ยู อินจันทรี กาญจนบุรี : พักผ่อนในวันสบาย ริมแม่น้ำแคว

SHARE!

ยู อินจันทรี กาญจนบุรี U Inchantree Kanchanaburi พักผ่อนในวันสบาย ริมแม่น้ำแคว

ถ้าพูดถึง.. สถานที่ท่องเที่ยว ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาในการเดินทางไม่นาน ยู อินจันทรี กาญจนบุรี ก็น่าจะเป็นคำตอบในใจของใครหลายๆ คน เพราะ เดินทางได้ง่าย และ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ มีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ แต่เชื่ออย่างหนึ่งว่า.. การได้มาเที่ยว กาญจนบุรี หลายคนตั้งใจที่จะมาพักผ่อน มาผ่อนคลายจากการเหนื่อยล้า จากการเรียน หรือ การงาน รวมไปถึง การได้พาครอบครัว เพื่อนฝูง มาเปลี่ยนบรรยากาศ การพักผ่อนได้อย่างดีอีกด้วย!

ยู อินจันทรี กาญจนบุรี
ยู อินจันทรี กาญจนบุรี

และ โรงแรมที่พักสำหรับการมาพักผ่อนนั้นก็สำคัญ ซึ่งใน จังหวัดกาญจนบุรี ก็มีโรงแรมที่พักที่หลากหลายให้เลือกพักตามความต้องการ แต่ที่อยากจะแนะนำก็ คือ ยู อินจันทรี กาญจนบุรี (U Inchantree Kanchanaburi) เป็นรีสอร์ทบูติคในบรรยากาศที่ดูร่มรื่น เรียบง่าย สบายๆ มีจุดเด่น เป็นทำเลดี เพราะ ตั้งอยู่ริมแม่น้้าแคว ทำให้ได้ความรู้สึกเหมือนพักผ่อน ในบ้านพักริมน้ำ ที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ และ ต้นไม้อันร่มรื่น ที่สำคัญสามารถเดินไป สะพานข้ามแม่น้้าแคว สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดกาญจนบุรี แค่ 5 นาทีเท่านั้นเอง

ยู อินจันทรี กาญจนบุรี
ยู อินจันทรี กาญจนบุรี

การเดินทาง : ยู อินจันทรี กาญจนบุรี ตั้งอยู่บนถนนแม่น้ำแคว ห่างจาก สะพานข้ามแม่น้ำแคว ประมาณ 300 เมตร หากเดินทางด้วยรถส่วนตัว จากถนนแสงชูโต ขับผ่าน สุสานทหารพันธมิตรดอนรัก ทางด้านซ้ายมือ ให้มุ่งหน้าเข้าสู่ถนนเจ้าขุนเณร และเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนกรมพระราชวังบวร มุ่งหน้าตรงมาเรื่อยๆ จากนั้นเลี้ยวขวาที่ถนนประสิทธิ์สงคราม ขับตรงมาประมาณ 300 เมตร เลี้ยวซ้ายแยกที่สองเข้าสู่ถนนปากแพรกมาประมาณ 400 เมตร จะพบโรงแรมอยู่ทางด้านซ้ายมือ

U Inchantree (1)

ทั้งนี้.. สามารถเดินทางมาด้วยรถขนส่งสาธารณะก็สะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็น รถตู้โดยสาร (100-120 บาท) มาลงที่ ตัวเมืองกาญจนบุรี แล้วต่อรถสามล้อ หรือ รถรับจ้างให้เข้าไปส่งที่โรงแรม หรือ เดินทางด้วย รถไฟ ก็สะดวก สามารถมาลงที่ สถานีรถไฟสะพานแควใหญ่ จากนั้นเดินไปโรงแรมอีกประมาณ 400 เมตร เท่านั้น

U Inchantree (2)

 

จองที่พัก กาญจนบุรี ราคาประหยัด ได้ที่นี่!

สำหรับใครอยาก จองที่พัก กาญจนบุรี ก็สามารถจองได้ มีที่พักให้เลือกมากมาย หลากหลายราคา จองง่าย ชำระเงินได้หลายช่องทาง สะดวกมากๆ เข้าไปเลือกที่พักและจอง กดด้านล่างนี้ได้เลยครับ!

