“8 เส้นทางน่าสนใจ” โปรฯ บางกอกแอร์เวย์ เที่ยวบินละ 580 บาท

SHARE!

Preview  “8 เส้นทางน่าสนใจ” โปรฯ บางกอกแอร์เวย์ เที่ยวบินละ 580 บาท

โปรโมชั่นฉลอง 48 ปี สายการบินบางกอกแอร์เวย์!! โปรนี้ถือว่าช๊อคสุดๆ เพราะราคาที่ออกมานั้นถูกมากๆ ครับ ไม่เห็นราคาอย่างนี้ กับบริการแบบ Full Service กันบ่อยๆ เลยนะ โดยเริ่มต้นที่ 480 บาท/เที่ยวบิน (ยังไม่รวมภาษีสนามบิน) ซึ่งถ้าต้นทาง ออกจากกรุงเทพฯ ก็จะ + ภาษีสนามบินอีก 100 บาท ก็จะตก เที่ยวบินละ 580 บาท เท่านั้น!!

โดยโปรฯ รอบนี้เริ่มจอง 15 มีนาคม 2559 (เวลา 8 โมงเช้า วันอังคาร) ระยะเวลาเดินทางตั้งแต่ 1 พฤษภาคม – 31 กรกฎาคม 2559 มีเส้นทางเปิดให้จองมากมายหลายเส้นทางทั้งใน และต่างประเทศ แต่ขอเลือก 8 เส้นทางในประเทศของโปรฯ นี้ ที่น่าสนใจมารีวิวให้ชมเป็นข้อมูลนิดๆ หน่อยๆ เผื่อจะจัดตามกันไปนะครับ .. สนใจที่ไหนก็ ไปชมกันเลย!

 

bangkokairway

 

เส้นทางโปรฯ บางกอกแอร์เวย์ 580 บาท รอบนี้!
ในประเทศ กรุงเทพฯ >> สมุย , เชียงราย, เชียงใหม่, ลำปาง, สุโขทัย, ตราด, กระบี่ และ ภูเก็ต เที่ยวบินละ 480 บาท (+ภาษีสนามบิน 100 บาท = 580)
ระยะเวลาสำรองที่นั่ง : 15 มีนาคม 2559 (เวลา 08.00 น.) ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2559
ระยะเวลาเดินทาง : 1 พฤษภาคม – 31 กรกฎาคม 2559
รวมบริการทุกอย่าง เหมือนเดิม ทั้ง โหลดสัมภาระฟรี 20 กิโลกรัม, เลือกที่นั่งฟรี, ห้องรับรองฟรี และ อาหารบนเครื่อง ก็ฟรี คุ้มสุดๆ ไปเลย!!

หินตา หินยาย ณ เกาะสมุย
หินตา หินยาย ณ เกาะสมุย

 

1. กรุงเทพฯ – สมุย

ถือว่าเป็นจุดหมายที่แจ่มที่สุดของโปรฯ รอบนี้เลยนะครับ กับการบินตรงไปลง “สมุย” แบบว่าบินไปลงที่สนามบินเกาะสมุยเลย ในราคา 580 บาท คือถูกมากๆ .. ถูกยังไงนะเหรอครับ? อธิบายง่ายๆ ราคานี้ คือ บินตรงไปลงที่ “เกาะสมุย” เลย ไม่ต้องเสียค่าเรือแล้ว ฮ่าๆ.. ซึ่งถ้าสมมติ เราไปลงที่สนามบินสุราษฎร์ เราต้องมีค่าใช้จ่ายจากสนามบินอีก คือ รถ+เรือ เพื่อไปให้ถึงเกาะสมุย ซึ่งค่าใช้จ่ายตรงนี้จะมีเพิ่มอีก 400 บาท เลยทีเดียว แต่โปรนี้..เราบินจากกรุงเทพฯ ไปลงที่เกาะสมุยเลยนะ!! เท่านี้ก็คงเพียงพอแล้ว.. ว่ามันคุ้มค่ามากมายขนาดไหน!!

