วิธีการเพิ่ม AirAsia BIG Points 1,500 คะแนน เมื่อรีวิวบน TripAdvisor!

SHARE!

แต้มไม่มี? แต้มน้อย? แต้มไม่พอ? .. คงเป็นปัญหาของเพื่อนๆ นักเดินทางที่ต้องเจอทุกครั้งตอนโปรโมชั่นแลกคะแนน Big Points ที่ออกมายั่วความอยากอยู่เป็นประจำ แต่เพื่อนๆ ทราบกันมั้ยครับว่า..เราสามารถเพิ่มคะแนน Big Points ของเราได้ด้วยวิธีการไปรีวิวบน TripAdvisor ได้แล้วนะครับ แล้วก็นำคะแนนที่ได้สะสมไว้ไปใช้ในการแลกตั๋วเครื่องบิน กันได้เลย!!

เมื่อการท่องเที่ยวเป็นของถนัดกันอยู่แล้ว มาดูวิธีการเพิ่ม AirAsia BIG Points กันดีกว่าได้คะแนนสูงสุดถึง 1,500 คะแนน ต่อเดือน เลยนะ! และ ถ้ารีวิวนั้นเพิ่มภาพถ่ายด้วยก็รับ คะแนนโบนัส! ซึ่งสามารถสะสมได้สูงสุดรวมถึง 2,250 คะแนนต่อเดือน!!!

bigp

 

 

ขั้นตอนในการรีวิว TripAdvisor

1. ก่อนอื่นเราต้องมีเลข Big Shot ID ของเราก่อน ถ้าไม่มีเข้าไปสมัครได้ที่  http://www.airasiabig.com/ แล้วกรอกรายละเอียดให้ครบถ้วน

c1 copy

 

2. ถ้ามี  Big Shot ID แล้วก็เข้าไปที่ https://th.tripadvisor.com/AirAsia กด “เริ่มได้ที่นี่”

c2

 

 

 

3. Log in เข้าระบบ แล้ว กรอกชื่อ-สกุล และ Big Shot ID เพื่อเชื่อมต่อเข้ากับ TripAdvisor กด”ส่ง”

c3 copy

 

4. เมื่อเชื่อมต่อกันได้แล้วก็เริ่มเขียนรีวิวได้เลย ที่เมนู “เขียนรีวิว” สามารถเลือกเขียนรีวิวได้มากน้อยตามความพอใจ ซึ่งสามารถเขียนรีวิวได้ทั้ง โรงแรม ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว ที่เราเคยไปเที่ยว หรือ ได้ไปใช้บริการมา ยกตัวอย่าง เช่น เขียนรีวิว “เกาะปันหยี” ถ้าเขียนรีวิวนี้ แล้วได้รับการเผยแพร่ ก็จะได้คะแนนสำหรับรีวิวนี้ 50 คะแนน เป็นต้น

c4 copy

 

 

 

5. จากนั้นก็รอประมาณ 3-4 วัน เพื่อ TripAdvisor ทำการตรวจสอบ เมื่อรีวิวของเราได้รับการเผยแพร่ก็จะได้รับอีเมล์ตอบกลับมา

c61

 

 

6. สามารถเขียนรีวิวได้ตามความต้องการ ซึ่งจะได้คะแนนสูงสุด 1,500 คะแนนต่อเดือน (และ ถ้ารีวิวนั้นเพิ่มภาพถ่ายด้วยก็รับ คะแนนโบนัสซึ่งสามารถสะสมได้สูงสุดรวมถึง 2,250 คะแนนต่อเดือน!!!) หลังจากได้รับการเผยแพร่ก็รออย่างต่ำอีก 6 สัปดาห์ เราก็จะได้รับคะแนน AirAsia BIG Points เข้ามาที่บัญชีของเราแล้วครับ…เย้!! ไว้ใช้ไปแลกตั๋วเครื่องบินได้สบายเลย อิอิ 🙂

 

c5 copy

 

 

BY CHAILAIBACKPACKER

>> https://www.facebook.com/chailaibackpacker