#ราชบุรี : เที่ยวง่าย ใกล้กรุงฯ เพลินงานศิลป์ สนุกยกครัว ทัวร์ราชบุรี

SHARE!

#ราชบุรี : เที่ยวง่าย ใกล้กรุงฯ เพลินงานศิลป์ สนุกยกครัว ทัวร์ราชบุรี

#กำเนิดศิลป์ถิ่นราชบุรี ~ “สนุกยกครัว ทัวร์ราชบุรี” ทริปนี้ ผมได้เดินทางสู่ “จังหวัดราชบุรี” อีกหนึ่งจังหวัดใกล้กรุงฯ น่าเที่ยวที่มีสถานที่ท่องเที่ยวและสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และ งานศิลปะอันเป็นเอกลักษณ์ของราชบุรี รวมไปถึง ร้านอาหารน่าอร่อย เมนูอาหารน่าลอง คาเฟ่เก๋ๆ ให้ได้นั่งชิล พักผ่อนในวันสบายๆ กับครอบครัวกันครับ

เริ่มต้นออกเดินทาง! จาก กรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่ จังหวัดราชบุรี ไปตามเส้นทาง โดยใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้น จากนั้น ก็เดินทางท่องเที่ยวแบบชิลๆ ไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ตามโปรแกรม 2 วัน 1 คืน

#การเดินทาง ไปท่องเที่ยวเส้นทาง “ราชบุรี” ในทริปนี้ ก็ทำให้ได้อะไรหลายอย่างครับ โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรม ที่บางอย่างเราก็ไม่ได้ทราบมาก่อน ได้ไปเรียนรู้ถึง ต้นกำเนิดศิลป์ถิ่นราชบุรี และได้ชมศิลปะร่วมสมัยที่ประยุกต์เอาความโมเดิร์นเข้าไปในชิ้นงานได้อย่างลงตัว พร้อมกับได้ลงมือทำงานศิลปะ DIY ด้วยตัวเอง

พิเศษ!! โปรโมชั่น “สนุกยกครัว ทัวร์ราชบุรี” (ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก ฯลฯ) สามารถเข้าไปดาวน์โหลดคูปองได้ที่ : https://bit.ly/2VpTplQ

 

DAY 1 : ออกเดินทาง จาก กรุงเทพฯ สู่ ราชบุรี

วันแรก เราออกเดินทางกันตั้งแต่ช่วงเช้า มุ่งหน้าสู่ “ราชบุรี” โดยมีจุดหมายแรก ที่ “รัตนโกสินทร์เซรามิค”

 

01 รัตนโกสินทร์เซรามิค | ชมโรงงานผลิตเครื่องเซรามิค

รัตนโกสินทร์เซรามิค เป็นโรงงานผลิตเครื่องเซรามิคที่สำคัญแห่งหนึ่งของ จังหวัดราชบุรี ซึ่งเราก็ได้มีโอกาสในการเข้า ชมกระบวนการผลิตโอ่งเซรามิคในขั้นตอนต่างๆ ตั้งแต่การเตรียมดิน การปั้น การวาดลวดลายโอ่งเซรามิค โดยช่างฝีมือผู้ชำนาญการ

หากพูดถึง “ราชบุรี” ก็ต้องนึกถึง “โอ่งมังกร” ที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ ด้วยเพราะดินที่จังหวัดราชบุรีมีคุณสมบัติยืดหยุ่นพิเศษกว่าพื้นที่อื่นๆ จึงทำให้ปั้นโอ่งสำหรับเก็บน้ำได้ดีนั่นเอง

งานปั้นโอ่ง ของราชบุรีจึงเป็นงานที่ต้องใช้ฝีมือ ความประณีต และความอดทนเป็นอย่างสูง

และ สำหรับคนที่สนใจในงานเซรามิค ก็สามารถมาซื้อหาได้ในมุมจำหน่ายของที่ระลึก ซึ่งจะมีสินค้างานเซรามิคมากมายให้ซื้อกลับไปเป็นของฝาก

