11 สถานที่เที่ยวน่าสนใจใน.. “ฮ่องกง”

SHARE!

11 สถานที่เที่ยวน่าสนใจใน.. “ฮ่องกง

“ฮ่องกง” ..ถือว่าเป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวในฝันของใครหลายคนที่ต้องไปเยือนให้ได้สักครั้ง เป็นเมืองเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวมากมาย เหมาะที่จะไปเที่ยวแบบครอบครัว คู่รัก หรือ แกงค์เพื่อนหลายๆ คนก็ได้ ถูกใจทั้งขาช้อป เพราะมีแหล่งช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์ต่างๆ รวมไปถึงสายกิน ที่ขึ้นชื่อว่า.. ต้องมาลองชิมอาหารอร่อยของฮ่องกงกันสักครั้ง เรียกได้ว่า.. มาฮ่องกงครั้งเดียว ได้เที่ยวกันครบทุกรสชาติเลยล่ะ!

0 Hong Kong
สำหรับการเดินทางไปประเทศฮ่องกงนั้น.. ปัจจุบันสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย เพราะมีเที่ยวบินตรงสู่ ฮ่องกง อยู่หลายสายการบิน สามารถเลือกเดินทางไปได้ตามความต้องการและงบประมาณของแต่ละคน ทั้งนี้ สามารถเข้าไปเปรียบเทียบราคา และ จองตั๋วเครื่องบินไป ฮ่องกง ได้ที่ https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Hong-Kong.HKG/1 จองง่าย จ่ายได้หลากหลายช่องทาง เพียงเท่านี้ ก็ได้ตั๋วเครื่องบิน ไว้สำหรับไปเที่ยวฮ่องกงกันแล้ว!

traveloka - FLIGHT

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ใน “ฮ่องกง” มีดังนี้

 

1. เดอะ พีค (The peak)

จุดชมวิวเมืองฮ่องกงยอดนิยม ที่ใครมาฮ่องกงก็ต้องขึ้นไปชมวิวที่จุดนี้กันให้ได้ อยู่บนยอดเขาที่สูงที่สุดของเกาะฮ่องกง ที่เรียกว่า.. ยอดเขา วิคตอเรีย พีค (Victoria Peak) จึงสามารถชมวิวในมุมสูงได้อย่างสวยงาม ได้มุมมองแบบพาโนรามา ยิ่งถ้าได้ขึ้นไปในช่วงเวลายามเย็น หรือ ช่วงกลางคืน ก็จะได้บรรยากาศที่โรแมนติคสุดๆ สำหรับการเดินทางขึ้นไปสู่จุดชมวิว นักท่องเที่ยวมักนิยมนั่งรถราง หรือ รถ Tram เป็นรถรางที่ใช้เดินทางขึ้น – ลง The Peak ซึ่งเป็นรถรางเก่าแก่แต่คลาสสิค เปิดใช้บริการมามากกว่า 120 ปี และนอกจากนี้ บริเวณใกล้เคียงยังมีจุดน่าสนใจ อย่าง The Peak Tower, Sky Terrace 428 และ เส้นทางศึกษาธรรมชาติ ให้ได้เที่ยวชมอีกด้วย

การเดินทาง : MTR ลงสถานี Central Station ทางออก J2 หรือ รถเมล์ สาย 15C

1 Victoria Peak hong-kong-2007818_1280

 

2. วัดหว่องไทนซิน (Wong Tai Sin Temple)

วัดหว่องไทนซิน (Wong Tai Sin Temple) เป็นวัดที่มีชื่อเสียงของฮ่องกง ภายในมีอาคารสถาปัตยกรรมที่ดูสวยงามอลังการ ที่คนในพื้นที่เอง และนักท่องเที่ยวที่มาเยือน ต้องมากราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคล ด้วยความเชื่อที่ว่า.. พระหวังต้าเซียน แห่งนี้ มีความศักดิ์สิทธิ์ สามารถขอพรให้สมความปรารถนาได้ ช่วยให้ชีวิตมีความเจริญรุ่งเรือง

