12 เส้นทางน่าสนใจ โปรฯ 0 บาท แอร์เอเชีย!

SHARE!

“12 เส้นทางน่าสนใจ” ของ โปรฯ 0 บาท แอร์เอเชีย

โปรโมชั่นสายการบินแอร์เอเชียมีมาให้สอยกันอีกรอบแล้วนะครัชชชช..!! รอบนี้ถือว่าเป็น โปรบิ๊กเซล(0 บาท) ราคาประหยัด โดยเริ่มต้นที่ 100 บาท/เที่ยวบิน ช่วงเวลาการเดินทางถือว่ารอไม่นาน แค่ไม่กี่เดือนก็ได้เดือนทางแล้ว ก็ถือว่าดีที่ไม่ต้องรอข้ามปีกันครับ

โดยโปรฯ รอบนี้เริ่มจอง 5 มี.ค. 2559 (5 ทุ่ม) ระยะเวลาเดินทางตั้งแต่ 1 ตุลาคม 59 – 22 พฤษภาคม 60 มีเส้นทางเปิดให้จองมากมายหลายเส้นทาง แต่ขอเลือก 12 เส้นทางน่าสนใจ ของโปรฯ แอร์เอเชีย รอบนี้ ที่ดูคุ้มค่า น่าไปเที่ยว มาให้ชมเป็นข้อมูลนิดๆ หน่อยๆ เผื่อจะจัดตามกันไปนะครับ .. ไปชมกันเลย!

 

e0

เส้นทางโปรฯ 0 บาท แอร์เอเชีย รอบนี้!

ในประเทศ ดอนเมือง >> บุรีรัมย์, เชียงราย, ขอนแก่น, นครศรีธรรมราช, อุบลราชธานี เที่ยวบินละ 100 บาท
ต่างประเทศ ดอนเมือง >> มาเก๊า, พนมเปญ, โฮจิมินห์, เซินเจิน เที่ยวบินละ 735 บาท

เริ่มจอง 5 มีนาคม 2559 (5 ทุ่ม) –AirasiaBig และ 6 มีนาคม 2559 (5 ทุ่ม) – สมาชิกทั่วไป
ช่วงเวลาเดินทาง 1 ตุลาคม 59 – 22 พฤษภาคม 60

ใครยังจองไม่เป็นก็ ดูวิธีการจองตั๋วโปรฯ 0 บาท ตามนี้ครับ
>> http://chailaibackpacker.com/freeseat-airasia/

 

e1

 

ดอนเมือง – เชียงราย เที่ยวบินละ 100 บาท

เส้นทางขึ้นเหนือที่ถูกที่สุด ในช่วงเวลาท่องเที่ยวหน้าหนาวที่พีคที่สุด กับราคาเที่ยวบินละ 100 บาท ไม่จัดก็ไม่รู้จะพูดยังไงแล้วครัช ที่เที่ยวเชียงใหม่ก็มีเยอะแยะมากมายครับ มีเวลาเที่ยวเยอะก็ออกไปหาที่นอนหนาวๆ ตามดอยต่างๆ อย่าง ดอยแม่สลอง ดอยตุง ภูชี้ฟ้า หรือ ไปดอยหัวแม่คำ ก็เยี่ยมครับ เพราะ ช่วงเดินพฤศจิกายน “ดอกบัวตอง” บานสะพรั่งเต็มดอย พอดีเลย.. มันแจ่มตรงนี้!!

รีวิวเที่ยวดอกบัวตอง “ดอยหัวแม่คำ” >> http://chailaibackpacker.com/doihuamaekham/

หรือ เวลาน้อย จะเที่ยวบริเวณรอบๆ ตัวเมืองก็มีที่เที่ยวมากมาย อย่าง สิงห์ปาร์ค ก็เป็นช่วงดอกไม้ต่างๆ บานตอนรับลมหนาวกันเพียบล่ะ น่าสนใจดี ไปดูศิลปะที่บ้านดำ และ วัดร่องขุ่น และที่ไม่ควรพลาดก็ไร่ชาฉุยฟง ไร่ชาสวยๆ น่าถ่ายรูป ที่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก หรือ ถ้าเคยไปเที่ยวจนครบแล้ว สามารถข้ามไปเที่ยวฝั่งลาว ทางเชียงของได้ด้วยนะ..!

