#เที่ยวทะเลพม่า : หาดสวย น้ำใส ไปกันมั้ย? ไป.. เกาะบรูเออร์(Bruer Island)

SHARE!

#เที่ยวทะเลพม่า : หาดสวย น้ำใส ไปกันมั้ย? ไป.. เกาะบรูเออร์(Bruer Island)

 

ทริปนี้.. เราจะพาเดินทางไปเที่ยว ทะเลพม่า กันครับ ซึ่งระยะหลังมานี้ ทะเลพม่า ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม และความเป็นธรรมชาติอย่างมาก โดยเราจะพาไปเที่ยวเกาะหนึ่งของทะเลพม่า ที่ชื่อว่า “เกาะบรูเออร์” (Bruer Island) กันครับ!

การจะเดินทางไปเที่ยวในเขตน่านน้ำ ของ ประเทศพม่า นั้น ก็ไม่ยากอย่างที่คิด เราสามารถเดินทางไปอย่างง่าย สะดวกสบาย กับ ทัวร์พาเที่ยว “เกาะบรูเออร์” โดยเราได้มีโอกาสร่วมเดินทางแบบ One Day Trip ไปกับ บริษัท Sea Star ซึ่งเป็นทัวร์ ที่จะพาเราไปเที่ยวในครั้งนี้

 

ทำความรู้จักกับ.. เกาะบรูเออร์ (Bruer Island) ประเทศพม่า

 

“เกาะบรูเออร์” มีชื่อพม่าว่า “ซองก๊อก” แปลความหมายของคำได้ว่า.. “พิณพม่า” ที่ได้ชื่อนี้มาก็เป็นเพราะ ตัวเกาะ มีลักษณะคล้ายกับ พิณพม่า นั่นเอง เป็นเกาะที่มีความสวยงาม และมีความอุดมสมบูรณ์เกาะหนึ่งในทะเลพม่า โดยมี จุดเด่น อยู่ที่ชายหาดที่ทอดตัวขนานกันทั้ง 2 ฝั่งของเกาะ(Twin Beach) โดยสามารถเดินข้ามไปมาระหว่างชายหาดทั้ง 2 ฝั่งได้ ชายหาดสะอาด น้ำทะเลสีสวย บรรยากาศสงบเงียบ เหมาะแก่การมาพักผ่อน

นอกจากนี้ บริเวณ เกาะบรูเออร์ และ บริเวณใกล้เคียง ก็ยังเป็นจุดดำน้ำที่มีความสวยงาม และมีความเป็นธรรมชาติสูง มีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ ใครที่ชอบดำน้ำ ต้องไม่พลาดมาที่นี่เลย!

 

แผนที่ เกาะบรูเออร์ (Bruer Island)

 

ออกเดินทาง! สู่ เกาะบรูเออร์ ประเทศพม่า

เรามาเริ่มต้นออกเดินทางกันที่ ท่าเรือของ Sea Star เคียงเล จ.ระนอง ซึ่งใครต้องการไปเที่ยวทะเลพม่า แบบ One Day Trip อย่างนี้ ก็ขอแนะนำให้มานอนที่ ระนอง ล่วงหน้าก่อนสักคืน ก็จะดีมาก เพราะจะไม่เหนื่อยจนเกินไป โดยทาง Sea Star มีบริการรถรับ-ส่ง จากที่พักในตัวเมืองระนองอีกด้วย

ก่อนออกเดินทาง เราได้ฟังคำแนะนำ ข้อควรปฎิบัติต่างๆ จาก พี่ลาเต้ ไกด์ที่แสนน่ารัก และ คอยเทคแคร์เราเป็นอย่างดีเลยทีเดียวครับ

ในระหว่างนี้ ก็สามารถทานอาหารเบาๆ โดยมีบริการ อาหารว่าง และ เครื่องดื่ม ให้เติมพลังก่อนออกเดินทาง

เราได้รับ หน้ากากดำน้ำ ฟิน และ ผ้าขนหนู กันคนละชุด เมื่อทุกอย่างพร้อมก็เตรียมลงเรือกันได้เลย

สมาชิกผู้ร่วมเดินทางลงเรือมากันครบทุกคนแล้ว พี่ลาเต้ ก็ทบทวนทำความเข้าใจกันอีกครั้ง เกี่ยวกับการเดินทางในวันนี้ โดยจะมี พี่ลาเต้ และทีมงานของ Sea Star คอยดูแลตลอดการเดินทางอย่างใกล้ชิดครับ..