 

ยู อินจันทรี กาญจนบุรี เป็นโรงแรมที่อยู่ในเครือของ U Hotels & Resorts ซึ่งมีบริการอันเป็นเอกลักษณ์ ดังนี้

  • 24 Hours Use of Room เช็คอินเวลาใด ก็สามารถเช็คเอาท์ได้ ณ เวลาเดียวกันในวันเช็คเอาท์ ทำให้ได้ใช้ห้องอย่างคุ้มค่า ครบ 24 ชั่วโมงเต็ม
  • Welcome drink from minibar สามารถเลือกชนิดเครื่องดื่มจากมินิบาร์ในห้องพักได้ตามความชอบ
  • Breakfast whenever wherever อาหารเช้าที่พร้อมเสิร์ฟทุกที่ทุกเวลา สามารถเลือกทานบุฟเฟ่ต์ในห้องอาหาร ในเวลา ช่วงเวลา 06.30 – 11.00 น. หรือ ทานแบบเซ็ทที่ใดก็ได้ภายในโรงแรม
  • Free bike rental บริการให้ยืมจักยานฟรี
  • The Library หนังสือที่ให้บริการยืมอ่านฟรี
  • U Choose Programme สามารถเลือกกลิ่นสบู่ เมนูหมอน กลิ่นชา ที่ตนเองชื่นชอบได้

เมื่อเดินทางมาถึง.. ก็จะได้รับการต้อนรับอย่างดีจากพนักงานที่นี่ ที่มีเครื่องแบบดูสบายๆ แบบไทยๆ จากนั้น.. ทำการเช็คอิน เข้าพัก ซึ่งความพิเศษของที่นี่ก็คือ เช็คอินเวลาใด ก็สามารถเช็คเอาท์ได้ เวลาเดียวกันในวันเช็คเอาท์ เช่น หากพัก 1 คืน วันนี้เช็คอิน ตอนเวลาบ่ายสาม พรุ่งนี้ก็เช็คเอาท์ตอนบ่ายสาม หรือ วันนี้เช็คอินตอนสองทุ่ม พรุ่งนี้ก็เช็คเอาท์ตอนสองทุ่ม เป็นต้น ทำให้ได้ใช้ห้องอย่างคุ้มค่า ครบ 24 ชั่วโมงเต็ม

U Inchantree (3)

บรรยากาศบริเวณล็อบบี้ สำหรับต้อนรับแขก และมานั่งพักผ่อนได้

U Inchantree (4)

เพื่อความเป็นส่วนตัว และความเงียบสงบในการพักผ่อนของผู้เข้าพัก ที่ ยู อินจันทรี กาญจนบุรี จะมีห้องพักให้บริการ 50 ห้อง แบ่งเป็น ห้องซูพีเรีย 20 ห้อง(ขนาด 18 ตารางเมตร) ห้องดีลักซ์ 26 ห้อง(ขนาด 30 ตารางเมตร) และ ห้องสวีท 4 ห้อง(ขนาด 36 ตารางเมตร) บนอาคาร 2 ชั้น ซึ่งตั้งโอบรอบสนามหญ้าสีเขียว

U Inchantree (5)

ทางด้านซ้ายมือ จะเห็นต้นไม้ขนาดใหญ่ตั้งตะหง่านอยู่หน้าตัวอาคารที่พัก ที่เรียกว่า “ต้นอินจัน” อันเป็นเอกลักษณ์ และที่มาของชื่อรีสอร์ท

U Inchantree (6)

ต้นอินจัน ที่เห็นนั้น.. แท้จริงแล้ว ก็คือ ต้นอิน และ ต้นจัน ที่เจริญเติบโตงอกงามเคียงข้างกันมาเป็นเวลานาน จนกิ่งก้านพันเกี่ยวเสมือนเป็นต้นเดียวกัน จึงเป็นสัญลักษณ์แห่งความรักของคนสองคนที่ผูกพันหลอมรวมจนเป็นหนึ่งเดียว..

