รีวิว: เปรียบเทียบจะๆ จองที่พักออนไลน์ เว็บไหนดี?

จองที่พักออนไลน์ เว็บไหนดี?

จองที่พักออนไลน์ เว็บไหนดี?

featured-image

เวลาจะไปเที่ยวแต่ละทีนี่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามีเรื่องให้จัดการหลายอย่าง ทั้งการจองที่พัก จองตั๋วเครื่องบิน ทำแพลน ยิ่งไปเที่ยวต่างประเทศยิ่งแล้วใหญ่ ไหนจะข้าวของเสื้อผ้าอีก แต่สิ่งสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นทริปสั้นๆ ในประเทศหรือต่างประเทศที่ต้องจัดการเหมือนกันเลยก็คือ การจองที่พัก ซึ่งหากใครกำลังสงสัยเหมือนกันว่าจะจองกับใคร เจ้าไหนดี ครั้งนี้เรามีรีวิวเปรียบเทียบกันให้เห็นจะๆ ไปเลยครับ กับผู้ให้บริการจองที่พักออนไลน์ 3 เจ้าดัง ได้แก่ Agoda, Booking.com และ Traveloka

 

● รู้จักเว็บจองที่พักออนไลน์

02

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับผู้ให้บริการจองที่พักกันก่อน ซึ่งสำหรับหลายๆ คนที่ไปเที่ยวกันบ่อยๆ ต้องเดินทางหาที่พักกันเป็นประจำก็คงรู้จักกับ Agoda และ Booking.com กันดีอยู่แล้ว เนื่องจากเป็นผู้ให้บริการจองที่พักแบบออนไลน์ที่เปิดให้คนไทยได้ใช้บริการกันมานานพอสมควร ซึ่งพวกเขาก็มีทั้งแอปพลิเคชั่นและหน้าเว็บไซต์ ใช้งานง่าย เพียงไม่กี่คลิกเหมือนกัน แถมยังมีที่พักให้เลือกกว่าล้านแห่งทั่วโลกเลยทีเดียว

แต่หลายๆ คนคงอาจจะยังไม่คุ้นเคยกับ Traveloka ซึ่งเป็นผู้ให้บริการจองตั๋วเครื่องบินออนไลน์อันดับต้นๆ อีกเจ้าหนึ่งเลย นอกจากนี้ Traveloka ยังเป็นผู้ให้บริการจองที่พักออนไลน์ด้วย สำหรับที่พักในประเทศไทยเขาก็มีให้เลือกจองมากมายกว่าหมื่นแห่ง และอีกกว่าแสนแห่งสำหรับที่พักและโรงแรมทั่วโลก ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในอนาคตอยู่แล้ว แม้ตอนนี้ตัวเลือกอาจมีไม่เยอะเท่า Agoda และ Booking.com แต่ Traveloka ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับการจองที่พักในประเทศไทย

 

● เปรียบเทียบราคาจริงใจ ไม่มีค่าธรรมเนียม

มาถึงในส่วนที่หลายๆ คนรอคอย นั่นก็คือการเปรียบเทียบราคาโรงแรมและที่พัก งั้นอย่ารอช้าเรามาเริ่มดูกันเลย โดยเราขอยกตัวอย่างการจองโรงแรมในวันที่ 14-15 มกราคม 2017 (1 คืน) ที่ ครอสทู ไวบ์ เชียงใหม่ ดีเซม โฮเต็ล (X2 Vibe Chiang Mai Decem Hotel) กับห้องแบบ Deluxe

 

Agoda

agoda-1 agoda-2 agoda-3

Agoda แสดงราคาบนหน้าเว็บที่ 1,599 บาท แต่เมื่อกดมาถึงขั้นตอนการกรอกรายละเอียดและชำระเงิน กลับยังไม่รวมค่าธรรมเนียมและภาษีโรงแรมต่างๆ ซึ่งทำให้ราคาที่ได้ต่อคืนจริงๆ เป็น 1,900 บาทต่อคืน

 

Booking.com

booking-1 booking-2 booking-3

มากันที่ Booking.com ซึ่งแสดงราคาไว้ที่หน้าเว็บ 1,900 บาท และเมื่อกดมาถึงขั้นตอนการกรอกรายละเอียดและชำระเงินก็ยังคงเป็นราคา 1,900 บาท ซึ่งเป็นราคาที่รวมภาษีและค่าธรรมเนียมเรียบร้อยแล้ว

 

Traveloka

traveloka-1 traveloka-2traveloka-3

ท้ายสุดกับ Traveloka ที่แสดงราคาหน้าเว็บไว้ที่ 1,842.64 บาท ซึ่งมีแถบที่แสดงให้เห็นว่าราคาได้รวมค่าภาษีและค่าธรรมเนียมเอาไว้แล้ว ฉะนั้น เมื่อกดเข้ามาถึงขั้นตอนการกรอกรายละเอียดและการชำระเงิน ก็ยังคงราคาที่ 1,842.64 บาท

traveloka-3-1
นอกจากนี้ หากคุณเจอรหัสส่วนลดตามเฟสบุ๊คเพจของ Traveloka หรือบนเว็บไซต์ ก็ยังสามารถนำมาใช้ได้ในขั้นตอนการชำระเงิน ก็จะทำให้ราคาที่พักที่ถูกกว่าเจ้าอื่นอยู่แล้ว ถูกลงไปอีกด้วย ฉะนั้น การเปรียบเทียบในเรื่องของราคาก็เห็นๆ กันเลยว่า Traveloka ถูกกว่านั่นเอง

