HOKKAIDO :: เที่ยว “ซัปโปโร” กับ NokScoot!

SHARE!

HOKKAIDO :: เที่ยว “ซัปโปโร” กับ NokScoot!

 

“ฮอกไกโด” ..อีกครั้ง!! ครั้งนี้โชคดีได้เจอทั้ง #ใบไม้เปลี่ยนสี และ #หิมะ ในทริปเดียว เป็นช่วงรอยต่อของฤดูกาลพอดี ฟินนนนนน.. ไปเลย!

ทริปนี้.. ผมออกเดินทางในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน ซึ่งเป็นช่วงเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาว ที่เริ่มมีหิมะโปรยปรายลงมา บรรยากาศดีสุดๆ โดยมีระยะเวลาของทริปนี้แบบเบาๆ 4 วัน 3 คืน ไปเที่ยวในเมือง Sapporo และ เมือง Asahikawa ถ้าใครมีแผนไปเที่ยว “ฮอกไกโด” แบบหิมะจัดเต็มอย่างช่วงนี้ รีบจองตั๋วเครื่องบินตามมาเที่ยวกันได้เลยครับ!

 

VLOG : SAPPORO, HOKKAIDO.

 

เตรียมตัวเดินทาง สู่ “ซัปโปโร

ตั๋วเครื่องบิน ตอนนี้ NokScoot ได้เปิดบินตรงลง Sapporo แล้วเป็นที่เรียบร้อย ทำให้การเดินทางไปเที่ยวซัปโปโร สะดวก และ สบายกระเป๋ามากขึ้น เพราะค่าตั๋วเครื่องบินไม่แพงเลย เอาจริงๆ คือ คุ้มเลยแหละครับ

 

บินกับ “NokScoot” พิเศษอย่างไร?

 • บินตรง ลง “ซัปโปโร” ไม่ต้องเปลี่ยนเครื่อง
 • เครื่องออกตรงเวลา ไม่เท ไม่ดีเลย์
 • ทำการด้วยบินเครื่องลำใหญ่ โบอิ้ง 777
 • ที่นั่งเบาะใหญ่ นั่งเหยียดขาได้สบาย ไม่เมื่อย ไม่อึดอัด
 • บริการ NokScoot Café พร้อมเสิร์ฟเมนูอร่อย
 • Pre Order ชุดอาหารอุ่นร้อน สามารถสั่งล่วงหน้าภายใน 48 ชั่วโมงก่อนบิน
 • อันนี้สำคัญ ~ น้องแอร์ฯ บริการดี น่ารัก ♥ อิอิ!

 • จองตั๋ว ไป “ซัปโปโร” กับ NokScoot ได้ที่ : www.nokscoot.com

 

Pass รถไฟ “JR Hokkaido Rail Pass

JR Hokkaido Rail Pass สามารถใช้โดยสารรถไฟ JR และรถบัส JR ในภูมิภาคฮอกไกโดได้โดยไม่จำกัดครั้ง มีให้เลือกทั้งแบบ 3 วัน 5 วัน 7 วัน และ 4 วัน(แบบยืดหยุ่นไม่ต้องใช้ติดกันทุกวัน) ซึ่ง Pass นี้จะคุ้มมาก สามารถซื้อผ่านเอเจนซี่ท่องเที่ยวที่ไทย และนำใบจองหรือวอชเชอร์ไปแลก Pass ตัวจริงที่ญี่ปุ่น แล้วเปิดใช้งานได้เลย ใช้เดินทางใน “ฮอกไกโด” อย่างไม่จำกัดตามระยะเวลาที่กำหนด

ซื้อบัตร JR Pass พาสสำหรับเที่ยวใน ซัปโปโร (และ ฮอกไกโด) ได้ที่นี่ คลิกเลย!

บัตร JR Pass สำหรับท่องเที่ยวใน ฮอกไกโด สามารถเลือกได้ แบบ 5 หรือ 7 วัน ซื้อไว้เลย เที่ยวได้สุดคุ้มครับ

 

Internet ใช้บริการ Pocket Wifi ของ Travel Recommends

สัญญาณเร็ว แรง แบตทน อินเตอร์เน็ตไว ไม่จำกัดปริมาณการใช้งานอินเตอร์เน็ต เครื่องเดียวสามารถแชร์กันใช้ได้หลายคน สุดคุ้ม!

 

SAPPORO, HOKKAIDO.