U Inchantree (7)

U Inchantree (8)

ก่อนจะเข้าห้องพัก พนักงานก็จะมีสบู่มาให้เลือกตามกลิ่นที่ตนเองชอบ เป็นกลิ่นสมุนไพรแบบไทยๆ เช่น กลิ่นตะไคร้ กลิ่นมะลิ กลิ่นไม้ไผ่ กลิ่นกล้วยไม้

U Inchantree (9)

บริเวณภายในจะมีทางเดินผ่านสนามหญ้า เชื่อมต่อระหว่างอาคาร และก็ไม่ต้องกล้วว่าจะร้อนเพราะมีหลังคากันแดดในบางช่วงด้วย

U Inchantree (10) U Inchantree (11)

พามาเข้าชมห้องพักของ ยู อินจันทรี กาญจนบุรี กันบ้าง ซึ่งห้องพักที่พามาเยี่ยมชมนั้น เป็นห้องพักแบบ ห้องดีลักซ์ ซึ่งห้องพักแบบนี้มีขนาด 30 ตารางเมตร มีจำนวนห้องทั้งหมด 26 ห้อง

U Inchantree (12)
ภายในห้องพักมีเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน อย่างเช่น เตียงคู่/เตียงเดี่ยว TV LCD พร้อมสัญญาณดาวเทียม ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ โทรศัพท์ เครื่องทำชากาแฟ เสื้อคลุมอาบน้ำ เครื่องเล่น iPod และ Wifi ให้ใช้ครอบคลุมทุกบริเวณ

U Inchantree (13)

โทนสีของห้องให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย สบายตา เหมาะแก่การมาพักผ่อนอย่างมาก

U Inchantree (14)

บริเวณผนังห้องมีการเพิ่มความเก๋ และบ่งบอกความเป็นจังหวัดกาญจนบุรีอย่างดี ด้วยภาพ สะพานข้ามแม่น้ำแคว

U Inchantree (15)

เตียงขาวสะอาด นุ่ม เอนกายนอนพักผ่อนได้อย่างสบาย

U Inchantree (16)

ผลไม้ และข้อความต้อนรับ เพื่อสื่อสารให้กับผู้มาเยือน..

U Inchantree (17)

บริเวณแต่งตัว มีเสื้อคลุมอาบน้ำ ไม้แขวนเสื้อ ตู้เซฟ ร่ม ไฟฉาย รองเท้า พร้อมลิ้นชักเอาไว้เก็บของ

U Inchantree (18) U Inchantree (19)

โต๊ะนั่งทำงาน และ มินิบาร์ ที่มีเครื่องชงชา-กาแฟ ซึ่งก็มีชาและกาแฟให้เลือกตามความชอบ

U Inchantree (20)

นอกจากนี้ ในตู้เย็นก็มีน้ำเปล่าให้ฟรี และมีเครื่องดื่มให้เลือก โดยสามารถเลือกได้ 1 อย่าง(ต่อคน) ถือเป็น Welcome drink ที่สามารถเลือกชนิดของเครื่องดื่มได้ตามความต้องการ

U Inchantree (21)

เข้ามาชมภายใน ห้องน้ำ มีเนื้อที่ให้ใช้สอยอยู่พอสมควร แบ่งเป็น ส่วนของห้องน้ำ และ ห้องอาบน้ำ ภายในมีเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน รวมไปถึง เครื่องเป่าผมด้วย

U Inchantree (22)

ห้องน้ำดูใหม่ ทันสมัย และที่สำคัญ แลดูสะอาดตามาก

U Inchantree (23)

ในส่วนของห้องอาบน้ำ มีสบู่เหลว และ แชมพู ไว้ให้ใช้ด้วย หรือ อาจจะลองใช้สบู่สมุนไพรที่เลือกเอาไว้ตอนที่เช็คอินก็ได้

U Inchantree (24) U Inchantree (25)

ถ้าหากต้องการออกไปเที่ยวในบริเวณใกล้เคียงก็มี จักรยานให้เช่าฟรี สามารถลงชื่อเพื่อรับจักรยานไปปั่นเที่ยวเล่นได้ฟรี ตลอดทั้งวัน สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ ที่แนะนำ ก็อย่างเช่น สะพานข้ามแม่น้ำแคว ที่อยู่ห่างไปเพียง 300 เมตร เท่านั้น

U Inchantree (26)

หากเดินออกจากโซนห้องพักไปที่ริมแม่น้ำแควก็จะพบกับ The Peppers และ The Terrace อันเป็นที่ตั้งของห้องอาหาร และบาร์ริมน้ำ ซึ่งถือว่าเป็นจุดนั่งทานอาหาร นั่งพักผ่อน ในบรรยากาศดีๆ ของ ยู อินจันทรี กาญจนบุรี