 

ขาไป กรุงเทพฯ – สมุย เที่ยวบินละ 580 บาท

ขากลับ สมุย – กรุงเทพฯ เที่ยวบินละ 780 บาท

 

ช่วงเวลาเดินทางก็ถือว่าเป็นไฮซีซั่น ของทะเลไทยโซนอ่าวไทยด้วยนะ โซนนี้ก็ได้แก่ เกาะเต่า เกาะนางยวน เกาะพงัน เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี ช่วงนี้ท้องฟ้าใส น้ำสีคราม ซึ่งอยู่ในช่วงเดือน เม.ย. – ต.ค. ครับ มันดีงามตรงนี้นี่แหละ ได้เที่ยวทะเลสวยๆ ชายหาดก็มีเยอะแยะมากมายรอบเกาะสมุยเลยทีเดียว ก็แล้วแต่ความชอบเลยล่ะว่า อยากไปหาดไหน เพราะในหลายๆ หาดก็มีความแตกต่างกัน #ความสงบก็เช่นกัน

 

ใช่ว่ามา “เกาะสมุย” จะได้เที่ยวแต่ในสมุยนะ เกาะรอบข้างก็มีอะไรให้เที่ยวเยอะแยะเหมือนกัน อย่าง “เกาะพงัน” ซึ่งนั่งเรือข้ามไปไม่ไกล และมีเรือข้ามอยู่ตลอดทั้งวัน  เกาะพงัน นอกจากทะเลจะสวยแล้ว มีอีกกิจกรรมหนึ่งที่ไม่ควรพลาด คือ “ฟูลมูนปาร์ตี้” ซึ่งไม่ได้มีกันทุกวันนะ ต้องศึกษาตารางการจัดงานมาก่อนว่าเขาจัดกันวันไหน ไม่ขออธิบายเพิ่ม อยากบอกแค่ว่า มันส์สุดๆ ต้องลอง ใครมีแพลนไป “ฟูลมูนปาร์ตี้” กาปฏิทินวันงาน แล้วจัดการจองไปได้เลย!

 

รีวิวเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเที่ยว FULL MOON PARTY : KOH PHANGAN >> http://chailaibackpacker.com/fullmoonpartyphangan/

 

ความสวยงามของวัดร่องขุ่น
ความสวยงามของวัดร่องขุ่น

2. กรุงเทพฯ – เชียงราย

เส้นทางขึ้นเหนือในช่วงการเดินทางหน้าฝนก็เป็นอีกหนึ่งอารมณ์ที่น่าไปสัมผัสนะครับ กับราคาโปรฯ เส้นทาง กรุงเทพฯ – เชียงราย ที่ออกมาเที่ยวบินละ 580 บาท คุ้มครับ กับการไปเยือนสักครั้ง!

 

ขาไป กรุงเทพฯ – เชียงราย เที่ยวบินละ 580 บาท

ขากลับ เชียงราย – กรุงเทพฯ เที่ยวบินละ 580 บาท

 

ที่เที่ยวเชียงรายก็มีเยอะแยะมากมายครับ มีเวลาเที่ยวเยอะก็ออกไปหาที่นอนอากาศเย็นๆ ตามดอยต่างๆ อย่าง ดอยแม่สลอง ดอยตุง ภูชี้ฟ้า เป็นต้น หรือ เวลาน้อย จะเที่ยวบริเวณรอบๆ ตัวเมืองก็มีที่เที่ยวมากมาย อย่าง สิงห์ปาร์ค ก็น่าสนใจดี อย่างตอนนี้ที่ฮิตๆ ก็ ไร่ชาฉุยฟง ไร่ชาสวยๆ น่าถ่ายรูป ที่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก  นั่งจิบชาเพลินๆ สบายๆ หรือใครชอบงานศิลป์ก็ไปดูศิลปะที่บ้านดำ และถ้ามาเชียงรายพลาดไม่ได้เลยก็ต้อง “วัดร่องขุ่น” จากในเมืองนั่งรถโดยสารมาก็ได้ แค่ 10 กว่ากิโลฯ เอง หรือ ถ้าอยากเที่ยวเชียงรายแบบจัดเต็ม  1 วัน ก็หารถเช่าขับได้ครับ ไปได้ทุกที่ตามใจต้องการ สะดวกดีด้วยนะ หรือ ถ้าไม่อยากเช่ารถ ขับรถไม่เป็น หรือขี้เกียจขับ ก็มีแบบเช่ารถพร้อมคนขับด้วยนะครับ ใน  1 วัน ราคาไม่ต่างจากเช่าขับเองเลย คุ้มสุดๆ

 

หรือ ถ้าเคยไปเที่ยวเชียงรายจนครบแล้ว อยากหาที่เที่ยวใหม่ๆ บ้าง ก็สามารถข้ามไปเที่ยวฝั่งลาว ทางเชียงของได้ด้วยนะ..ช่วงฝนพรำๆ ชื้นๆ ต้นไม้ใบหญ้าเขียวชอุ่ม นี่แหละ..บรรยากาศฟิน !

