#กระบี่สี่เกาะ :: วันเดย์ทริปพาเที่ยวทะเลกระบี่ 4 เกาะ!!

SHARE!

#กระบี่สี่เกาะ :: วันเดย์ทริปพาเที่ยวทะเล กระบี่ 4 เกาะ ไปเที่ยวที่ไหนบ้าง ไปดูกัน!!

วันนี้.. จะพาไปเที่ยวทะเลกระบี่กันครับ อากาศร้อนสุดๆ แบบนี้ ไปโดดน้ำทะเลคลายร้อนสักหน่อย ก็คงจะดีไม่น้อยเนอะ …อย่างที่รู้กันครับ กระบี่ มี “ทัวร์เดย์ทริป” ไปเที่ยวตามเกาะต่างๆ เยอะแยะมากมาย แต่ทัวร์ที่นิยมที่สุดก็คงจะเป็น “ทัวร์ 4 เกาะกระบี่” หรือ “ทัวร์ 4 เกาะทะเลแหวก” เพราะเป็นทัวร์ทางทะเลที่ดูคุ้มค่ามากที่สุด เพราะราคาไม่แพง และเดินทางออกไปไม่ไกลมากนัก มีให้เลือกทั้ง เรือหางยาว(แบบประหยัด) และ Speed Boat (ราคาแพงขึ้นมาหน่อย)

สำหรับทัวร์ต่างๆ สามารถหาซื้อได้โดยทั่วไปเลยครับ (ซึ่งบางทีอาจจะรวมมาใน แพ็คเกจ ที่จองมาแล้วพร้อมโรงแรมก็ได้) ซึ่งถ้าไม่ได้ซื้อก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านทัวร์ต่างๆ ทั้งในตัวเมือง และอ่าวนาง หรือ จะจองผ่านโรงแรมที่พักก็สะดวกดี หรือถ้าจะประหยัดก็คงต้อง ซื้อล่วงหน้าผ่านบริษัททัวร์โดยตรง หรือ ถ้าการเดินทางยังไม่แน่นอนก็หาซื้อได้ตามร้านทัวร์ก่อนไปทัวร์หนึ่งวันก็ได้นะ (ผมก็เพิ่งมาซื้อก่อนออกทะเลแค่วันเดียวสะดวกดี พอเดาสภาพอากาศได้ด้วย)

เมื่อซื้อทัวร์เรียบร้อย นัดหมาย วัน เวลา เดินทาง ซึ่งการเดินทางนั้น ช่วงเช้าๆ ทัวร์ก็จะนำรถมารับคนตามโรงแรมต่างๆ ไปส่งที่บริษัทของทัวร์ จากนั้นก็จะแบ่งแยกเป็นกลุ่มๆ ตามทัวร์ที่ซื้อมาของแต่ละคน ทัวร์ 4 เกาะทะเลแหวก นั้นอยู่ใกล้สุด นั่งเรือไม่นาน ทัวร์เต็มวันจะรวมอาหารกลางวันด้วย … เมื่อได้เวลา ไกค์ ประจำกลุ่มก็จะพาเราขึ้นเรือไป ซึ่งก็แล้วแต่ว่าจะไปที่จุดไหนก่อนตามสภาพอากาศและความเหมาะสม แต่ในที่นี้..นั้น จุดแรกที่จะไป ก็คือ..

t1

 

​“เกาะปอดะ” เป็นเกาะสวยที่ยังคงความงดงาม มีชายหาดเป็นแนวยาวเหมาะแก่การเล่นน้ำ ชมวิว และนั่งเล่นพักผ่อนแบบ สบายๆ ชายหาดทอดตัวเป็นแนวยาว ซึ่งบริเวณนี้ น้ำจะใสมากๆ ใครชอบลงเล่นน้ำทะเล ตรงนี้แหละเหมาะที่สุด เพราะน้ำทะเล น่าโดดลงไปเล่นซะจริงๆ เลย..