ใส่ชูชีพกันให้พร้อม แล้วเดี๋ยวเราจะพาไปเที่ยวทะเลพม่ากัน ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงก็จะถึง เกาะบรูเออร์

 

ทำเรื่องผ่านแดน ณ เกาะสอง ประเทศพม่า

เดินทางออกมาได้ ประมาณ 15 นาที เรือก็มาเทียบที่ท่าเรือ เกาะสอง ประเทศพม่า เพื่อทำเรื่องผ่านแดน โดยทาง Sea Star จะเป็นผู้ดำเนินการจัดการเรื่องเอกสารผ่านแดน กับ เจ้าหน้าที่ของทางฝั่งพม่า ให้อย่างเรียบร้อย เราก็มีหน้าที่แค่นั่งบนเรือเฉยๆ 55+ ใช้เวลาประมาณ 5 นาที เท่านั้นเอง

ถ้านั่งบนเรือเบื่อๆ หรือ กลัวเมาเรือ ก็ขึ้นมาเดินเล่น ถ่ายรูปเล่นบริเวณท่าเรือก็ได้

ทำเรื่องผ่านแดนเรียบร้อย เรือก็มุ่งหน้าเข้าน่านน้ำประเทศพม่า เพื่อไปยัง เกาะบรูเออร์ จุดหมายของเราต่อไป..

 

มิงกาลาบา.. เกาะบรูเออร์ ทะเลพม่า!

นั่งเรือมาชั่วอึดใจใหญ่ ชมวิวเพลินๆ ระหว่างทาง เราก็เดินทางมาถึง เกาะบรูเออร์ ประเทศพม่า เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จุดเด่น ของเกาะนี้ ก็คือ จะมีชายหาดที่ทอดตัวอยู่ทั้ง 2 ฝั่งของเกาะ ซึ่งมีระยะห่างเพียงแค่ประมาณ 30 เมตร เท่านั้น ทำให้สามารถเดินข้ามไปมาระหว่างทั้ง 2 หาดนี้ได้

ความรู้สึกแรก หลังจากที่ลงมาเหยียบชายหาดของเกาะนี้ ก็คือ ความสงบเงียบ บรรยากาศเป็นธรรมชาติ ชายหาดก็สะอาด ทะเลก็สีสวย เหมาะที่จะมาพักผ่อนซะจริงๆ

เราสามารถเดินเล่น ชมความงามของชายหาดทั้ง 2 ฝั่งนี้ได้อย่างสบาย

ด้วยความเป็นธรรมชาติของเกาะ ทุกอย่างยังคงดูดิบๆ อยู่ จึงทำให้เห็นถึงความสวยงามของหาดทราย และท้องทะเล แตกต่างจากที่เราเคยพบเห็นมา

ช่วงนี้ จึงเป็นช่วงเวลาของการพักผ่อน อาจจะเดินเล่นริมหาด หามุมสวยๆ ถ่ายรูปเล่น หรือจะนั่งชิงช้า ปล่อยอารมณ์ชิลๆ กันไปตามสบาย..

ฟ้าสวย น้ำใส หาดทรายขาว ชวนให้เดินเล่นลุยเกลียวคลื่นกระทบหาด และ พักผ่อนริมหาดตามอัธยาศัย ^^

 

ทานมื้อเที่ยง บน เกาะบรูเออร์

เมื่อถึงเวลาอาหารมื้อกลางวัน ทีมงานของ Sea Star ก็ได้เตรียมอาหารกลางวันไว้ให้เราด้วย โดยเน้นอาหารทะเล ได้กินซีฟู้ดแบบสดๆ จุใจกันอย่างแน่นอน

หมึกสดย่าง กลิ่นหอมโชยมา กับ น้ำจิ้มซีฟู้ด แบบนี้สุดยอด..

