Day Tour หมู่เกาะพีพีใน 1 วัน กับ เกาะพีพีทัวร์!

SHARE!

Day Tour :: เที่ยว หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ ใน 1 วัน กับ เกาะพีพีทัวร์!

ทริปนี้.. จะพาไปออกทะเล แบบเดย์ทัวร์ โดยไปเที่ยว หมู่เกาะพีพี กับ เกาะพีพีทัวร์  กันครับ โดยมีโปรแกรมเที่ยวทะเล เริ่มต้นจาก เกาะพีพีเล อ่าวมาหยา อ่าวโล๊ะซามะ อ่าวปิเละ ถ้ำไวกิ้ง เกาะไม่ไผ่ เป็นต้น ซึ่งการออกไปเที่ยวทะเลตลอดทั้งวันนี้ ก็จะได้รับการดูแลจากพนักงานของ เกาะพีพีทัวร์ เป็นอย่างดีครับ ลองตามมาเที่ยวกันได้เลย!

Krabi - Koh Phi Phi Tour

เริ่มต้น.. การเดินทาง จาก โรงแรม SRISAWARA CASA HOTEL AT KRABI ที่พักสำหรับทริปนี้ ซึ่งเป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ใน ตัวเมืองกระบี่ อยู่ไม่ไกลจาก ปากน้ำกระบี่ เขาขนาบน้ำ และ ลานปูดำ สามารถเดินไปเที่ยวเล่นได้อย่างสบายๆ ซึ่งสำหรับผมแล้ว ทำเลที่ตั้งของโรงแรมถือว่าดีมาก นอกจากจะอยู่ไม่ไกลจากปากน้ำกระบี่แล้ว ยังอยู่ในย่านแหล่งของกิน อย่าง ถนนคนเดินกระบี่ ห้างโวค และร้านอาหารขึ้นชื่ออื่นๆ

Krabi (13) Krabi (15)

บริเวณชั้นล่างของ โรงแรม SRISAWARA CASA จะเป็นสำนักงานของ เกาะพีพีทัวร์ ซึ่งถ้าใครสนใจที่จะเที่ยวเดย์ทัวร์ตามเกาะต่างๆ ก็สามารถมาติดต่อที่ตรงนี้ได้เลย ตัวอย่างโปรแกรมเที่ยวรายวันที่น่าสนใจ ก็อย่างเช่น ทัวร์ท่องทะเลกระบี่-ทะเลแหวก, ทัวร์หมู่เกาะห้อง-ท่องทะเลใน, ทัวร์เจาะลึกหมู่เกาะพีพี เป็นต้น ซึ่งทัวร์ทางทะเลทั้งหมดจะเป็นเรือเร็ว Speed Boat ที่มีความสะดวก สบาย รวดเร็ว และปลอดภัย มีไกด์ และพนักงานทีมเรือคอยดูแลตลอดการเดินทาง ซึ่งนอกจากทัวร์ทางทะเลแล้ว ก็ยังมีทัวร์รูปแบบอื่นๆ ให้เลือกตามความต้องการ

Krabi (23)

 

สามารถติดต่อ เกาะพีพีทัวร์ ได้ที่..

Line ID : @phiphitours (มี@)
Hotline : 081-4774857 , 087-8850880
Email : info@phiphitours.com

 

Krabi (3)

 

 

07.30 น. เตรียมออกเดินทาง!

จะไปเดย์ทัวร์ก็ต้องตื่นเช้าหน่อย.. ซึ่งผมตั้งปลุกไว้ตอนเจ็ดโมงเช้า ลุกขึ้นมาทำธุระส่วนตัวนิดหน่อย พร้อมเตรียม ของ เสื้อผ้า ครีมกันแดด สำหรับการนั่งเรือออกทะเล วันนี้จะออกไปเที่ยวเดย์ทัวร์ กับ เกาะพีพีทัวร์ โดยได้เลือกโปรแกรมทัวร์ ทัวร์เจาะลึกหมู่เกาะพีพี – อ่าวหมาหยา โดยเรือเร็วเอาไว้ และ ในโปรแกรมจะมีรถบริการรับ-ส่ง จากโรงแรมต่างๆ ไปท่าเรือ โดยรถจะมารับในเวลา 08.00 น. ซึ่งในช่วงนี้มีเวลาประมาณครึ่งชั่วโมง ก็ขอจัดการ อาหารเช้า ที่โรงแรมให้เรียบร้อยเสียก่อน