รีวิวนั่งเครื่องไปลงเชียงราย แล้วต่อรถเข้าลาว ไปปั่นจักรยานเล่นชิลล์ๆ ที่ “หลวงน้ำทา” >> http://chailaibackpacker.com/louangnamtha/

e2

 

ดอนเมือง – นครศรีธรรมราช เที่ยวบินละ 100 บาท

เส้นทางสู่ภาคใต้ เยือนเมือง “นครศรีธรรมราช” ราคาโดนใจ 100 บาท มีที่เที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ที่ต้องมาแวะไหว้สักการะสักครั้ง เขาเล่าว่า … ” ที่วัดพระมหาธาตุเมืองนครศรี มีพระศักดิ์สิทธิ์องค์หนึ่ง ที่เชื่อกันว่า ท่านมีอภินิหารบันดาลลูกให้แก่ผู้ที่ไปขอแบบที่ไม่เหมือนใคร ชาวบ้านเชื่อว่าหากใครปวดเมื่อย ปวดเอว ปวดหลัง นำไม้ไปค้ำยันที่ด้านหลังองค์พระ อาการปวดก็จะหายไปอย่างน่าอัศจรรย์..” 1 ใน 24 เรื่องราว ….. ที่ไม่ได้เล่าเพียงให้เราแค่เชื่อ …. แต่เล่าให้เราออกไปเห็น!!

หรือ ไปสูดอากาศดีๆ ที่ “หมู่บ้านคีรีวง” ซึ่งนั่งรถต่อไปไม่ไกล ก็ได้มานั่งเล่น นอนเล่น ปั่นจักรยานชิลล์ๆ อย่างสบายใจแล้ว อีกทั้ง “นครศรีธรรมราช” ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล มีมากมายหลายหาดตลอดแนวด้านชายฝั่งอ่าวไทย และ อาหารท้องถิ่นของที่นี่ถือว่าเด็ดต้องมาลอง!

 

e3

ดอนเมือง – อุบลราชธานี เที่ยวบินละ 100 บาท

ดินแดนอันน่าตื่นตาตื่นใจริมฝั่งโขง ไม่ว่าจะเป็น “สามพันโบก” หรือ ที่ฮิตๆ ตอนนี้ก็ “หาดชมดาว” เรื่องราวที่ “เขาเล่าว่า…ณ หาดหินรูปทรงประหลาดอันกว้างใหญ่ ในฤดูน้ำโขงลด จะมีหินกลางน้ำผุดขึ้นมาให้เราได้เห็น ชาวบ้านเชื่อกันว่าให้หาหินนี้ให้เจอ เพราะเป็นจุดชมท้องฟ้าที่ส่องแสงและสีสันได้สวยที่สุด ทั้งแสงแรกแห่งรุ่งอรุณ และทะเลดวงดาว สวยระยิบระยับเต็มท้องฟ้าในยามคืนข้างแรม” ที่น่าไปพิสูจน์ด้วยตาตัวเอ

หรือไป “โขงเจียม” เที่ยวผาแต้ม ดูเสาเฉลียง ก็ได้เห็นธรรมชาติที่สวยงามแปลกตาดี อีกทั้งสามารถนั่งรถแค่ 3 ชั่วโมงจากตัวเมือง ก็ข้ามประเทศไปถึงเมืองปากเซ ประเทศลาวได้ด้วย!

รีวิวไปเที่ยว “ปากเซ” แบบประหยัด >> http://chailaibackpacker.com/pakse/

e4

ดอนเมือง – เลย เที่ยวบินละ 190 บาท
เส้นทางนี้ถือว่าน่าสนใจเช่นกัน เพราะสามารถต่อยอดไปเที่ยวสถานที่เที่ยวยอดฮิตอย่าง “เชียงคาน” ได้เลย การเดินทางสะดวกสบาย เพราะมีรถตู้ของแอร์เอเชีย บริการรับ-ส่ง (250 บาท/เที่ยว) ระหว่างสนามบินเลย-เชียงคาน รับส่งถึงโรงแรมที่พักถือว่าสะดวกมาก นอนเล่น นั่งเล่นริมโขง ปั่นจักรยานยามเย็น เช้าๆ ขึ้นไปชมวิวสวยๆ บน “ภูทอก” หรือ จะรอใส่บาตรพระทำบุญ ก็ได้

นอกจากนี้ก็ยังสามารถไปขึ้น “ภูเรือ” ต่อ หรือไปสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ของจังหวัดเลยก็น่าสนุกเหมือนกัน!

 

e5

ดอนเมือง – กระบี่ เที่ยวบินละ 190 บาท
ช่วงปลายปี คาบเกี่ยวไปยันครึ่งปีหน้า นั่นคือช่วงไฮซีซั่น หรือ ช่วงท่องเที่ยว ของทะเลไทยฝั่งอันดามันครับ พูดง่ายๆ มันเป็นช่วงที่ฟ้าสวย ทะเลใสนั่นแหละครับ ไปเที่ยวกระบี่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลมากมายครับ ทัวร์เดย์ทริปเยอะแยะ อันนี้ไม่ต้องพูดมากครับ เพราะก็รู้ๆ กันอยู่ครับ ว่าทะเลไทยนี่สวยเนียนจริง อิอิ!

