มาทายนิสัยการเที่ยวจากกรุ๊ปเลือดกัน…!!

SHARE!

มาทายนิสัยการเที่ยวจากกรุ๊ปเลือดกันดีกว่า…!!

การไปเที่ยวกับเพื่อนหลายๆ คนคงจะดีนะ ถ้าเรารู้ว่า แต่ละคนน่าจะมีนิสัยส่วนตัวประมาณไหน เราลองมาดูกันดีกว่าว่า เพื่อนที่กำลังจะไปเที่ยวกับคุณกรุ๊ปเลือดไหน และ นิสัยยังไง? จะตรงกับการทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือดนี้หรือไม่? (ปล.อ่านกันสนุกๆ ขำๆ นะครับ ตรง ไม่ตรง มาบอกกันด้วยนะ!)

r1

 

[ A ] #สายวางแผน

“..เวลาไปเที่ยวกับเพื่อนกรุ๊ป A เหมือนๆ กัน ขอบอกไว้เลยว่าจะไม่ค่อยได้เที่ยว ไม่ค่อยได้ไปไหนเท่าไหร่ นั่นก็เพราะเพื่อนๆ กรุ๊ป A ทั้งหลายของคุณ จะมัวเถียงกันอยู่ว่า.. จะไปเที่ยวทะเล หรือไปขึ้นดอย จะจองที่พักไปก่อน หรือจะ walk in เอา จะกินข้าวขาหมูหรือจะกินข้าวมันไก่ !! ปัญหาก็คือกรุ๊ป A นั้นจะพยายามหาอะไรที่ดีที่สุดสำหรับการท่องเที่ยวในแต่ละครั้ง เวลาก็เลยหมดไปกับการคิดคำนวณแผนการต่างๆ นานา แต่นั่นก็เป็น ข้อดี ของคนกรุ๊ปเลือดนี้ เพราะเขาจะเตรียมทุกสิ่งอย่างไว้อย่างเรียบร้อย และรอบคอบอย่างที่สุดเท่าที่เขาจะนึกได้ แล้วถ้าคนกรุ๊ป A ไปเที่ยวกับเพื่อนกรุ๊ปเลือดอื่นๆ ละก็ กรุ๊ป A ก็จะเป็นฝ่ายวางแผนทริปเดินทางตั้งแต่เนิ่นๆ เป็น #สายวางแผน ทริปอย่างดี เช่น จองที่พักที่ไหน? มีสระว่ายน้ำมั้ย? เดินทางยังไง? ใช้เวลาเดินทางเท่าไหร่? ระหว่างทางแวะเที่ยวตรงไหนได้บ้าง? งบประมาณแค่ไหน? ฯลฯ …. แทบทุกอย่าง จะถูกเขา วางแผนมาอย่างดีเลยล่ะ!..”

 

r2

 

[ B ] #สายชิลล์

“..กรุ๊ป B เป็นกรุ๊ปแห่ง #สายชิลล์ อารมณ์ชิลล์สุดๆ อารมณ์ศิลปินโดยแท้ ซึ่งจะไม่มีความเท่าเทียมกันในด้านใดๆ ทั้งสิ้น บางทีไม่ต้องมีคำว่าเหตุผล เพราะ เขาจะใช้อารมณ์จากเบื้องลึกตัดสินล้วนๆ ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจว่าเวลานัดกันแล้ว ทำไมคนกรุ๊ป B จะไปสายที่สุด หรือจู่ๆ ก็อาจจะไม่ไปขึ้นมาดื้อๆ แต่ ข้อดี ของการไปเที่ยวกับคนกรุ๊ป B นั้นก็คือ คุณจะตื่นเต้นกับหนทางที่จะเจอข้างหน้าสุดๆ เพราะคนกรุ๊ป B จะชอบทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย ส่วนเรื่องที่ง่ายอยู่แล้วก็จะทำให้มันยิ่งง่ายขึ้นไปอีก การท่องเที่ยวกับคนกรุ๊ป B มักจะมีสิ่งที่คาดไม่ถึงเกิดขึ้นตลอดเวลา สถานที่ที่ไม่ได้อยู่ในแผนการเดินทางก็จะได้ไป ที่ไหนที่วางแผนว่าจะไปก็อาจไม่ได้ไปขึ้นมาซะงั้น ขึ้นอยู่กับอารมณ์ตอนนั้นว่าอยากไปหรือไม่! และที่สำคัญเขาจะไม่ชอบอะไรที่น่ารำคาญ ลึกลับซับซ้อนเท่าไหร่ เพราะขี้เกียจจะคิด! กรุ๊ป B จึงมักถูกมองว่า ใช้ชีวิตง่ายๆ สบายๆ ชิลล์ๆ เรื่อยๆ สโลวไลฟ์กันไป และก็ขอบอกไว้เลยว่า ถ้าคุณจะไปเที่ยว แล้วพวงมาลัยรถอยู่ในกำมือคนกรุ๊ป B ล่ะก็ เขาก็จะขับรถแบบสบายๆ ชมนกชมไม้ข้างทางไปทั่ว แวะนู่น แวะนี่ตามอารมณ์ เวลาไม่มีความสำคัญใดๆ นั่นแหละ คือ… ศิลปะแห่งการเดินทางในชีวิตของเขาล่ะ !..”

