#ตลาดไอยรา :: บุฟเฟต์ผลไม้ คนละ 99 บาท ..เมื่อมีความอยากกินทุเรียน! (9-20 มิถุนายน 2559)

SHARE!

บุฟเฟต์ผลไม้ คนละ 99 บาท ณ ตลาดไอยรา ..เมื่อมีความอยากกินทุเรียน!

 

เรื่องของเรื่อง คือ ช่วงนี้.. เป็นหน้าทุเรียน ครับ

ด้วยความ.. อยากทุเรียน เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ปีนี้ยังไม่ได้แตะทุเรียนเลยสักนิด ได้แต่ไปยืนมอง และสำรวจดูราคาที่ขายตามท้องตลาด ซึ่งมีราคาที่ค่อนข้างจะสูงมาก(สำหรับผมเองนะ) จะซื้อไปกินก็ยังไงๆ อยู่ เพราะต้องใช้จ่ายอย่างประหยัด มีความคิดเหมือนกันว่าอยากลองไปกินบุฟเฟต์ผลไม้ตามสวนผลไม้ต่างๆ คือ กะเอาว่าจะกินให้คุ้ม แต่ก็เห็นข่าวว่าไม่น่าประทับใจบ้าง ของมีน้อยบ้าง และ ที่สำคัญต้องเดินทางไปไกลอีก ก็มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมมากอีก

พอดีเห็นข่าวว่า.. มีบุฟเฟต์ผลไม้ราคาประหยัด ไม่ไกลจาก กทม. ก็ดูน่าสนใจดีเหมือนกัน ได้ข่าวตอนแรกว่า ราคา 99 บาท ต่อคน ผมก็คิดแล้วล่ะว่า .. ถ้าจะกินทุเรียน ต้องมีจ่ายเพิ่ม แน่ๆ ราคาแค่นี้ ไม่น่าจะมีทุเรียนให้อะไรประมาณนั้น ก็เลยลองไปอ่านตามที่คนเคยไปมากัน อ้าว..เฮ้ยยย มีทุเรียนให้กินด้วยนี่ กินได้ไม่อั้นซะด้วย ..อย่างนี้ต้องลองดูล่ะ!

A1

สุดท้ายก็เลย.. ได้ไปจัดจนได้ กับ เทศกาลผลไม้ไทย บุฟเฟต์ผลไม้ ในราคาคนละ 99 บาท มีตั้งแต่วันที่ 9 – 20 มิถุนายน 59 เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ ตลาดไอยรา ปทุมธานี อยากบอกว่า.. จุใจสุดๆ ครับ ทุเรียนเน้นๆ กินได้ไม่อั้น.. ไม่จำกัดเวลา.. ไปเจออะไรมาบ้าง ตามมากินด้วยกันเลยครับ!
:: ตลาดไอยรา อยู่ที่ไหน? ::
ตลาดไอยรา อยู่จังหวัดปทุมธานี อยู่ตรงข้ามกับ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ตลาดไอยราจะอยู่ด้านหลังตลาดไท

A2

 

:: การเดินทาง ไป ตลาดไอยรา ::
รถโดยสาร – สามารถเดินทางไปด้วยรถเมล์ สาย 39 วิ่ง อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ – ตลาดไท รถวิ่งเริ่มจาก อนุสาวรีย์ฯ มาทาง สะพานควาย จตุจักร ผ่านหน้าเซนทรัลลาดพร้าว จนไปสุดสายที่ตลาดไท รถสีส้ม แอร์เย็นฉ่ำ เมื่อรถผ่านหน้าตลาดไท ก็เตรียมลงได้เลยครับ รถจะผ่านวงเวียนตลาดไท แล้วติดไฟแดง พอไฟเขียวก็กดกริ่งลงได้เลย จากนั้นก็เดินต่ออีกนิด หรือขี้เกียจเดินก็ใช้บริการวินมอเตอร์ไซค์ได้

รถส่วนตัว – ถ้าขับรถไปเองก็มุ่งหน้าไป ทาง ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ฝั่งตรงข้ามจะเห็นป้ายตลาดไท ใหญ่ๆ หาไม่ยากแน่นอน ตลาดไอยรา ก็อยู่หลัง ตลาดไท นั่นเอง!

A3
:: วัน-เวลา เปิดบริการ ::
บุฟเฟต์ผลไม้ 99 บาท วันที่ 9 – 20 มิถุนายน 59 เวลา 10.00 – 20.00 น.
บัตรบุฟเฟ่ต์ เปิดขายตั้งแต่เวลา 10:00-18:00น. แต่ทานได้ถึง 20.00 น.