เมนูอาหารต่างๆ จะถูกเตรียมเอาไว้ให้เราบริการตัวเอง มีแต่เมนูน่าทานทั้งนั้น เห็นแล้วก็หิววววววว.. 55+

ทีเด็ดต้องยกให้ น้ำพริกกะปิ ครับ ใครมีโอกาสได้มาต้องลอง เด็ดจริงไรจริง!

มีเวลาพักทานอาหารราว 1 ชั่วโมง ก็ตามสบายเลยครับ เติมพลังกันให้อิ่ม เดินเติมกันหลายรอบเลย.. อิอิ..

บนเกาะมี ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ ไว้บริการ สามารถมาเตรียมเปลี่ยนเสื้อผ้า เพื่อเตรียมไปดำน้ำกันในช่วงบ่าย ได้ครับ

 

ออกไปดำน้ำกัน! .. ณ เกาะบรูเออร์ใต้

หลังจากอิ่มมื้อเที่ยง และพักให้ท้องอันอิ่มหนำได้ย่อยอาหารลงไปบ้าง ก็ถึงเวลาที่เราจะออกเดินทางไปดำน้ำกัน โดยจะนั่งเรือประมาณ 10 นาที ไปยังจุดดำน้ำจุดแรก ที่ เกาะบรูเออร์ใต้

จุดดำน้ำ ของ เกาะบรูเออร์ใต้ นั้น เป็นเขตพื้นที่เฉพาะ ที่ ห้ามไม่ให้ถ่ายภาพบนบก และ ไม่สามารถขึ้นเกาะได้ แต่สามารถที่จะดำน้ำ และถ่ายภาพใต้น้ำได้ (ถ่ายได้เฉพาะภาพใต้น้ำเท่านั้น) ดังนั้น ภาพที่ เกาะบรูเออร์ใต้ จึงเป็นภาพที่ภ่ายใต้น้ำเท่านั้น ซึ่งเป็นภาพความสวยงามของโลกใต้ทะเลที่สวยงามอย่างมากครับ โดยเราจะมีเวลาดำน้ำ ณ จุดนี้กันประมาณ 45 นาที

ที่นี่.. ยังคงความเป็นธรรมชาติสูง มีความสมบูรณ์ของปะการัง ทำให้เราได้เห็นบรรดาปะการังหลากชนิดที่อวดสีสันสวยงาม และได้พบเจอกับ ปลาการ์ตูน ที่แหวกว่ายคลอเคลียกับดอกไม้ทะเลอันเป็นบ้านของมัน

 

ชมโลกใต้ทะเล ณ รูบี้ สตาร์ (Ruby Stars)

จาก จุดดำน้ำ เกาะบรูเออร์ใต้ เราก็ขึ้นเรือมายัง จุดดำน้ำ ที่เรียกว่า รูบี้ สตาร์ (Ruby Stars) ตรงจุดนี้ ก็เป็นจุดดำน้ำที่มีความสวยงาม และ มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีเวลาแวะดำน้ำที่จุดนี้ ประมาณ 30 – 45 นาที

ความสวยงามของธรรมชาติใต้ท้องทะเล ได้เห็นปะการังหลากสีสัน และฝูงปลาน้อยใหญ่ ที่แหวกว่ายรอบตัวของเรา

เมื่อเราได้เก็บความสวยงามของธรรมชาติ ทั้งด้วยตาของตัวเอง และ เก็บภาพสวยงามเหล่านั้นใส่ลงในเมมโมรี่การ์ด เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาอันพอสมควรที่จะเดินทางกลับ และเราก็เดินทางกลับมาถึง ท่าเรือ Sea Star ตามตารางเวลา อย่างปลอดภัย เป็นการเดินทาง One Day Trip ที่ช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ เป็นครั้งแรกที่ได้เห็นธรรมชาติที่สวยงามของทะเลพม่า รู้สึกประทับใจ จริงๆ ครับ!

