SOUTH KOREA : เที่ยว โซล เกาหลี 2022

SHARE!

เที่ยว โซล เกาหลี (SOUTH KOREA 2022) ทริปเที่ยวโซลแบบ เน้นกิน เน้นชิล วนเที่ยวอยู่ใน โซล(SEOUL) เดินทางสะดวก เที่ยวง่าย มีร้านอาหารอร่อยให้ชิมเพียบเลย!

ทริปนี้ ผมได้มีโอกาสมาเยือน โซล เกาหลีใต้ ในช่วงหน้าร้อนกลางเดือนสิงหาคม ที่ขึ้นชื่อเรื่องอากาศร้อนสุดๆ จนหลายคนต้องเลี่ยงการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงนี้ไป แต่เพราะค่าใช้จ่ายที่ราคาถูกลง และนักท่องเที่ยวน้อย ได้มาเที่ยวชิลๆ ก็น่าสนใจดี มา Update บรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงนี้(2022) กันสักหน่อยครับ

 

เอกสารสำคัญ เตรียมให้พร้อม (ข้อมูล : ตุลาคม 2022)

 • Passport
 • ตั๋วเครื่องบิน
 • ใบจองโรงแรม
 • ใบลงทะเบียน K-ETA
 • ใบลงทะเบียน Q Code
 • ใบรับรองการทำงาน
 • แผนการเที่ยว
 • ประกันการเดินทาง

ไปเที่ยวเกาหลี ทริปนี้ ผมใช้บริการประกันเดินทางต่างประเทศ กับ ชัวร์ครับ >> https://surekrub.com/travel-insurance ประกันเดินทาง ซื้อผ่านออนไลน์ได้เลย จ่ายแค่หลักร้อยบาท แต่คุ้มครองเราเยอะมาก มีแพ็กเก็จให้เราเลือก ทั้ง รายเที่ยว รายปี เดินทางกันแบบไหนก็เลือกได้ตามไลฟสไตล์ได้เลย!

 

ออกเดินทาง เที่ยวโซล เกาหลีใต้

เริ่มต้น ออกเดินทางที่ สนามบินสุวรรณภูมิ โดยใช้บริการ สายการบิน Asiana Airlines มาถึงก็จัดการเช็คอิน โหลดสัมภาระ ซึ่งผมเองถึงแม้จะทำการเช็คอินออนไลน์มาแล้ว ก็ต้องมาโหลดสัมภาระ และตรวจเอกสารต่างๆ ในการเดินทาง

ผมเผื่อเวลามาสนามบินไวพอสมควร เลยมีเวลาเหลือเพียบ ก็เลยได้เดินหาอะไรกินรองท้องก่อนออกเดินทางสักหน่อย เป็นไฟล์ทออกดึก ถึงเช้านู้นเลย

 • BKK – ICN QZ742 : 01.10 – 09.00
 • ICN – BKK QZ741 : 19.30 – 23.10

เส้นทาง กรุงเทพฯ – โซล ใช้เครื่องแบบ A380 เป็นเครื่องใหญ่มีสองชั้น ภายในกว้างขวาง ที่นั่งกว้างนั่งได้สบาย มีหน้าจอไว้เลือกรับชมความบันเทิงพร้อมหูฟัง และมีพนักงานต้อนรับคอยให้บริการอย่างดี

หลังจากงีบหลับไปสักพัก ก็ถึงเวลาเสิร์ฟอาหาร พนักงานต้อนรับก็จะมีเมนูอาหารมาให้เลือก ซึ่ง ขาไป ผมก็เลือกเป็นเมนู ออมเล็ต(Omelet)

และ ขากลับ เลือกเมนู ข้าวยำเกาหลี(Bibimbup) ซึ่งเมนู ข้าวยำเกาหลี ต้องบอกว่า.. อร่อยมากๆ สมคำร่ำลือ แนะนำเลยครับ

อิ่มกับเมนูอาหาร ก็นั่งดูหนังเล่นๆ ไม่นานก็เดินทางมาถึงจุดหมายปลายทาง โดยใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมงครึ่ง ..มาถึงแล้ว เกาหลี!!

