#บางปูดูนก :: วันสบายเที่ยวใกล้กรุง ณ สถานตากอากาศบางปู

นกนางนวลบินโชว์ตัวให้ได้ชม!

#บางปูดูนก :: วันสบายเที่ยวใกล้กรุง ณ สถานตากอากาศบางปู

 

นั่งรถไฟฟ้าสุดสาย กำลังจะไปลงสถานีปลายทางแบริ่ง.. กำลังจะไปบางปูครับ!

 

ในวันหยุดพักผ่อน.. เสาร์-อาทิตย์ วันสบายๆ แบบนี้ ได้ไปพักผ่อนชมบรรยากาศสักหน่อยก็คงจะดี ก็เลยได้มีโอกาสไปเยือน “บางปู” ซะที ได้ยินชื่อนี้มานานแล้ว เห็นคนเขาชอบไปดูนกที่นั่นกัน ก็อยากที่จะไปบ้าง อีกทั้งพอทราบมาว่า.. บางปู ก็อยู่ไม่ไกลจากรุงเทพฯ เดินทางไปแป้บเดียวก็ถึง!

ลงจาก สถานีรถไฟฟ้าแบริ่ง ก็นั่งรถเมล์ไปลงแถวปากน้ำ แล้วต่อรถสองแถวอีกต่อ ไปตาม ถนนสุขุมวิท เพื่อไปยัง “บางปู” การเดินทางอาจจะดูหลายต่อหน่อย ซึ่งถ้าอยากสะดวกสบาย มากัน 3-4 คน กลุ่มเล็กๆ ก็นั่งแท็กซี่ หารค่าโดยสารกัน ก็ดูจะโอเคกว่า แต่ถ้าใครไม่รีบ ชอบไปแบบชิลล์ๆ ค่อยๆ หารถโดยสารต่อไปเรื่อยๆ ก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ

สถานตากอากาศบางปู หรือที่เรียกกันคุ้นหูสั้นๆ ว่า.. บางปู เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในแบบพักผ่อนตากอากาศติดชายทะเล เป็นสถานที่ตากอากาศที่มีชื่อในอดีต แม้แต่ปัจจุบันก็ยังได้รับความนิยม ตั้งอยู่ติดถนนสุขุมวิท (สายเก่า) กิโลเมตรที่ 37 – 38 ถ้าออกจากกรุงเทพฯ สถานตากอากาศบางปู  จะอยู่ฝั่งขวามือ  ต้องไปกลับรถ หรือ หากมารถโดยสารก็ต้องจอดฝั่งนี้ และเดินข้ามถนนไป

CHAILAIBACKPACKER (1)

 

เดินเข้ามาใน สถานตากอากาศบางปู จะเห็น “สะพานสุขตา” เป็นสะพานปูนสร้างยื่นออกไปในทะเลประมาณ 500 ม. ตรงนี้จะเป็นจุดดูนก และ จุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม ตอนเย็นๆ บรรยากาศจะดีมาก

CHAILAIBACKPACKER (2)

มองไปที่ปลายสะพาน จะเห็นอาคารหลังใหญ่ตั้งอยู่ เป็นที่ตั้งของศาลา ที่เรียกว่า “ศาลาสุขใจ”  ด้านใน จะมีร้านอาหารตามสั่ง ร้านเครื่องดื่ม ร้านขายของที่ระลึก ตู้ ATM  ห้องน้ำ และก็ยังมี ฟลอร์ลีลาศ ซึ่งที่นี่จะมี ดนตรี ลีลาศ เพื่อสุขภาพ ในทุกเย็นวันเสาร์

CHAILAIBACKPACKER (3)

สถานตากอากาศบางปู เปิดบริการทุกวัน และ ไม่มีค่าธรรมเนียมในการเข้าชม  นักท่องเที่ยวนิยมพาครอบครัวมารับประทานอาหาร ให้อาหารนกนางนวล และ ยามเย็นก็รอชมความงามของพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า

