#เที่ยวเกาะแสมสาร :: 40 ข้อควรรู้ก่อนไป.. “เกาะแสมสาร”

"เกาะแสมสาร" ..เที่ยวง่ายใกล้กรุง!

#เกาะแสมสาร :: ทะเลสวยเที่ยวง่ายใกล้กรุง แค่นี้เอง!

ช่วงวันหยุดหน้าร้อนที่ผ่านมา.. ได้มีโอกาสไปเที่ยว “เกาะแสมสาร” มาครับ ที่ช่วงนี้พูดได้เต็มปากเลยว่าได้รับความนิยมมาก(รวมทั้งเกาะขามด้วย) ยิ่งตอนนี้ “เกาะขาม” ปิดให้ธรรมชาติพักผ่อนไปแล้ว(ปิดตั้งแต่ 16 พ.ค. เป็นต้นไป) “เกาะแสมสาร” ก็น่าจะได้รับความสนใจไปกันมากขึ้นอย่างแน่นอน..เนอะ! ผมออกจาก กทม. ก็ใช้บริการรถตู้ไปสัตหีบ ซึ่งมีหลายวินทั่ว กทม. ใช้เวลาเดินทางแค่ 2 ชั่วโมงหน่อยๆ ก็ถึงแล้ว ยิ่งช่วงเช้าๆ รถไม่ติด ทำเวลาดีมาก ถึงสัตหีบโดยไม่รู้ตัวเลย บอกคนขับให้จอดที่ กม.1 หรือ กม.6 ซึ่งถ้าลง กม.6 ได้ แนะนำให้ลงที่นี่ครับ แล้วต่อมอเตอร์ไซค์รับจ้างเอา “ไปท่าเรือไปเกาะแสมสาร(เขาหมาจอ)” ราคา 50 บาท

 

พิเศษ!! แจก Code ส่วนลด Booking.com 550 บาท(เมื่อจองที่พักขั้นต่ำ 1,100 บาท ขึ้นไป) สามารถจองผ่านลิ้งค์นี้ เพื่อรับเครดิตเงินคืนได้เลย! >> https://www.booking.com/s/44_6/kowit999

 

กด LIKE เพจ เพื่อติดตามข่าวสารและรีวิวท่องเที่ยวจากเรา!

 

เกาะแสมสาร ชลบุรี

 

 

View this post on Instagram

 

เกาะแสมสาร, ชลบุรี. #Chonburi #CHAILAIBACKPACKER

A post shared by การท่องเที่ยวเชิงไฉไล (@chailaibackpacker) on

 

#KOHSAMAESAN SATTAHIP, CHONBURI.


ได้เวลาอันสมควร สมาชิกผู้ร่วมเดินทางมากันครบ ก็พร้อมออกเดินทางข้ามไปเที่ยว “เกาะแสมสาร” กันครับ! เดินทางมาถึง “ท่าเรือเขาหมาจอ” ได้รับตั๋วเรือมาเรียบร้อย เรือที่จะขึ้นเพื่อข้ามไป “เกาะแสมสาร” เป็นเรือรอบ 12.00 น. ก็นั่นล่ะฮ่ะ.. เป็นเวลาที่พระอาทิตย์ส่งความร้อนมาตรงหัวซะแบบนี้ แล้วท่าเรือแห่งนี้ ก็ไม่มีที่กำบังแดดเสิยด้วยสิ ต้องเดินฝ่าความร้อนไปตามทางที่ยื่นลงไปกลางทะเล กะระยะจากสายตาก็พอเหนื่อยเหมือนกัน… ระหว่างทาง จะได้ยินพี่ๆ ทหารที่มาคอยให้บริการ ตะโกนเรียกตลอดเวลา โดยเฉพาะจวนเจียนเวลาที่เรือจะออกเช่นนี้ ต้องกึ่งเดินกึ่งวิ่งไป คนมารอขึ้นเรือกันเยอะมาก!