t2

ชายหาด “เกาะปอดะ” จะมีทิวสนไว้หลบแดด ซึ่งใครอยากมาพักผ่อน นั่งเล่น นอนเล่น อ่านหนังสือ ชมบรรยากาศก็จะได้ร่มเงาของทิวสน หลบความร้อนของแดด

t3
ขึ้นเรือมาต่อกันที่ “เกาะไก่” เกาะหินปูนกลางทะเลที่ถูกอิทธิพลของลม และฝน ธรรมชาติกัดกร่อน จนมองเห็นเป็นเขารูปร่างคล้ายหัวไก่ชูหัวขึ้นมา แปลกตาดี!

t4

 

บริเวณ “เกาะไก่” นี้ เราสามารถลงเล่นน้ำ ดำน้ำ ชมโลกใต้ทะเล และ แหวกว่ายกับฝูงปลาได้!

t5

 

มาต่อที่ไฮไลท์ประจำทัวร์ นั่นคือ “ทะเลแหวก” ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อของ 3 เกาะ คือ เกาะทับ เกาะหม้อ และ เกาะไก่ ช่วงที่น้ำลด จะปรากฎให้เห็นสันทรายเชื่อมทั้ง 3 เกาะ เป็นทางเดินเชื่อมไปถึงกันได้ จึงเป็นที่มาของ “ทะเลแหวก” (Unseen in Thailand)

t6

 

ช่วงนี้จะได้เวลาทานอาหารเที่ยง จะได้รับ “อาหารกล่อง” หรือ อื่นๆ (แล้วแต่บริษัททัวร์ ส่วนผมวันนี้ได้ข้าวกล่อง) ก็พักรับประทานอาหารตามอัธยาศัย นั่งเล่น นอนเล่น บนชายหาด พักผ่อนกันไป

t7

 

มาต่อกันที่ “อ่าวไร่เลย์” ซึ่งเป็นอ่าวที่ อยู่บนแผ่นดิน…ไม่ใช่เกาะนะ แต่เนื่องด้วยสภาพธรรมชาติที่มีภูเขาล้อมรอบทุกด้านทำให้ผู้คนที่จะเดินทางมาที่ไร่เลย์ ต้องนั่งเรือเพียงอย่างเดียว มาที่นี่จะเจอกับบรรยากาศที่สวยงามจริงๆ เพราะอ่าวแห่งนี้ถูกโอบด้วยภูเขาสูง เป็นทิวทัศน์ที่สวยงาม หาดทรายทอดตัวยาว ลงเล่นน้ำทะเลได้ตามสบาย!

t8

 

ใกล้ๆ กัน จะมี ” ถ้ำพระนาง “ เป็นถ้ำที่ข้างในมีหินงอก หินย้อย สลับซับซ้อนเป็นชั้นแนวภายในถ้ำ สวยงามตามธรรมชาติ ซึ่งภายในถ้ำมีศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นที่เคารพนับถือของชาวเรือและคนท้องถิ่น

t9

 

เมื่อมาพักผ่อนเดินเล่นที่นี่.. จะเห็นกิจกรรมตื่นเต้นท้าทายมากมายที่อ่าวไร่เลย์แห่งนี้ อย่างเช่น การปีนเขา ที่ถือว่า..เป็น สถานที่ปีนผาระดับโลก ที่นักปีนผาทั่วโลกใฝ่ฝันอยากจะมาที่นี่เลยที่เดียว

t10

 

 

เมื่อเที่ยวครบทุกที่ของ “ทัวร์ 4 เกาะ ทะเลแหวก” แล้ว.. เรือก็จะกลับมาส่งที่ฝั่ง และ ต่อด้วยพาขึ้นรถ ไปส่งตามโรงแรมต่างๆ ตามที่ได้ไปรับเมื่อตอนเช้าก็หมดไป 1 วัน (วันเดย์ทริป) กับการออกไปเที่ยวทะเลกระบี่ หน้าร้อนนี้ใครลงใต้ไปเที่ยวกระบี่.. ต้องไม่พลาดไปเที่ยวเกาะต่างๆ ของทะเลกระบี่แน่นอน จริงมั้ย!?!

 


การท่องเที่ยวเชิงไฉไล | CHAILAIBACKPACKER

Fanpage : https://www.facebook.com/chailaibackpacker
Instagram : CHAILAIBACKPACKER
Twitter : @chailaibackpack / goo.gl/VIBXC9
E-mail : chailaibackpacker@gmail.com
Website : www.chailaibackpacker.com