U Inchantree (27)

The Terrace เป็นบาร์ริมน้ำที่ตั้งอยู่ในช่วงโค้งของแม่น้ำแควพอดิบพอดี ทำให้ได้บรรยากาศที่ดีมาก สามารถมานั่งเล่นพักผ่อน สั่งเครื่องดื่มเย็นๆ แก้กระหายมานั่งจิบ ชมวิวทิวทัศน์ ที่ริมแม่น้ำแห่งนี้ได้ ซึ่งช่วงเวลาที่อยากแนะนำก็ต้องเป็นช่วงเช้าอากาศสดชื่น หรือ ช่วงเย็นที่อากาศเย็นสบาย แดดร่มลมตก และที่สำคัญตรงจุดนี้เป็น จุดชมพระอาทิตย์ตก ที่จะลับขอบฟ้าลงไปหลังเขาตรงเบื้องหน้าได้อย่างสวยงามเลยทีเดียว

U Inchantree (28) U Inchantree (29) U Inchantree (30)
หากมองไปทางซ้ายก็จะเห็น สะพานแม่น้ำแคว ที่อยู่ไม่ไกล

U Inchantree (31)

ศาลาเล็กๆ ท่ามกลางความร่มรื่นของต้นไม้ ที่สามารถไปนั่งเล่น หรือ เป็นพื้นที่ใช้บริการนวดแผนไทยได้

U Inchantree (32)

ไม่ไกลจาก The Terrace ก็จะเป็น สระว่ายน้ำ ที่สามารถมาใช้บริการได้ตั้งแต่เช้าไปจนถึง เวลา 22.00 น. แต่เวลาที่แนะนำก็คงเป็นช่วงเช้า หรือ ช่วงเย็นที่อากาศดีๆ ไม่ร้อนจนเกินไปนัก มาแช่น้ำเย็นสบายพร้อมชมบรรยากาศริมแม่น้ำ

U Inchantree (33)

สระที่นี่มีขนาดค่อนข้างเล็ก แคบและยาว วางตัวขนานไปกับแม่น้ำ อาจจะไม่เหมาะสำหรับการว่ายออกกำลังกายสักเท่าไหร่ แต่..ก็สามารถมาลงเล่นน้ำ แช่น้ำเล่นเพลินๆ ได้ ก็โอเคอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะช่วงเย็นบรรยากาศริมน้ำดีจะมากๆ เลย

U Inchantree (34) U Inchantree (35) U Inchantree (36)

บริเวณนี้ น่าจะเป็นที่ถูกใจของชาวต่างชาติ ที่สามารถมานอนอาบแดด ในบรรยากาศริมแม่น้ำ

U Inchantree (37)

ในช่วงยามเย็น ก็ต้องมาจับจองที่นั่งบริเวณ The Terrace เพราะอย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า.. ที่บริเวณนี้สามารถ ชมพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงาม นักท่องเที่ยวจึงนิยมมานั่งเล่น สั่งอาหาร และเครื่องดื่มมาทาน พร้อมกับชมบรรยากาศที่โรแมนติกเช่นนี้

U Inchantree (38) U Inchantree (39)
ยู อินจันทรี กาญจนบุรี ยังมีบริการในส่วนอื่นๆ ที่น่าสนใจ เช่น ห้องประชุม ห้องสมุด และ ห้องออกกำลังกาย ที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง กันเลยทีเดียว

U Inchantree (40)

ห้องออกกำลังกาย พร้อมอุปกรณ์การออกกำลังกาย

U Inchantree (41) U Inchantree (42)

ห้องสมุด ที่มีหนังสือให้เลือกอ่าน ทั้งหนังสือเกี่ยวกับประวัติศาสตร์กาญจนบุรี และวรรณกรรมต่าง ๆ มีคอมพิวเตอร์ และ มีมุมพักผ่อนสำหรับทำกิจกรรมอื่นๆ

U Inchantree (43) U Inchantree (44) U Inchantree (45)

ห้องประชุมขนาดเล็ก สำหรับกลุ่มที่เข้าพัก ได้มาใช้ในการประชุมปรึกษาหารือกันได้ สามารถรองรับได้ไม่เกิน 40 คน

