#Amazingไทยเท่ : เมื่อ “ระนอง” ไม่ได้มีแค่.. ทะเล!

SHARE!

#Amazingไทยเท่ : เมื่อ “ระนอง” ไม่ได้มีแค่.. ทะเล!

#ระนอง : ไม่ได้มีแค่.. ทะเล!

ถ้าพูดถึง “ระนอง” หลายคนก็คงนึกถึง ทะเล ชายหาด หรือ เกาะสวยๆ ที่เมื่อมีโอกาส ก็ต้องไปเยือนให้ได้สักครั้ง เพราะทะเลของที่นี่นั้น ต้องยอมรับว่า สวยงาม มากจริงๆ ซึ่งนอกจากทะเลแล้วนั้น ระนอง.. ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกมากมาย ให้ได้ไปท่องเที่ยว ไปพักผ่อน เพิ่มพลังกาย พลังใจ และเสริมสร้างแรงบันดาลใจในชีวิตได้อย่างดีเลยครับ

เขาว่ากันว่า.. ที่ “ระนอง” ฝนแปด แดดสี่ การได้พบกับสภาพอากาศแบบสายฝนโปรยปราย เป็นเรื่องที่ปกติ ซึ่งก็เป็นผลดี ที่ทำให้รู้สึกสดชื่นเข้ากับบรรยากาศธรรมชาติเขียวๆ ของ จังหวัดระนอง ดีนะ

ทริปนี้.. จะพาไปเที่ยว “ระนอง” กันครับ จะพาไปขึ้นรถสองแถวไม้วนเที่ยวแบบชิลๆ ภายในเมืองระนอง แวะทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาด และ ร้านอาหารของกินต่างๆ ที่ต้องลอง โดยมีสถานที่ท่องเที่ยว และร้านอาหาร ที่ได้แวะไปเช็คอิน ดังนี้

วัดบ้านหงาว / น้ำพุร้อนพรรั้ง / ภูเขาหญ้า / ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดโชกุน / แกรนด์แคนยอนระนอง / ร้านข้าวหอม / พระราชวังรัตนรังสรรค์ / ร้านอลิส คาเฟ่ / บ้านร้อยปีเทียนสือ / บ่อน้ำร้อนสวนสาธารณะรักษะวาริน เป็นต้น

การเดินทางในครั้งนี้ ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีมากครับ ได้เที่ยวในบรรยากาศชุ่มฉ่ำ ท่ามกลางธรรมชาติที่เขียวชะอุ่มของจังหวัดระนอง ได้ลองชิมอาหารปักษ์ใต้รสจัดจ้าน ได้ความรู้ต่างๆ ทางประวัติศาสตร์ ได้เห็นมิตรภาพดีๆ จากเจ้าบ้าน เป็นความรู้สึกดีๆ และได้แรงบันดาลใจดีๆ กลับบ้านจนเต็มกระเป๋าเลยแหละ

จึงอยากแนะนำให้ลองไปเที่ยว “ระนอง” กันนะครับ ที่นี่.. ไม่ได้มีดีแค่ทะเล รับรองว่าจะติดใจอย่างแน่นอน!

#รถสองแถวไม้ สุดเท่!

มาเที่ยว ระนอง แบบเท่ๆ เก๋ๆ ก็ต้องเที่ยวด้วย รถสองแถวไม้ สุดคลาสสิค อันเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดระนอง ไปเรื่อยๆ ไปช้าๆ ไม่ต้องรีบ เที่ยวได้อย่างสบายใจ ถ้าไปเที่ยวกันแบบกลุ่มเพื่อน ก็เหมาสองแถววนเที่ยวในเมืองระนองได้ รับรองว่า.. สนุกสนานเฮฮากันแน่นอนครับ

01 #พระราชวังรัตนรังสรรค์

พระราชวังรัตนรังสรรค์ สร้างจากไม้ทั้งหลัง ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขารัตนรังสรรค์ เป็นพระราชวังที่จัดสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์การเสด็จประทับแรมจังหวัดระนองของพระมหากษัตริย์ 3 พระองค์ ได้แก่ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 พระบาทสมเด็จพระมงกุฎ เกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 และ พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7

ปัจจุบันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ อีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจของจังหวัดระนอง

เวลาเปิด – ปิด : 08.00 น. – 16.00 น.

