U Inchantree กาญจนบุรี พักผ่อนในวันสบาย ริมแม่น้ำแคว

SHARE!

พักผ่อนในวันสบาย ริมแม่น้ำแคว ที่ U Inchantree Kanchanaburi

ถ้าพูดถึง.. สถานที่ท่องเที่ยว ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาในการเดินทางไม่นาน จังหวัดกาญจนบุรี ก็น่าจะเป็นคำตอบในใจของใครหลายๆ คน เพราะ เดินทางได้ง่าย และ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ มีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ แต่เชื่ออย่างหนึ่งว่า.. การได้มาเที่ยว กาญจนบุรี หลายคนตั้งใจที่จะมาพักผ่อน มาผ่อนคลายจากการเหนื่อยล้า จากการเรียน หรือ การงาน รวมไปถึง การได้พาครอบครัว เพื่อนฝูง มาเปลี่ยนบรรยากาศ การพักผ่อนได้อย่างดีอีกด้วย!

Cover U Inchantree

และ โรงแรมที่พักสำหรับการมาพักผ่อนนั้นก็สำคัญ ซึ่งใน จังหวัดกาญจนบุรี ก็มีโรงแรมที่พักที่หลากหลายให้เลือกพักตามความต้องการ แต่ที่อยากจะแนะนำก็ คือ ยู อินจันทรี กาญจนบุรี (U Inchantree Kanchanaburi) เป็นรีสอร์ทบูติคในบรรยากาศที่ดูร่มรื่น เรียบง่าย สบายๆ มีจุดเด่น เป็นทำเลดี เพราะ ตั้งอยู่ริมแม่น้้าแคว ทำให้ได้ความรู้สึกเหมือนพักผ่อน ในบ้านพักริมน้ำ ที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ และ ต้นไม้อันร่มรื่น ที่สำคัญสามารถเดินไป สะพานข้ามแม่น้้าแคว สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดกาญจนบุรี แค่ 5 นาทีเท่านั้นเอง

Page U Inchantree

การเดินทาง : ยู อินจันทรี กาญจนบุรี ตั้งอยู่บนถนนแม่น้ำแคว ห่างจาก สะพานข้ามแม่น้ำแคว ประมาณ 300 เมตร หากเดินทางด้วยรถส่วนตัว จากถนนแสงชูโต ขับผ่าน สุสานทหารพันธมิตรดอนรัก ทางด้านซ้ายมือ ให้มุ่งหน้าเข้าสู่ถนนเจ้าขุนเณร และเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนกรมพระราชวังบวร มุ่งหน้าตรงมาเรื่อยๆ จากนั้นเลี้ยวขวาที่ถนนประสิทธิ์สงคราม ขับตรงมาประมาณ 300 เมตร เลี้ยวซ้ายแยกที่สองเข้าสู่ถนนปากแพรกมาประมาณ 400 เมตร จะพบโรงแรมอยู่ทางด้านซ้ายมือ

U Inchantree (1)

ทั้งนี้.. สามารถเดินทางมาด้วยรถขนส่งสาธารณะก็สะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็น รถตู้โดยสาร (100-120 บาท) มาลงที่ ตัวเมืองกาญจนบุรี แล้วต่อรถสามล้อ หรือ รถรับจ้างให้เข้าไปส่งที่โรงแรม หรือ เดินทางด้วย รถไฟ ก็สะดวก สามารถมาลงที่ สถานีรถไฟสะพานแควใหญ่ จากนั้นเดินไปโรงแรมอีกประมาณ 400 เมตร เท่านั้น

U Inchantree (2)

ยู อินจันทรี กาญจนบุรี เป็นโรงแรมที่อยู่ในเครือของ U Hotels & Resorts ซึ่งมีบริการอันเป็นเอกลักษณ์ ดังนี้