Krabi (62)

Krabi (63)

สำหรับอาหารเช้าที่ โรงแรม SRISAWARA CASA จะเริ่ม 07.00 น. ไปจนถึงเวลา 10.00 น. ก็เป็นเมนูอาหารเช้าอย่างง่ายๆ มีไข่ดาว แฮม ไส้กรอก ขนมปัง ชา กาแฟ และ น้ำผลไม้

Krabi (64)

เมื่อถึงเวลา 08.00 น. ตามนัดหมาย รถตู้ของ เกาะพีพีทัวร์ ก็มารับตรงเวลา ซึ่งรถก็จะวนรับนักท่องเที่ยวประมาณ 2-3 จุดในตัวเมืองกระบี่ ก่อนจะมุ่งหน้าไปยังท่าเรือ

Krabi (65)

ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงก็มาถึง ท่าเรือส่วนตัวของ เกาะพีพีทัวร์ ณ จุดนี้จะเป็นเหมือนจุดรวมนักท่องเที่ยว ที่รับมาจากที่ต่างๆ ทั้งในตัวเมือง หรือว่า อ่าวนาง เพื่อมาลงชื่อ และ แยกลงเรือไปตามเส้นทางต่างๆ อีกครั้ง ซึ่งเกาะพีพีทัวร์ ก็มีเดย์ทัวร์ให้เลือกหลายเส้นทางอยู่เหมือนกัน และ สำหรับผมในวันนี้ขอเลือกไปเที่ยวหมู่เกาะพีพี ละกัน ครับ

Krabi (66)

ก่อนลงเรือ ก็มี บริการของว่าง เป็นขนมแบบไทยๆ รสชาติไทยๆ ไว้รองท้องก่อนลงเรือด้วยครับ

Krabi (67) Krabi (68)

เมื่อทุกอย่างเรียบร้อย พนักงาน ก็พาเดินไปลงเรือครับ ผมอาจจะไปช้ากว่าคนอื่นนิดนึง เพราะมัวแต่แวะเข้าห้องน้ำอยู่ 55+ เดินลงไปเห็นคนนั่งรอในเรือเต็มเลย

Krabi (69)

สำหรับการเดินทางออกไปเที่ยวหมู่เกาะพีพี ในวันนี้ จะมี ไกด์ “วันเสาร์” (ไกด์ชื่อ วันเสาร์) จะมาเป็นไกด์คอยให้ข้อมูลท่องเที่ยวของสถานที่ต่างๆ และ คอยดูแลไปตลอดการเดินทาง และนอกจากนี้ ก็ยังมีพนักงานทีมเรือ ที่จะมาคอยดูแลความปลอดภัยอีกด้วยครับ ซึ่งก่อนจะออกเรือ ก็จะมีการแนะนำตัว จากพนักงานที่มีหน้าที่ต่างๆ บนเรือ และ ไกด์ก็จะบอกข้อควรปฎิบัติต่างๆ เพื่อความปลอดภัยของทุกคนครับ

Krabi (70)

ในทุกๆ วัน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ มากกว่า 80% จะเป็นชาวจีน ที่เหลือก็จะเป็นฝรั่ง และมีคนไทยบ้าง ดังนั้น บนเรือจึงมีพนักงานที่คอยทำหน้าที่เป็น ล่าม ภาษาจีน เพื่อความเข้าใจที่ตรงกันด้วย ระหว่างที่นั่งอยู่บนเรือจึงได้ฟังหมดทั้ง 3 ภาษา คือ ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และ ภาษาจีน

Krabi (71)

ได้รับแจกน้ำดื่ม และ ริสแบนด์

Krabi (72)

วันนี้.. สภาพอากาศค่อนข้างปลอดโปร่ง ถือว่าโชคดีมาก เพราะก่อนหน้านี้มีฝนตกติดต่อกันหลายวันเลยครับ ทำให้การนั่งเรือในวันนี้ดูราบรื่นมาก ไม่มีคลื่นลม และ เรือก็วิ่งได้รวดเร็ว ตรงตามเวลา

Krabi (73)

ใครมีสิ่งของที่เปียกน้ำไม่ได้ บนเรือก็มีถุงกันน้ำให้ยืมด้วย

Krabi (74)

 

 

09.30 น. สวัสดี.. เกาะพีพี!