 

สนามบินอินชอน Incheon International Airport

สิ่งแรก ที่ต้องทำหลังจากเดินทางมาถึง ก็คือ การแสดง Q Code ที่ได้ลงทะเบียนมา ถือเป็นด่านแรกของการเข้าประเทศ แต่ก็ผ่านไปอย่างรวดเร็ว ใช้เวลาไม่นาน แค่สแกนแล้วผ่านเลย แนะนำให้ลงทะเบียนให้เรียบร้อยตั้งแต่ก่อนออกเดินทางครับ

แล้วก็มาถึง ขั้นตอนที่ถือว่า “ลุ้นที่สุด” ในการมาเที่ยวเกาหลีใต้ คือ ตม. ด่านนี้นี่แหละครับ จากด่าน Q Code ก็มาเข้าแถวตรวจคนเข้าเมือง พอถึงคิวตัวเอง ก็ยื่น Passport ให้ ตม. เขาก็เอาไปเปิดๆ ดู แล้วก็ติดสติ้กเกอร์ ยื่นกลับคืน ให้ผ่านเลย ไม่ถามอะไรสักคำ(อุตส่าห์เตรียมเอกสารมาเพียบ ทั้งตั๋วเครื่องบินขากลับ, ใบจองที่พัก, แผนเที่ยว ฯลฯ แต่ก็ไม่ขอดูเลย) ผ่านฉลุยครับ

 

Klook.com

 

การเดินทาง ใน โซล

จาก สนามบินอินชอน(Incheon International Airport) ผมเข้าเมืองด้วยรถไฟ AREX เดินทางได้อย่างสะดวกสบายดี

นั่งรถไฟ AREX ผมจ่ายค่าโดยสารด้วยบัตร T – Money ที่สามารถเติมเงินเข้าบัตร แล้วนำบัตรไปใช้แตะ เข้า-ออก ตามสถานีต่างๆ ที่เดินทางได้

T – Money สามารถใช้ได้ทั้ง AREX ทั้งรถไฟใต้ดิน และเป็นบัตรใช้จ่ายซื้อของตามร้านสะดวกซื้อ เป็นบัตรที่ผมใช้นั่งรถไฟใต้ดินเที่ยว “โซล” สามารถไปโผล่ได้ทุกที่ สะดวกมากๆ โดยสามารถซื้อบัตรได้ที่ จุดขายในสนามบิน หรือ ร้านสะดวกซื้อ แล้วมาเติมเงินเข้าบัตรได้ตามสถานีรถไฟต่างๆ ได้เลยครับ

 

ซื้อบัตรโดยสารรถไฟความเร็วสูง AREX Incheon Airport Express ได้ที่นี่!

 

จอง กิจกรรมท่องเที่ยว ทัวร์ และ ตั๋วเข้าชม สถานที่ต่างๆ ใน เกาหลีใต้ ได้ที่นี่!

สามารถเข้าไปเลือกซื้อ กิจกรรมท่องเที่ยว ทัวร์ และ ตั๋วเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้ที่นี่เลยครับ ไม่ว่าจะเป็น ทัวร์เกาะนามิ, สวนสนุก Lotte World, N Seoul Tower, ตั๋วรถไฟ AREX ฯลฯ และอื่นๆ มีให้เลือกอีกเพียบ กดเข้าไปเลือกและซื้อล่วงหน้า จากรายการด้านล่างนี้ได้เลยครับ

 

Klook.com

 

Hotel Skypark Dongdaemun | ที่พักโซล

นั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่ สถานี Dongdaemun History & Culture Park (ทางออก 6) เดินต่ออีกประมาณ 100 เมตร ก็มาถึง Hotel Skypark Dongdaemun I ที่พักของทริปนี้