CHAILAIBACKPACKER (4) CHAILAIBACKPACKER (5)

 

เดินทางมาถึงในช่วงบ่ายแก่ๆ ที่แสงแดดยังคงส่องแสงแรงอยู่ ก็เลยหลบมาพักอยู่ใน “ศาลาสุขใจ” รอเวลาให้เย็นกว่านี้เสียก่อน ด้านในมีโต๊ะนั่ง หลายโต๊ะ ทั้งในส่วนที่เป็นห้องปรับอากาศ และพื้นที่แอร์ธรรมชาติ จึงขอเลือกอย่างหลัง หาโต๊ะนั่งชมบรรยากาศใกล้ชิดกับธรรมชาติดีกว่า แล้วสั่งอะไรมากินสักหน่อย อาหารที่ลองสั่งไป ก็คือ ส้มตำ กับ หมึกย่าง ซึ่งราคาอาหารที่นี่ก็ค่อนข้างสูงเหมือนกัน คิดเสียว่า มานั่งกินอาหาร ชมบรรยากาศ

CHAILAIBACKPACKER (6) CHAILAIBACKPACKER (7)

 

บริการจำหน่ายอาหารนก 10 บาท ซึ่งมันก็คือ “กากหมู” นั่นเอง!

CHAILAIBACKPACKER (8)

 

ปกติแล้ว นกนางนวลจะมีให้ชมเยอะ ในช่วงเดือน พ.ย.- เม.ษ. ของทุกปี  โดยมีนกนางนวล อพยพมา พักอาศัยนับหมื่นตัวจนกลายเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของบางปู ซึ่งในขณะนี้ ไม่ได้อยู่ในช่วงดังกล่าว นกจึงมีให้เห็นค่อนข้างน้อย แต่ก็ยังพอมีให้ได้ชมอยู่ (จะมีเยอะที่สุดในช่วงหน้าหนาวเดือน ธ.ค. – ม.ค.)

CHAILAIBACKPACKER (9)

 

เมื่อได้เวลาแดดร่มลมตก อากาศเริ่มเย็นสบาย นกที่หลบแดดอยู่ก็เริ่มทยอยออกมาโชว์ตัวให้ได้เห็น ต่างโบยบินโฉบไป โฉบมา

CHAILAIBACKPACKER (10)

 

บางส่วน ก็เดินรอรับอาหารอยู่ด้านล่าง คงจะบินเหนื่อย หรือขี้เกียจ ก็ไม่อาจทราบได้!

CHAILAIBACKPACKER (11) CHAILAIBACKPACKER (12)

 

นกที่นี่ .. ไม่ค่อยกลัวคน สามารถบินมารับอาหาร จากมือได้เลย หรือ ถ้าลองโยนอาหารขึ้นไปในอากาศ นกก็จะบินโฉบมา คาบอาหารไปกินได้อย่างง่ายดาย!

CHAILAIBACKPACKER (13) CHAILAIBACKPACKER (14)

 

ในช่วงเย็นของทุกวัน นักท่องเที่ยวจะมาชมนก และชมบรรยากาศที่นี่กันเยอะมาก ยิ่งเย็นยิ่งทยอยกันมาเรื่อยๆ ทั้งวันธรรมดา และ จะเยอะมากๆ ในวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ ถึงแม้ว่า จะเป็นช่วงเวลาที่มีนกให้ชมไม่เยอะ แต่การได้พักผ่อนตากอากาศยามเย็น พาครอบครัวมานั่งกินข้าว มาเดินเล่นชมธรรมชาติ ก็เพียงพอแล้ว

CHAILAIBACKPACKER (15)

 


 

 