การเดินทาง : MTR ลงสถานี Wong Tai Sin Station ทางออก B2

2 วัดหว่องไทนซิน Wong Tai Sin Temple (Cr.temple-1925023_1280)

3. สวนสนุกโอเชี่ยน พาร์ค (Ocean Park)

สวนสนุกแห่งแรกของเกาะฮ่องกง ตั้งอยู่ในบริเวณอ่าวอะเบอดีน มีอาณาบริเวณกว้างขวาง ประกอบไปด้วยพื้นที่ 2 โซน คือ Low Land หรือ ส่วนที่อยู่บริเวณระดับพื้นดินปกติ และ ส่วนของ Head Land คือส่ วนที่ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขา ซึ่งต้องอาศัยกระเช้า(Cable Car) หรือบันไดเลื่อนขึ้นไปเท่านั้น ภายในมี เครื่องเล่นต่างๆ และ จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น สวนสัตว์ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ การแสดงสัตว์แสนรู้ ฯลฯ ที่ถือว่าเป็นแหล่งสร้างความบันเทิง และสนุกสนานครบวงจรให้แก่ผู้มาเยือน และนอกจากนี้ต้องไม่พลาดการนั่งกระเช้า(Cable Car) ขึ้นไปชมวิวที่ของภูเขา และท้องทะเลของฮ่องกงในมุมสูงกันด้วยนะ

การเดินทาง : MTR ลงสถานี Admiralty Station ทางออก B ต่อรถเมล์ สาย 629

3 Ocean Park (Cr.hong-kong-ocean-park-1100890_1280)

 

4. ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (Hongkong Disneyland)

สวนสนุกระดับโลก ที่ถือว่าอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยเรา เป็นแหล่งศูนย์รวมความบันเทิงต่างๆ มากมาย ทั้งเครื่องเล่นนานาชนิด การแสดงสุดอลังการต่างๆ ที่ชวนให้รู้สึกย้อนไปสู่วัยเด็กกันอีกครั้ง สถานที่แห่งนี้จึงได้รับความนิยมเป็นพิเศษ ซึ่งถ้าได้มาเที่ยวฮ่องกงทั้งที ก็ต้องหาเวลามาย้อนวัยกันสักครั้งเนอะ..

การเดินทาง : MTR ลงสถานี Hong Kong Disneyland Resort

4 ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ Hongkong Disneyland (Cr.hongkong-1485723_1280) 4-1 ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ Hongkong Disneyland (Cr.disney-1788300_1280)

5. อเวนิว ออฟ สตาร์ (Avenue of Stars)

ถนนเส้นนี้ถือว่าเป็นสถานที่ขึ้นชื่อของฮ่องกงเช่นกัน เป็นถนนที่รวบรวมรอยฝ่ามือของดาราที่มีชื่อเสียงที่ได้มาประทับเอาไว้ รวมไปถึงรูปปั้นของนักแสดงชื่อดัง อย่าง “บลู๊ซลี” ซึ่งถนนตลอดเส้น จะเป็นเหมือนทางเดินเลียบไปตามริมน้ำ ได้บรรยากาศริมน้ำ และวิวตึกสูงต่างๆ ในเมืองฮ่องกง จึงเหมาะสำหรับมาพักผ่อนในบรรยากาศยามเย็นอย่างยิ่ง..

