#ท่าปอมคลองสองน้ำ จ.กระบี่ : สายน้ำท่ามกลางธรรมชาติ

SHARE!

#ท่าปอมคลองสองน้ำ เมื่อไปกระบี่ แต่..ไม่ได้เที่ยวทะเล

 

หลายคนอาจจะเคยเห็นภาพผ่านตามาแล้วบ้าง.. กับ “ท่าปอมคลองสองน้ำ” ซึ่งที่นี่..เคยเป็นทั้งโลเกชั่นถ่ายทำภาพยนตร์ และ มิวสิควิดีโอดังๆ อีกด้วย

tapom-klongsongnam (1)

ท่าปอมคลองสองน้ำ อยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่ไปราว 25 กิโลเมตรเท่านั้น เป็นสถานที่ทางธรรมชาติที่มีความสวยงาม มีความเป็นธรรมชาติ และถือว่าเป็นแหล่งที่มีความสมบูรณ์ของระบบนิเวศแห่งหนึ่งของจังหวัดกระบี่

tapom-klongsongnam (2)

ที่เรียกว่า “คลองสองน้ำ” นั้น ก็เป็นเพราะว่า.. คลองสายนี้มีต้นน้ำผุด ที่เป็นน้ำจืด ไหลไปจนสุดปลายทาง ออกทะเลอันดามัน เมื่อถึง ช่วงน้ำทะเลลด น้ำจืดจากต้นน้ำจะไหลลงสู่ทะเล เป็นคลองน้ำจืด น้ำจะใส มีสีสวย แต่เมื่อถึง ช่วงน้ำขึ้น น้ำทะเลก็จะหนุน เข้ามาในคลอง น้ำจะมีสีขุ่น จึงเป็นช่วงที่สัตว์น้ำได้มาหากินตามรากไม้ของป่าโกงกางที่ขึ้นอยู่โดยรอบ

tapom-klongsongnam (16)

ซึ่งจากการที่น้ำขึ้นๆ ลงๆ สลับกันไปมาอยู่อย่างนี้จึงเป็นที่มาของ “คลองสองน้ำ” นั่นเอง

tapom-klongsongnam (17)
ค่าเข้าชม :
คนไทย ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท
ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 30 บาท

เวลาทำการ : 08.00 – 17.00 น.(ทุกวัน)

tapom-klongsongnam (3) tapom-klongsongnam (4)

 

เมื่อได้เข้าไปภายในแล้ว.. จะพบกับทางเดินที่เป็นสะพานยาว 700 เมตร เป็นระยะทางที่ไม่ไกลมาก สามารถเดินชมธรรมชาติได้อย่างสบาย ใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมงก็เดินครบรอบแล้ว..ครับ

tapom-klongsongnam (5) tapom-klongsongnam (6) tapom-klongsongnam (7) tapom-klongsongnam (8) tapom-klongsongnam (9)
การเดินทาง : เนื่องจากไม่มีรถโดยสารเข้าไปถึง วิธีที่สะดวกที่สุด คือ การเช่ารถจากตัวเมืองกระบี่ หรือ ซื้อเดย์ทริปเที่ยวท่าปอมคลองสองน้ำก็ได้ (สำหรับคนที่ขับมอเตอร์ไซค์เป็น ก็สามารถเช่ารถมอเตอร์ไซค์จากตัวเมืองกระบี่ แว๊นซ์มาแบบผมก็ได้ ราคา 250-300 บาท/วัน แว๊นซ์ชิลๆ แวะเที่ยวตามทางได้เรื่อยๆ อีกด้วย!)


บรรยากาศภายใน “ท่าปอมคลองสองน้ำ

tapom-klongsongnam (10) tapom-klongsongnam (11) tapom-klongsongnam (12) tapom-klongsongnam (13) tapom-klongsongnam (14) tapom-klongsongnam (15) tapom-klongsongnam (18)

ท่าปอมคลองสองน้ำ ใช้เวลาในการเดินไม่ถึงชั่วโมง ก็ครบแล้ว.. ครับ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจแห่งหนึ่ง ของ  จังหวัดกระบี่ ที่ใครรู้สึกเบื่อเที่ยวทะเลแล้ว.. ก็ลองมาเที่ยวที่นี่กันได้!


การท่องเที่ยวเชิงไฉไล | CHAILAIBACKPACKER

Fanpage : https://www.facebook.com/chailaibackpacker

Instagram : CHAILAIBACKPACKER

Twitter : @chailaibackpack / goo.gl/VIBXC9