A4

 

:: ต่อแถว/จ่ายเงิน/รับบัตรคิว ::
เมื่อถึงตลาดแล้ว.. จะเห็นคนต่อแถวอยู่ด้านหน้าเยอะๆ นั่นแหละ มาถึงอย่างแน่นอนแล้วครับ ต้องบอกว่า คนเยอะจริงๆ เยอะมากๆ เยอะสุดๆ 555+ ใครมาก็คงต้องเตรียมตัว เตรียมใจ และเตรียมยอมรับสภาพด้วยนะครับ เพราะต้องต่อแถวยืนรอพอสมควรเลย ตามปริมาณของผู้คนที่มาในแต่ละวัน แต่ของดี ของถูกแบบนี้ เป็นใครก็ต้องสนใจเยอะเป็นธรรมดาเนอะ ก็ต้องเข้าใจว่าต้องเจอกับคลื่นมหาชนแน่ๆ ถ้าเป็นไปได้ควรรีบมาแต่ช่วงเช้า และ วันเสาร์ อาทิตย์ คนจะเยอะมากกว่าปกติแน่นอน

A7

A5

หาหางแถว แล้วก็ไปยืนรอต่อแถวครับ ช่วงนี้ก็หากิจกรรมยืนรอทำฆ่าเวลาไป เล่น Facebook คุย Line ไป แถวก็ขยับไปเรื่อยๆ สำหรับวันนี้วันธรรมดา ก็ใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมงเลยทีเดียวล่ะ

A6

ผู้สูงอายุ (70 ปีขึ้นไป) เข้าฟรี โดยไม่ต้องต่อคิว

A8
พอถึงคิวแล้วก็ จ่ายเงิน 99 บาท พร้อมรับบัตรคิวแล้วเดินเข้าไปได้เลย!


A9

ด้วยความที่แถวยาวเป็นหางว่าว.. ในระหว่างที่ต่อคิว ก็จะมีบ้างครับ ที่รอไม่ไหว เพราะคนเยอะจริงๆ บางคนจึงเลือกเปลี่ยนแผนโดยการหาซื้อผลไม้กลับไปกินที่บ้านแทนครับ ซึ่งก็เป็นตลาดผลไม้อยู่แล้ว มีผลไม้เพียบ ให้เลือกซื้อหาตามความต้องการ

A10
และ.. คนที่ยังรอต่อแถวได้ ก็ จะรอต่อไปครับ พอได้เข้าไปข้างในแล้ว ก็รู้สึกโล่งยังไงบอกไม่ถูก 555+ แอร์เย็นฉ่ำ เห็นผลไม้วางอยู่มากมาย นี่เป็นส่วนหนึ่งที่วางไว้จำหน่าย (ยังไม่ใช่ส่วนของบุฟเฟต์นะครับ)

A11 A12 A13
เมื่อเข้ามาแล้ว.. ก็ต้องรอเจ้าหน้าที่เขาเรียกคิวตามเบอร์อีกที โดยจะเป็นการจัดโต๊ะที่นั่งให้ มาเป็นคู่ มาเป็นกลุ่ม มาเป็นครอบครัว เดี๋ยวเจ้าหน้าที่จัดให้ครับ

A14
ได้ที่นั่งแล้วก็ไปดูผลไม้ว่ามีอะไรบ้าง? มีโต๊ะตั้งผลไม้นานาชนิดให้เลือกกินตามความชอบ

A15
ลิ้นจี่ ถูกจัดวางมาในถ้วยเล็กๆ สามารถหยิบได้ง่าย ไม่พอทาน ก็มาหยิบไปได้อีก

A16
ลองกอง รสกำลังหวาน น่าสนใจ! ผลไม้ทุกชนิด สามารถกินได้อย่างไม่จำกัด เลยนะ

A17A18 A19 A20

มังคุด นี้ ถึงจะดูลูกเล็กๆ แต่ก็หวานดี.. ผลไม้ทุกชนิด ไปหยิบเพิ่มได้เรื่อยๆ นะ

A21

แต่…. ที่ได้รับความสนใจ สุดๆ ก็ต้อง เป็น ทุเรียน!! ถือว่าเป็นพระเอกของงานนี้ได้เลยนะ ทุเรียนหน้าตาน่ากินมาก สามารถกินได้ไม่อั้นเลย มาหยิบได้เรื่อยๆ เช่นกัน โดยมีข้อแม้ว่า ต้องเข้าคิวมาหยิบไปทีละจาน (จานละ 1-2 เม็ด) นำไปทานแล้วค่อยกลับมาเอาใหม่ วนมาเอาเรื่อยๆ ได้ไม่จำกัด (สำหรับวันนี้ เข้าคิวไม่นานนะ ก็ได้จานใหม่ล่ะ) #กินวน ไปครับ

A22 A23 A24
สำหรับผมแล้ว.. มาวันนี้ มาเน้นทุเรียนเป็นพิเศษ วนมารับทุเรียนหลายรอบมากๆ เลยล่ะครับ จะมีเจ้าหน้าที่คอยหยิบให้ ทุเรียนเพียบเลย!