(ปล. ที่สนามบินกระบี่ จะเข้าเมืองประหยัดให้เดินมาหน้าสนามบิน แล้วข้ามถนนไปฝั่งตรงข้ามนะครับ มีรถสองแถว เข้าเมือง 20 บาทเอง หรือ ถ้าจะไปลงอ่าวนาง ก็ขึ้นรถรับ-ส่ง ที่สนามบินโลด!)

 

e6

 

ดอนเมือง – พิษณุโลก เที่ยวบินละ 190 บาท

เส้นทางไปเที่ยวสู่เมือง “สองแคว” หรือที่รู้จักกันในนามเมือง “พิษณุโลก” สักครั้งในชีวิตก็ต้องแวะไปไหว้พระพุทธชินราช(วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร) ครับ

เฉพาะในเขตตัวเมือง มีเวลาหนึ่งวัน ก็เที่ยวได้สบายครับ ตระเวณไหว้พระ / เที่ยวพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านจ่าทวี / และ ก็ หาของอร่อยๆ กิน หรือถ้าต่อยอดไปเที่ยว สถานที่รอบนอก อย่างภูหินร่องกล้า ก็ได้อยู่นะ!

รีวิวเที่ยว “พิษณุโลก” ใน 1 วัน >> http://chailaibackpacker.com/phitsanulok/

 

e7

ดอนเมือง – อุดรธานี เที่ยวบินละ 190 บาท
จุดหมายปลายทาง “อุดรธานี” ใช่ว่าจะมีแต่สถานที่ท่องเที่ยวภายในจังหวัดเท่านั้น ที่นั่นยังสามารถเป็นจุดต่อรถไปเที่ยว “วังเวียง” ประเทศลาวได้ด้วย ซึ่งนับว่าเป็นเมืองที่ได้รับความนิยมในช่วงเวลาที่ผ่านมาเป็นอย่างมาก กับบรรยากาศชิลล์ๆ และกิจกรรมท่องเที่ยวสนุกๆ มากมาย

ที่อุดรธานี มีรถระหว่างประเทศ ไปยังเมือง “เวียงจันทน์” ประเทศลาว และ ก็ยังมีรถนั่งยาวๆ ต่อเดียวไปถึงเมือง “วังเวียง” อีกด้วยนะ!

รีวิวไปเที่ยว “วังเวียง” ทริปนี้โคตรสนุกเลย >>http://chailaibackpacker.com/vangvieng/

e8

ดอนเมือง – นครพนม เที่ยวบินละ 190 บาท

เส้นทางนี้ ขอยกให้เป็น TOP5 (Recommended) ของ ไฉไล… เลยครับ สำหรับใครที่ต้องการไปพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ชิลล์ๆ ริมโขง มันเป็นอะไรที่สุดยอดจริงๆ เลย รู้สึกสบายๆ ผ่อนคลาย เป็นเมืองที่สงบดีนะ ใครชอบท่องเที่ยว Slow Town คงจะถูกใจ เมืองน่ารักๆ ทุกอย่างมันดูช้าๆ ที่นี่แหละเหมาะสุดๆ ผู้คนก็เป็นมิตร อาหารก็อร่อยหลายร้าน สถานที่ท่องเที่ยวก็มีมากมายๆ และอยู่ไม่ไกลกันมาก อากาศดีๆ แดดร่มลมตกก็เอาจักรยานปั่นไปเที่ยวตามที่ต่างๆ ที่อยู่เลียบแม่น้ำโขง เป็นสถานที่ที่น่ามาพักผ่อนจริงๆ

และ มาเที่ยวนครพนม ก็ต้องไม่พลาด ไปไหว้พระธาตุพนม นะครับ อ๋อ..อีกอย่างถ้ามีโอกาสอย่าลืมไปดูไหลเรือไฟล่ะ เขาเล่าว่า..มันสวยจริงๆ นะ ช่วงออกพรรษา อยู่ในช่วงระยะเวลาของโปรนี้ซะด้วยสิ!