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรม D.I.Y. ทดลองปั้นโอ่งจิ๋ว พร้อมวาดลวดลายลงไปบนชิ้นงานของตัวเองอีกด้วย นับว่าเป็นกิจกรรมที่ช่วยเพิ่มทักษะศิลปะ ได้มีกิจกรรมทำร่วมกันในครอบครัว ช่วยเสริมสร้างจินตนาการ และ สร้างความสนุกสนานให้กับเด็กๆ ได้เป็นอย่างดี

 

รายละเอียด

 • ที่อยู่ : 124 ม.4 ถ.เพชรเกษมสายใหม่ กม. 98 ต.โคกหม้อ อ.เมือง จ.ราชบุรี 70000
 • เวลาเปิด : 8.00 น. – 17.00 น. (ทุกวัน)
 • โทร : 032 334 664

 

02 อาตี๋โกปิ๊ | พักจิบกาแฟ

ได้เวลาอาหารมื้อเที่ยงพอดี! สำหรับมื้อแรกนี้ เรามาทานร้านอาหารอร่อยขึ้นชื่อของจังหวัดราชบุรี ที่ “ร้านอาตี๋โกปี๊ ราชบุรี” ซึ่งเป็นร้านกาแฟและร้านขายอาหารเมนูอร่อยมากมาย

ภายในร้าน จะตกแต่งแนวไทยจีน มีข้าวของเครื่องเครื่องใช้โบราณ ได้บรรยากาศย้อนยุคแบบราชบุรีดั้งเดิม รวมไปถึงตู้สะสมของเก่า ทั้งของใช้และของเล่นให้ได้ชมด้วยครับ สำหรับ #เมนูแนะนำ ได้แก่ ไข่กะทะ ไข่ลวก ติ่มซำ บักกุ๊ดเต๋ ผัดไทสูตรเด็ด เป็นต้น ส่วน #เมนูเครื่องดื่ม ก็จะเป็น ชา-กาแฟ แบบร้อนเย็น สามารถสั่งได้ตามความชอบ แต่อยากให้ลองชิม “กาแฟเวียดนาม” ที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านครับ

นอกจากนี้ ก็ยังสามารถซื้อ “เค้กโอ่ง” ของอร่อยขึ้นชื่อ กลับไปเป็นของฝากอีกด้วยนะ

 

รายละเอียด

 • ที่อยู่ : 99-101 ถ.วรเดช ต.หน้าเมือง อ.เมืองราชบุรี จ.ราชบุรี 70000
 • เวลาเปิด : 6.30 น. – 16.30 น.
 • โทร : 032 304 076

 

03 พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติราชบุรี | เรียนรู้ประวัติศาสตร์ราชบุรี

หลังจากรับประทานอาหารกลางวันเสร็จเรียบร้อย ก็ไปเดินย่อยอาหาร พร้อมกับเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของจังหวัดราชบุรีกันต่อที่ “พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติราชบุรี” ซึ่งสถานที่แห่งนี้ เมื่อก่อนเคยใช้เป็นศาลากลางจังหวัดมาก่อน สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 6 และ จัดตั้งเป็นพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ในปี พ.ศ.2526

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ราชบุรี จะเปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น.–16.00 น. (ปิดวันจันทร์ วันอังคาร และวันหยุดนักขัตฤกษ์) โดยมี ค่าเข้าชม สำหรับ คนไทย 20 บาท และ ชาวต่างชาติ 100 บาท

ภายในพิพิธภัณฑ์ จะจัดแสดงเรื่องราวความเป็นมาเกี่ยวกับราชบุรี ทั้งใน ด้านประวัติศาสตร์ โบราณคดี ชาติพันธุ์วิทยา ธรณีวิทยา ศิลปะพื้นบ้าน และ วัฒนธรรมความเป็นอยู่ของกลุ่มชนต่างๆ ใน จังหวัดราชบุรี รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมและธรรมชาติที่สำคัญของจังหวัดราชบุรี

การจัดแสดง ได้แบ่งออกเป็น 5 เรื่องด้วยกัน ได้แก่

 • สภาพทางภูมิศาสตร์และธรรมชาติวิทยาของจังหวัดราชบุรี
 • ประวัติศาสตร์และโบราณคดีของจังหวัดราชบุรี
 • เผ่าชนชาติพันธุ์วิทยาของจังหวัดราชบุรี
 • มรดกดีเด่นของจังหวัดราชบุรี
 • ราชบุรีในปัจจุบัน