Hotel Skypark Dongdaemun I ที่พักโซล ย่าน Dongdaemun เป็นที่พักมาตรฐาน ห้องพักสะอาด เดินทางสะดวก อยู่ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน พนักงานบริการดีมาก และถ้ามาถึงก่อนเวลาเช็คอินก็สามารถฝากกระเป๋าได้

ห้องพัก ภายในสะอาด น่าพัก มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ทั้ง TV ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ ฯลฯ บรรยากาศโดยรอบเงียบมาก น่าพักผ่อนดี

ห้องน้ำ มีอ่างอาบน้ำไว้ให้แช่น้ำร้อน พร้อมอุปกรณ์ในการอาบน้ำ โดยไม่จำเป็นต้องพกมาให้หนักกระเป๋าเลย ไม่ว่าจะเป็น แปรงสีฟัน ยาสีฟัน สบู่เหลว แชมพู โลชั่น มีให้ครบ

มาพักที่ Hotel Skypark Dongdaemun I บรรยากาศโดยรอบที่พักก็ดูสงบ ผู้คนไม่วุ่นวายดีครับ แต่ใกล้ๆ ที่พักก็อาจจะหาร้านค้า ร้านอาหารยากหน่อย เพราะช่วงนี้ หลายร้านเหมือนปิดตัวไป หรือ บางร้านที่ยังเปิดบริการอยู่ก็จะปิดร้านไวขึ้น แต่ใกล้ๆ ก็ยังมีร้านสะดวกซื้อ หรือ ถ้าอยากหาอะไรกินที่หลากหลาย ก็ต้องนั่งรถไฟไป ย่านฮงแด(Hongdae) ร้านค้าเพียบ บรรยากาศคึกคักแน่นอน

หลังจากเช็คอิน เก็บสัมภาระเรียบร้อย ก็ได้เวลาออกเที่ยว “โซล” กันครับ ทริปนี้เน้นเที่ยวแบบชิลๆ เรื่อยๆ ซึ่งจะไปที่ไหนบ้าง.. ก็ตามมาเที่ยวด้วยกันเลยครับ

 

จองโรงแรม โซล เกาหลีใต้

ใครมีแผนไปเที่ยวเกาหลี จองโรงแรม ได้ที่นี่เลยครับ มีโรงแรมให้เลือกมากมาย ให้พักได้ตามใจชอบเลย เข้าไปดูได้นะ!

Klook.com

 

พระราชวังเคียงบกกุง | Gyeongbokgung Palace

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ที่ใครมาเที่ยว “โซล” ก็ต้องมาที่นี่ พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace) พระราชวังเก่าแก่แห่งกรุงโซล

 • การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน ลง สถานี Gyeongbokgung (Government Complex-Seoul)

พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace) สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของ “โซล” เป็นพระราชวังขนาดใหญ่ ที่ถูกสร้างขึ้นในปี 1394 ภายในพระราชวังมีส่วนของอาคารต่างๆ ที่สวยงามด้วยงานศิลปะ และสถาปัตยกรรม

ด้านหลังของพระราชวัง จะเป็น “เขาพูกักซาน” ซึ่งเป็นเหมือนฉากหลังของพระราชวัง เมื่อมองจากด้านหน้าเป็นภาพที่ดูสวยงามดีนะ

มาเที่ยวชมที่นี่ ก็ต้องไม่พลาดเช่า ชุดฮันบก มาถ่ายรูปเล่นกันสักหน่อยครับ ซึ่งก็มี ร้านเช่าชุดฮักบก อยู่บริเวณหน้าพระราชวัง ถ้าออกจากทางออกรถไฟใต้ดิน Gyeongbokgung (ทางออก 4) จะเจอร้านให้เช่าชุดหลายร้านเลย

