วิธีการจองตั๋วโปรโมชั่นของสายการบินแอร์เอเชีย

วิธีการจองตั๋วโปรโมชั่นของ สายการบินแอร์เอเชีย AIR ASIA ใครๆ..ก็จองได้

ช่วงนี้สายการบินแอร์เอเชียมักออกโปรโมชั่นออกมาเป็นระยะเลยนะครับ ทั้ง โปรแรง บ้าง โปรเงิบ บ้าง ก็มีถูกน้อย ถูกมาก สลับกันไป ก็ถือว่าเป็นวิธีการเดินทางที่ประหยัดถูกใจใครหลายคน เพราะเดินทางสะดวก และรวดเร็ว โปรฯ ออกมาให้สอยกันบ่อยๆ ซึ่งหลายคนคงชำนาญในการจองกันแล้วนะครับ กับการหลบหลีกหลุมพรางต่างๆ ที่มักจะมี ค่าใช้จ่ายเก็บนู่นเก็บนี่บวกเพิ่มอย่างละนิดอย่างละหน่อย จนราคาตั๋วมันดูแพงขึ้นเลยทีเดียว 55+

สำหรับคนที่ต้องการลองเดินทางแบบประหยัดบ้าง ยังไม่เคยจอง หรือ เคยแต่ให้เพื่อนจองให้ อยากจะลองจองดูเองบ้าง มาดูวิธีการจองไปพร้อมๆ กัน เลยครับ การจองยากหรือจองง่าย อาจขึ้นอยู่กับความแรงของโปรฯ เหมือนกันนะ ถ้าถูกมากๆ อย่างเช่น โปร 0 บาท เวปอาจล่มแล้วล่มอีก อันนี้ก็ต้องใจเย็นๆ หน่อยล่ะ หรือถ้าราคาแพงขึ้นมาหน่อย อย่าง 300 หรือ 490 อันนี้จองได้สบายๆ แน่นอน

ในที่นี้ขอ ยกตัวอย่าง โปรฯ เที่ยวบินละ 300 บาท เป็นตัวอย่างในการจองครับ..ซึ่งก็ถือว่าเป็นตั๋วเครื่องบินที่ราคาถูกมากเหมือนกัน (วิธีการจองก็จะคล้ายๆ กัน สามารถใช้จองกับโปร 0 บาทก็ได้ครับ เพื่อหลบหลีกการเก็บค่านู่นค่านี่เพิ่ม)

วิธีการจองตั๋วแอร์เอเชีย

1. เข้าเวปไซต์ www.airasia.com เลือกเส้นทางบิน วัน เวลา ที่จะเดินทาง และจำนวนผู้โดยสารให้ถูกต้อง จากนั้น กด Search เพื่อค้นหา


a1

 

2. ลองเลือก เส้นทางไป-กลับ เชียงใหม่ ดู มีราคาให้เลือกอยู่หลายราคาแล้วแต่เที่ยวบิน เมื่อต้องการเที่ยวบินละ 300 บาท ก็เลือกไฟล์ทที่ขึ้นราคา 300 บาทนั้นอยู่ครับ ราคาไฟล์ทไหนที่มันดูแพงๆ นั่นหมายความว่า “มันอาจจะถูกคนอื่นจองเต็มไปแล้ว” – เลือกราคา 300 บาท ไปกลับ รวมกัน = 600 บาท (ระบบจะรวมมาให้ดูตรงฝั่งขวา)

a2

 

3. ถ้าไม่ต้องการใช้บริการวีลแชร์ก็ กด No แล้ว Continue เลยครับ

a3

 

4. มาถึงหน้านี้ก็กรอกรายละเอียดข้อมูลส่วนตัวผู้ติดต่อไปครับ (ตรง* ใส่ให้ครบทุกช่อง) จะ log in เข้าระบบก่อนก็ได้ หรือไม่ต้องก็ได้นะครับ ตรงนี้จะเห็นว่าราคาที่ระบบรวมไว้ตอนแรก 600 บาท มันเด้งมาเพิ่มเป็น 1260 บาท เฉยเลย.. แต่ ไม่ต้องตกใจไปครับ! กด Next ไป

a4

 

5. ใส่รายละเอียดผู้เดินทาง (ตอนนี้ราคามันเพิ่มขึ้นมาอีกแล้ว เป็น 1541 บาทเลย) ก็ยังไม่ต้องตกใจไปครับ 55+

a5

 

6. ราคาที่แอบเพิ่มมานั้น มันเป็นราคา “ค่าโหลดสัมภาระ” นี่เอง..! ตอนแรกระบบมันจะตั้งว่าเราซื้อสัมภาระไว้ที่ 20 Kg เราก็จัดการเอาออกสิครับ ด้วยการกด No, thanks ตัวสีแดงทั้ง ขาไป และกลับ เลยนะครับ (หลังจากกดแล้วตอนนี้ราคารวมลงมาเหลือที่ 881 บาทแล้ว)

a6

 