เราสามารถเดินชมส่วนต่างๆ ของพิพิธภัณฑ์ ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับจังหวัดราชบุรี ทำให้ได้รับความรู้ และ ประสบการณ์ใหม่ๆ ได้อย่างดีเลยครับ

 

รายละเอียด

 • ที่อยู่ : พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ราชบุรี ถ.วรเดช ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี 70000
 • เวลาเปิด : 09.00 น.–16.00 น. (ปิดวันจันทร์ วันอังคาร และวันหยุดนักขัตฤกษ์)
 • ค่าเข้าชม : คนไทย 20 บาท / ชาวต่างชาติ 100 บาท (เด็ก นักเรียน นักศึกษาในเครื่องแบบ ภิกษุ สามเณร นักบวชในศาสนาต่างๆ และแขกทางราชการที่ขอเข้าชมเป็นหมู่คณะไม่ต้องเสียค่าเข้าชม)
 • โทร : 032 321 513

 

04 เถ้าฮงไถ่เซรามิค | TAO HONG TAI SPACE ART 

จากนั้น เราก็เดินทางไปกันต่อที่ “เถ้าฮงไถ่เซรามิค” โรงงานเซรามิคที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของราชบุรี ที่ขึ้นชื่อเรื่องความเป็นเอกลักษณ์ของชิ้นงานเซรามิคที่หาชมได้ยาก

เมื่อเดินเข้ามาภายในโรงงานเถ้าฮงไถ่เซรามิค เราได้พบกับงานศิลปะที่จัดแสดงได้อย่างลงตัวบนพื้นที่สวนในเขตบริเวณโรงงาน มีมุมถ่ายภาพต่างๆ ที่เชื้อเชิญให้คนที่ผ่านไปมาได้แวะเข้ามาถ่ายรูปกับงานศิลปะ โดยไม่คิดค่าเข้าชม ส่วนแรกที่เราเข้าชม คือ TAO HONG TAI SPACE ART ซึ่งเป็นส่วนของแกลอรี่จัดแสดงงานศิลปะ

เราได้ชมกระบวนการปั้นเซรามิคในขั้นตอนต่างๆ และที่น่าสนใจคือ การวาดลวดลายที่ละเอียดซึ่งต้องใช้ความประณีตอย่างสูง

และ บริเวณเดียวกันยังมีส่วนของการจัดแสดงภาพถ่าย ของ จังหวัด Fukushima ซึ่งเป็นภาพถ่ายบรรยากาศ ธรรมชาติ และผู้คน ผ่านมุมมองของช่างภาพให้ได้ชม

สำหรับคอกาแฟ ก็มีร้านกาแฟเล็กๆ ไว้หลบร้อนไปจิบกาแฟหอมกรุ่น ตากแอร์เย็นๆ พักผ่อนชิลๆ ได้ และ นอกจากนี้ เรายังได้ลงมือทำกิจกรรม D.I.Y. เพ้นท์งานเซรามิค ไว้เป็นของที่ระลึกกลับไปด้วย

 

รายละเอียด

 • ที่อยู่ : 234/1 หมู่ที่ 2 ถนนเจดีย์หัก ตำบลเจดีย์หัก อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี
 • เวลาเปิด : 08.00 น. – 17.00 น. (ทุกวัน)
 • ค่าเข้าชม : ฟรี
 • โทร : 032-337574, 032- 323630

 

05 อุทยานหินเขางู | แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ถือเป็นแลนมาร์คของจังหวัดราชบุรี

เข้าสู่ช่วงยามเย็น แดดร่มลมตก เราเดินทางมาแวะชมความงามทางธรรมชาติของสวนป่า และทะเลสาบที่ซ่อนตัวท่ามกลางหุบเขาหินปูน ใน อุทยานแห่งชาติเขางู