 

ราคาแพคเกจ One Day Trip “เกาะบรูเออร์

  • ผู้ใหญ่ ราคา 3,900 บาท
  • เด็ก ราคา 2,900 บาท

ดำน้ำ 3 จุด คือ เกาะย่านเชือก เกาะบรูเออร์ใต้ และ รูบี้ สตาร์(Ruby Stars)

ปล. ราคานี้รวม รถรับส่ง(จากที่พักในตัวเมืองระนอง), อาหาร, อุปกรณ์ดำน้ำ, ไกด์, ค่าธรรมเนียมผ่านแดน และ ค่าประกันอุบัติเหตุ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม Sea Star

 

 

 

ลุ้นไปเที่ยว “เกาะบรูเออร์” ฟรี!!!

 

 

 

มื้อเย็นสุดฟิน ณ ร้านอาหารเคียงเล

 

กลับมาจาก เกาะบรูเออร์ เราก็มาอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า ที่ ท่าเรือ Sea Star โดยบริเวณเดียวกับท่าเรือ ก็จะเป็น ร้านอาหารเคียงเล ซึ่งเราจะมารับประทานอาหารเย็นร่วมกันที่นี่ โดยมีเมนูอาหารมากมาย รวมไปถึงอาหารใต้ที่รสชาติจัดจ้าน ต้องห้ามพลาดอีกด้วย

อาหารอร่อยทุกอย่างครับ แต่ที่ดูจะถูกใจเราเป็นพิเศษ ก็คือ ปูจั๊กจั่น จานนี้ครับ นึ่งมาร้อน ปูเนื้อแน่นๆ จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดกิน รู้สึกฟินมากกกกก.. 55+

 

ข้อมูลเพิ่มเติม ร้านอาหารเคียงเล ระนอง

 

 

 

Farm House Hotel พักสบาย กลางเมืองระนอง!

 

สำหรับที่พัก ใน จ.ระนอง ของเราในทริปนี้ เรามานอนกันที่ Farm House Hotel โรงแรมพักสบาย บรรยากาศเก๋ๆ กลางเมืองระนอง ซึ่งใครต้องการไปเที่ยวทะเลพม่า แบบ One Day Trip ก็ขอแนะนำให้มานอนที่ ระนอง ล่วงหน้าก่อนสักคืน ก็จะดีมาก เพราะจะไม่เหนื่อยจนเกินไป เป็นที่พักในตัวเมืองระนองที่น่าสนใจครับ

ห้องนอน บรรยากาศดูสบายตา พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ทั้ง TV ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ ฯลฯ มาครบ!

ชอบ ไข่ลวก ของที่นี่มาก ในแต่ละห้องจะมีไว้ให้ห้องละ 2 ใบ พร้อมซอสแม็กกี้และพริกไทย กินไข่เพื่อสุขภาพที่ดี อิอิ!

และ ที่ไม่อยากให้พลาด คือ อาหารเช้า ของที่นี่ มีให้ลองชิมอย่างหลากหลายมาก เลือกไม่ถูกเลยว่าจะทานอะไรดี 55+ แต่ก็อร่อยทุกอย่างนะครับ ต้องตื่นเช้า มาทานกันให้ได้ครับ!

 

ข้อมูลเพิ่มเติม Farm House Hotel(Ranong)

 

 

 

เกาะบรูเออร์” ประเทศพม่า กับ Sea Star!

ทริปนี้ ก็เป็นอีกทริปที่ประทับใจ อะไรหลายอย่างครับ ได้เห็นธรรมชาติที่สวยงาม เหมาะที่จะมาพักผ่อน และประทับใจในการดูแลย่างดีจาก พี่ลาเต้ และ ทีมงาน Sea Star ทุกคน ที่คอยเอนเตอร์เทนต์ เราและสมาชิกผู้ร่วมเดินทางเป็นอย่างดี

ถ้าใครกำลังมองหาทะเลสวยๆ น้ำทะเลใสๆ มีจุดดำน้ำที่เป็นแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ “เกาะบรูเออร์” ทะเลพม่า แห่งนี้ ก็เป็นคำตอบที่ดีนะครับ..

แล้วเจอกันทริปหน้าครับ!

 

 


การท่องเที่ยวเชิงไฉไล | CHAILAIBACKPACKER

Fanpage : https://www.facebook.com/chailaibackpacker
Instagram : CHAILAIBACKPACKER
Twitter : @chailaibackpack / goo.gl/VIBXC9
E-mail : chailaibackpacker@gmail.com
Website : www.chailaibackpacker.com