 

รีวิวนั่งเครื่องไปลงเชียงราย แล้วต่อรถเข้าลาว ไปปั่นจักรยานเล่นชิลล์ๆ ที่ “หลวงน้ำทา” >> http://chailaibackpacker.com/louangnamtha/

 

ทะเลกระบี่ ฟ้าสวย น้ำใส
ทะเลกระบี่ ฟ้าสวย น้ำใส

3. กรุงเทพฯ – กระบี่

 

“ทะเลไทยเที่ยวได้ตลอดทั้งปี”… กระบี่ก็เช่นกัน เป็นเส้นทางทะเลไทยฝั่งอันดามันที่ฮิตมากๆ เพราะไม่ว่าฤดูไหนๆ กระบี่ก็เป็นจุดหมายปลายทางยอดฮิตของผู้ที่ชอบสอยตั๋วโปรฯ กันอยู่แล้วอ่ะเนอะ คือ ถ้ากระบี่มีตั๋วโปรฯ ถูกๆ ยังไงก็ต้องไป!

 

ขาไป กรุงเทพฯ – กระบี่ เที่ยวบินละ 580 บาท

ขากลับ กระบี่ – กรุงเทพฯ เที่ยวบินละ 530 บาท (สนามบินกระบี่ก็สวย แถมภาษีสนามบินก็ถูกอีกนะเนี่ย!!)

 

กระบี่มีทัวร์เดย์ทริปไปตามหมู่เกาะต่างๆ เยอะมาก มีหลายแพคเกจให้ได้เลือกไปชมความสวยงามของท้องทะเล อันนี้ก็แล้วแต่ความชอบเลยว่าอยากไปที่เกาะไหน เพราะใช้เวลา 1-2 วันก็คงเที่ยวหมดไม่ครบล่ะครับ ราคาทัวร์ก็ไม่สูงนะ สบายๆ ได้นั่งเรือออกทะเลไปดูความสวยงาม แค่นี้ก็แจ่มแล้ว.. หรือถ้าใครกลัวการนั่งเรือ ทัวร์บนบก อย่างเดย์ทริปพาไปดูน้ำใสแจ๋วที่ สระมรกต พาไปวัดถ้ำเสือ อะไรแบบนี้ก็น่าสนใจเหมือนกัน

 

ยิ่งตอนนี้มีสถานที่เที่ยวใหม่ๆ ที่ “เขาเล่าว่า..” อย่าง เขาหงอนนาค สถานที่ชมวิวที่สวยงามของกระบี่ ที่มีโขดหินยื่นออกไปจากหน้าผาวัดใจให้ไปแอ๊คชั่นถ่ายรูปไปอวดเพื่อนๆ ด้วย.. !!

(ปล. ที่สนามบินกระบี่ จะเข้าเมืองประหยัดให้เดินมาหน้าสนามบิน แล้วข้ามถนนไปฝั่งตรงข้ามนะครับ มีรถสองแถว เข้าเมือง 20 บาทเอง หรือ ถ้าจะไปลงอ่าวนาง ก็ขึ้นรถรับ-ส่ง ที่สนามบินโลด!)

 

ของที่ระลึก ดอยปุย ณ เชียงใหม่
ของที่ระลึก ดอยปุย ณ เชียงใหม่

4. กรุงเทพฯ – เชียงใหม่

เส้นทางนี้ ก็ทราบกันดีครับ ว่ามันแรงแค่ไหน ไม่ว่าจะช่วงไหนของปีเชียงใหม่ก็ยังได้รับความนิยมอยู่เสมอ “เชียงใหม่” มีที่เที่ยวเยอะแยะมากมายครับ ใครต้องการไปสัมผัสอากาศเย็นๆ ธรรมชาติสวยๆ เชียงใหม่ ก็ต้องจัดล่ะครับ หรือไปไหว้พระ เที่ยวดอย ก็มีเพียบ คงไม่ต้องบรรยายสถานที่ท่องเที่ยวมากมายสำหรับเส้นทางนี้นะครับ ขึ้นชื่อว่า “เชียงใหม่” มีโอกาสยังไงก็ต้องไป!