การเดินทาง : MTR ลงสถานี East Tsim Sha Tsui Station ทางออก P1

5 Avenue of Stars (Cr.bruce-lee-1748882_1280)

 

6. การแสดง แสง สี เสียง (Symphony of Lights)

ต่อเนื่องมาจาก อเวนิว ออฟ สตาร์ (Avenue of Stars) หากเดินเล่นชมวิวที่ถนนเส้นนี้ในยามเย็น และนั่งเล่นรอเวลากันสักหน่อย จนถึงเวลา 20.00 น. ก็จะเป็นการแสดงโชว์แสง สี เสียง Symphony of Lights ที่ริมน้ำแห่งนี้ โดยจะมองเห็นบรรดาตึกในฝั่งตรงข้าม เปิดไฟขึ้นพร้อมกันอย่างสวยงาม พร้อมกับยิงเลเซอร์หลากหลายสีสันตามจังหวะเพลง สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้รับชม ซึ่งการแสดงจะมีทั้งหมด 5 ธีม คือ Awakening, Energy, Heritage, Partnership และ Celebration ใช้เวลาในการแสดงประมาณ 15 นาที ที่สำคัญ ..สามารถรับชมได้ฟรีทุกวัน!

การเดินทาง : MTR ลงสถานี East Tsim Sha Tsui Station ทางออก P1

8. Symphony of Lights (Cr.hong-kong-615102_1280)

 

7. เทมเปิล สตรีท (Temple Street Night Market)

ตลาดกลางคืน ที่รวบรวมสินค้าต่างๆ ไว้ให้ได้เลือกเดิน ช้อป ชิม ชิล เป็นตลาดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ที่จะมาหาเลือกซื้อสินค้า ทั้ง เสื้อผ้า และ ของที่ระลึกต่างๆ กลับไปเป็นของฝาก ซึ่งนอกจากนี้ ก็ยังมีร้านอาหาร ของกินอร่อยๆ แบบฉบับฮ่องกง และผลไม้ต่างๆ ให้ได้เลือกซื้อหากันได้ เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวเดินเล่นยามราตรีสำหรับคนชอบนอนดึก..

การเดินทาง : MTR ลงสถานี Jordan ทางออก A

7 Temple Street Night Market (Cr.life-877474_1280)

 

8. รีพัลส์ เบย์ (Repulse Bay)

ชายหาดรีพัลส์ หาดทรายยาวรูปพระจันทร์เสี้ยวเป็นหนึ่งในหาดที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของฮ่องกง เหมาะที่จะมาเดินเล่นพักผ่อนรับลมริมหาด จึงสามารถพบเห็นนักท่องเที่ยวแวะมาพักผ่อน และทำกิจกรรมริมชายหาดแห่งนี้อย่างไม่ขาดสาย.. นอกจากนี้ หาดรีพัลส์ ยังเป็นที่ตั้งของ วัดเจ้าแม่กวนอิมทินหัว ซึ่งเป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดของฮ่องกง มีเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่อยู่ภายในวัด ซึ่งสามารถเข้าไปกราบไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลได้..

การเดินทาง : รถเมล์ สาย 6, 6A, 6X, 66, 260

6 Repulse Bay(Cr. hong-kong-1901215_1280)

 

9. องค์พระใหญ่ (The Big Buddha)

องค์พระใหญ่ หรือที่เรียกกันว่า พระพุทธรูปเทียนถาน มีความสูง 34 เมตร ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่บนยอดเขา สถานที่สำคัญที่มาเที่ยวฮ่องกงแล้วไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง ซึ่งมีความเชื่อกันว่าองค์พระใหญ่นี้มีความศักดิ์สิทธิ์มาก สามารถขอพรได้สมใจปรารถนา และนอกจากนี้ บริเวณใกล้เคียงก็มีจุดที่น่าสนใจ อย่างเช่น ซุ้มประตู Po Lin Monastery, เสาไม้ Wisdom Path อีกด้วย

ซึ่งการเดินทางขึ้นมาบนเขาก็มีไฮไลท์เด็ดตรงที่ ต้องขึ้นกระเช้า Cable Car ขึ้นไป (ขึ้นกระเช้า Ngong Ping 360) โดยสามารถเลือกได้ว่า จะนั่ง กระเช้าธรรมดา หรือ กระเช้าแบบพื้นกระจกใส ที่สามารถมองลงไปเห็นวิวทิวทัศน์เบื้องล่างขณะเดินทางได้ ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สร้างความน่าตื่นเต้นดีเหมือนกันนะ