อุทยานหินเขางู อยู่ห่างจากตัวจังหวัดราชบุรีประมาณ 8 กิโลเมตร อยู่ในเขต ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี ซึ่งแต่เดิมนั้นสถานที่แห่งนี้ เป็นแหล่งระเบิดหินสำคัญของไทย ซึ่งต่อมาได้มีการยกเลิกสัมปทาน ที่นี่จึงกลายเป็นเหมืองร้าง และมีสภาพทรุดโทรม ทาง จังหวัดราชบุรี จึงได้พัฒนาให้เป็นสวนสาธารณะและสถานที่ท่องเที่ยวอย่างที่เห็นในปัจจุบัน

ภายในอุทยาน มีมุมถ่ายรูปสวยงาม โดยมีฉากหลังเป็นภูเขาหินปูนที่โอบล้อมอยู่ มีสะพานที่ทอดยาวผ่านกลางหุบเขาให้เดินเล่นชมบรรยากาศตลอดแนว นอกจากนี้ยังสามารถ เช่าเรือถีบ และ ให้อาหารปลา ได้อีกด้วย เหมาะสำหรับมาพักผ่อนในช่วงยามเย็นแดดร่มลมตกอย่างนี้เลยครับ

 

รายละเอียด

 • ที่อยู่ : ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี
 • เวลาเปิด : ทุกวัน
 • ค่าเข้าชม : เข้าชมฟรี
 • โทร :

 

06 MaliCafe & Cuisine | คาเฟ่สไตล์ไทยบรรยากาศเรียบง่าย

ได้เวลาเข้าที่พัก! ทริปนี้ เราได้มาเข้าพักที่ โรงแรม ณ เวลา ราชบุรี ซึ่งก่อนจะเช็คอินเข้าห้องพัก เราก็ขอแวะเข้า มะลิ คาเฟ่ & คูซีน คาเฟ่ที่อยู่ในบริเวณของโรงแรมแห่งนี้ หาของว่างทาน หาเครื่องดื่มดื่มให้ชื่นใจกันก่อน..

มะลิ คาเฟ่ & คูซีน เป็นคาเฟ่สไตล์ไทยบรรยากาศเรียบง่าย มีการตกแต่งร้านที่ผสมผสานกับความร่วมสมัย แต่มีรายละเอียดและให้บรรยากาศที่อบอุ่น ถือเป็นอีกคาเฟ่ที่น่าสนใจอีกหนึ่งแห่งของ จังหวัดราชบุรี

#เมนูแนะนำ ทั้งอาหารคาว หวาน และเครื่องดื่ม เช่น ยำทูน่าฟูแอปเปิ้ลเขียว(120฿ ), ไก่สเต๊ะ(120 ฿), ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ( 89 ฿ ), ผัดไทยกุ้งสด( 89 ฿ ), ขนมจีน 7 สี สมุนไพร ( 89-100 ฿ ), ข้าวผัดแหนม+หมูแดดเดียว(99 ฿), หมูแดดเดียว+ข้าวเหนียวอัญชัน (90 ฿) เป็นต้น

หลังจากลองชิมอาหาร เมนูแนะนำ อร่อยๆ และดื่มเครื่องดื่มเย็นชื่นใจแล้ว เราก็เช็คอินเข้าห้องพักกันครับ

 

รายละเอียด

 • ที่อยู่ : หน้าโรงแรม ณ เวลา ติดถนนเลี่ยงเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี
 • เวลาเปิด : 07.00 น. – 19.00 น. (ทุกวัน)
 • โทร : 084 625 6965, 085 833 7137

 

07 โรงแรม ณ เวลา | พักสบายริมท้องนา

โรงแรมหรูสไตล์ไทยโมเดิร์น สถาปัตยกรรมที่สอดแทรกวิถีชีวิตของคนราชบุรีไว้ได้อย่างลงตัว กลางเมืองราชบุรี ได้บรรยากาศใกล้ชิดกับท้องทุ่งนา

ซึ่ง โรงแรม ณ เวลา ได้สร้างมั่นใจในความปลอดภัย ด้วยมาตรฐาน SHA (Amazing Thailand Safety and Health Administration)
แห่งแรกในจังหวัดราชบุรี อีกด้วย เวลาเข้าพักก็จะเห็นตราสัญลักษณ์ SHA ที่ล็อบบี้เช็กอิน เพื่อสร้างความมั่นใจตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยเพื่อนักท่องเที่ยว โดยนักท่องเที่ยว ที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจัดทำขึ้นร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข

โดย นำมาตรการความปลอดภัยด้านสาธารณสุขผนวกกับมาตรฐานการให้บริการที่มีคุณภาพของสถานประกอบการ เพื่อสร้างความมั่นใจ แก่นักท่องเที่ยวว่าทุกคนจะได้รับประสบการณ์ที่ดี มีความสุข และความปลอดภัยด้านสุขอนามัยจากสินค้าและบริการประเทศไทย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ : https://thailandsha.tourismthailand.org/index

#จุดเด่น ของที่นี่ คือ การออกแบบและตกแต่งแบบไทยร่วมสมัย ด้วยการใช้เทคนิคแสงและเงา ลวดลายของผ้าพื้นเมือง(ผ้าตีนจก) นำมาสะท้อนลงบนสถาปัตยกรรมของโรงแรมได้อย่างลงตัว

สำหรับ #ห้องพัก มีทั้งหมด ห้องพัก 45 ห้อง 3 สไตล์ ได้แก่ Superior , Superior with Balcony และ Suite with Balcony นอกจากนี้ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ทั้ง สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ สวนสวยบริเวณกว้าง ห้องอาหาร รวมไปถึง แปลงผัก อีกด้วย

หลังจากที่เราเก็บกระเป๋าเข้าห้องพักแล้ว ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมของวันนี้ ก็คือ การเก็บผัก ซึ่งเราจะไปเก็บผักกันที่แปลงผักของ โรงแรม ณ เวลา แห่งนี้ เพื่อนำไปปรุงอาหารเย็น เป็นกิจกรรมที่น่าสนใจ ได้เรียนรู้ถึงวิถีเกษตร และประโยชน์ของพืชผักชนิดต่างๆ

และ พักชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ผักบุ้ง ผักสลัด มะเขือยาว ก็ถูกนำไปประกอบอาหารให้เราได้ทานเป็นอาหารมื้อเย็นที่อร่อย ก่อนจะได้เวลาพักผ่อน เตรียมเข้านอนสำหรับคืนนี้ครับ!

 

รายละเอียด

 • ที่อยู่ : 9/9 หมู่ 5 ต.ดอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี 70000
 • เว็บไซต์ : www.navelahotel.com
 • โทร : 032 206 599, 032 206 899

 

 

DAY 2 : เที่ยว “สวนผึ้ง” ราชบุรี

เข้าสู่วันที่ 2 เราตื่นแต่เช้า ออกมาเดินสูดอากาศดีๆ ภายในบริเวณ โรงแรม ณ เวลา ก่อนจะไปรับประทานอาหารเช้าที่ห้องอาหารของโรงแรม และเช็คเอ้าท์ออกเดินทางมุ่งหน้าไปยัง อำเภอสวนผึ้ง อันเป็นจุดหมายของวันนี้ครับ

 

08 The Scenery Vintage Farm | ให้อาหารน้องแกะ

จาก โรงแรม ณ เวลา ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงก็มาถึง อำเภอสวนผึ้ง โดยเราจะมาเที่ยวชม The Scenery Vintage Farm เป็นสถานที่แรกของวันนี้

The Scenery Vintage Farm เป็นสถานที่ท่องเที่ยวจำลองหมู่บ้านชาวฟาร์ม สไตล์ Vintage ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาชมสัตว์ที่เลี้ยงในฟาร์ม และ เพลิดเพลินกับการถ่ายรูปกับสถาปัตยกรรมที่ได้ออกแบบสไตล์ English Country รวมถึงกิจกรรมสนุกๆ ที่เหมาะสำหรับพาครอบครัวเที่ยวอีกมากมาย

#กิจกรรมน่าสนใจ ของ The Scenery Vintage Farm คือ การชมวิธีการตัดขนแกะ, ชมการแสดงของแกะแสนรู้, การให้อาหารแกะ เป็นต้น

วิธีการตัดขนแกะ ที่จะมีเจ้าหน้าที่มาให้ความรู้และสาธิตวิธีการตัดขนแกะให้ชมอย่างใกล้ชิดการแสดงของแกะแสนรู้ ที่น้องแกะสามารถบวกลบคิดเลขได้ เก่งจริงๆ เลย.. และ มีการโชว์ความสามารถอื่นๆ อีกด้วย..

