รีวิว: เปรียบเทียบจะๆ จองที่พักออนไลน์ เว็บไหนดี?

จองที่พักออนไลน์ เว็บไหนดี?

จองที่พักออนไลน์ เว็บไหนดี?

featured-image

เวลาจะไปเที่ยวแต่ละทีนี่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามีเรื่องให้จัดการหลายอย่าง ทั้งการจองที่พัก จองตั๋วเครื่องบิน ทำแพลน ยิ่งไปเที่ยวต่างประเทศยิ่งแล้วใหญ่ ไหนจะข้าวของเสื้อผ้าอีก แต่สิ่งสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นทริปสั้นๆ ในประเทศหรือต่างประเทศที่ต้องจัดการเหมือนกันเลยก็คือ การจองที่พัก ซึ่งหากใครกำลังสงสัยเหมือนกันว่าจะจองกับใคร เจ้าไหนดี ครั้งนี้เรามีรีวิวเปรียบเทียบกันให้เห็นจะๆ ไปเลยครับ กับผู้ให้บริการจองที่พักออนไลน์ 3 เจ้าดัง ได้แก่ Agoda, Booking.com และ Traveloka

 

● รู้จักเว็บจองที่พักออนไลน์

02

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับผู้ให้บริการจองที่พักกันก่อน ซึ่งสำหรับหลายๆ คนที่ไปเที่ยวกันบ่อยๆ ต้องเดินทางหาที่พักกันเป็นประจำก็คงรู้จักกับ Agoda และ Booking.com กันดีอยู่แล้ว เนื่องจากเป็นผู้ให้บริการจองที่พักแบบออนไลน์ที่เปิดให้คนไทยได้ใช้บริการกันมานานพอสมควร ซึ่งพวกเขาก็มีทั้งแอปพลิเคชั่นและหน้าเว็บไซต์ ใช้งานง่าย เพียงไม่กี่คลิกเหมือนกัน แถมยังมีที่พักให้เลือกกว่าล้านแห่งทั่วโลกเลยทีเดียว

แต่หลายๆ คนคงอาจจะยังไม่คุ้นเคยกับ Traveloka ซึ่งเป็นผู้ให้บริการจองตั๋วเครื่องบินออนไลน์อันดับต้นๆ อีกเจ้าหนึ่งเลย นอกจากนี้ Traveloka ยังเป็นผู้ให้บริการจองที่พักออนไลน์ด้วย สำหรับที่พักในประเทศไทยเขาก็มีให้เลือกจองมากมายกว่าหมื่นแห่ง และอีกกว่าแสนแห่งสำหรับที่พักและโรงแรมทั่วโลก ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในอนาคตอยู่แล้ว แม้ตอนนี้ตัวเลือกอาจมีไม่เยอะเท่า Agoda และ Booking.com แต่ Traveloka ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับการจองที่พักในประเทศไทย

 

● เปรียบเทียบราคาจริงใจ ไม่มีค่าธรรมเนียม

มาถึงในส่วนที่หลายๆ คนรอคอย นั่นก็คือการเปรียบเทียบราคาโรงแรมและที่พัก งั้นอย่ารอช้าเรามาเริ่มดูกันเลย โดยเราขอยกตัวอย่างการจองโรงแรมในวันที่ 14-15 มกราคม 2017 (1 คืน) ที่ ครอสทู ไวบ์ เชียงใหม่ ดีเซม โฮเต็ล (X2 Vibe Chiang Mai Decem Hotel) กับห้องแบบ Deluxe

 

Agoda

agoda-1 agoda-2 agoda-3

Agoda แสดงราคาบนหน้าเว็บที่ 1,599 บาท แต่เมื่อกดมาถึงขั้นตอนการกรอกรายละเอียดและชำระเงิน กลับยังไม่รวมค่าธรรมเนียมและภาษีโรงแรมต่างๆ ซึ่งทำให้ราคาที่ได้ต่อคืนจริงๆ เป็น 1,900 บาทต่อคืน

 

Booking.com

booking-1 booking-2 booking-3

มากันที่ Booking.com ซึ่งแสดงราคาไว้ที่หน้าเว็บ 1,900 บาท และเมื่อกดมาถึงขั้นตอนการกรอกรายละเอียดและชำระเงินก็ยังคงเป็นราคา 1,900 บาท ซึ่งเป็นราคาที่รวมภาษีและค่าธรรมเนียมเรียบร้อยแล้ว

 

Traveloka

traveloka-1 traveloka-2traveloka-3

ท้ายสุดกับ Traveloka ที่แสดงราคาหน้าเว็บไว้ที่ 1,842.64 บาท ซึ่งมีแถบที่แสดงให้เห็นว่าราคาได้รวมค่าภาษีและค่าธรรมเนียมเอาไว้แล้ว ฉะนั้น เมื่อกดเข้ามาถึงขั้นตอนการกรอกรายละเอียดและการชำระเงิน ก็ยังคงราคาที่ 1,842.64 บาท

traveloka-3-1
นอกจากนี้ หากคุณเจอรหัสส่วนลดตามเฟสบุ๊คเพจของ Traveloka หรือบนเว็บไซต์ ก็ยังสามารถนำมาใช้ได้ในขั้นตอนการชำระเงิน ก็จะทำให้ราคาที่พักที่ถูกกว่าเจ้าอื่นอยู่แล้ว ถูกลงไปอีกด้วย ฉะนั้น การเปรียบเทียบในเรื่องของราคาก็เห็นๆ กันเลยว่า Traveloka ถูกกว่านั่นเอง