ค่าเช่าชุด จะอยู่ที่ 9,900 วอน (1 ชั่วโมง 30 นาที) สามารถเลือกชุดได้ตามใจชอบ มีพนักงานคอยให้คำแนะนำอย่างดีเลย ไม่ได้ดูยุ่งยากอย่างที่คิดนะ เพราะก็สวมทับชุดได้เลย แป้บเดียวก็เปลี่ยนชุดเรียบร้อย

สามารถจอง เช่าชุดฮันบกที่ร้าน Hanboknam (สาขาเคียงบกกุง) ได้ที่นี่

สำหรับผู้ที่สวมชุดฮันบก จะได้เข้าชมพระราชวังได้ฟรีครับ สามารถเดินผ่านเข้าไปส่วนในพระราชวังได้เลย โดยไม่ต้องซื้อบัตรเข้าชม

ราคาบัตรเข้าชม

 • ผู้ใหญ่ (19-64 ปี) : 3,000 วอน
 • เด็ก (7-18 ปี) : 1,500 วอน
 • เด็กเล็ก/ผู้สูงอายุ : ฟรี

มาทั้งที เช่าชุดมาถ่ายรูปเล่นก็คุ้มค่าอยู่นะครับ มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเล่นเยอะเหมือนกัน ยิ่งช่วงที่ผมมานักท่องเที่ยวก็ไม่เยอะมาก ถ่ายรูปเล่นได้สะดวกดี

 

ข้อมูลเพิ่มเติม Gyeongbokgung Palace

 

หอคอยเอ็นโซล | N Seoul Tower

N Seoul Tower อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องมาเช็คอิน หอคอยตั้งเด่นอยู่ใจกลางเมือง ที่ได้ชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งกรุงโซล และเป็นจุดที่คล้องกุญแจคู่รักที่หลายคนคุ้นเคยกันดี 

ซื้อบัตรเข้าชม N Seoul Tower ได้ที่นี่

หอคอยเอ็นโซล (N Seoul Tower) สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1969 ตั้งอยู่บน ภูเขานัมซาน (Namsan Mountain) เป็นหอคอยที่มีความสูง 480 เมตรจากระดับน้ำทะเล เป็นจุดที่สามารถชมวิวทิวทัศน์ของกรุงโซลที่สวยงาม

 • การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน ลง สถานี Myeongdong Station (ทางออก 4) เดินต่อไป สถานี Namsan Cable Car ประมาณ 600 เมตร

เมื่อเดินทางมาถึงบริเวณ สถานี Namsan Cable Car จะต้องขึ้นลิฟท์เล็กๆ นี้ขึ้นไปก่อน

จากนั้น ก็เจอจุดจำหน่ายตั๋วของ Cable Car (ราคาไป – กลับ)

 • ผู้ใหญ่ : 14,000 วอน
 • เด็ก : 10,400 วอน

ได้ตั๋วมาเรียบร้อย ก็มาต่อคิวขึ้นกระเช้า ซึ่งช่วงเวลายามเย็นอากาศดีแดดร่มลมตก คนมาใช้บริการเยอะ ก็อาจจะใช้เวลารอคิวสักหน่อย

พอถึงด้านบน ก็สัมผัสกับอากาศเย็นสบายเลยครับ มีผู้คนมากมายขึ้นมานั่งเล่นพักผ่อน เดินชมวิวตามจุดต่างๆ บรรยากาศดีมาก

จุดคล้องกุญแจคู่รัก เต็มไปด้วยกุญแจจำนวนมากมาย หลากหลายสีสันที่คู่รักหลายคู่ได้มาคล้องกุญแจไว้ ณ ที่แห่งนี้

จุดชมวิว มองเห็นวิวเมืองในมุมสูง มองเห็นตึกรามบ้านช่อง แม่น้ำ และทิวเขา เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ ที่ผู้คนนิยมมาเที่ยวชมโดยเฉพาะในยามเย็นเช่นนี้ครับ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม N Seoul Tower