CHAILAIBACKPACKER (12)

 

เรือที่จะเดินทางข้ามไป “เกาะแสมสาร” นั้นเป็นเรือประมงดัดแปลงให้มีเก้าอี้ที่นั่งบนเรือ หรือบางเที่ยวอาจโชคดีได้ลองนั่งเรือทหารบ้าง โดยบนเรือมีที่นั่งและที่กำบังแดดจำกัด ถ้าขึ้นเรือช้าอาจเหลือแต่พื้นที่นั่งตากแดด เพราะแต่ละรอบคนเยอะจริงๆ

CHAILAIBACKPACKER (13)
“เกาะแสมสาร” สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ วันละ 500 คน (แต่วันหยุดคนเยอะๆ ก็มีเพิ่ม 6-700 คนบ้าง และ วันนี้ก็น่าจะเกิน 500 แน่ๆ) เนื่องจากเกาะแสมสาร ไม่อนุญาต ให้นักท่องเที่ยวพักค้างคืนบนเกาะ (สามารถข้ามไปเที่ยวได้แบบไปเช้า-เย็นกลับ เท่านั้น) บนเกาะจึงไม่มีที่พัก แต่ทั้งนี้.. นักท่องเที่ยวก็สามารถพักบนฝั่ง แสมสาร สัตหีบ ได้ ซึ่งก็มีที่พักที่น่าสนใจมากมายเหมือนกันครับ สามารถ จองที่พักในแสมสารผ่าน Traveloka  >> https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/area/samaesarn-10003150  จ่ายเงินผ่านตู้ ATM ไม่เสียค่าธรรมเนียม และ สามารถเลือกจ่ายได้อีกหลากหลายช่องทางครับ!

 

CHAILAIBACKPACKER (14)

เกาะแสมสาร จะมี ข้อห้าม คือ ห้ามนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ข้ามไปเกาะแสมสาร / ห้ามใส่บิกินี่ที่เกาะแสมสาร / ห้ามชาวต่างชาติข้ามเกาะแสมสารโดยที่ไม่มีคนไทยมาด้วย อากาศวันนี้ค่อนข้างดี ฟ้าเปิด แดดจัด ทะเลสวยดี! เรือข้ามไป เกาะแสมสาร มีออกทุกชั่วโมง ตั้งแต่ 9.00 น.- 13.00 น. จากท่าเรือ เขาหมาจอ – เกาะแสมสาร ใช้เวลา เพียง 15-20 นาทีเท่านั้น เรือจะจอดที่ท่าเรือเกาะแสมสาร ฝั่งหาดเทียน

CHAILAIBACKPACKER (15)

แค่เรือเทียบหาดก็เห็นถึงความสวยของหาดทราย และความใสน้ำทะเลแล้ว

CHAILAIBACKPACKER (16)

CHAILAIBACKPACKER (17)
บน “เกาะแสมสาร” มีชายหาดที่สามารถ เล่นน้ำ และทำกิจกรรมทางน้ำได้ คือ หาดเทียน และ หาดลูกลม ซึ่งที่นั่งเรือมาลงตรงนี้ คือ หาดเทียน อยู่ติดกับท่าเรือเลย

CHAILAIBACKPACKER (18)

CHAILAIBACKPACKER (19)
เมื่อขึ้นเกาะแล้วเจ้าหน้าที่จะให้มานั่งฟังบรรยาย เป็นความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับเกาะแสมสาร บนเกาะมีกิจกรรมอะไรบ้าง? เที่ยวตรงไหนได้บ้าง? ใช้เวลาฟังทำความเข้าใจไม่นาน

CHAILAIBACKPACKER (20)

 

หาดเทียน เป็นหาดแนวยาวสวย อยู่ติดกับท่าเรือ ลงเรือมาก็เจอเลย สามารถ เช่าเตียงผ้าใบ(20 บาท) เช่าเสื่อปูนั่ง(20 บาท) เช่าจักรยานปั่นเล่น เช่าอุปกรณ์ดำน้ำ(50 บาท) ได้ ซึ่งการไปดำน้ำก็ต้องไปลงชื่อกับเจ้าหน้าที่ เพราะก่อนจะนั่งเรือออกไปดำน้ำ ก็ต้องชมการสาธิตการดำน้ำเบื้องต้นกับเจ้าหน้าที่เสียก่อนครับ

CHAILAIBACKPACKER (21)

 

เพิงที่พักหลบแดดริมหาด มีเตียงผ้าใบให้เช่านอนเล่น พักผ่อน รับลม กันไป

CHAILAIBACKPACKER (22)
ด้านซ้ายของหาดเทียนเป็นท่าเรือ จะเห็นนักท่องเที่ยว ขึ้น-ลง ไป-กลับ หมุนเวียน กันตามรอบเรือของตัวเอง

CHAILAIBACKPACKER (23)
บรรยากาศของ หาดเทียน น้ำทะเลน่าลงเล่นซะจริงๆ

CHAILAIBACKPACKER (24)
ชิงช้า กับ มุมมหาชน ใครมาที่นี่ แล้วต้องมาถ่ายรูป!