 

ขาไป กรุงเทพฯ – เชียงใหม่ เที่ยวบินละ 580 บาท

ขากลับ เชียงใหม่ – กรุงเทพฯ เที่ยวบินละ 580 บาท

 

และ ไหนๆ ก็ต้องจองนานแล้วต้องรอช่วงกลางๆ ปีแล้ว ใครตั้งใจจะไปเที่ยว “บ้านระเบียงดาว” ก็อย่าลืมวางแผนจองบ้านระเบียงดาวไว้แต่เนิ่นๆ เลยนะครับ ช่วงเวลาเดินทางหน้าฝน ฝนพรำๆ มีม่านหมอกพัดผ่าน บรรยากาศนี่ถือว่าได้เลย อาจจะจองบ้านได้ง่ายขึ้นกว่าหน้าหนาวนะ ก็ถือว่าจองทั้งตั๋ว และที่พัก แล้วรอไปเที่ยวทีเดียวเลย อิอิ!

รีวิว “บ้านระเบียงดาว” ไปนอนหนาว นับดาว กันเถอะ! >> http://chailaibackpacker.com/baanrabiangdao/

 

เยือนเมืองเก่า “อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย”
เยือนเมืองเก่า “อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย”

5. กรุงเทพฯ – สุโขทัย

 

สนามบินสุโขทัยเป็นสนามบินที่สวยงามมากเลยนะครับ ใครยังไม่เคยไปเยือน น่าจะลองไปใช้บริการดูสักครั้งนะ และใกล้กับสนามบินจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากให้ลองไปชมดูกันครับ เป็นโครงการเกษตรอินทรีย์ สนามบินสุโขทัย ที่เปลี่ยนพื้นที่รอบสนามบินสุโขทัย ให้กลายเป็นพื้นที่สีเขียว ปลูกข้าวโดยไม่ใช้สารเคมี มีฟาร์มเลี้ยงสัตว์ต่างๆ  มีสาธิตการทำการเกษตร ได้ลองใช้ชีวิตแบบเกษตรกรด้วยนะครับ อย่างเช่น ลงไปปักดำต้นกล้าในนา จับเคียวเกี่ยวข้าว ปลูกผัก นอกจากนี้ก็ได้กินอาหารออร์แกนิก กินผักสดๆ อย่าง สลัดผักออร์แกนิก  ใครชอบแนวนี้ต้องลอง อ๋อ .. ข้างในมีที่พักแบบโฮมสเตย์ด้วยนะ

 

ขาไป กรุงเทพฯ – สุโขทัย เที่ยวบินละ 580 บาท

ขากลับ สุโขทัย– กรุงเทพฯ เที่ยวบินละ 680 บาท

 

และ “สุโขทัย” ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้ก็คือ “อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย” มาเยือนเมืองเก่า จะพลาดมาชมสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์แบบนี้ได้ไงเนอะ!

 

บรรยากาศยามเย็นที่ เกาะช้าง จ.ตราด
บรรยากาศยามเย็นที่ เกาะช้าง จ.ตราด

6. กรุงเทพฯ – ตราด

 

เส้นทางสู่ภาคตะวันออก เส้นทางบินเส้นทางเดียวที่ใครขี้เกียจขับรถไป สุดภาคตะวันออก จังหวัดตราด ก็ได้มีโอกาสมาลองนั่งเครื่องไปดูก็ดีนะครับ โอกาสดีตอนมีโปรถูกๆ แบบนี้ล่ะ!!

 

ขาไป กรุงเทพฯ – ตราดเที่ยวบินละ 580 บาท

ขากลับ ตราด – กรุงเทพฯ เที่ยวบินละ 680 บาท

 

ทะเลภาคตะวันออกของไทยก็สวยดีนะครับ อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้ว ใครมีแพลนไปเที่ยว เกาะช้าง เกาะหมาก เกาะกูด นี่น่าสนเลยล่ะ โดยเฉพาะเกาะกูดนี่น่าไปมาก น้ำใสแจ๋วเลยล่ะ จากฝั่งจังหวัดตราด อาจจะต้องนั่งเรือนานหน่อย แต่ถ้าได้นั่งเครื่องไปลงตราด แล้วค่อยต่อเรือ ก็อาจจะช่วยย่นระยะเวลาในการเดินทางไปได้บ้างเนอะ!