  • 24 Hours Use of Room เช็คอินเวลาใด ก็สามารถเช็คเอาท์ได้ ณ เวลาเดียวกันในวันเช็คเอาท์ ทำให้ได้ใช้ห้องอย่างคุ้มค่า ครบ 24 ชั่วโมงเต็ม
  • Welcome drink from minibar สามารถเลือกชนิดเครื่องดื่มจากมินิบาร์ในห้องพักได้ตามความชอบ
  • Breakfast whenever wherever อาหารเช้าที่พร้อมเสิร์ฟทุกที่ทุกเวลา สามารถเลือกทานบุฟเฟ่ต์ในห้องอาหาร ในเวลา ช่วงเวลา 06.30 – 11.00 น. หรือ ทานแบบเซ็ทที่ใดก็ได้ภายในโรงแรม
  • Free bike rental บริการให้ยืมจักยานฟรี
  • The Library หนังสือที่ให้บริการยืมอ่านฟรี
  • U Choose Programme สามารถเลือกกลิ่นสบู่ เมนูหมอน กลิ่นชา ที่ตนเองชื่นชอบได้

เมื่อเดินทางมาถึง.. ก็จะได้รับการต้อนรับอย่างดีจากพนักงานที่นี่ ที่มีเครื่องแบบดูสบายๆ แบบไทยๆ จากนั้น.. ทำการเช็คอิน เข้าพัก ซึ่งความพิเศษของที่นี่ก็คือ เช็คอินเวลาใด ก็สามารถเช็คเอาท์ได้ เวลาเดียวกันในวันเช็คเอาท์ เช่น หากพัก 1 คืน วันนี้เช็คอิน ตอนเวลาบ่ายสาม พรุ่งนี้ก็เช็คเอาท์ตอนบ่ายสาม หรือ วันนี้เช็คอินตอนสองทุ่ม พรุ่งนี้ก็เช็คเอาท์ตอนสองทุ่ม เป็นต้น ทำให้ได้ใช้ห้องอย่างคุ้มค่า ครบ 24 ชั่วโมงเต็ม

U Inchantree (3)

บรรยากาศบริเวณล็อบบี้ สำหรับต้อนรับแขก และมานั่งพักผ่อนได้

U Inchantree (4)

เพื่อความเป็นส่วนตัว และความเงียบสงบในการพักผ่อนของผู้เข้าพัก ที่ ยู อินจันทรี กาญจนบุรี จะมีห้องพักให้บริการ 50 ห้อง แบ่งเป็น ห้องซูพีเรีย 20 ห้อง(ขนาด 18 ตารางเมตร) ห้องดีลักซ์ 26 ห้อง(ขนาด 30 ตารางเมตร) และ ห้องสวีท 4 ห้อง(ขนาด 36 ตารางเมตร) บนอาคาร 2 ชั้น ซึ่งตั้งโอบรอบสนามหญ้าสีเขียว

U Inchantree (5)

ทางด้านซ้ายมือ จะเห็นต้นไม้ขนาดใหญ่ตั้งตะหง่านอยู่หน้าตัวอาคารที่พัก ที่เรียกว่า “ต้นอินจัน” อันเป็นเอกลักษณ์ และที่มาของชื่อรีสอร์ท

U Inchantree (6)

ต้นอินจัน ที่เห็นนั้น.. แท้จริงแล้ว ก็คือ ต้นอิน และ ต้นจัน ที่เจริญเติบโตงอกงามเคียงข้างกันมาเป็นเวลานาน จนกิ่งก้านพันเกี่ยวเสมือนเป็นต้นเดียวกัน จึงเป็นสัญลักษณ์แห่งความรักของคนสองคนที่ผูกพันหลอมรวมจนเป็นหนึ่งเดียว..

U Inchantree (7)

U Inchantree (8)

ก่อนจะเข้าห้องพัก พนักงานก็จะมีสบู่มาให้เลือกตามกลิ่นที่ตนเองชอบ เป็นกลิ่นสมุนไพรแบบไทยๆ เช่น กลิ่นตะไคร้ กลิ่นมะลิ กลิ่นไม้ไผ่ กลิ่นกล้วยไม้

U Inchantree (9)

บริเวณภายในจะมีทางเดินผ่านสนามหญ้า เชื่อมต่อระหว่างอาคาร และก็ไม่ต้องกล้วว่าจะร้อนเพราะมีหลังคากันแดดในบางช่วงด้วย

U Inchantree (10) U Inchantree (11)