CHAILAIBACKPACKER (25)CHAILAIBACKPACKER (26)

บริเวณเล่นน้ำทะเล ของ หาดเทียน จะมีทุ่นกั้นเป็นพื้นที่เล่นน้ำ เพื่อความปลอดภัย

CHAILAIBACKPACKER (27)
จุดติดต่อขอรับบริการจากเจ้าหน้าที่ ทั้ง ลงชื่อดำน้ำ เช่าเตียงผ้าใบ(20 บาท) เช่าเสื่อปูนั่ง(20 บาท) เช่าจักรยาน เช่าอุปกรณ์ดำน้ำ(50 บาท) เป็นต้น

CHAILAIBACKPACKER (28)

 

จุดบริการอาหารและเครื่องดื่ม บริเวณหาดเทียน มีอาหารแบบง่ายๆ อย่างมาม่าคัพ จำหน่าย หรือ เครื่องดื่มเย็นๆ ก็พอมีให้เลือกบ้าง

CHAILAIBACKPACKER (29)
เที่ยว “หาดเทียน” แล้ว จะลองไปเที่ยว “หาดลูกลม” บ้าง ซึ่งทั้งสองหาดนี้ อยู่กันคนละฝั่งของเกาะห่างกันประมาณ 1 Km. แต่มีรถ รับ-ส่ง (ฟรี) คอยรับ-ส่ง นักท่องเที่ยวทั้งสองหาด ใช้เวลาเดินทาง 5 นาที เท่านั้น มีรถออกตลอดเวลา (ปริมาณนักท่องเที่ยวทั้งสองหาดมีจำนวน พอๆ กัน จะเลือกเที่ยวหาดไหนก่อนก็ได้ แต่แนะนำให้ไป หาดลูกลม ก่อน แล้วค่อยกลับมาที่หาดเทียน เพราะจะได้นั่งเล่นที่ชายหาด รอรอบเรือกลับที่ท่าเรือได้เลย)

CHAILAIBACKPACKER (30)

 

นั่งรถข้ามมาแป้บเดียว ก็มาถึง “หาดลูกลม” เป็นหาดที่สวยดี บรรยากาศดี แต่คนก็เยอะเช่นกัน

CHAILAIBACKPACKER (31)

 

“หาดลูกลม” เป็นหาดที่สวยกว้าง กว้างจนสามารถเล่นวอลเล่ย์บอลชายหาดได้ ที่หาดก็เลยมี Net และลูกบอลให้ ที่นี่จะมีกิจกรรมที่เพิ่มมาอีกอย่าง ก็คือ การนั่งเรือท้องกระจก ดูปะการังใต้น้ำ

CHAILAIBACKPACKER (32)
ตามใต้ต้นไม้ริมหาด จะเห็นนักท่องเที่ยวนั่งพักผ่อน หลบแดดกันเต็มไปหมด บ้างก็เช่าเสื่อมาปูนั่งเล่น บ้างก็เช่าเตียงผ้าใบ มานอนเล่นหลบแดด

CHAILAIBACKPACKER (33)
นักท่องเที่ยวสนุกสนานกับการพายเรือคายัค ที่มีบริการให้เช่า

CHAILAIBACKPACKER (34)
ไหนๆ มาเที่ยวทะเลกันแล้ว ขอลงเล่นน้ำกันซะหน่อย ถึงแม้แดดจะจัด ..แต่เมื่อลงไปในน้ำทะเลแล้วก็รู้สึกเย็นดี