การให้อาหารแกะ กิจกรรมที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นพิเศษ เพราะจะได้ให้อาหารแกะได้อย่างใกล้ชิด

นอกจากนี้ ยังมีคาเฟ่เก๋ๆ ชื่อ Grandma’s Cafe ที่ตั้งอยู่ภายใน The Scenery Vintage Farm ให้ได้มานั่งพักจิบกาแฟ ชิมเบเกอรี่ พร้อมกับดูน้องแกะแบบเพลินๆ อีกด้วย

 

รายละเอียด

 • ที่อยู่ : 234 ม. 7 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180
 • เวลาเปิด : 8.30 น. – 18.00 น. (จันทร์ – ศุกร์) และ 8.30 น. – 18.30 น.(เสาร์, อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์)
 • ค่าเข้าชม : 50 บาท
 • โทร : 081 000 6677

 

09 ร้านอาหารมุมโปรด | ร้านอร่อยของสวนผึ้ง

มาถึงมื้อเที่ยงของวันนี้! เรามารับประทานมื้อเที่ยงที่ ร้านอาหารมุมโปรด ร้านอาหารชื่อดังของ อำเภอสวนผึ้ง ที่ใครผ่านไปผ่านมาจะต้องแวะมาลองชิมความอร่อยจากเมนูอาหารที่หลากหลาย ภายในร้าน จะได้บรรยากาศสบายๆ ได้เห็นการตกแต่งร้านที่ดูเก๋ มีมุมถ่ายภาพสวยๆ ให้ถ่ายรูปเล่นระหว่างที่เรารออาหารมาเสิร์ฟ

#เมนูอาหาร มีให้ลองชิมมากมาย เช่น ต้มยำปลาคัง, กะหล่ำผัดน้ำปลา, หมูสามชั้นทอด, แซลมอนย่างพริกไทยดำ ฯลฯ ซึ่งต้องบอกว่าอร่อยทุกเมนูจริงๆ ครับ

 

รายละเอียด

 • ที่อยู่ : 400 หมู่ 1 ถนนบ้านบ่อ ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
 • เวลาเปิด : 09.00 น. – 20.00 น.(ทุกวัน)
 • โทร : 032 395 150

 

10 บ้านหอมเทียน | สร้างสรรค์ศิลปะเทียน

หลังจากรับประทานอาหารเสร็จเรียบร้อย ช่วงบ่าย เราก็เดินทางไปยัง บ้านหอมเทียน ที่อยู่ห่างออกไปไม่ไกล

“บ้านหอมเทียน” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มี “เทียน” เป็นตัวชูโรง ซึ่งเราจะได้ชมผลงานสร้างสรรค์ศิลปะเทียนกลิ่นหอมในรูปแบบต่างๆ ที่มีสีสันแปลกตา สร้างแรงบันดาลใจได้อย่างดี

เมื่อเดินเข้ามาภายใน ก็จะพบกับ ร้านค้า ร้านขายของที่ระลึกต่างๆ ที่ตกแต่งได้อย่างเก๋ไก๋ มีมุมถ่ายรูปสวยๆ มากมาย พร้อมกับเทียนที่จุดวางเรียงรายตามทางเดิน ซึ่งเราสามารถเดินเล่นไปจนถึง จุดชมวิว บนเนินเลยทีเดียว

มาถึง “บ้านหอมเทียน” ทั้งที ก็ต้องลองปั้นเทียนด้วยตัวเอง เป็น กิจกรรม D.I.Y. เรียนรู้เทคนิคเบื้องต้นในการทำเทียนแฟนซีปั้นเทียนเป็นรูปสัตว์ เช่น แกะ ที่ใครๆ ก็ลองทำได้ แม้แต่เด็กๆ ก็สามารถลองปั้นได้เช่นกันครับ

 