おはよう。~ สวัสดี “ซัปโปโร” ในวันที่หิมะขาวโพลน 🙂

SAPPORO TV Tower ที่ตั้งอยู่บริเวณใกล้กับ สวนโอโดริ(Odori Park) สวนสาธารณะประจำเมืองซัปโปโร

ตลาดปลานิโจ (Nijo Market) ที่รู้จักกันดี ตลาดปลาที่นี่ เดินทางมาง่าย จะนั่ง Subway มาลงที่ สถานี Susukino หรือ สถานี Odori ก็ได้ จากสถานีรถไฟก็เดินต่ออีกประมาณ 300 เมตร ก็ถึงแล้ว

ภายในตลาดปลา จะมีร้านอาหารอยู่หลายร้านครับ โดยสามารถสั่งอาหารทะเล กุ้ง หอย ปู ปลา ต่างๆ เข้าไปทานในร้านได้เลย และ นอกจากนี้ ก็ยังมีเมนูอาหารทะเลต่างๆ ให้เลือกตามความชอบ

พามาชิมที่ร้าน Ohiso (ข้าวหน้าทะเล) เมนู #ข้าวหน้าทะเลสด ของสดมาก ไม่มีกลิ่นคาว อร่อยดีครับ

 • เวลาเปิด : 07.00 น. – 17.00 น.

Susukino ย่านท่องเที่ยวที่บรรยากาศคึกคักมาก มีร้านอาหาร ร้านกินดื่มมากมาย และในช่วงกลางคืนก็จะเต็มไปด้วยแสงสีเกือบตลอดทั้งคืนเหมือนไม่เคยหลับ..

Tokachi Butadon Ippin Sapporo Kitajuujou (ร้านหมูย่างเตาถ่าน) ใน สถานีรถไฟ JR Sapporo (โซน Sapporo Stellar Place) หมูย่างกับเตาถ่านชิ้นโต ย่างมาแบบร้อนๆ หอมๆ ฟินมาก..

 • เวลาเปิด : 11.00 น. – 23.00 น.

Ishiya Chocolate Factory โรงงานช็อกโกแลตแห่งเมืองซัปโปโร เป็นโรงงานของบริษัท Ishiya ซึ่งภายในบริเวณโดยรอบก็มีอาคาร และสวนสวยๆ แปลกตา เหมือนหลุดเข้าไปในอีกโลก มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ และร้านค้าขายของที่ระลึก รวมไปถึง ผลิตภัณฑ์ช็อคโกแลต ของฝากขึ้นชื่อของที่นี่อีกด้วย

 • การเดินทาง : นั่งรถไฟ Subway สาย Tozai Subway Line ไปลงที่ สถานี Miyanosawa Station

มาถึงที่นี่ ต้องไม่พลาดชิม Soft Cream ครับ หวาน หอม มัน มาก ต้องลอง!

 

ถ้าได้มา Ishiya Chocolate Factory แล้ว.. ก็ต้องไปชมสนามซ้อมของทีม Hokkaido Consadole Sapporo ด้วย อยู่ใกล้กัน เพียงแค่ข้ามถนนเท่านั้น ซึ่งสนามแห่งนี้มีชื่อว่า Miyanosawa Shiroi Koibito Football Stadium เป็นสนามฟุตบอลที่ โอบล้อมด้วยทิวเขา บรรยากาศดีจริงๆ ครับ

เดินเข้ามาภายในบริเวณสนาม จะเห็น รูปถ่ายของนักเตะของ สโมสร Hokkaido Consadole Sapporo ในแต่ละปีด้วยครับ และ แน่นอนสำหรับ ปี 2018-19 ก็จะเห็นรูปของ เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์(เบอร์ 18) นักเตะไทย ร่วมอยู่ในทีมด้วย สุดยอดไปเลย!

ในช่วงที่ไม่มีการแข่งขัน สนามแห่งนี้ จะถูกใช้เป็นสถานที่ฝึกซ้อมครับ ซึ่งจะมีนักเตะ เข้ามาซ้อม และสามารถไปนั่งชมการซ้อมได้อย่างใกล้ชิด แต่น่าเสียดาย “ชนาธิป” ของเราไม่อยู่ มีติดแมตซ์ ทีมชาติ อดถ่ายรูปและขอรายเซ็นด้วยเลย 55+

ภายใน Miyanosawa Football Stadium ก็จะมีร้านอาหารที่ชื่อว่า レストラン梟巣 อีกด้วย โดยเราสามารถเข้าไปนั่งทานอาหารพร้อมๆ กับ ดูนักเตะซ้อมอยู่ในสนาม

 • เมนูเด็ด : ซุปแกงกะหรี่
 • เวลาเปิด : 10.00 น. – 18.00 น.