ท้องฟ้า หาดทราย สายลม และผู้คน..

นั่งเรือแหวกผืนน้ำมาราว 45 นาที ก็มาถึง สถานที่แรก “อ่าวมาหยา” บนเกาะพีพีเล ซึ่งหลายๆ คนก็คงจะรู้จักกันดีกับอ่าวนี้ เพราะเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ดัง กับ เรื่อง “The Beach”

Krabi (75)

จากความโด่งดังของภาพยนตร์ระดับฮอลลีวู้ดนี่เอง ที่ทำให้.. อ่าวแห่งนี้ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก จึงไม่แปลกใจเลยที่ จะได้พบกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาชมความสวยงามของชายหาดแห่งนี้ ในปริมาณที่เยอะมากๆ

Krabi (76)

เรือมาเทียบที่อ่าวมาหยา และมีเวลาให้เที่ยวชมที่นี่ ประมาณ 45 นาที เพื่อความสะดวกและรวดเร็ว ไกด์วันเสาร์ ก็เลยพาผมเดินชมรอบบริเวณนี้กันสักหน่อย

Krabi (77)

อ่าวมาหยา เป็นอ่าวที่สวย น้ำใส เม็ดทรายละเอียด ชายหาดเป็นรูปทรงพระจันทร์เสี้ยว ล้อมรอบไปด้วยหน้าผาหินปูนรอบด้าน ที่บริเวณชายหาด คนจะเยอะมากตลอดทั้งวัน ไกด์วันเสาร์ ได้แนะนำว่า ถ้าอยากมาเที่ยวแบบคนน้อยๆ ให้ลองมาพักค้างคืนที่ เกาะพีพีดอน พอตอนเช้า ก็เหมาเรือหัวโทง มาที่อ่าวนี้ แต่เช้า.. เพราะถ้าเข้าช่วงสาย ก็จะเริ่มมีทัวร์มาลงกันเยอะแล้ว.. บรรยากาศความคึกคักก็จะดูแตกต่างกันไป..

Krabi (78)

Krabi (79) Krabi (80)

นักท่องเที่ยว รู้สึกจะตื่นตาตื่นใจกับ ความสวยงามของชายหาดนี้ กันเป็นพิเศษ ต่างหามุมเก็บภาพสวยๆ กันไปครับ

Krabi (81) Krabi (82) Krabi (83) Krabi (84)

จากนั้น.. ลองเดินทะลุไปอีกด้านหนึ่งของเกาะ ซึ่งต้องเดินไปตามทางเดินประมาณ 300 เมตร

Krabi (85)

ก็จะพบกับ “อ่าวโล๊ะซามะ” ซึ่งเป็นอ่าวขนาดเล็ก ตรงนี้ถือว่าเป็นจุดดำน้ำตื้น อีกจุดหนึ่ง

Krabi (86)

เมื่อใกล้ครบเวลา 45 นาที ตามที่ได้นัดหมายเอาไว้ ผมก็เดินย้อนกลับไปรอขึ้นเรือที่ อ่าวมาหยา เช่นเดิม ซึ่งหลังจากนักท่องเที่ยว ทยอยกลับขึ้นเรือมากันจนครบ ก็.. ออกเดินทางไปยังจุดต่อไป

Krabi (87) Krabi (88)

นั่งเรือจาก อ่าวมาหยา มาไม่ไกล โดยอ้อมไปทางอีกด้านของเกาะพีพีเล เรือค่อยๆ แล่นเข้าไปในเวิ้งอ่าว ที่เรียกว่า “อ่าวปิเละ” ที่นี่มีปากทางเข้า – ออก เพียงแค่ทางเดียว ภายในเป็นลักษณะเหมือนกับห้องลากูนขนาดใหญ่ โอบล้อมด้วยภูเขาหินปูน มีแนวปะการังอยู่ด้านล่าง จุดเด่นของที่นี่ คือ สีของน้ำทะเลเป็นสีมรกตสวยสะดุดตามาก สถานที่นี้จึงเป็นที่สนใจสำหรับนักท่องเที่ยว ทำให้เห็นเรือเข้า – ออก อ่าวนี้อยู่ตลอดเวลาครับ