CHAILAIBACKPACKER (35)
น้ำทะเลใส น่าเล่นมาก ความรู้สึกเหมือน หาดนี้น่าลงเล่นมากกว่าหาดเทียนซะอีกนะเนี่ย เล่นน้ำอย่างสบายใจ มีสุขาและห้องอาบน้ำจืดบนเกาะให้บริการฟรี

CHAILAIBACKPACKER (36)
หลากหลายกิจกรรมที่หาดแห่งนี้ (มีจุดชมวิวหาดลูกลมด้วย สามารถเดินขึ้นเนินเขาขึ้นไปชมได้)

CHAILAIBACKPACKER (37) CHAILAIBACKPACKER (38)
การดำน้ำ เป็นกิจกรรมที่ได้รับความสนใจมาก ซึ่งต้องไปลงชื่อกับเจ้าหน้าที่ เพราะก่อนจะนั่งเรือออกไปดำน้ำ ก็ต้องชมการสาธิตการดำน้ำเบื้องต้นกับเจ้าหน้าที่เสียก่อน การดำน้ำจะพาออกไปดำน้ำเป็นรอบๆ รอบละประมาณ 1 ชั่วโมง มีจำนวนคนจำกัดในแต่ละรอบ บางทีลงชื่อดำน้ำไว้ แต่กว่าจะถึงรอบก็ต้องรอนานเหมือนกัน เนื่องจากคนเยอะ กิจกรรมบางกิจกรรมต้องไปลงชื่อกับเจ้าหน้าที่ และชำระเงิน ณ จุดบริการ เพื่อต่อคิว จัดกันเป็นรอบๆ ไป ซึ่งถ้าเกิดรอนาน หรือเปลี่ยนใจ ไม่อยากไปทำกิจกรรมแล้ว ก็สามารถไปขอรับเงินคืนได้

CHAILAIBACKPACKER (39)
เรือท้องกระจก ก็เช่นกัน! ลงชื่อไว้ แล้วรอประกาศรอบของตัวเอง และ ถ้าน้ำลง เรือออกไม่ได้ ก็อดดูปะการังเช่นกันนะ..

CHAILAIBACKPACKER (40)
จุดบริการจำหน่ายอาหาร และเครื่องดื่ม แบบง่ายๆ ราคาประหยัด ที่หาดลูกลมก็มีเหมือนกัน ดำน้ำ หรือ เล่นน้ำทะเลเหนื่อยๆ ได้กิน 2 อย่างนี้ ณ ตอนนี้ เหมาะมาก เฉาก๊วยในน้ำเชื่อม(20 บาท) น้ำส้มเกล็ดหิมะ(15 บาท)

CHAILAIBACKPACKER (41)

 

หลังจากเที่ยวเล่น “หาดลูกลม” เสร็จแล้วก็นั่งรถบริการกลับไปที่หาดเทียน เพื่อที่จะขึ้นเรือกลับฝั่ง มาถึงหาดเทียน ก็เห็นเรือเทียบท่ารออยู่แล้ว เหมือนจะเป็นเรือ รอบ 16.00 น. (รอบสุดท้ายวันนี้ 16.30 น.) เห็นคนไปรอบนเรือเตรียมกลับกันเพียบ เรือใกล้จะได้เวลาออก เลยตัดสินใจกลับเรือรอบนี้ซะเลย ตรงท่าเรือจะเห็นศาลาหลังเล็กๆ หลังนี้ด้วย ใครมา “เกาะแสมสาร” ต้องเห็นศาลาหลังนี้ผ่านตาแน่นอน

CHAILAIBACKPACKER (42)

ตอน ขากลับ แบบนี้ นักท่องเที่ยวจะค่อยๆ ทยอยกลับฝั่ง และส่วนใหญ่จะกลับเรือรอบท้ายๆ เพราะจะได้มีเวลาอยู่บนเกาะนานๆ มาทั้งทีต้องให้คุ้มหน่อย เรือรอบท้ายๆ คนจึงค่อนข้างเยอะ ระหว่างการเดินทางตั้งแต่ข้ามเกาะไปเที่ยว กิจกรรมต่างๆ บนเกาะ จนถึงเดินทางกลับ จะมีเจ้าหน้าที่ทหารคอยดูแลช่วยเหลืออย่างดี บางท่านอาจดูหน้าโหดๆ ไปหน่อย แต่จะใจดี และอัธยาศัยดีนะครับ!