 

บุฟเฟต์ อิ่มไม่อั้น!! ย่าน #Susukino ในเมืองซัปโปโร ที่สายเนื้อไม่ควรพลาดครับ ร้านปิ้งย่าง ร้านนี้.. มีชื่อว่า 焼肉世界チャンピオン 南4条店 เป็นร้านที่ถือว่าเดินทางมาสะดวกมากครับ เพราะอยู่ใจกลาง Susukino เลย ขึ้นจาก Subway เดินต่ออีกหน่อยก็ถึงแล้ว

 • เมนู แบบบุฟเฟ่ต์เป็นครอสให้เลือก ในแต่ละครอสก็สามารถเลือกชนิดเนื้อ และส่วนของเนื้อ ที่ต้องการได้(เนื้อ, หมู, ไก่) ทานได้ 90 นาที (เริ่มต้น ครอสละ 3,300 เยน, 5,200 เยน***, 6,200 เยน)

แนะนำครอสละ 5,200 เยน/คน เป็นครอสที่ทางร้านแนะนำ และผมก็ได้เลือกครอสนี้ในการมาทานในครั้งนี้ครับ

รสชาติ เนื้อ A4/A5 จะมีส่วนของไขมันแทรกซึมเป็นลายสวย รสชาติอร่อย เนื้อนุ่ม แทบละลายในปาก อย่างฟินเลย และ สำหรับคอ #Beer ก็มี #บุฟเฟต์เบียร์ เช่นเดียวกัน ราคา 1,500 เยน/คน 90 นาที ถ้าสั่งเป็นแก้ว แก้วละ 450 เยน ดื่มเกิน 3 แก้ว สั่งแบบไม่อั้นดีกว่า คุ้มกว่า อิอิ!

 • การเดินทาง : สถานี Subway Susukino เดินประมาณ 100 เมตร เข้าซอยหลังแมคโดแนล จะเจอตึกเล็กๆ ที่มีรูปวัวสีดำ กดลิฟท์ขึ้นไปที่ชั้น 2 ก็จะเจอร้าน

 

THE STAY SAPPORO (Sapporo) ที่พักราคาประหยัดในย่าน Susukino ซึ่งทริปนี้ได้จองห้องแบบส่วนตัว นอนได้ 6 คน ตามจำนวนของสมาชิกในทริปนี้เป๊ะเลยครับ! พักสบาย สะอาด ราคาประหยัด พนักงานบริการดีมาก!

 • การเดินทาง : จากสถานี Subway Susukino เดินประมาณ 300 เมตร

 

OTARU, HOKKAIDO.

คลองโอตารุ (Otaru Canal) แลนด์มาร์ก และแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่ง

 • การเดินทาง : จาก สถานีรถไฟ JR Sapporo ลงสถานีรถไฟ JR Otaru

หอนาฬิกาไอน้ำ (Otaru Steam Clock Tower) สถานที่ที่น่าจะคุ้นตากันดี เพราะเป็นหนึ่งในโลเกชั่นของภาพยนต์เรื่อง “แฟนเดย์” นั่นเอง โดยจะมีไอน้ำพ่นออกมาในทุก 15 นาที

มา #Otaru ก็ต้องชิม Soft Cream ร้าน ekimo LeTaO อยู่ตรงข้ามกับสถานีรถไฟ JR Otaru

ตลาดปลาซังคาคุ (Sankaku Market) เป็นตลาดปลาเล็กๆ ครับ ทางเข้าเป็นแค่ประตูเล็กๆ มองจากข้างนอก คงดูไม่ออกว่าเป็นตลาด เมื่อเดินเข้าไปด้านใน จะเจอกับร้านขายอาหารทะเลเล็กๆ อยู่นับสิบร้าน เรียงรายอยู่ทั้ง 2 ข้างทางเดิน โดยจะมีพ่อค้า แม่ค้า มายืนคอยเรียกลูกค้าอยู่หน้าร้าน ตลอดระยะทางประมาณ 200 เมตร เอาเป็นว่าใช้เวลาแป้บเดียวก็เดินจนสุดตลาดแล้ว..

 • การเดินทาง : จากหน้าสถานีรถไฟ JR Otaru เดินไปทางซ้ายมือประมาณ 100 เมตร
 • เวลาเปิด : 08.00 น. – 14.00 น.

 

ASAHIKAWA, HOKKAIDO.

จาก Sapporo สู่ Asahikawa การเดินทาง ด้วยรถไฟ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที สามารถใช้ JR Hokkaido Rail Pass ได้

ปล. แค่นั่งไปกลับ เส้นทางนี้ ก็คุ้มค่า Pass แล้วครับ!