รีวิวเที่ยว “นครพนม” แบบจัดเต็ม!! >> http://chailaibackpacker.com/nakhonphanom/

 

 

e9

ดอนเมือง – เชียงใหม่ เที่ยวบินละ 290 บาท

เส้นทางนี้ ก็ทราบกันดีครับ ว่ามันแรงแค่ไหน ในช่วงระยะเวลาเดินทางในช่วงหน้าหนาว “เชียงใหม่” มีที่เที่ยวเยอะแยะมากมายครับ ก็อย่างที่ทราบกันดีครับ ว่าเชียงใหม่มีที่เที่ยวหลายที่เลย

ใครต้องการไปสัมผัสความหนาวที่เชียงใหม่ ก็ต้องจัดล่ะครับ แม้ที่ออกมาจะราคา 290 บาท แต่ก็ถือว่าถูกมากครับ ไม่ควรพลาด!

และ ไหนๆ ก็จองนานแล้วต้องรอ ปลายปีแล้ว ใครตั้งใจจะไปเที่ยว “บ้านระเบียงดาว” ก็อย่าลืมวางแผนจองบ้านระเบียงดาวไว้แต่เนิ่นๆ เลยนะครับ ถือว่าจองทั้งตั๋ว และที่พัก แล้วรอไปเที่ยวทีเดียวเลย อิอิ!

รีวิว “บ้านระเบียงดาว” ไปนอนหนาว นับดาว กันเถอะ! >> http://chailaibackpacker.com/baanrabiangdao/

 

e10

ดอนเมือง – น่าน เที่ยวบินละ 290 บาท

น่านน่ะสิ..! เส้นทางนี้ ช่วงหน้าหนาวก็น่าเที่ยวมากนะ บรรยากาศ น่าน เนิบ เนิบ เที่ยวช้าๆ ในตัวเมือง ไหว้พระตามวัดต่างๆ เพื่อความเป็นสิริมงคล

หรือชอบแบบธรรมชาติ ออกไปเที่ยวอำเภอรอบๆ อย่างปัว พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ เที่ยวบ่อเกลือ หรือ จะไปกลางเต๊นท์อยู่ระดับเดียวกับดวงดาว ที่ “ดอยเสมอดาว” ก็แหล่มเลยจ๊ะ!

รีวิวเที่ยว “เมืองน่าน” ใน 1 วัน >> http://chailaibackpacker.com/nan/

e11

ดอนเมือง – พนมเปญ(กัมพูชา) เที่ยวบินละ 735 บาท

เส้นทางต่างประเทศ แบบ Free Seat พนมเปญ จ่ายไป 735 บาท ก็บินไปเที่ยวประเทศเพื่อนบ้านได้แล้ว พนมเปญมีวัด และสถานที่ท่องเที่ยวมากมายเลยนะ ใครยะงไม่เคยไป อยากลองให้เปิดใจไปเที่ยวดูสักครั้งนะครับ จะพบกับประสบการณ์ ที่น่าสนใจมากมายเลยล่ะครับ

ถึงแม้บางสถานที่จะชวนน่าหดหู่ อย่าง ทุ่งสังหาร หรือ คุกตวลเสลง แต่มันก็ทำให้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ ได้เป็นอย่างดีเลยนะ สักครั้งในชีวิต น่าไปลองเที่ยวครับ อีกอย่าง อาหารของเขาก็น่าสนใจ และแซ่บสะเด็ดหลายอย่างเลยล่ะ คุ้มแน่นอน!

 

e12

 

ดอนเมือง – โฮจิมินส์ (เวียดนาม) เที่ยวบินละ 735 บาท

เส้นทางสู่เวียดนาม ถ้าราคาออกมาไปถึงหลักพัน มันมักจะน่าสนใจเสมอ ด้วยราคา 735 บาท บินข้ามประเทศไปเที่ยวประเทศเวียดนาม เป็นอะไรที่คุ้มค่ามาก โดยแทบไม่ต้องคิดลังเลเลย

ประเทศเวียดนามมีที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทริปสั้นๆ หรือทริปยาวๆ อยู่แบบหลายๆ วัน เมื่อบินลงเมืองโฮจิมินส์ก็นั่งรถไปเที่ยวต่อเมืองใกล้เคียงได้ อย่างเมือง “ดาลัด” ที่มีความสวยงามทางธรรมชาติ อากาศเย็นสบาย หรือ ไปต่อที่เมือง “มุยเน่” เช่ารถ Jeep ไปเที่ยวทะเลทราย ตามรอยหนัง เราสองสามคน .. ที่ว่ากันว่า สักครั้งในชีวิตต้องไปเยือนเลยล่ะ!

รีวิว ตามรอยหนัง เราสองสามคน เที่ยว “ทะเลทรายมุยเน่” >> http://chailaibackpacker.com/muine/

 

 

REVIEW BY CHAILAIBACKPACKER