 

r3

 

[ AB ] #สายลุย
..คำว่า “เพื่อน” ของกรุ๊ป AB ไม่ได้ หมายถึง จำนวนว่า “มีเท่าไหร่” แต่จะสนใจตรงที่ “สำคัญแค่ไหน” มากกว่า ..ปริมาณไม่สำคัญเท่าคุณภาพ.. จะว่าอย่างนั้นก็ได้ ด้วยความที่กรุ๊ป AB มีโลกส่วนตัวสูง เลยทำตัวไม่ค่อยจะถูกเมื่อต้องเข้าสังคม หรือคนกลุ่มใหญ่ เพราะฉะนั้น เขาจึงจะตัดสินใจออกเดินทางท่องเที่ยวกับเพื่อนสนิทเพียงแค่ไม่กี่คน หรือบางครั้งก็มักลุยเดี่ยว ซึ่งก็ดีกว่าไปกับคนเยอะๆ ที่เขาไม่สนิทด้วย คนกรุ๊ป AB มีความเป็น กรุ๊ป A และ B การเดินทางกับคนกรุ๊ปนี้ มักจะมีความขัดแย้งกันในตัวเองอยู่บ้าง บางทีเขาก็อยากจะสบายๆ แต่ก็ต้องมีแผนการเดินทางที่แน่นอนชัดเจน หรือ อยากประหยัดเวลาเดินทางแต่ไม่อยากเหมารถไป เป็นต้น แต่โดยภาพรวมแล้วเขาเป็นคนที่พร้อมจะช่วยเหลือในทุกกิจกรรมการเดินทาง และพิถีพิถันในการใช้ชีวิต คุณอาจได้ไปในที่ที่คาดไม่ถึง เพราะ #สายลุย อย่างเขามักจะค้นหาที่ที่แปลกใหม่อยู่เสมอ สถานที่ที่คนอื่นไม่ค่อยนิยมไปกัน รับรองว่าจะได้ภาพแปลกๆ สวยๆ ในสถานที่แปลกใหม่ แน่นอน!

 

r4

 

[ O ] #สายกินแหลก

“..สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับชาวกรุ๊ป O อันดับแรก คือ เพื่อน ถ้าไม่ได้อยู่กับเพื่อน เขาจะถูกความเหงาครอบงำทันที ด้วยความที่เป็นคนที่ง่ายๆ สบายๆ มักทำให้เขาดูเป็นคนขาดระเบียบอยู่บ้าง เช่น ถ้ามีนัดกับเพื่อนตอนเที่ยง กรุ๊ป O จะตื่นตอน 10 โมง และกว่าจะทำธุระส่วนตัวเสร็จก็ปาไปเกือบเที่ยงอะไรแบบนี้ นั่นแหละทำให้เขาสายตลอด เพราะฉะนั้นการเดินทางกับคนกรุ๊ป O จึงควรนัดเขาล่วงหน้าเวลาจริงสักชั่วโมง แล้วเขาจะมาตรงเวลาเป็นที่สุด แต่ ข้อดี ของการท่องเที่ยวกับคนกรุ๊ป O นั้นจะเป็นในเรื่องของอาหารการกิน เพราะเขาชอบกิน เป็น #สายกินแหลก เรื่องกินคือเรื่องใหญ่ในชีวิต เขาจะสรรหา ร้านอาหารเด็ดๆ ของกินแปลกๆ ที่ต้องไปกิน สถานที่ไหน จังหวัดไหน มีของกินเด็ดๆ เขาจะหาข้อมูล เตรียมวางแผนเดินสายกินมาเป็นอย่างดี ดังนั้น ไปเที่ยวกับคนกรุ๊ปนี้ เตรียมอิ่มตลอดทริปได้เลย!..”


ครบทั้ง 4 กรุ๊ป.. ตรง หรือ ไม่ตรงยังไง มาบอกกันด้วยนะครับ!.. ^^

 


Photo :: CHAILAIBACKPACKER
อ้างอิงบทความ :: truelife.com