 

 

02 #น้ำพุร้อนพรรั้ง

น้ำพุร้อนพรรั้ง อยู่ในเขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว โดยน้ำร้อนมีลักษณะใสสะอาด เกิดจากสายน้ำแร่ร้อน ที่มีอุณหภูมิสูงประมาณ 35-40 องศาเซลเซียล ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมาอาบน้ำแร่เพื่อสุขภาพ บรรยากาศโดยรอบก็เป็นธรรมชาติแบบสุดๆ

 

03 #วัดบ้านหงาว

วัดบ้านหงาว ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งหญ้า ด้านหน้าเป็นภูเขา บรรยากาศโดยรอบเป็นธรรมชาติ ความสวยงามของวัดบ้างหงาว ก็คือความสวยงามของโบสถ์ ซึ่งมีเชิงบันไดเป็นพญานาคเจ็ดเศียร


สามารถสักการะ หลวงพ่อดีบุก พระประธานที่หล่อด้วยดีบุกองค์ใหญ่ที่สุดในโลก


ทั้งนี้ก็สามารถเดินขึ้นบันได 343 ขึ้น เพื่อไปชมวิวขุนเขาในมุมสูง ซึ่งสามารถมองเห็น น้ำตกหงาว ได้อีกด้วยนะ

04 #ภูเขาหญ้า

ภูเขาหญ้า หรือ เขาหัวล้าน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องแวะมาเช็คอิน ลักษณะของภูเขาหญ้า จะเป็นภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหญ้าทั้งลูก ซึ่งสีของหญ้าก็จะเปลี่ยนสีไปตามฤดูกาล เป็นจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะมาถ่ายรูปกัน

 

05 #แกรนด์แคนยอนระนอง

แกรนด์แคนยอนระนอง หรือ เรียกอีกอย่างว่า บึงมรกต เป็นบึงน้ำขนาดใหญ่ที่อยู่บนยอดเขา เกิดจากการทำเหมืองแร่ในอดีต บรรยากาศโดยรอบจะพบกับแนวหินที่รูปร่างแปลกตา


หากต้องการจะขึ้นมาชมความสวยงามด้านบน ก็ต้องมีออกแรงเดิน และ ปีนป่ายกันสักหน่อยนะ!

06 #บ่อน้ำร้อนสวนสาธารณะรักษะวาริน

บ่อน้ำร้อนสวนสาธารณะรักษะวาริน เป็นบ่อน้ำร้อนซึ่งเกิดขึ้นเองตามธรรมชาตินี้มีอยู่ 3 บ่อ คือ บ่อพ่อ บ่อแม่ และ บ่อลูก ทั้ง 3 บ่อ มีอุณหภูมิสูงประมาณ 65 องศาเซลเซียส เป็นบ่อน้ำร้อนแหล่งเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีสารกำมะถันเจือปน ภายในบริเวณบ่อน้ำร้อนมีบริการอาบน้ำแร่บำบัดรักษาสุขภาพผ่อนคลาย การนวดคลายกล้ามเนื้อ และการแช่เท้าฟรีอีกด้วย

เวลาเปิด – ปิด : 08.00 น. – 18.00 น.

07 #บ้านร้อยปีเทียนสือ

บ้านโบราณ ที่ถือว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมเรื่องราวในอดีตของคนจีนในจังหวัดระนอง ที่เข้ามาตั้งถิ่นฐานในรุ่นแรกๆ เป็นแหล่งเรียนรู้สำคัญของเมืองระนอง

เวลาเปิด – ปิด : 09.00 น. – 17.00 น.

 

08 #ตลาดพม่า

ใครชอบ ช้อป ชิม ชิล.. แนะนำ ให้มาเดินที่ ตลาดพม่า แห่งนี้ครับ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากตลาดเทศบาลเมืองระนอง ภายในตลาดพม่า จะมีสินค้ามากมายให้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ โดยมีพ่อค้าแม่ค้าทั้งชาวไทยและชาวพม่ามาวางขายสินค้าตลอดทั้งวันในราคาที่ถูก สินค้าส่วนใหญ่ก็จะเป็นของกิน ของใช้ทั่วไป มีทั้ง ผัก ผลไม้ ของแห้ง ปลาแห้ง เป็นต้น

หรือ ถ้าอยากได้สินค้าของพม่าก็จะมี พวก แป้งทานาคา ชาพม่า ไว้เลือกซื้อเป็นของฝากอีกด้วยนะ

 

ร้านอาหารแนะนำ ใน จ.ระนอง มาแล้วต้องลอง!