Krabi (89)

อ่าวปิเละ มีสีที่สวยงาม และ น้ำทะเลใสมองเห็นผืนทรายใต้ท้องทะเล

Krabi (90)

เรือจะพาวนชมความสวยงาม ในเวิ้งอ่าวปิเละนี้อย่างช้าๆ หนึ่งรอบ ในนักท่องเที่ยวได้เก็บภาพบรรยากาศได้อย่างทั่วถึงกัน

Krabi (91)

ออกจาก อ่าวปิเละ มาไม่ไกล เรือก็มาชะลอความเร็วให้ชม ถ้ำไวกิ้ง

Krabi (92)

ถ้ำไวกิ้ง เป็นถ้ำแหล่งที่อยู่ของนกนางแอ่น ที่มีบริษัทเอกชนได้รับสัมปทานรังนก ซึ่งนอกจากจะมีรังนกแล้ว ภายในก็ยังมี ภาพเขียนสีโบราณ บนผนังถ้ำ สันนิษฐานว่า.. ภาพดังกล่าวเป็นภาพวาดผลงานของชาวประมงผู้ที่มาจอดเรือพักหลบคลื่นกลางทะเล

Krabi (93)

แล้วก็ได้เวลาลงดำน้ำตื้น เรือมาจอดเทียบที่บริเวณ อ่าวลิง ซึ่งที่ชื่อว่า อ่าวลิง นั้น ก็เพราะ ที่นี่เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของลิงแสม ถ้าได้เดินตามชายหาดจะพบกับบรรดาฝูงลิงที่ดูคุ้นเคยกับนักท่องเที่ยวกันเป็นอย่างดี

Krabi (94)

แต่ว่า.. ไม่ได้เดินขึ้นชาดหาดไปดูลิง กันนะครับ ในวันนี้มา อ่าวลิง เพื่อจะมาดำน้ำในบริเวณนี้กันครับ

Krabi (95)

พนักงานบนเรือทยอยแจกหน้ากากดำน้ำ และ อธิบายทำความเข้าใจเพื่อความปลอดภัยก่อนจะให้นักท่องเที่ยวลงจากเรือ ซึ่งพนักงานเรือบางส่วนก็จะลงน้ำมาช่วยดูแลความเรียบร้อยด้วยครับ

Krabi (96)

มาดำน้ำดูโลกใต้ทะเลกันครับ!

Krabi (97) Krabi (98) Krabi (99) Krabi (100)

บรรยากาศโดยรอบของ อ่าวลิง ก็ดูเป็นธรรมชาติดี น้ำทะเลใส โดยจะใช้เวลาในการดำน้ำ ณ จุดนี้ประมาณครึ่งชั่วโมงครับ

Krabi (101)

เมื่อครบกำหนดเวลา นักท่องเที่ยวก็ทยอยกันขึ้นจากน้ำ และเรือก็พามุ่งหน้าไปที่ อ่าวต้นไทร เกาะพีพีดอน ซึ่งจะไปพักทานอาหารกลางวันกันที่นั่นครับ

 

 

12.00 น. พักทานอาหารกลางวัน ที่.. เกาะพีพีดอน

กำลังหิวได้ที่เลย..

เรือเตรียมเทียบท่า ที่ อ่าวต้นไทร ซึ่งถือว่าเป็นอ่าวที่สำคัญบน เกาะพีพีดอน เพราะ เป็นเหมือนท่าเรือหลัก ที่รวมแหล่งที่พัก ร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึกต่างๆ อยู่บนอ่าวแห่งนี้

Krabi (103)

บรรยากาศของอ่าวต้นไทรจะดูค่อนข้างคึกคักหน่อย มีนักท่องเที่ยวจากหลายเชื้อชาติ มาทำกิจกรรมต่างๆ ริมชายหาดกันเยอะแยะมากมาย

Krabi (104)

สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเดย์ทัวร์ กับ เกาะพีพีทัวร์ ก็จะมาแวะทานอาหารกลางวันกันที่นี่ครับ เป็นอาหารกลางวันแบบเซ็ทโต๊ะ ใน ห้องอาหารพีพี ปริ๊นเซส รีสอร์ท

Krabi (106)

เมนูอาหารก็จะมีอยู่ 5-6 อย่างครับ รสชาติก็จะกลางๆ รสไม่จัด และไม่เผ็ดมาก เหมาะกับนักท่องเที่ยว โดยรวมก็อร่อยดีครับ ดำน้ำ ว่ายน้ำ มาเหนื่อยๆ ช่วยทำให้เจริญอาหารได้อย่างดีเลย และ นอกจากนี้ก็มีผลไม้ รวมไปถึง ชา กาแฟ ไว้บริการด้วยครับ

Krabi (107) Krabi (108)

เมื่อทานกันอิ่มเรียบร้อยแล้ว ก็จะมีเวลาพักผ่อนที่อ่าวต้นไทรแห่งนี้ ประมาณ 1 ชั่วโมงครับ ก็มานั่งเล่นริมหาด ชมบรรยากาศท้องทะเล รอให้อาหารย่อยกันไป..

Krabi (109) Krabi (110)

 

14.00 น. ดำน้ำ.. อ่าวนุ้ย!

มาดำน้ำกันต่อ..

เรือพาออกจาก อ่าวต้นไทร สถานที่พักทานอาหารกลางวัน มาที่ อ่าวนุ้ย ซึ่งจะมาดำน้ำกันต่อในช่วงบ่ายนี้

Krabi (111)

อ่าวนุ้ย เป็นอ่าวเล็กๆ บรรยากาศเงียบสงบ มีชายหาดที่สั้นกะระยะด้วยสายตาประมาณ 100 เมตร ตรงนี้จะเป็นจุดดำน้ำตื้นอีกจุดหนึ่งของวันนี้ครับ

Krabi (112)

ก่อนลงน้ำ ไกด์ ก็จะอธิบายลักษณะทางภูมิศาสตร์ของอ่าวนี้ และให้คำแนะนำเพื่อความปลอดภัยต่างๆ พร้อมกับมีพนักงานทีมเรือคอยดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิดเช่นเคยครับ

Krabi (113)

เมื่ออุปกรณ์พร้อม ก็เตรียมลงน้ำกันอีกรอบ!

Krabi (114)

ชมบรรยากาศใต้ท้องทะเล

Krabi (115) Krabi (116) Krabi (117)

วันนี้ถือว่า.. อากาศปลอดโปร่งดีมาก ไม่มีคลื่นลม ดำน้ำตื้น ได้อย่างสบายครับ

Krabi (118)

และแล้ว.. ก็ได้สัญญาณเรียกจากพนักงานให้ขึ้นจากน้ำ หมดเวลาในการดำน้ำในจุดนี้แล้ว ซึ่งถือว่าเป็นจุดสุดท้ายที่จะได้ลงน้ำทะเล ดังนั้น การขึ้นจากน้ำทะเลในรอบนี้ จึงได้อาบน้ำจืด เพื่อล้างตัวกันก่อนด้วย

Krabi (119)

ไม่ไกลจาก อ่าวนุ้ย เรือได้พามาแวะชมความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ ณ จุดหนึ่ง ซึ่งเห็นเขาเรียกกันว่า “มังกรพ่นน้ำ” ตรงจุดนี้เหมือนเป็นหน้าผาถ้ำริมทะเล ที่พอมีคลื่นเข้าไปกระทบ ในซอกรูเล็กๆ จะบีบให้น้ำพ่นพวยพุ่งออกมา เหมือนว่าหน้าผาสามารถพ่นน้ำได้..

Krabi (120) Krabi (121)

 

 

 

15.00 น. พักผ่อน.. นอนเล่น บนเกาะไม่ไผ่

ได้รับเสื่อมาไว้ปูนอน..