 

เงาพระธาตุหัวกลับ  ณ วัดพระธาตุลำปางหลวง
เงาพระธาตุหัวกลับ ณ วัดพระธาตุลำปางหลวง

7. กรุงเทพฯ – ลำปาง

 

จุดหมายเมืองน่ารัก อีกจังหวัดในภาคเหนือที่เป็นแหล่งอารยธรรมล้านนา มีวัดวาอาราม และสถาปัตยกรรมท้องถิ่น ได้บรรยากาศแบบ Slow Town เมืองที่เที่ยวได้อย่างช้าๆ สบายๆ มีวิถีชีวิตที่เรียบง่าย เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่น่ามาเยือน

 

ขาไป กรุงเทพฯ – ลำปาง เที่ยวบินละ 580 บาท

ขากลับ ลำปาง – กรุงเทพฯ เที่ยวบินละ 530 บาท

 

คงทราบกันอย่างดีนะครับ ว่าจังหวัดนี้มี “รถม้า” เป็นเอกลักษณ์เลย ใครมาเที่ยวก็ต้องถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันล่ะ สถานที่ท่องเที่ยวก็มีมากมาย ใครชอบเที่ยววัดวาอารามที่ลำปางมีวัดสวยๆ เยอะเลยครับ อย่างเช่น วัดพระธาตุลำปางหลวง ที่เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองลำปางมาแต่โบราณ เป็นวัดไม้ที่ งดงามด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่ และมีความน่าทึ่งอยู่อย่างหนึ่งก็ คือ ภายใน “ซุ้มพระบาท” จะปรากฏเงาพระธาตุที่ลอดผ่านรูผนังมาฉายภาพบนผืนผ้า เป็นเงาพระธาตุหัวกลับให้ชมกันด้วยสีสันเหมือนจริง อันนี้ต้องเห็นกับตาในวันที่ท้องฟ้าใส แดดจัดๆ ภาพในผืนผ้านี่สวยงามมากครับ มีโอกาสต้องไปดู!

 

ชมวิวสวยๆ ที่แหลมพรหมเทพ ภูเก็ต
ชมวิวสวยๆ ที่แหลมพรหมเทพ ภูเก็ต

8. กรุงเทพฯ – ภูเก็ต

ปกติเส้นทางภูเก็ต หลายๆ สายการบิน ออกโปรฯ ราคาประหยัดมาน้อยมากๆ เลยนะครับ ยิ่งในราคาไม่เกิน 600 บาท นี่ยิ่งหายากมากๆ สำหรับเส้นทางนี้ ก็ถือว่าเป็นความคุ้มค่าอย่างมากเลยล่ะ กับเส้นทางยอดฮิตติดลมบนอย่าง “ภูเก็ต”

 

ขาไป กรุงเทพฯ – ภูเก็ต เที่ยวบินละ 580 บาท

ขากลับ ภูเก็ต – กรุงเทพฯ เที่ยวบินละ 580 บาท

 

สถานที่เที่ยวในภูเก็ตก็มีเยอะแยะมากมายครับ แต่ คชจ. ในการท่องเที่ยวอาจจะดูสูงไปหน่อย เมื่อเทียบกับ จังหวัดท่องเที่ยวอื่นๆ ทั้งนี้ก็หาวิธีเซฟเงินในกระเป๋าได้ไม่ยากครับ เพราะที่พัก หรือร้านอาหาร ในภูเก็ตแบบประหยัดๆ ก็มีอยู่เยอะครับ อย่างการเดินทางระหว่างสนามบินภูเก็ตเข้าเมือง ก็มีรถรับ-ส่ง บริการ ในราคาปกติ หรือการเช่ารถเที่ยวเองนี่ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจมากๆ เพราะไปได้รอบ หลายหาดในภูเก็ตเลย แถมประหยัดอีกด้วย และตอนเย็นอย่าลืมไปดูพระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพนะครับ สวย บรรยากาศดี!

 

a9

 

 

ทั้งหมดก็เป็น “8 เส้นทางน่าสนใจ” ของ โปรฯ บางกอกแอร์เวย์  580 บาท นะครับ

 

อยากบอกว่าประหยัด คุ้มค่า คุ้มราคามากๆ เลย อย่างที่บอกไปตอนแรกแล้วว่า ราคานี้เป็นบริการแบบ Full Service รวมทุกอย่าง ทั้ง ฟรีน้ำหนักกระเป๋า 20 kg , ห้องรับรองขณะรอขึ้นเครื่อง และ บริการอาหารบนเครื่อง ในราคาแค่นี้!! ถือว่าคุ้มสุดๆ ครับ ว่าแล้วก็เตรียมไปจองกันได้เลย ผ่านเวปไซต์เท่านั้นนะ

 

และก็ …

 

อย่าลืมกิน “ข้าวต้มมัด” เผื่อด้วยนะ อิอิ!!

 

BY CHAILAIBACKPACKER