 

ตลาดกวางจัง | Gwangjang Market

ถ้าพูดถึงแหล่งรวมอาหาร Street Foods ของ “โซล” ก็ต้องมาที่นี่เลยครับ Gwangjang Market มีเมนูอาหารเกาหลีท้องถิ่นให้เลือกชิมหลายเมนูเลย ที่สำคัญราคาไม่แพงด้วยครับ

ตลาดกวางจัง (Gwangjang Market) ภายในจะมีร้านอาหารเล็กๆ ตั้งเรียงกันอยู่หลายร้าน แต่ละร้านก็จะมีเก้าอี้ไม้ยาวให้ลูกค้าได้นั่งทานอาหาร สามารถสั่งอาหารแล้วนั่งทานหน้าร้านได้เลย บรรยากาศดูอบอุ่นดี

เมนูอาหาร ก็จะเป็น เมนูแบบพื้นเมือง อย่างเช่น บะหมี่เกาหลี, ซันนักจี(หมึกดิบ), ยุคฮเว(เนื้อดิบ), ไส้กรอกเลือด, แพนเค้กเกาหลี ฯลฯ สามารถเดินดู และหากสนใจร้านไหนก็เลือกนั่งได้ตามความชอบ

นอกจากนี้ ก็มีร้านอาหารที่เป็นตึกแถว มีโต๊ะเก้าอี้ให้นั่งแบบสบายๆ พร้อมเปิดแอร์เย็นๆ อีกด้วย

 • การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน ลง สถานี Jongno 5(o)ga (ทางออก 7)

 

Gohyang Kalguksu | บะหมี่เกาหลีร้านดังบน Netflix

1 ในร้านอาหารที่ห้ามพลาด เมื่อมา ตลาดกวางจัง (Gwangjang Market) ก็คือร้านนี้ครับ เป็นร้านดังจากซีรีส์ Netflix : Street Food EP.6 ถ้าใครเคยดูก็น่าจะพอคุ้นๆ อยู่บ้างนะครับ

ร้าน Gohyang Kalguksu เป็นร้าน บะหมี่เกาหลี ที่ทำเส้นเองแบบ Homemade เริ่มจากการเตรียมวัตถุดิบ นวดแป้ง แล้วใช้มีดหั่นออกเป็นเส้นๆ โดยเส้นจะมีความหนากว่าเส้นบะหมี่ทั่วไป

เส้นที่หั่นแล้ว ก็จะนำมาลวกและเติมน้ำซุปลงไป ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย เวลาทานก็จะรู้สึกถึงความหนึบของเส้นบะหมี่ พร้อมซดน้ำซุปร้อนๆ เหมาะที่จะเป็นเมนูคลายหนาวได้อย่างดีเลย

ในแต่ละวัน จะมีลูกค้ามาต่อคิวอยู่พอสมควรเลยครับ ซึ่งก็ต้องใช้เวลายืนรอคิวกันสักหน่อย โดยระหว่างรอคิวก็สามารถเลือกดูเมนูอาหารไว้ก่อนได้ ..มาถึงที่แล้ว ต้องลองครับ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม Gohyang Kalguksu

 • ที่อยู่ : 395-6 Jongno 1(il).2(i).3(sam).4(sa), Jongno-gu, Seoul, เกาหลีใต้
 • เวลาเปิด : 08.00 น. – 22.00 น.
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/JjytJSXP6VAQfbVn9

 

Sannakji | ซันนักจี หมึกดิบ ดิ้นได้

ซันนักจี เมนูหมึกแบบทานดิบ ซึ่งจะเป็นการสับหนวดของหมึกออกเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่จานแล้วนำไปเสิร์ฟ โดยขณะที่หนวดของหมึกยังคงดิ้นขยับไปมาได้อยู่ เนื่องจากเส้นประสาทในหนวดของหมึกยังคงทำงานอยู่ นิยมทานเป็นกับแกล้ม พร้อมกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่างๆ