สถานที่สุดท้าย.. ปิดท้ายโปรแกรมเดย์ทัวร์ในวันนี้ มาทิ้งท้ายกันที่ เกาะไม้ไผ่ ซึ่งเป็นเกาะเล็กๆ กลางทะเล เป็นทางผ่านระหว่าง เกาะพีพี กับ ชายฝั่งจังหวัดกระบี่ ชายหาดบนเกาะแห่งนี้มีความสวยงาม น้ำทะเลใส ทรายขาวละเอียด อยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติ บนเกาะจึงมีศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ร้านอาหาร และ ห้องน้ำ

Krabi (122)

เกาะไม้ไผ่ นักท่องเที่ยวค่อนข้างจะเยอะมากครับ ไม่แพ้ที่ อ่าวมาหยา เลย ดังนั้น จึงต้องเดินหามุมสงบกันสักหน่อย ซึ่งจะมีเวลาพักผ่อนที่เกาะนี้ 1 ชั่วโมงเต็ม และ ด้วยเหตุนี้ ไกด์วันเสาร์ จึงเตรียมเสื่อเอาไว้ให้ผมได้ยืมไปใช้หาที่หลบนอนเล่นใต้ต้นไม้กันไปตามอัธยาศัย

Krabi (123)

บรรยากาศในบริเวณ เกาะไม่ไผ่ จะเห็นนักท่องเที่ยว นั่งหลบมุม พักผ่อนอยู่ตามจุดต่างๆ ครับ

Krabi (124) Krabi (125) Krabi (126) Krabi (127)

สำหรับผมนั้น.. เมื่อได้ที่เหมาะๆ แล้ว ก็ปูเสื่อ เอนตัวลงนอนครับ ลมโชยพัดเย็นสบายๆ ซึ่งก็ทำให้งีบหลับไปจริงๆ เลยนะเนี่ยยย..

Krabi (128)

ตื่นมาอีกทีก็เกือบได้เวลาขึ้นเรือกลับพอดี ไกด์เริ่มส่งสัญาณเรียกนักท่องเที่ยวกลับเรือตามเวลาที่นัดหมายแล้ว ระหว่างที่รอนักท่องเที่ยวคนอื่นเดินมาขึ้นเรือจนครบ พนักงานก็จะแจกของว่าง อย่างเค้กใบเตย และ แตงโม

Krabi (129)

หน้าตาของเค้กใบเตย เนื้อนุ่ม หอม อร่อย ของฝากจากกระบี่ เสิร์ฟโดย ไกด์วันเสาร์ 55+

Krabi (130)

อากาศร้อนๆ แบบนี้ แตงโม แช่เย็นนี่ช่วยได้เยอะเลย เรียกความสดชื่นได้อย่างดี!

Krabi (131)

จากนั้น.. ก็ได้เวลาที่ต้องเดินทางออกจาก เกาะไม้ไผ่ มุ่งหน้ากลับฝั่งกระบี่ กันครับ ซึ่งใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง ก็มาถึง ท่าเรือเกาะพีพีทัวร์ จุดเดียวกันกับที่ลงเรือมาเมื่อเช้า เมื่อมาถึง ไกด์ก็กล่าวสรุปการเดินทาง พร้อมขอบคุณนักท่องเที่ยวที่ร่วมเดินทางไปด้วยกันในวันนี้ ก่อนจะแยกย้ายขึ้นรถรับ-ส่ง กลับโรงแรมต่อไป..

Krabi (132)

ในการมาเที่ยวเดย์ทัวร์ เกาะพีพี – อ่าวมาหยา ในวันนี้.. แม้ว่าตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ นักท่องเที่ยวเยอะมากไปสักหน่อย แต่ว่า.. ท้องทะเล และธรรมชาติโดยรอบก็ดูสวยงามดีครับ ประกอบกับความโชคดีที่สภาพอากาศวันนี้ดีมาก ท้องฟ้าสดใส ไร้คลื่นลมแรงในทะเล และตลอดการเดินทางก็ได้รับการดูแล จากไกด์ และพนักงานทีมเรือ ของ เกาะพีพีทัวร์ เป็นอย่างดี เป็นหนึ่งวันที่เที่ยวได้อย่างสนุกดีครับ!

 


 

คลิป Day Tour Koh Phi Phi | เกาะพีพีทัวร์


 

การท่องเที่ยวเชิงไฉไล | CHAILAIBACKPACKER

Fanpage : https://www.facebook.com/chailaibackpacker

Instagram : CHAILAIBACKPACKER

Twitter : @chailaibackpack / goo.gl/VIBXC9