รายละเอียด

 • ที่อยู่ : 210 หมู่ 2 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
 • เวลาเปิด : 8.30 น. – 19.00 น. (จันทร์ – ศุกร์) และ 8.30 น. – 20.30 น. (เสาร์ – อาทิตย์)
 • ค่าเข้าชม : 60 บาท(พร้อมเทียนของที่ระลึก)
 • โทร : 081-8411895 , 085-8457379 และ 081-9958144

 

11 CORO Field | ชิมเมล่อนสดจากสวน

และ สถานที่ท่องเที่ยวสุดท้ายของทริปนี้! เรามาแวะที่ CORO Field สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรไลฟ์สไตล์แห่งแรกในประเทศไทย ที่มี สวนเมล่อน เป็นจุดเด่นของที่นี่

CORO Field มีกิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น ทัวร์สวนเมล่อน, ชิมเมล่อนสดจากสวน, ชิมไอศกรีมซอฟท์เซิร์ฟเนื้อแน่น, ทำกิจกรรม D.I.Y. ปลูกต้นไม้ เป็นต้น เราได้ร่วม ทัวร์สวนเมล่อน ที่ CORO HOUSE ซึ่งเป็นกรีนเฮ้าส์ที่ทันสมัยที่สุดในอาเซียน ได้รับความรู้เกี่ยวกับการปลูกเมล่อนเกรด A

จากนั้น ก็มาทำ กิจกรรม การปลูกผักสลัด และ กิจกรรม D.I.Y. ต้นไม้ หลากหลายประเภท ทั้งไม้มงคลขนาดเล็ก บอนไซ และสวนขวด ซึ่งเราสามารถแสดงผลงานศิลปะได้อย่างเต็มที่ ผ่านการตกแต่งต้นไม้ ด้วยหินกรวด ทรายสี และตุ๊กตาสัตว์เซรามิคขนาดเล็ก

และ ก็ถึงเวลาความอร่อย กับ CORO CAFE คาเฟ่น่านั่ง พร้อมเมนูอาหารคาวหวานจากวัตถุดิบหลัก คือ เมล่อน โดยมีเมนู เมล่อนสด แช่เย็น ที่ใครๆ ก็ต้องลองชิม แม้แต่เราเองก็ชอบมาก เพราะเมล่อนเนื้อแน่นหวานฉ่ำจริงๆ

และ ก็ยังมี เมล่อนปั่น, เมล่อนโยเกิร์ต, บิงซูเมล่อน และเมนูอร่อยอื่นๆ อีกมากมายเลยครับ!

 

รายละเอียด

 • ที่อยู่ : 117 ถนน ราชบุรี – ผาปก ตำบลป่าหวาย อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
 • เวลาเปิด : 9.00 น. – 20.00 น. (ทุกวัน)
 • ค่าเข้าชม : ไม่มี
 • โทร : 095 738 9001

 

นอกจากนี้ สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ใน “ราชบุรี” ก็มีอยู่มากมาย เหมาะที่จะพาครอบครัวมาพักผ่อน หากิจกรรมสนุกๆ ทำกันในเวลาว่าง สร้างประสบการณ์ที่ดีร่วมกัน หากมีโอกาส ต้องพาครอบครัวมาเที่ยว “ราชบุรี” กันนะครับ เที่ยวง่าย ใกล้กรุงฯ นอนสักคืน ก็คุ้มค่าแล้วครับ!

พิเศษ!! โปรโมชั่น “สนุกยกครัว ทัวร์ราชบุรี” (ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก ฯลฯ) สามารถเข้าไปดาวน์โหลดคูปองได้ที่ : https://bit.ly/2VpTplQ

#สนุกยกครัวทัวร์ราชบุรี
#กำเนิดศิลป์ถิ่นราชบุรี
#เที่ยวไทยเท่
#เมืองไทยสวยทุกที่เท่ทุกสไตล์
#Amazingไทยเท่
#Ratchaburi
#CHAILAIBACKPACKER

 


การท่องเที่ยวเชิงไฉไล | CHAILAIBACKPACKER

Fanpage : https://www.facebook.com/chailaibackpacker
Instagram : CHAILAIBACKPACKER
Twitter : @chailaibackpack / goo.gl/VIBXC9
E-mail : chailaibackpacker@gmail.com
Website : www.chailaibackpacker.com