A25 A26 A27 A28
โซนผลไม้พร้อมทาน ผลไม้นานาชนิด ปอกเปลือก ตัดแต่ง แช่เย็น มาเรียบร้อย พร้อมทาน เลือกได้ตามความชอบ

A30
ผลไม้หลากหลายชนิด เช่น แตงโม มะละกอ องุ่น ฝรั่ง มะม่วง ขนุน ฯลฯ เยอะแยะเลยครับ

A31
ประเดิมชุดแรก ของวันนี้ … ยังไงวันนี้ก็ต้องเน้นทุเรียนเป็นพิเศษล่ะ!

A32
ทุเรียน .. ถือว่า #งานดี ครับ หอม หวาน อร่อย .. ณ จุดนี้ รู้สึกคุ้มค่ากับการต่อแถวรอมากครับ ฟินกับการกินทุเรียนสุดๆ ได้เม็ดเล็ก เม็ดใหญ่บ้าง สลับกันไปครับ แล้วแต่ละรอบที่วนไปรับจะได้แบบไหนมา แต่ก็กินได้ไม่อั้น ไม่จำกัดเวลา แบบนี้คุ้มครับ!

A33
กินทุเรียนอย่างเดียวก็ยังไงๆ อยู่..เนอะ หาผลไม้อย่างอื่น มากิน สลับๆ ไปบ้าง อย่าง ลิ้นจี่ นี่ก็โอเคครับ หวานปนเปรี้ยวนิดๆ ระหว่างนั่งกิน จะมีเจ้าหน้าที่คอยทยอยเก็บจาน เก็บเปลือก และเศษผลไม้ของเราไปทิ้งให้ด้วยนะ

A34
จัดผลไม้มาอย่างละนิด อย่างละหน่อยครับ ไหนๆ มาแล้ว ขอลองกินมันทุกอย่างเลย แต่เน้นที่ตัดแต่ง หรือ ปอกเปลือกมาให้แล้วนะครับ เพราะ ณ จุดนี้ ขี้เกียจแกะ เปลือกเองแล้วครับ 55

A35 A36
นอกจากมีผลไม้แล้ว ก็มี เครื่องดื่ม(น้ำส้ม) และ น้ำเปล่า ไว้บริการด้วย (ราคารวมใน 99 บาทแล้ว ไม่ต้องซื้อเพิ่ม)

A37
ทั้งหมดนั้น จ่ายใน ราคาแค่ 99 บาท กินได้ไม่อั้น! ไม่จำกัดเวลา! แค่กินทุเรียนก็คุ้มแล้วครับ!

A38
สุดท้าย วันนี้.. ก็ใช้เวลาเข้าไปกินได้ไม่นานมากครับ คือ กินอิ่มจนจุกแล้วก็อยากกลับเลย(อยากกลับไปนอนมาก 55) แค่นี้ก็กินทุเรียนได้จุใจสุดๆ แล้วครับ สมความตั้งใจที่มาถึง ที่ ตลาดไอยรา นี่เลยล่ะครับ คงหายอยากทุเรียนไปอีกหลายวันเลยล่ะ
สรุป การไปกินบุฟเฟ่ต์ผลไม้ 99 บาทในวันนี้ ก็คือ
1. คนเยอะมาก ครับ เยอะสุดๆ ต่อแถวยาวเป็นหางว่าวเลยอย่างที่บอกไปครับ ใครจะไปก็ขอบอกเลยครับ ว่าต้องเตรียมตัว เตรียมใจ สำหรับการไปต่อแถวเป็นชั่วโมง หรือ หลายชั่วโมงนะครับ คนสนใจเยอะจริงๆ แต่พอได้เข้าไปก็คุ้มครับ กับ ราคา 99 บาท
2. แนะนำว่าให้ไปรอคิวตั้งแต่ช่วงเช้าๆ นะครับ คนพอเบาบางบ้าง (แต่ก็เยอะอยู่ดีนะ) ก็ยังดีกว่าช่วงเย็นๆ ล่ะครับ
3. เจ้าหน้าที่จัดระเบียบได้โอเคดีครับ (ที่จริงทำใจมาแล้วว่า.. บรรยากาศในงาน ต้องดูวุ่นวายๆ แน่ๆ แต่ก็โอเคเกินคาด )
4. ผลไม้ดูน่ากิน และ ดูสะอาดดีครับ

 

เทศกาลผลไม้ไทย บุฟเฟต์ผลไม้ 99 บาท นี้จะมีไปถึงวันที่ 20 มิถุนายน 59 นะครับ มีเวลาอีกไม่กี่วันเอง ใครอยากไปจัดผลไม้ หรือ อยากไปจัดทุเรียน เอาให้หนำใจ ก็ลองหาโอกาสไป(ต่อแถว).. ดูนะครับ อิอิ!

 


 

 

การท่องเที่ยวเชิงไฉไล | CHAILAIBACKPACKER

Fanpage : https://www.facebook.com/chailaibackpacker

Instagram : CHAILAIBACKPACKER

Twitter : @chailaibackpack / goo.gl/VIBXC9