ฝูงนกโบยบิน ณ สถานตากอากาศบางปู

CHAILAIBACKPACKER (16) CHAILAIBACKPACKER (17) CHAILAIBACKPACKER (18) CHAILAIBACKPACKER (19) CHAILAIBACKPACKER (20) CHAILAIBACKPACKER (21) CHAILAIBACKPACKER (22) CHAILAIBACKPACKER (23) CHAILAIBACKPACKER (24)

 

เวลาผ่านไป… พระอาทิตย์เริ่ม คล้อยต่ำลง อากาศก็เย็นสบายขึ้น เดินชมบรรยากาศที่ สะพานสุขตา ในสถานตากอากาศบางปูแห่งนี้ ได้สักพัก ก็ต้องถึงเวลาเดินทางกลับ

CHAILAIBACKPACKER (25)

 

การเดินทางกลับ ก็เหมือนกับย้อนวิธีกลับไปเหมือนตอนขามา แต่แตกต่างตรงที่.. มีเพื่อนกลับทางเดียวกันมากขึ้นกว่าเดิม อาจเป็นเพราะตอนขามา ต่างคนต่างก็ทยอยมา แต่เมื่อพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ส่งสัญญาณว่าได้เวลาแยกย้าย จึงพร้อมใจกันกลับในเวลาเดียวกัน

CHAILAIBACKPACKER (26)

 

ใช้เวลา ไม่นาน เพียงไม่กี่ชั่วโมง กับการมา “บางปู ดูนก” ที่ สถานตากอากาศบางปู สถานที่เที่ยวใกล้กรุง เหมาะกับการมาพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศ ในวันหยุดสบายๆ เช่นนี้ ว่างๆ .. ก็ลองไปเที่ยวกันครับ!

 


การท่องเที่ยวเชิงไฉไล | CHAILAIBACKPACKER

Fanpage : https://www.facebook.com/chailaibackpacker
Instagram : CHAILAIBACKPACKER
Twitter : @chailaibackpack / goo.gl/VIBXC9
E-mail : chailaibackpacker@gmail.com
Website : www.chailaibackpacker.com

Comments

Share Button

RELATED POSTS

อุดรธานี :: กิจกรรม “ชีววิถี อยู่ดี มีสุข” ณ วิทยาลัยการอาชีพหนองหาน

RETRO Twin Home @Maesot : ที่พัก “แม่สอด” ที่เป็นเหมือนบ้านของคุณเอง!

#พิษณุโลก :: รวมจุดเช็คอิน กิน เที่ยว ห้ามพลาด!

#บางกระเจ้า : สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ ปอดของคนกรุง!

Magic อร่อย : ร้านข้าวราดแกง สนามบินดอนเมือง เริ่มต้น 40 บาท ไม่ต้องแลกคูปอง!

ยลเสน่ห์เมืองปราสาทหิน 15 พิกัดชวนเช็คอิน “บุรีรัมย์”

EP9/9 FUKUOKA : เที่ยว.. “เกาะแมว” Ainoshima Island แมว.. เต็มไปหมดเลย!

#เชียงราย : “ภูชี้ฟ้า” คิดถึง “เขา” ก็ไปหา..”เขา” ชมสายหมอก หยอกทิวเขา!

ปราจีนบุรี : 16 พิกัดชิล กิน เที่ยว นอน เที่ยวง่ายใกล้กรุง มาเถอะสนุกแน่นอน!

“มิวพาสพลัสวันเดย์รีเวอร์พาส” เที่ยวแหล่งเรียนรู้ริมเจ้าพระยา ครบ คุ้ม ในบัตรเดียว!

#นครพนม : 7-Eleven สาขาแลนด์มาร์คพญานาค ชมวิวโขง พร้อมช้อปสินค้า OTOP ของดีเมืองนครพนม!

ปริ๊นซ์ โฮเต็ลส์ เตรียมเปิดโรงแรมใหม่ 3 แห่ง ในปี 2563 สานต่อกลยุทธ์สร้างแบรนด์ให้อยู่ในใจลูกค้าทั่วโลก