พามาเข้าชมห้องพักของ ยู อินจันทรี กาญจนบุรี กันบ้าง ซึ่งห้องพักที่พามาเยี่ยมชมนั้น เป็นห้องพักแบบ ห้องดีลักซ์ ซึ่งห้องพักแบบนี้มีขนาด 30 ตารางเมตร มีจำนวนห้องทั้งหมด 26 ห้อง

U Inchantree (12)
ภายในห้องพักมีเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน อย่างเช่น เตียงคู่/เตียงเดี่ยว TV LCD พร้อมสัญญาณดาวเทียม ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ โทรศัพท์ เครื่องทำชากาแฟ เสื้อคลุมอาบน้ำ เครื่องเล่น iPod และ Wifi ให้ใช้ครอบคลุมทุกบริเวณ

U Inchantree (13)

โทนสีของห้องให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย สบายตา เหมาะแก่การมาพักผ่อนอย่างมาก

U Inchantree (14)

บริเวณผนังห้องมีการเพิ่มความเก๋ และบ่งบอกความเป็นจังหวัดกาญจนบุรีอย่างดี ด้วยภาพ สะพานข้ามแม่น้ำแคว

U Inchantree (15)

เตียงขาวสะอาด นุ่ม เอนกายนอนพักผ่อนได้อย่างสบาย

U Inchantree (16)

ผลไม้ และข้อความต้อนรับ เพื่อสื่อสารให้กับผู้มาเยือน..

U Inchantree (17)

บริเวณแต่งตัว มีเสื้อคลุมอาบน้ำ ไม้แขวนเสื้อ ตู้เซฟ ร่ม ไฟฉาย รองเท้า พร้อมลิ้นชักเอาไว้เก็บของ

U Inchantree (18) U Inchantree (19)

โต๊ะนั่งทำงาน และ มินิบาร์ ที่มีเครื่องชงชา-กาแฟ ซึ่งก็มีชาและกาแฟให้เลือกตามความชอบ

U Inchantree (20)

นอกจากนี้ ในตู้เย็นก็มีน้ำเปล่าให้ฟรี และมีเครื่องดื่มให้เลือก โดยสามารถเลือกได้ 1 อย่าง(ต่อคน) ถือเป็น Welcome drink ที่สามารถเลือกชนิดของเครื่องดื่มได้ตามความต้องการ

U Inchantree (21)

เข้ามาชมภายใน ห้องน้ำ มีเนื้อที่ให้ใช้สอยอยู่พอสมควร แบ่งเป็น ส่วนของห้องน้ำ และ ห้องอาบน้ำ ภายในมีเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน รวมไปถึง เครื่องเป่าผมด้วย

U Inchantree (22)

ห้องน้ำดูใหม่ ทันสมัย และที่สำคัญ แลดูสะอาดตามาก

U Inchantree (23)

ในส่วนของห้องอาบน้ำ มีสบู่เหลว และ แชมพู ไว้ให้ใช้ด้วย หรือ อาจจะลองใช้สบู่สมุนไพรที่เลือกเอาไว้ตอนที่เช็คอินก็ได้

U Inchantree (24) U Inchantree (25)

ถ้าหากต้องการออกไปเที่ยวในบริเวณใกล้เคียงก็มี จักรยานให้เช่าฟรี สามารถลงชื่อเพื่อรับจักรยานไปปั่นเที่ยวเล่นได้ฟรี ตลอดทั้งวัน สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ ที่แนะนำ ก็อย่างเช่น สะพานข้ามแม่น้ำแคว ที่อยู่ห่างไปเพียง 300 เมตร เท่านั้น

U Inchantree (26)

หากเดินออกจากโซนห้องพักไปที่ริมแม่น้ำแควก็จะพบกับ The Peppers และ The Terrace อันเป็นที่ตั้งของห้องอาหาร และบาร์ริมน้ำ ซึ่งถือว่าเป็นจุดนั่งทานอาหาร นั่งพักผ่อน ในบรรยากาศดีๆ ของ ยู อินจันทรี กาญจนบุรี

U Inchantree (27)