CHAILAIBACKPACKER (32)
จบไปอีกหนึ่งวัน สำหรับทริปเที่ยว “เกาะแสมสาร” ถือว่ามาแชร์ข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ สำหรับผู้ที่สนใจไปเที่ยว เกาะแสมสาร หวังว่าจะเป็นประโยชน์บ้างนะครับ !

 

 

40 ข้อควรรู้เบื้องต้นก่อนไป “เกาะแสมสาร

 

Koh Samae San

 

1. เกาะแสมสาร มีเวลาวันเดียวก็เที่ยวได้ (จาก กทม.)
2. เกาะแสมสาร อยู่ใน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ใช้เวลาเดินทางเพียง 2 ชั่วโมงกว่าๆ เท่านั้น
3. การเดินทางก็สะดวกสบายขับรถไปเองได้ไม่ไกล แต่วิธีที่นิยม ก็คือ นั่งรถตู้ไปลงที่สัตหีบ
4. ควรนั่งรถตู้ไปแต่เช้าๆ รอบแรกๆ ได้ยิ่งดี ราคาต่อเที่ยว 150-160 บาท ปลายทางลงสัตหีบ บอกคนขับให้จอดที่ กม.1 หรือ กม.6
5. ถ้าลง กม.6 ได้ แนะนำให้ลงที่นี่ แล้วต่อมอเตอร์ไซค์รับจ้าง บอกเขาไปว่า “ไปท่าเรือไปเกาะแสมสาร(เขาหมาจอ)” 50 บาท สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องห่วงจะหลง วินที่นี่ เขารู้งาน เพราะคนที่มาลงตรงนี้ มีแต่คนไปท่าเรือข้ามเกาะกันทั้งนั้น
6. ตรง กม.6 สามารถโบกรถสองแถวไปได้ด้วย เป็นสองแถว สีฟ้า-น้ำเงิน แต่อยากแนะนำ นั่งวินมอไซค์ ดีกว่า เพราะสองแถวนานๆ มาคัน
7. เมื่อมาถึงที่ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย(ท่าเรือเขาหมาจอ) ก็ซื้อตั๋วข้ามไปเกาะแสมสาร เริ่มแจกบัตรคิว 06.00 น. จำหน่ายตั๋ว 08.00 น.
8. ค่าตั๋ว ไป-กลับ เกาะแสมสาร ผู้ใหญ่ คนละ 300 บาท เด็กตั้งแต่ 3ปีขึ้นไปไม่เกิน 18ปี คนละ 220 บาท ( อายุต่ำกว่า 3 ขวบ ไม่เสียค่าใช้จ่าย) ชาวต่างชาติทั้งเด็กและผู้ใหญ่ คนละ 600 บาท และ ไม่รับจองล่วงหน้า
9. ตั๋วเรือไปแสมสาร สามารถนำมาเข้าชม พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย ได้ด้วย
10. เกาะแสมสาร กับ เกาะขาม คนละเกาะกัน แต่อยู่ใกล้ๆ กัน ตอนซื้อตั๋ว ซื้อกันคนละที่ แต่ขึ้นเรือที่ท่าเรือเดียวกัน
11. ทุกวันหยุด เกาะแสมสาร (รวมไปถึง เกาะขาม) คนจะไปเที่ยวกันเยอะมาก ก่อนเดินทางควรทำใจล่วงหน้า เพราะอาจไม่ได้รับความสะดวกสบายอย่างที่ควรจะเป็น เนื่องจากคนเยอะ เรื่องนี้ต้องเข้าใจเจ้าหน้าที่เขาด้วยเนอะ
12. เกาะแสมสาร เที่ยวได้ตลอดทั้งปี ไม่มีปิดเกาะ / ส่วน เกาะขาม จะเริ่มปิด ให้ธรรมชาติได้พักผ่อน ตั้งแต่ 16 พ.ค. นี้ เป็นต้นไป และจะประกาศเปิดอีกครั้ง
13. ก่อนขึ้น เรือไปแสมสาร ควรตุนเสบียงไปด้วย (บนเกาะ มีอาหารและเครื่องดื่มจำกัด)
14. ระหว่างเดินไปขึ้นเรือจะเป็นท่าเรือที่ไม่มีที่กำบังแดดจึง ค่อนข้างร้อนมาก ในบางเวลาคนต่อคิวรอกันเยอะๆ หาร่มสักคันมาไว้บังแดดด้วยก็ดี
15. เกาะแสมสาร สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ วันละ 500 คน (แต่วันหยุดคนเยอะๆ ก็มีเพิ่ม 6-700 คนบ้าง)
16. เกาะแสมสาร มี ข้อห้าม คือ ห้ามนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ข้ามไปเกาะแสมสาร / ห้ามใส่บิกินี่ที่เกาะแสมสาร / ห้ามชาวต่างชาติข้ามเกาะแสมสารโดยที่ไม่มีคนไทยมาด้วย
17. เรือข้ามไป เกาะแสมสาร มีออกทุกชั่วโมง ตั้งแต่ 9.00 น.- 13.00 น.
18. เรือข้ามไป เกาะแสมสาร เป็นเรือประมงดัดแปลง มีที่นั่งและที่กำบังแดด จำกัด ถ้าขึ้นเรือช้าอาจเหลือแต่พื้นที่นั่งตากแดด เพราะแต่ละรอบคนเยอะจริงๆ
19. จากท่าเรือ เขาหมาจอ – เกาะแสมสาร ใช้เวลา เพียง 15-20 นาทีเท่านั้น เรือจะจอดที่ท่าเรือเกาะแสมสาร ฝั่งหาดเทียน
20. เมื่อขึ้นเกาะแล้ว เจ้าหน้าที่จะให้มานั่งฟังบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับเกาะแสมสาร บนเกาะมีกิจกรรมอะไรบ้าง? เที่ยวตรงไหนได้บ้าง? ใช้เวลาฟังทำความเข้าใจไม่นาน