“ที่พัก” ใน #Asahikawa เลือกมาพักที่ 9C Hotel ที่ตั้งอยู่ใกล้กับ สถานีรถไฟ Asahikawa เดินแค่ 300 เมตร เท่านั้น! ห้องพัก ของที่นี่ จะเป็นห้องแบบส่วนตัว มีเตียงสองชั้น สะอาด และราคาประหยัด ที่สำคัญมีอาหารเช้า ให้อีกด้วย!

อาหารเช้า ของ 9C Hotel อยากให้ลองชิม เมนู Temagokake Gohan ไข่สด และซอสถั่ว ของ Asahikawa ไข่สดมาก ไม่คาว กินกับข้าวญี่ปุ่น อร่อยมาก ต้องลอง!

田舎料理 田子兵衛 “ร้านอาหารอิซากายะ” ใน Asahikawa ใครอยากลองมานั่งกินดื่มในบรรยากาศญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ต้องมาลองนั่งแนว #อิซากายะ กันนะครับ นั่งได้ยาวๆ ไปเลย ยัน 02.30 น.

ปล. เมนูเด็ดอย่าลืมชิมเนื้อแกะ #เจงกิสข่าน กระทะร้อนนะ!

จาก Asahikawa ไป Biei ออกไปเที่ยว Biei ใน 1 วัน กับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

 • Biei Blue Pond (บึงน้ำสีฟ้า)
 • Shirahige Waterfall (น้ำตกสีฟ้า)

การเดินทาง : จาก สถานี JR Asahikawa ไป สถานี Biei ใช้เวลาประมาณ 20 นาที

เมือง #Biei เป็นอีกเมืองที่หิมะขาวฟูมาก บรรยากาศสงบเงียบ จาก หน้า สถานีรถไฟ Biei สามารถนั่งรถบัสไปยัง Biei Blue Pond (บึงน้ำสีฟ้า) และ Shirahige Waterfall (น้ำตกสีฟ้า) ได้ แต่.. ต้องดูตารางรถบัสให้ดี เพราะมีให้บริการ 6 เที่ยวต่อวันเท่านั้น!

Blue Pond หรือ ที่รู้จักกันดีกับ.. “บึงน้ำสีฟ้า” บึงน้ำแห่งนี้ เกิดจากการสร้างเขื่อน เพื่อป้องกันการเกิดโคลนถล่มจากภูเขา ทำให้น้ำในเขื่อนถูกกักเก็บผสมกับแร่ธาตุที่เกิดจากโคลนภูเขาไฟ รวมกันจนเกิดเป็น Blue Pond ที่มีสีฟ้าสวย อย่างที่เห็นกัน

ในวันที่หิมะโปรยปราย บริเวณรอบ “บึงสีฟ้า”

นั่งรถบัส จากป้ายหน้า Biei Blue Pond (บึงน้ำสีฟ้า) ต่อมาอีกไม่ไกล มาลงที่ป้ายหน้า Shirahige Waterfall (น้ำตกสีฟ้า) อีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

Shirahige Waterfall (น้ำตกสีฟ้า) 1 ใน 5 ของน้ำตกที่สวยที่สุดของฮอกไกโด มีความสูงประมาณ 30 เมตร มี จุดเด่น ที่สีของน้ำจะเป็นสีฟ้าอมเขียว สวยงาม เป็นอีกจุดที่ต้องไม่พลาดมาเช็คอินครับ!

 

Sapporo ~ Hokkaido

ขอขอบคุณ : สายการบิน #NokScoot

 • จองตั๋ว ไป “ซัปโปโร” กับ NokScoot ได้ที่ : www.nokscoot.com

#NokScoot
#บินไกลสบายกว่าราคาคุ้ม
#บินตรงซัปโปโรกับนกสกู๊ต
#CHAILAIJAPAN
#CHAILAIBACKPACKER


ซื้อบัตร JR Pass พาสสำหรับเที่ยวใน ซัปโปโร (และ ฮอกไกโด) ได้ที่นี่ คลิกเลย!

บัตร JR Pass สำหรับท่องเที่ยวใน ฮอกไกโด สามารถเลือกได้ แบบ 5 หรือ 7 วัน ซื้อไว้เลย เที่ยวได้สุดคุ้มครับ


การท่องเที่ยวเชิงไฉไล | CHAILAIBACKPACKER

Fanpage : https://www.facebook.com/chailaibackpacker
Instagram : CHAILAIBACKPACKER
Twitter : @chailaibackpack / goo.gl/VIBXC9
E-mail : chailaibackpacker@gmail.com
Website : www.chailaibackpacker.com