หมึกถูกสับเป็นชิ้นเล็กๆ ราดด้วยน้ำมันงาเล็กน้อยเสิร์ฟมาในจาน ในการทานก็ต้องใช้ตะเกียบค่อยๆ คีบหมึกที่กำลังดิ้นขยับอยู่ใส่ปาก ได้รสชาติของหมึกสดและกลิ่นหอมของน้ำมันงา ซึ่งระหว่างทานก็ต้องค่อยๆ เคี้ยว เพื่อไม่ให้สำลัก หรือ ติดคอได้

เมนู ซันนักจี สามารถหาทานได้ตามร้านอาหารทั่วไป และใน ตลาดกวางจัง (Gwangjang Market) ก็มีให้ทานอยู่หลายร้าน ถ้าเดินไปเจอร้านไหนที่มีตู้ปลาวางอยู่หน้าร้าน และข้างในตู้มีหมึกเป็นๆ ว่ายวนไปมา ร้านนั้นมีเมนูนี้แน่นอนครับ

 

Dongdaemun Design Plaza | DDP

DDP ย่อมาจาก Dongdaemun Design Plaza อีกหนึ่งแลนด์มาร์ก ที่มีการออกแบบอย่างล้ำสมัย เป็นอาคารที่มีความโดดเด่นในด้านโครงสร้างที่โค้งงอสวยงาม ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบโดย Zaha Hadid

ภายใน มีพื้นที่ขนาดใหญ่สำหรับรองรับการจัดแสดงนิทรรศการระดับโลก มีพิพิธภัณฑ์ ร้านค้า และสวนสาธารณะ ที่สามารถเดินชมบรรยากาศได้โดยรอบ

ในช่วงค่ำคืนจะมีการเปิดไฟ ที่จะกระพริบไปตามจังหวะของเสียงเพลงที่เปิดคลอไปเบาๆ ดูสวยงามดี จึงมักจะเห็นผู้คนออกมาพักผ่อนหย่อนใจ เดินเล่น กินลมชมบรรยากาศ เป็นอีกสถานที่ที่น่ามาถ่ายรูปเล่นตอนกลางคืนดีนะ

 

Hongdae | ย่านฮงแด แหล่งช้อปปิ้งและร้านอาหาร

ย่านฮงแด(Hongdae) แหล่งช้อปปิ้ง ร้านค้าและร้านอาหาร ถ้าใครชอบสีสันยามค่ำคืนที่บรรยากาศคึกคัก ช่วงนี้(สิงหาคม 2022) ต้องยกให้ ย่านฮงแด(Hongdae) แห่งนี้เลยครับ

ภายใน ย่านฮงแด(Hongdae) จะมีร้านอาหารเปิดให้บริการมากมาย มีผู้คนออกมาเดินเล่นกันเยอะมาก มีกิจกรรม การแสดงศิลปะ การร้องเพลง เล่นดนตรี ตามจุดต่างๆ ดูคึกคักดีนะ

 • การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน ลง สถานี Hongik Univ.

 

Saemaul Restaurant Hongdae | ร้านหมูย่างเจ้าดัง

มาเที่ยว ย่านฮงแด(Hongdae) ก็ต้องมาหาร้านอร่อยๆ จัดกันสักหน่อยครับ พามาลองชิมร้านแรกที่ ร้านดัง Saemaul Restaurant Hongdae ที่ใครเคยมาเที่ยวย่านนี้ คงคุ้นเคยกันดี

Saemaul Restaurant Hongdae บรรยากาศร้านกว้าง มีโต๊ะนั่งไว้รองรับลูกค้าได้เยอะพอสมควร มีบริการเมนูปิ้งย่าง ซึ่งจะมีชิ้นส่วนต่างๆ ของหมูให้เลือก อย่างเช่น หมูสามชั้น, หนังหมู ฯลฯ รวมถึงเมนูอาหารเกาหลีอื่นๆ อีกด้วย