 

 

● ช่องทางการชำระเงิน

มาถึงในส่วนของช่องทางการชำระเงินกันบ้าง หลายๆ คนโดยเฉพาะวัยนักศึกษาไปจนถึงวัยที่เพิ่งสตาร์ทชีวิตการทำงาน ยังไม่มีบัตรเครดิต ก็จะยุ่งยากนิดนึงกับการจองที่พักแบบออนไลน์ เพราะแน่นอนหลายๆ เจ้าต้องชำระเงินผ่านบัตรเครดิต หรือใช้บัตรเครดิตมายืนยันการจองล่วงหน้า งั้นเรามาดูถึงขั้นตอนนี้กันว่าทั้ง Agoda, Booking.com และ Traveloka เค้ามีช่องทางการชำระเงินรูปแบบใดกันบ้าง

 

Agoda

agoda-4

สำหรับ Agoda นั้นรับชำระเงินโดยใช้บัตรเครดิต เดบิต และ PayPal ซึ่งก็นับว่ามีตัวเลือกไม่มาก ยังไม่ตอบโจทย์คนไม่มีบัตรเครดิตสักเท่าไหร่ และเผลอๆ ก็อาจเสียค่าธรรมเนียมในการใช้บัตรเครดิตไปอีก ค่าที่พักที่ได้โดนบวกเพิ่มจาก 1,900 บาทอย่างแน่นอน

 

Booking.com

booking-4
Booking.com นั้นมีให้เลือกน้อยกว่า Agoda ไปอีก ซึ่งเขารับชำระเฉพาะบัตรเครดิตเท่านั้น ได้แก่ American Express, Visa และ MasterCard

 

Traveloka

traveloka-4

และท้ายสุดกับ Traveloka ต้องบอกเลยว่าสุดยอดจริงๆ กับช่องทางการชำระเงินที่มีให้เลือกถึง 6 ช่องทางด้วยกัน ทั้ง อินเตอร์เน็ตแบงก์กิ้ง โอนเงิน บัตรเครดิต/เดบิต เอทีเอ็ม เคาน์เตอร์ชำระเงิน และแม้กระทั่งไปจ่าย 7-Eleven

traveloka-5

ซึ่งถ้าเราเลือกช่องทางการโอนเงิน Traveloka เขาก็มีธนาคารที่รับโอนทั้งหมด 5 แห่งด้วยกัน ซึ่งก็ถือเป็นธนาคารชั้นนำที่หาทั้งตู้เอทีเอ็ม ทั้งเคาน์เตอร์ได้ง่าย แถมวิธีนี้ไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมอีกด้วย
มาถึงขนาดนี้แล้ว คงไม่ต้องบอกแล้วแหละว่าจองที่พักออนไลน์กับเว็บไหนดี งั้นทริปหน้าจะจองที่พักก็กดไปจองกันได้เลยที่นี่ >> https://www.traveloka.com/th-th/hotel


Comments

Share Button

RELATED POSTS

#ตาก : 16 พิกัด กิน + พัก + เที่ยว แม่สอด!

#แม่ฮ่องสอน : “หมู่บ้านรักไทย” ไร่ชาหน้าฝน จิบชาชมวิว ชิมขาหมูหมั่นโถว เมนูห้ามพลาด!

#แม่ฮ่องสอน : แม่ยายโฮมสเตย์ ห้วยห้อม พักผ่อน จิบกาแฟ 350 บาท/คน อาหาร 2 มื้อ!

#เชียงใหม่ : Green Season หน้าฝนชุ่มฉ่ำสดชื่น ชวนเที่ยวออนใต้!

HOKKAIDO : Biei Blue Pond บึงน้ำสีฟ้า วิวฟินๆ ยามหิมะโปรยปราย!

HOKKAIDO : Jingisukan เมนูเนื้อแกะเจงกิสข่าน ที่ใครมาซัปโปโรต้องลอง!

HOKKAIDO : บุฟเฟ่ต์เนื้อ A4/A5 ร้านเด็ดของซัปโปโร อิ่มจนจุก อร่อยได้ไม่อั้น!

Hokkaido : Capsule Hotel City Cabin ที่พักสบายย่าน Susukino!

HOKKAIDO : Mt.Moiwa ขึ้นกระเช้าไปชมวิวเมืองซัปโรในวันที่เต็มไปด้วยหิมะ!

Hokkaido : Wakasagi พาไปนั่งตกปลาใต้พื้นน้ำแข็งที่แม่น้ำ Barato!

Cafe’ de Ja คาเฟ่เด้อจ้า | คาเฟ่เปิดใหม่ย่านลาดปลาเค้า 53-55

#เกาะเต่า : แพ็คเกจ ที่พักสุดหรูระดับ 4 ดาว(3 วัน 2 คืน) มัดจำแค่ 499 มาเมื่อไรก็ได้!