เที่ยวทุ่งดอกไม้ หนาวนี้ ที่.. “เมืองแกน” จ.เชียงใหม่

SHARE!

หนาวนี้ ที่.. “เมืองแกน” มาถ่ายรูปกับ ทุ่งดอกคำแผล่แหล่ และ ดอกคอสมอส กัน!

ช่วงนี้.. ใครมีโปรแกรมเดินทางมาเที่ยวเชียงใหม่ อย่าลืมแวะไปถ่ายรูปกับบรรยากาศสวยๆ กัน ได้นะครับ โดยในวันที่ 25 ธันวาคม 2560 – 3 มกราคม 2561 จะมีงาน “หนาวนี้ ที่เมืองแกน” ซึ่งมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย ให้ได้เที่ยวชมกัน..

Cover Muangkaen

ไฮไลต์สำคัญ ก็จะอยู่ตรงที่ “ทุ่งดอกไม้สีสันสวยงาม” โดยภายในพื้นที่งานจะปลูกดอกไม้สีสันสวยงามไว้ นั่น.. ก็คือ ดอกคำแผ่แหล่ และ ดอกคอสมอส รวมไปถึงดอกไม้เมืองหนาวหลากหลายสายพันธุ์ นับล้านต้นให้ได้ชมกัน ซึ่งเมื่อเข้ามาในงานก็สามารถเดินชมและถ่ายภาพได้ตามสบายเลย มีจุดชมวิวในมุมสูง และมุมนั่งเล่นสบายๆ อีกด้วย แนะนำว่าควรมาเที่ยวในช่วงเช้า หรือ ช่วงเย็น แดดไม่แรง จะดีมากๆ เลยครับ

Muangkaen (1)

นอกจากนี้ ก็ยังมีกิจกรรมอื่นๆ มากมาย เช่น การชมวิถีชีวิตคนเมืองแกน การชมการแสดงการพื้นบ้าน นิทรรศการให้ความรู้ การออกร้านขายสินค้า สามารถเลือกซื้ออาหาร และสินค้าต่างๆ ที่ผลิตในชุมชน และ กิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

Muangkaen (2)

ทั้งนี้ ภายในงานก็ยังมีบริการรถรางนำเที่ยวด้วยนะครับ ไม่ต้องกลัวว่าจะเดินเหนื่อย สามารถนั่งรถรางชมวิว และลงเที่ยวในจุดที่สนใจได้เลย..

Muangkaen (10) Muangkaen (16) Muangkaen (15) Muangkaen (14) Muangkaen (13) Muangkaen (12) Muangkaen (11)

 

การเดินทาง ไป เมืองแกน

เมืองแกน อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ ราว 50 กิโลเมตร สามารถเดินทางมาตามเส้นทาง ทางหลวงหมายเลข 107 มุ่งหน้าไปทาง อำเภอเชียงดาว จากนั้น เลี้ยวขวาเข้า ถนนหมายเลข 3038 (ทางเดียวกันกับไปเขื่อนแม่งัด) ไปอีกประมาณ 4 กิโลเมตร เท่านั้น

งาน “หนาวนี้ ที่เมืองแกน ครั้งที่ 8”

วันที่ 25 ธันวาคม 2560 – 3 มกราคม 2561
ณ สนามกีฬากลางเทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนา อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

 

หนาวนี้.. ที่เมืองแกน ต้องไม่พลาดเด้อ!

#หนาวนี้ที่เมืองแกน #เที่ยวเชียงใหม่
#เชียงใหม่ #เที่ยวหน้าหนาว
#ChiangMai
#CHAILAIBACKPACKER