 

 

● ช่องทางการชำระเงิน

มาถึงในส่วนของช่องทางการชำระเงินกันบ้าง หลายๆ คนโดยเฉพาะวัยนักศึกษาไปจนถึงวัยที่เพิ่งสตาร์ทชีวิตการทำงาน ยังไม่มีบัตรเครดิต ก็จะยุ่งยากนิดนึงกับการจองที่พักแบบออนไลน์ เพราะแน่นอนหลายๆ เจ้าต้องชำระเงินผ่านบัตรเครดิต หรือใช้บัตรเครดิตมายืนยันการจองล่วงหน้า งั้นเรามาดูถึงขั้นตอนนี้กันว่าทั้ง Agoda, Booking.com และ Traveloka เค้ามีช่องทางการชำระเงินรูปแบบใดกันบ้าง

 

Agoda

agoda-4

สำหรับ Agoda นั้นรับชำระเงินโดยใช้บัตรเครดิต เดบิต และ PayPal ซึ่งก็นับว่ามีตัวเลือกไม่มาก ยังไม่ตอบโจทย์คนไม่มีบัตรเครดิตสักเท่าไหร่ และเผลอๆ ก็อาจเสียค่าธรรมเนียมในการใช้บัตรเครดิตไปอีก ค่าที่พักที่ได้โดนบวกเพิ่มจาก 1,900 บาทอย่างแน่นอน

 

Booking.com

booking-4
Booking.com นั้นมีให้เลือกน้อยกว่า Agoda ไปอีก ซึ่งเขารับชำระเฉพาะบัตรเครดิตเท่านั้น ได้แก่ American Express, Visa และ MasterCard

 

Traveloka

traveloka-4

และท้ายสุดกับ Traveloka ต้องบอกเลยว่าสุดยอดจริงๆ กับช่องทางการชำระเงินที่มีให้เลือกถึง 6 ช่องทางด้วยกัน ทั้ง อินเตอร์เน็ตแบงก์กิ้ง โอนเงิน บัตรเครดิต/เดบิต เอทีเอ็ม เคาน์เตอร์ชำระเงิน และแม้กระทั่งไปจ่าย 7-Eleven

traveloka-5

ซึ่งถ้าเราเลือกช่องทางการโอนเงิน Traveloka เขาก็มีธนาคารที่รับโอนทั้งหมด 5 แห่งด้วยกัน ซึ่งก็ถือเป็นธนาคารชั้นนำที่หาทั้งตู้เอทีเอ็ม ทั้งเคาน์เตอร์ได้ง่าย แถมวิธีนี้ไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมอีกด้วย
มาถึงขนาดนี้แล้ว คงไม่ต้องบอกแล้วแหละว่าจองที่พักออนไลน์กับเว็บไหนดี งั้นทริปหน้าจะจองที่พักก็กดไปจองกันได้เลยที่นี่ >> https://www.traveloka.com/th-th/hotel


Comments

Share Button

RELATED POSTS

อุดรธานี :: กิจกรรม “ชีววิถี อยู่ดี มีสุข” ณ วิทยาลัยการอาชีพหนองหาน

RETRO Twin Home @Maesot : ที่พัก “แม่สอด” ที่เป็นเหมือนบ้านของคุณเอง!

#พิษณุโลก :: รวมจุดเช็คอิน กิน เที่ยว ห้ามพลาด!

#บางกระเจ้า : สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ ปอดของคนกรุง!

Magic อร่อย : ร้านข้าวราดแกง สนามบินดอนเมือง เริ่มต้น 40 บาท ไม่ต้องแลกคูปอง!

ยลเสน่ห์เมืองปราสาทหิน 15 พิกัดชวนเช็คอิน “บุรีรัมย์”

EP9/9 FUKUOKA : เที่ยว.. “เกาะแมว” Ainoshima Island แมว.. เต็มไปหมดเลย!

#เชียงราย : “ภูชี้ฟ้า” คิดถึง “เขา” ก็ไปหา..”เขา” ชมสายหมอก หยอกทิวเขา!

ปราจีนบุรี : 16 พิกัดชิล กิน เที่ยว นอน เที่ยวง่ายใกล้กรุง มาเถอะสนุกแน่นอน!

“มิวพาสพลัสวันเดย์รีเวอร์พาส” เที่ยวแหล่งเรียนรู้ริมเจ้าพระยา ครบ คุ้ม ในบัตรเดียว!

#นครพนม : 7-Eleven สาขาแลนด์มาร์คพญานาค ชมวิวโขง พร้อมช้อปสินค้า OTOP ของดีเมืองนครพนม!

ปริ๊นซ์ โฮเต็ลส์ เตรียมเปิดโรงแรมใหม่ 3 แห่ง ในปี 2563 สานต่อกลยุทธ์สร้างแบรนด์ให้อยู่ในใจลูกค้าทั่วโลก