The Terrace เป็นบาร์ริมน้ำที่ตั้งอยู่ในช่วงโค้งของแม่น้ำแควพอดิบพอดี ทำให้ได้บรรยากาศที่ดีมาก สามารถมานั่งเล่นพักผ่อน สั่งเครื่องดื่มเย็นๆ แก้กระหายมานั่งจิบ ชมวิวทิวทัศน์ ที่ริมแม่น้ำแห่งนี้ได้ ซึ่งช่วงเวลาที่อยากแนะนำก็ต้องเป็นช่วงเช้าอากาศสดชื่น หรือ ช่วงเย็นที่อากาศเย็นสบาย แดดร่มลมตก และที่สำคัญตรงจุดนี้เป็น จุดชมพระอาทิตย์ตก ที่จะลับขอบฟ้าลงไปหลังเขาตรงเบื้องหน้าได้อย่างสวยงามเลยทีเดียว

U Inchantree (28) U Inchantree (29) U Inchantree (30)
หากมองไปทางซ้ายก็จะเห็น สะพานแม่น้ำแคว ที่อยู่ไม่ไกล

U Inchantree (31)

ศาลาเล็กๆ ท่ามกลางความร่มรื่นของต้นไม้ ที่สามารถไปนั่งเล่น หรือ เป็นพื้นที่ใช้บริการนวดแผนไทยได้

U Inchantree (32)

ไม่ไกลจาก The Terrace ก็จะเป็น สระว่ายน้ำ ที่สามารถมาใช้บริการได้ตั้งแต่เช้าไปจนถึง เวลา 22.00 น. แต่เวลาที่แนะนำก็คงเป็นช่วงเช้า หรือ ช่วงเย็นที่อากาศดีๆ ไม่ร้อนจนเกินไปนัก มาแช่น้ำเย็นสบายพร้อมชมบรรยากาศริมแม่น้ำ

U Inchantree (33)

สระที่นี่มีขนาดค่อนข้างเล็ก แคบและยาว วางตัวขนานไปกับแม่น้ำ อาจจะไม่เหมาะสำหรับการว่ายออกกำลังกายสักเท่าไหร่ แต่..ก็สามารถมาลงเล่นน้ำ แช่น้ำเล่นเพลินๆ ได้ ก็โอเคอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะช่วงเย็นบรรยากาศริมน้ำดีจะมากๆ เลย

U Inchantree (34) U Inchantree (35) U Inchantree (36)

บริเวณนี้ น่าจะเป็นที่ถูกใจของชาวต่างชาติ ที่สามารถมานอนอาบแดด ในบรรยากาศริมแม่น้ำ

U Inchantree (37)

ในช่วงยามเย็น ก็ต้องมาจับจองที่นั่งบริเวณ The Terrace เพราะอย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า.. ที่บริเวณนี้สามารถ ชมพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงาม นักท่องเที่ยวจึงนิยมมานั่งเล่น สั่งอาหาร และเครื่องดื่มมาทาน พร้อมกับชมบรรยากาศที่โรแมนติกเช่นนี้

U Inchantree (38) U Inchantree (39)
ยู อินจันทรี กาญจนบุรี ยังมีบริการในส่วนอื่นๆ ที่น่าสนใจ เช่น ห้องประชุม ห้องสมุด และ ห้องออกกำลังกาย ที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง กันเลยทีเดียว

U Inchantree (40)

ห้องออกกำลังกาย พร้อมอุปกรณ์การออกกำลังกาย

U Inchantree (41) U Inchantree (42)

ห้องสมุด ที่มีหนังสือให้เลือกอ่าน ทั้งหนังสือเกี่ยวกับประวัติศาสตร์กาญจนบุรี และวรรณกรรมต่าง ๆ มีคอมพิวเตอร์ และ มีมุมพักผ่อนสำหรับทำกิจกรรมอื่นๆ

U Inchantree (43) U Inchantree (44) U Inchantree (45)

ห้องประชุมขนาดเล็ก สำหรับกลุ่มที่เข้าพัก ได้มาใช้ในการประชุมปรึกษาหารือกันได้ สามารถรองรับได้ไม่เกิน 40 คน

U Inchantree (46)