U Inchantree (46)

บรรยากาศยามค่ำคืนก็จะมีไฟส่องสว่าง ตามต้นไม้แต่ละต้น และทางเดินโดยรอบ ทำให้สร้างสีสัน และบรรยากาศได้อย่างดี

U Inchantree (47) U Inchantree (48) U Inchantree (49)

ยู อินจันทรี กาญจนบุรี มีบริการอาหารเช้าสำหรับผู้เข้าพักด้วย ที่ ห้องอาหาร The Peppers ซึ่งตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำแคว สามารถมานั่งทานอาหารเช้า พร้อมชมวิวบรรยากาศยามเช้าที่นี่ได้เลย สำหรับการทานอาหารเช้าสามารถเลือกทานแบบบุฟเฟ่ต์ที่ห้องอาหาร ในช่วงเวลา 06.30 – 11.00 น. หรือ เลือกทานแบบเซ็ทที่ใดก็ได้ภายในโรงแรม และ เมื่อใดก็ได้ (Breakfast whenever wherever) ก่อนเวลา 22.00 น. นอกจากนี้ ห้องอาหาร The Peppers ยังให้บริการอาหารไทย และอาหารตะวันตก สำหรับมื้อกลางวัน และ มื้อเย็น อีกด้วย

U Inchantree (50)

อาหารเช้า ก็เป็นอาหารที่ทานง่ายๆ ทั่วไป อย่างเช่น ขนมปัง สลัดผัก ไข่ดาว ไส้กรอก หรือจะเป็นพวก ข้าวผัด ข้าวต้ม สปาเก็ตตี้ ก็มีให้เลือกหลากหลายพอสมควร

U Inchantree (51) U Inchantree (52)

เครื่องดื่มร้อน-เย็น หลากหลายชนิด

U Inchantree (53)

สามารถสั่ง เมนูไข่ ได้เพิ่มเติมอีกด้วย

U Inchantree (54)

ผลไม้ตามฤดูกาล

U Inchantree (55)

บรรยากาศการมานั่งทานอาหารเช้าที่นี่จึงดีมาก เป็นที่ถูกใจของนักท่องเที่ยวหลายๆ คน ที่ตื่นเช้ามานั่งจิบกาแฟ ชมวิวริมแม่น้ำ สัมผัสกับธรรมชาติที่ดูสงบเงียบในยามเช้า เป็นช่วงเวลาของการพักผ่อนที่ยอดเยี่ยมจริงๆ เลยนะ..

U Inchantree (56) U Inchantree (57) U Inchantree (58) U Inchantree (59) U Inchantree (60)
ยู อินจันทรี กาญจนบุรี จึงเป็นอีกหนึ่งที่พักที่อยากแนะนำ ให้กับคนที่อยากหลบความวุ่นวาย มาหาที่พักผ่อน พักกาย พักใจ พักสมอง ท่ามกลางธรรมชาติ ที่ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล ห่างจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น ก็จะได้มาพักผ่อน เติมพลังให้กับชีวิตแล้ว และ นอกจากนี้ ก็ยังสามารถไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ที่อยู่ใกล้ๆ อย่าง สะพานข้ามแม่น้ำแคว ได้อย่างสบาย

U Inchantree (61)

หากใครสนใจอยากไปพักผ่อนสบายๆ ริมแม่น้ำแคว กาญจนบุรี อย่างนี้ ก็สามารถจองที่พัก ยู อินจันทรี กาญจนบุรี ได้ง่ายๆ ผ่าน Traveloka จองง่าย จ่ายสะดวก สามารถจ่ายได้หลากหลายช่องทาง รับรองเลยว่า.. ที่แห่งนี้ จะเป็นสถานที่ที่ได้มาพักผ่อนอย่างแท้จริง เป็นวันดีๆ อีกหนึ่งวันอย่างแน่นอน!

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : ยู อินจันทรี กาญจนบุรี

Website – www.ukanchanaburi.com
Facebook – www.facebook.com/Uinchantree.kanchanaburi
Tel – 034 521 584

 


การท่องเที่ยวเชิงไฉไล | CHAILAIBACKPACKER

Fanpage : https://www.facebook.com/chailaibackpacker

Instagram : CHAILAIBACKPACKER

Twitter : @chailaibackpack / goo.gl/VIBXC9