หมูสามชั้นย่าง โดนสุดๆ ครับ ทานพร้อมเครื่องเคียงมากมาย ที่สามารถเติมเองได้เรื่อยๆ เลย

เครื่องดื่ม ก็มีให้เลือกได้หลากหลายดีนะ มีชุดเครื่องดื่มแบบโปรโมชั่นด้วย เหมาะที่จะมากันเป็นกลุ่ม มาล้อมวงสังสรรค์ปิ้งย่างกินดื่มกันครับ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม Saemaul Restaurant Hongdae Seogyo Branch

 • ที่อยู่ : 331-18 Seogyo-dong, Mapo-gu, Seoul, เกาหลีใต้
 • เวลาเปิด : 11.30 น. – 03.00 น.
 • โทร : +82 2-332-0120
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/KMv23ro1fRAQ6VbB8

 

Noonaholdak Hongdae – Oven Baked Chicken and Beer | ร้านเมนูไก่ทอด และ เบียร์

ร้านไก่ทอด Noonaholdak Hongdae – Oven Baked Chicken and Beer อีกร้านที่น่าสนใจ ย่านฮงแด(Hongdae) ที่มีโอกาสมาลองชิมครับ

ภายในร้านมีบริการ เมนูไก่ทอด ที่มีหลากหลายรสชาติให้เลือกตามความชอบ พร้อมบริการเครื่องดื่ม ซึ่งส่วนใหญ่ก็นิยมสั่ง เบียร์ ตาม Concept นั่งกินดื่มชิลๆ ไป..

ไก่ทอด รสชาติเข้มข้น กรอบนอก นุ่มใน ทานคู่กันกับ เบียร์ มันช่างเข้ากันได้อย่างดีเลย

 

ข้อมูลเพิ่มเติม Noonaholdak Hongdae – Oven Baked Chicken and Beer

 • ที่อยู่ : 129 Eoulmadang-ro, Donggyo-dong, Mapo-gu, Seoul, เกาหลีใต้
 • เวลาเปิด : 12.00 น. – 04.00 น.
 • โทร : +82 2-332-6663
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/yGJK3F3oy1qBGCQK9

 

Myth Jokbal | จกบัล ขาหมูตุ๋นสไตล์เกาหลี

จกบัล (Jokbal) ขาหมูตุ๋นสไตล์เกาหลี อีกหนึ่งเมนูอาหารเกาหลีที่ต้องลองชิม ซึ่งร้านจกบัล ใน “โซล” ก็มีอยู่หลายร้าน แต่ทริปนี้ผมมาทานที่ ย่านฮงแด(Hongdae) เช่นเดิมครับ

ร้าน Myth Jokbal เป็นร้านจกบัลขึ้นชื่อใน ย่านฮงแด(Hongdae) มี ชุดจกบัล(35,000 วอน) ที่รวมเครื่องเคียงต่างๆ และสลัดผักจานใหญ่ ดูอลังการมาก

ขาหมู ผ่านการตุ๋นมาอย่างดี เนื้อนุ่มอร่อย หนังเคี้ยวได้หนึบๆ ทานพร้อมเครื่องเคียง พริก กระเทียม นี่สุดยอดเลย!