7. เลื่อนลงมาอีกหน่อย จะมี “ค่าประกันภัยการเดินทาง” เอาออกเช่นกันครับ เลือก No, thanks.

a7

 

8. ระบบจะถามเพื่อความแน่ใจอีกรอบ เราแน่ใจแล้วว่าจะไม่เอาแน่ๆ 55+ ก็ เลือก I want to opt out ไปครับ

a8

 

9. ตอนนี้ราคากลับมาเป็น 600 บาท เหมือนเดิมแล้ว เย้!! กด Continue ต่อเลย

a9

 

10. หน้าถัดมาจะเป็น “บริการรถเช่า” ไม่สนใจก็ผ่านไปครับ กด Continue

a10

 

11. จะเข้าสู่หน้า “การเลือกที่นั่ง” อันนี้ถ้าไม่ซีเรียสนั่งตรงไหนก็ได้ก็ผ่านไปครับ (ถ้าเลือกเราก็เสียเพิ่ม ไม่เลือกดีกว่า 55+) ไม่ต้องสนใจครับ กด Checkout ผ่านไป

 

a11

12. จะเข้ามาสู่หน้า “การชำระเงินแล้ว” ครับ จะมีช่องทางให้เลือกชำระอย่างหลากหลาย อย่างเช่น Internet Banking จะมี ค่าธรรมเนียมอยู่ที่ประมาณ 42 บาท/บุ๊คกิ้งการจอง เป็นต้น

a12

 

13. ในที่นี้ขอชำระผ่านเคาเตอร์เซอร์วิส (7-11) ละกันนะครับ เพราะอาจจะสะดวกสำหรับหลายๆ คน หรือ บางคนอาจไม่ได้สมัคร Internet Banking ไว้ ช่องทางนี้ก็สะดวกเหมือนกันครับ (มีค่าธรรมเนียมอยู่ที่ประมาณ + 53 บาท/1 ผู้โดยสารเดินทาง) จากนั้น กด Submit Payment เลยครับ

a13

 

 

14. จากนั้นก็จะได้เลข Counterservice Reference ไว้ไปจ่ายที่เคาเตอร์เซอร์วิส (7-11) แล้วครับ ชำระภายใน 4 ชั่วโมง มีค่าบริการเคาเตอร์เซอร์วิสเพิ่มอีก +30 บาทด้วยนะครับ

a14

 

 

(ปล. ถ้าจองหลายคนแนะนำจ่ายแบบ Internet Banking จะถูกกว่าครับ ไม่ว่าจะจองกี่คนเสียเพิ่มแค่ 42 บาทเท่านั้นเอง)

 

เมื่อชำระเงินเรียบร้อยแล้ว ก็จะได้อีเมล์คอนเฟริมกลับมาครับ เป็นอันจบทุกขั้นตอนการจองตั๋ว แอร์เอเชีย แบบง่ายๆ เผื่อเป็นประโยชน์สำหรับคนที่จะจองไม่เป็นนะครับ จากนั้นก็นับวันรอบินได้เลยครับ..บางคนรอนานมาก อย่าลืมว่าจองเอาไว้ด้วยนะ อิอิ..!!

 

Comments

Share Button

RELATED POSTS

Magic อร่อย : ร้านข้าวราดแกง สนามบินดอนเมือง เริ่มต้น 40 บาท ไม่ต้องแลกคูปอง!

13 ขั้นตอนหารายได้ผ่านเน็ต แลกรับ เงินสด/Big Point/เติมเงินมือถือ

วิธีการปั่นคะแนน Air Asia Big ไว้ไปแลกตั๋วเครื่องบินฟรี!

รีวิว: เปรียบเทียบจะๆ จองที่พักออนไลน์ เว็บไหนดี?

วิธีการจองโปรฯ 0 บาท บินประหยัด ใครๆ ก็จองได้!

วิธีการจองโปรฯ โรงแรม แถม บินฟรี ของ AirAsiaGo !!

วิธีการจองตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด ผ่าน Traveloka จองง่าย จ่ายเท่าที่เห็น!

วิธีจองโปรฯ 0 บาท ของ สายการบินแอร์เอเชีย

เที่ยวอย่างไรให้ประหยัด..?

วิธีคำนวณการแลกเปลี่ยนเงินตราสำหรับเที่ยวประเทศอาเซียน

วิธีการเพิ่ม AirAsia BIG Points 1,500 คะแนน เมื่อรีวิวบน TripAdvisor!

วิธีการจองตั๋วโปรของ THAI LION AIR จองง่ายจ่าย 7-11