21. เกาะแสมสาร ไปเช้า-เย็นกลับ ไม่ให้พักค้างบนเกาะเด็ดขาด (ไม่มีที่พักบนเกาะ)

 

เกาะแสมสาร ชลบุรี

 

22. ที่มาของชื่อ “เกาะแสมสาร” มาจาก บนเกาะแสมสาร เคยมีต้นแสมสารอยู่มาก
23. บน “เกาะแสมสาร” มีชายหาดที่สามารถ เล่นน้ำ และทำกิจกรรมทางน้ำได้ คือ หาดเทียน และ หาดลูกลม
24. ทั้งสองหาดนี้ อยู่กันคนละฝั่งของเกาะห่างกันประมาณ 1 Km. แต่มีรถ รับ-ส่ง (ฟรี) คอยรับ-ส่ง นักท่องเที่ยวทั้งสองหาด ใช้เวลาเดินทาง 5 นาที เท่านั้น มีรถออกตลอดเวลา
25. หาดเทียน เป็นหาดแนวยาวสวย อยู่ติดกับท่าเรือ ลงเรือมาก็เจอเลย สามารถ เช่าเตียงผ้าใบ(20 บาท) เช่าเสื่อปูนั่ง(20 บาท) เช่าจักรยานปั่นเล่น เช่าอุปกรณ์ดำน้ำ(50 บาท) ได้ ซึ่งการไปดำน้ำก็ต้องไปลงชื่อกับเจ้าหน้าที่ เพราะก่อนจะนั่งเรือออกไปดำน้ำ ก็ต้องชมการสาธิตการดำน้ำเบื้องต้นกับเจ้าหน้าที่เสียก่อน
26. หาดลูกลม เป็นหาดที่สวยกว้าง จนสามารถเล่นวอลเล่ย์บอลชายหาดได้ ที่หาดก็เลยมี Net และลูกบอลให้ และที่นี่จะมีกิจกรรมคล้ายๆ กับหาดเทียน แต่มีเพิ่มมาอีกอย่าง ก็คือ การนั่งเรือท้องกระจก ดูปะการังใต้น้ำ
27. เนื่องจากคนเยอะ กิจกรรมบางกิจกรรมต้องไปลงชื่อกับเจ้าหน้าที่ และชำระเงิน ณ จุดบริการ เพื่อต่อคิว จัดกันเป็นรอบๆ ไป ซึ่งถ้าเกิดรอนาน หรือเปลี่ยนใจ ไม่อยากไปทำกิจกรรมแล้ว ก็สามารถไปขอรับเงินคืนได้
28. การดำน้ำ จะพาออกไปดำน้ำเป็นรอบๆ รอบละประมาณ 1 ชั่วโมง มีจำกัดจำนวนคนในแต่ละรอบ บางทีลงชื่อดำน้ำไว้ แต่กว่าจะถึงรอบก็ต้องรอนานเหมือนกัน
29. เรือท้องกระจกก็เช่นกัน! ลงชื่อไว้ แล้วรอประกาศรอบของตัวเอง และ ถ้าน้ำลง เรือออกไม่ได้ ก็อดดูปะการังเช่นกัน
30. เจ้าหน้าที่ทหารที่คอยให้บริการนักท่องเที่ยวทุกกิจกรรมบนเกาะแสมสาร อาจดูหน้าโหดๆ ไปหน่อย แต่จะใจดี อัธยาศัยดี ติดตลก และเฮฮาดีนะ
31. มีสุขาและห้องอาบน้ำจืดบนเกาะให้บริการ (และก็มีจำกัดเช่นกัน)