การเดินทาง : MTR ลงสถานี Tung Chung Station ทางออก B

9 The Big Buddha (Cr.buddha-giant-tian-tan-1173975_1280)

 

10. วัดนางชีฉีหลินและสวนหนานเหลียน (Chi Lin Nunnery and Nan Lian Garden)

วัดนางชีฉีหลิน และ สวนหนานเหลียน จะอยู่ภายในบริเวณเดียวกัน ซึ่งวัดนางชีฉีหลิน มีความโดดเด่นด้านสถาปัตกรรมเป็นวัดทำจากไม้ มีรูปทรงสถาปัตกรรมคล้ายวัดญี่ปุ่น ภายในยังเป็นที่เก็บพระบรมสารีริกธาตุ และมีสระบัวด้านหน้าที่ให้บรรยากาศเงียบสงบ ใกล้กันนั้นมี สวนหนานเหลียน ซึ่งเป็นสวนสาธารณะที่ได้รับการออกแบบสวนในสไตล์จีนโบราณสมัยราชวงศ์ถัง ภายในประกอบด้วยโครงสร้างไม้ หิน ต้นไม้ และน้ำ ได้อย่างลงตัว บริเวณโดยรอบเต็มไปด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด ให้บรรยากาศร่มรื่นเงียบสงบ เหมาะที่จะมาพักผ่อน และ นอกจากนี้ยังมีศาลาสีทองตั้งเด่นอยู่กลางน้ำ ซึ่งมีชื่อว่า “Pavilion of Absolute Perfection” เป็นอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกัน

การเดินทาง : MTR ลงสถานี Diamond Hill ทางออก C2

10 Chi Lin Nunnery and Nan Lian Garden (Cr.hong-kong-468225_1280)

 

11. วัดหมั่นโหมว (Man Mo Temple)

วัดหมั่นโหมว เป็นวัดที่อุทิศแก่พระพุทธศาสนาและลัทธิเต๋า โดยอุทิศให้กับ 2 เทพ คือ เทพแห่งการศึกษา (หมั่น) และเทพแห่งสงคราม (โหมว) โดย เทพเจ้าหมั่น ที่มีสีเขียว ในมือถือแปรงพู่กันจีน และ เทพเจ้าโหมว มีสีแดงในมือถือดาบ ภายในรั้ววัด จะมี 2 อาคาร คือ Lit Shing Kung ที่สร้างขึ้นเพื่อสักการะเทพต่างๆ และ Kung Sor ซึ่งเป็นเหมือนสถานที่จัดประชุมของคนในชุมชน ถ้าได้มีโอกาสมาที่วัดแห่งนี้ ก็จะพบกับขดธูปจำนวนมาก ที่ส่งควันกระจายไปทั่วบริเวณวัด เพราะคนที่มาวัดนี้ มักจะแขวนขดธูปไว้เพื่อเป็นการสักการะ และธูปชนิดนี้จะใช้เวลาแรมเดือน กว่าจะเผาไหม้จนหมด เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ควรมาแวะสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลกับชีวิต

การเดินทาง : MTR ลงสถานี Sheung Wan Station ทางออก A2

11 วัดหม่านโหมว Man Mo Temple (Cr. temple-352716_1280)

 

และ.. นอกจากนี้ ฮ่องกง ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย นอกเหนือที่ได้ยกตัวอย่างไป เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ต้องขอบอกว่า.. ไปเที่ยวเองได้ง่ายมากๆ วางแผนเที่ยว วางแผนเดินทางเองได้อย่างสบายๆ เลยล่ะ มีระบบขนส่งสาธารณะที่ครอบคลุมทั่วทุกจุด ไม่มีหลงแน่นอน สะดวก สบาย อย่างนี้.. ลองหาโอกาสไปเที่ยว ฮ่องกง กันนะ!