09 #ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดโชกุน

ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องเป็ด จะพบกับเมนูที่ทำมาจากเป็ดอย่างมากมาย เช่น ก๋วยเตี๋ยวเป็ด เป็ดต้มแซ่บ เป็ดผัดพริกไทยดำ เป็ดอบบะหมี่ เป็นต้น ซึ่งแต่ละเมนูก็อร่อยถูกปากจริงๆ นะ เนื้อเป็ดตุ๋น เปื่อย นุ่ม ไม่มีกลิ่น แทบละลายในปากเลยทีเดียว ใครชอบทานเป็ดต้องไม่พลาดมาชิมที่ร้านนี้ครับ พิกัดร้านอยู่ใกล้กับศาลจังหวัดระนอง

 

10 #ร้านข้าวหอม

ร้านอาหารแบบฉบับปักษ์ใต้รสเด็ด ใครอยากลองชิมเมนูอาหารใต้รสจัดจ้านต้องลองมาชิมที่นี่ ซึ่งมีเมนูแนะนำ เช่น หมูสามชั้นคั่วเกลือ กะปิคั่วทรงเครื่อง ใบเหลียงผัดไข่ แกงส้มปลาผักรวม เป็นต้น

เวลาเปิด – ปิด : 10.30 น. – 21.00 น.

 

11 #ร้านโรตีนิสรา

ร้านอาหารเช้าขึ้นชื่อของระนอง ต้นตำรับโรตีแสนอร่อย ที่ต้องแวะมาทานกันให้ได้ จุดเด่นอยู่ที่แป้งโรตีหนานุ่ม กรอบนอกนุ่มใน เข้ากันดีกับ นมและเนย เป็นอย่างดี มีเมนูที่ต้องลองก็อย่างเช่น โรตีใส่ไข่ โรตีแกงเขียวหวาน โรตีมะตะบะ แกงมัสมั่นเนื้อ เป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังมี ชา กาแฟ อีกด้วยนะ

เช้าๆ อากาศดีๆ มานั่งกินโรตีอร่อยๆ รับรองว่า.. ฟิน แน่นอนครับ!

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00 – 13.00 น.

 

12 #ร้านดอกไม้น้ำเต้าหู้

ร้านขนมหวานยามค่ำคืน ตั้งอยู่ที่ ถ.ท่าเมือง ใกล้สี่แยกตลาดเก่า ใครหิว ดึกๆ อยากหาอะไรหวานๆ ทาน ก็สามารถแวะมาทานกันได้ มีทั้งน้ำเต้าหู้(ทั้งร้อนและเย็น) พร้อมเครื่องต่างๆ บัวลอยไข่หวาน ปาท่องโก๋สังขยา และ ของหวานอื่นๆ

เวลาเปิด – ปิด : เปิดบริการความอร่อยตั้งแต่ 15.00 น. เป็นต้นไป

13 #Alis Cafe

ร้านกาแฟบรรยากาศดี ใจกลางเมืองระนอง เหมาะแก่การนั่งชิล พักผ่อน จิบกาแฟหอมๆ ฟังเพลงสบายๆ ซึ่งนอกจากจะดื่มด่ำกับกาแฟแล้ว ก็ยังมีเบเกอรี่ และ บริการอาหารอีกด้วย ครบทั้งของคาว และ ของหวานในร้านเดียว

เวลาเปิด – ปิด : 10.00 น. – 16.00 น.

ติดต่อ : https://www.facebook.com/Thealiscafe

 

 

“ระนอง”.. ไม่ได้มีดีแค่ทะเล มีที่เที่ยวเท่ๆ อีกมากมาย แนะนำให้ลองไปเที่ยวกัน รับรองจะติดใจอย่างแน่นอนครับ!

 

#ระนองไม่ได้มีแค่ทะเล

#เที่ยวไทยเท่

#Amazingไทยเท่

 


การท่องเที่ยวเชิงไฉไล | CHAILAIBACKPACKER

Fanpage : https://www.facebook.com/chailaibackpacker
Instagram : CHAILAIBACKPACKER
Twitter : @chailaibackpack / goo.gl/VIBXC9
E-mail : chailaibackpacker@gmail.com
Website : www.chailaibackpacker.com