 

ข้อมูลเพิ่มเติม Myth Jokbal (미쓰족발 홍대점)

 • ที่อยู่ : 123-1 Eoulmadang-ro, Mapo-gu, Seoul, เกาหลีใต้
 • เวลาเปิด : 16.00 น. – 00.30 น.
 • โทร : +82 2-337-2111
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/FoaAAY2TeFZqdFqHA

 

เมนูหมึกผัดเผ็ดซอสเกาหลี | 장충동쭈꾸미&양푼감자탕

ปิดท้ายด้วย เมนูหมึกผัดเผ็ด ที่พลาดไม่ได้! เป็นเมนูที่สามารถหาทานได้ทั่วไปเช่นกัน แต่ร้านที่ผมได้มาลองชิมนี้ เป็นร้านที่อยู่ใกล้กับที่พัก Hotel Skypark Dongdaemun สามารถเดินมาที่ร้านได้สะดวกครับ

ร้านนี้ชื่อ 장충동쭈꾸미&양푼감자탕 มีเมนูอาหารเกาหลีที่หลากหลายพอสมควร แต่หลักๆ ที่เห็นคนเข้ามาทานกันก็จะเป็นเมนู หมึกผัดเผ็ด ที่ใส่กระทะสไตล์เกาหลี เสิร์ฟมาเป็นชุดพร้อมเครื่องเคียง

หมึกผัดกับซอสเกาหลี รสชาติเข้มข้น อาจจะสั่ง เนื้อหมู หรือ กุ้ง มาใส่เพิ่มได้ตามความต้องการ

เมื่อทานเนื้อหมดแล้ว พนักงานร้าน ก็จะใส่ข้าวลงไปผัดกับน้ำซอสที่เหลืออยู่ก้นกระทะ ซึ่งความอร่อยจะอยู่ตรงนี้นี่แหละครับ เป็นข้าวผัดที่หอมกลิ่นกระทะ รสชาติอร่อยเหลือเชื่อจริงๆ ..ถือเป็นทีเด็ดประจำทริปนี้เลยครับ!

 

ข้อมูลเพิ่มเติม 장충동쭈꾸미&양푼감자탕

 • ที่อยู่ : Jangchungdong 2(i)-ga, Jung-gu, Seoul, เกาหลีใต้
 • เวลาเปิด : 11.00 น. – 21.30 น.
 • โทร : +82 2-2272-8944
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/NEoJgidiruvJtAWu8

 

Klook.com

 

สรุป

 • ตม. – ช่วงนี้(08/2022) ข่าวปฏิเสธการเข้าประเทศ และการส่งตัวกลับของคนไทย มีข่าวออกมาทุกวัน ถ้าตั้งใจมา “ท่องเที่ยว” ก็ไม่มีอะไรต้องกังวล แค่เตรียมเอกสารให้ครบ ตอบคำถามได้ จุดประสงค์ คือ การมาเที่ยวจริงๆ ยังไงก็ผ่าน ตม. ครับ
 • สภาพอากาศ – เดือนสิงหาคม หน้าร้อน อากาศร้อนจัด(แบบว่า.. เดินออกมานอกอาคารแล้วแทบไหม้ ><” ) และบางช่วงก็อาจมีพายุฝน สภาพอากาศแปรปรวน บางวันเช้าฝนตก บ่ายแดดจัด สลับแพลนเที่ยวที่หน้างานกันเพลิน

 • สถานที่ท่องเที่ยว – เนื่องจากเป็นช่วงโลวซีซั่นของการท่องเที่ยวเกาหลี หลายสถานที่นักท่องเที่ยวน้อย คนน้อยดีนะ เดินเล่น ถ่ายรูปเล่นได้อย่างสะดวกเลย
 • ร้านอาหาร – บางย่านบรรยากาศดูเงียบเหงา นักท่องเที่ยวบางตา ทำให้ร้านอาหารบางร้านต้องปิดตัวลง หรือ ปิดไวกว่าปกติ

 • Nightlife – สีสันยามค่ำคืนช่วงนี้ ต้องยกให้ ย่านฮงแด(Hongdae) ครับ ร้านอาหารเปิดให้บริการมากมาย คนออกมาเดินเล่นกันเยอะมาก มีกิจกรรม การแสดงศิลปะ การร้องเพลง เล่นดนตรี ตามจุดต่างๆ บรรยากาศดูคึกคักดีครับ