32. มีร้านจำหน่ายอาหาร และเครื่องดื่มแบบง่ายๆ เช่น มาม่าคัพ(20 บาท) เฉาก๊วยในน้ำเชื่อม(20 บาท) น้ำส้มเกล็ดหิมะ(15 บาท) น้ำเปล่า เป็นต้น
33. มี จุดชมวิว ที่หาดลูกลมด้วย สามารถเดินขึ้นเนินเขาขึ้นไปชมได้
34. มี เส้นทางศึกษาธรรมชาติ หากสนใจลองติดต่อกับเจ้าหน้าที่ดูได้
35. ปริมาณ นักท่องเที่ยวทั้งสองหาดมีจำนวน พอๆ กัน จะเลือกเที่ยวหาดไหนก่อนก็ได้ แต่แนะนำให้ไป หาดลูกลม ก่อน แล้วค่อยกลับมาที่หาดเทียน เพราะจะได้นั่งเล่นที่ชายหาด รอรอบเรือกลับที่ท่าเรือได้เลย
36. สามารถพบเห็น หมูป่า เดินนวยนาด อยู่บนเกาะ
37. แม้บนเกาะจะมีระบบจัดการขยะ แต่ในช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวเยอะปริมาณขยะก็จะเยอะไปด้วย ดังนั้นจึง ควรช่วยกันรักษาความสะอาด ทิ้งขยะในที่ที่จัดไว้ให้
38. เรือขากลับ มีทุกชั่วโมงเช่นกัน รอบสุดท้าย 16.30 น. (รอบเรือไม่แน่นอน บางวันนักท่องเที่ยวเยอะ ก็มีเสริมรอบเรือบ้าง)
39. ถ้าทำกิจกรรมทางน้ำ ยังไม่เสร็จ เช่น ออกไปดำน้ำข้างนอก กลับมาเกาะ ไม่ทันขึ้นเรือรอบสุดท้าย ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ได้กลับ สุดท้ายแล้ว เจ้าหน้าที่จะพากลับฝั่งจนได้
40. ขากลับ นักท่องเที่ยวจะค่อยๆ ทยอยกลับฝั่ง และส่วนใหญ่จะกลับเรือรอบท้ายๆ เพราะจะได้มีเวลาอยู่บนเกาะนานๆ มาทั้งทีต้องให้คุ้มหน่อยอ่ะนะ!!

 

พิเศษ!! แจก Code ส่วนลด Booking.com 550 บาท(เมื่อจองที่พักขั้นต่ำ 1,100 บาท ขึ้นไป) สามารถจองผ่านลิ้งค์นี้ เพื่อรับเครดิตเงินคืนได้เลย! >> https://www.booking.com/s/44_6/kowit999

 


 

การท่องเที่ยวเชิงไฉไล | CHAILAIBACKPACKER

Fanpage : https://www.facebook.com/chailaibackpacker

Instagram : CHAILAIBACKPACKER

Twitter : @chailaibackpack / goo.gl/VIBXC9

Comments

Share Button