บรรยากาศยามค่ำคืนก็จะมีไฟส่องสว่าง ตามต้นไม้แต่ละต้น และทางเดินโดยรอบ ทำให้สร้างสีสัน และบรรยากาศได้อย่างดี

U Inchantree (47) U Inchantree (48) U Inchantree (49)

ยู อินจันทรี กาญจนบุรี มีบริการอาหารเช้าสำหรับผู้เข้าพักด้วย ที่ ห้องอาหาร The Peppers ซึ่งตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำแคว สามารถมานั่งทานอาหารเช้า พร้อมชมวิวบรรยากาศยามเช้าที่นี่ได้เลย สำหรับการทานอาหารเช้าสามารถเลือกทานแบบบุฟเฟ่ต์ที่ห้องอาหาร ในช่วงเวลา 06.30 – 11.00 น. หรือ เลือกทานแบบเซ็ทที่ใดก็ได้ภายในโรงแรม และ เมื่อใดก็ได้ (Breakfast whenever wherever) ก่อนเวลา 22.00 น. นอกจากนี้ ห้องอาหาร The Peppers ยังให้บริการอาหารไทย และอาหารตะวันตก สำหรับมื้อกลางวัน และ มื้อเย็น อีกด้วย

U Inchantree (50)

อาหารเช้า ก็เป็นอาหารที่ทานง่ายๆ ทั่วไป อย่างเช่น ขนมปัง สลัดผัก ไข่ดาว ไส้กรอก หรือจะเป็นพวก ข้าวผัด ข้าวต้ม สปาเก็ตตี้ ก็มีให้เลือกหลากหลายพอสมควร

U Inchantree (51) U Inchantree (52)

เครื่องดื่มร้อน-เย็น หลากหลายชนิด

U Inchantree (53)

สามารถสั่ง เมนูไข่ ได้เพิ่มเติมอีกด้วย

U Inchantree (54)

ผลไม้ตามฤดูกาล

U Inchantree (55)

บรรยากาศการมานั่งทานอาหารเช้าที่นี่จึงดีมาก เป็นที่ถูกใจของนักท่องเที่ยวหลายๆ คน ที่ตื่นเช้ามานั่งจิบกาแฟ ชมวิวริมแม่น้ำ สัมผัสกับธรรมชาติที่ดูสงบเงียบในยามเช้า เป็นช่วงเวลาของการพักผ่อนที่ยอดเยี่ยมจริงๆ เลยนะ..

U Inchantree (56) U Inchantree (57) U Inchantree (58) U Inchantree (59) U Inchantree (60)
ยู อินจันทรี กาญจนบุรี จึงเป็นอีกหนึ่งที่พักที่อยากแนะนำ ให้กับคนที่อยากหลบความวุ่นวาย มาหาที่พักผ่อน พักกาย พักใจ พักสมอง ท่ามกลางธรรมชาติ ที่ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล ห่างจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น ก็จะได้มาพักผ่อน เติมพลังให้กับชีวิตแล้ว และ นอกจากนี้ ก็ยังสามารถไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ที่อยู่ใกล้ๆ อย่าง สะพานข้ามแม่น้ำแคว ได้อย่างสบาย

U Inchantree (61)

หากใครสนใจอยากไปพักผ่อนสบายๆ ริมแม่น้ำแคว กาญจนบุรี อย่างนี้ ก็สามารถจองที่พัก ยู อินจันทรี กาญจนบุรี ได้ง่ายๆ ผ่าน Traveloka จองง่าย จ่ายสะดวก สามารถจ่ายได้หลากหลายช่องทาง รับรองเลยว่า.. ที่แห่งนี้ จะเป็นสถานที่ที่ได้มาพักผ่อนอย่างแท้จริง เป็นวันดีๆ อีกหนึ่งวันอย่างแน่นอน!

 

ข้อมูลเพิ่มเติม :

Website – www.ukanchanaburi.com
Facebook – www.facebook.com/Uinchantree.kanchanaburi
Tel – 034 521 584

 


การท่องเที่ยวเชิงไฉไล | CHAILAIBACKPACKER

Fanpage : https://www.facebook.com/chailaibackpacker

Instagram : CHAILAIBACKPACKER

Twitter : @chailaibackpack / goo.gl/VIBXC9