#เที่ยวทะเลพม่า : เกาะซาลิ(Sali Island) มัลดีฟส์พม่า เกาะใหม่ล่าสุด!

SHARE!

#เที่ยวทะเลพม่า : เกาะซาลิ (Sali Island) มัลดีฟส์พม่า เกาะใหม่ล่าสุด!

 

ทริปนี้.. ที่เราจะพาไปเที่ยวกัน ดูจะเป็นทริปที่พิเศษมากๆ เพราะเราจะพาไปเที่ยวเกาะใหม่ล่าสุด ของทะเลพม่า ที่มีความสวยงามเกินบรรยาย ขอคุยสักหน่อยว่า.. เราได้มีโอกาสร่วมเดินทางเป็นกลุ่มแรกๆ ของการไปเยือนที่เกาะแห่งนี้เลยล่ะ ซึ่งมีชื่อว่า.. เกาะซาลิ (Sali Island) อยู่ในเขตน่านน้ำ ประเทศพม่า เป็นเกาะที่มีความสวยงามจนได้ชื่อว่าเป็น “มัลดีฟส์พม่า” หรือ ถ้าจะเปรียบให้ใกล้บ้านเราหน่อย ให้พอเห็นภาพ ที่นี่ก็ถือว่าเป็น “ตาชัยพม่า” ได้เลย ซึ่งจะสวยงาม.. ขนาดไหนนั้น? ตามมาเที่ยวกันได้เลย..

เกาะซาลิ (Sali Island) อยู่ในเขตน่านน้ำ ประเทศพม่า ห่างจากชายฝั่งระนอง ของประเทศไทย เพียง 1 ชั่วโมง เมื่อเดินทางด้วยเรือสปีดโบ๊ท ซึ่งการจะเดินทางไปเที่ยวในเขตน่านน้ำ ของ ประเทศพม่า นั้น ก็ไม่ยากอย่างที่คิด เราสามารถเดินทางไปอย่างง่าย สะดวกสบาย กับ ทัวร์พาเที่ยว “เกาะซาลิ” โดยเราได้มีโอกาสร่วมเดินทางแบบ One Day Trip ไปกับ บริษัท Sea Star ซึ่งเป็นบริษัททัวร์เจ้าเดียวในประเทศไทยที่พานำเที่ยวที่เกาะแห่งนี้ครับ!

เกาะซาลิ (Sali Island) เป็นเกาะที่มีความสวยงาม และมีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ มีจุดดำน้ำที่มีความสวยงาม มีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ ใครที่ชอบดำน้ำ ต้องไม่พลาดมาที่นี่เลย!

 

กด LIKE เพจ เพื่อติดตามข่าวสารและรีวิวท่องเที่ยวจากเรา!

 

แผนที่ เกาะซาลิ (Sali Island)

 

ออกเดินทาง! สู่ เกาะซาลิ ประเทศพม่า

เรามาเริ่มต้นออกเดินทางกันที่ ท่าเรือของ Sea Star เคียงเล จ.ระนอง ซึ่งใครต้องการไปเที่ยวทะเลพม่า แบบ One Day Trip อย่างนี้ ก็ขอแนะนำให้มานอนที่ ระนอง ล่วงหน้าก่อนสักคืน ก็จะดีมาก เพราะจะไม่เหนื่อยจนเกินไป โดยทาง Sea Star มีบริการรถรับ-ส่ง จากที่พักในตัวเมืองระนองอีกด้วย

ก่อนออกเดินทาง เราได้ฟังคำแนะนำ ข้อควรปฎิบัติต่างๆ จาก พี่ลาเต้ ไกด์ที่แสนน่ารัก และ คอยเทคแคร์เราเป็นอย่างดีเลยทีเดียวครับ

ในระหว่างนี้ ก็สามารถทานอาหารเบาๆ โดยมีบริการ อาหารว่าง และ เครื่องดื่ม ให้เติมพลังก่อนออกเดินทาง

เราได้รับ หน้ากากดำน้ำ ฟิน และ ผ้าขนหนู กันคนละชุด เมื่อทุกอย่างพร้อมก็เตรียมลงเรือกันได้เลย

สมาชิกผู้ร่วมเดินทาง ลงเรือมากันครบทุกคนแล้ว พี่ลาเต้ ก็ทบทวนทำความเข้าใจกันอีกครั้ง เกี่ยวกับการเดินทางในวันนี้ โดยจะมี พี่ลาเต้ และทีมงานของ Sea Star คอยดูแลตลอดการเดินทางอย่างใกล้ชิดครับ.. เราจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงก็จะถึง เกาะซาลิ (Sali Island)

 

ทำเรื่องผ่านแดน ณ เกาะสอง ประเทศพม่า

เดินทางออกมาได้ ประมาณ 15 นาที เรือก็มาเทียบที่ท่าเรือ เกาะสอง ประเทศพม่า เพื่อทำเรื่องผ่านแดน โดยทาง Sea Star จะเป็นผู้ดำเนินการจัดการเรื่องเอกสารผ่านแดน กับ เจ้าหน้าที่ของทางฝั่งพม่า ให้อย่างเรียบร้อย เราก็มีหน้าที่แค่นั่งบนเรือเฉยๆ 55+ ใช้เวลาประมาณ 5 นาที เท่านั้นเอง

ทำเรื่องผ่านแดนเรียบร้อย เรือก็มุ่งหน้าเข้าน่านน้ำประเทศพม่า เพื่อไปยัง “เกาะซาลิ” จุดหมายของเราต่อไป..

 

มิงกาลาบา.. เกาะซาลิ ทะเลพม่า!

นั่งเรือมาชั่วอึดใจใหญ่ ชมวิวเพลินๆ ระหว่างทาง เราก็เดินทางมาถึง เกาะซาลิ ประเทศพม่า เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เกาะซาลิ (Sali Island) เป็นเกาะที่มีความสวยงามจนได้ชื่อว่าเป็น “มัลดีฟส์พม่า” หรือ ถ้าจะเปรียบให้ใกล้บ้านเราหน่อย ให้พอเห็นภาพ ที่นี่ก็ถือว่าเป็น “ตาชัยพม่า” ได้เลย

ความรู้สึกแรก หลังจากที่ลงมาเหยียบชายหาดของเกาะนี้ ก็คือ ความสงบเงียบ บรรยากาศเป็นธรรมชาติ ชายหาดก็สะอาด ทะเลก็สีสวย เหมาะที่จะมาพักผ่อนซะจริงๆ

ด้วยความที่เป็นเกาะที่เพิ่งเปิดใหม่ ธรรมชาติทุกอย่างยังคงดูดิบๆ อยู่ จึงทำให้เห็นถึงความสวยงามของหาดทราย และท้องทะเล แตกต่างจากที่เราเคยพบเห็นมา

ช่วงนี้ จึงเป็นช่วงเวลาของการพักผ่อน อาจจะเดินเล่นริมหาด หามุมสวยๆ ถ่ายรูปเล่น หรือจะนั่งชิงช้า ปล่อยอารมณ์ชิลๆ กันไปตามสบาย..

ฟ้าสวย น้ำใส หาดทรายขาว ชวนให้เดินเล่น พาเท้าไปสัมผัสเม็ดทรายละเอียดนุ่มสบายเท้า..

เราได้สัมผัสวิถีชีวิตของ ชาวมอแกน ที่มีอาชีพการทำประมงเป็นอาชีพหลัก โดยมีเรือลำเล็กๆ เป็นเหมือนเครื่องมือในการหาเลี้ยงชีพ

เรือมอแกน สามารถลองพายเล่นก็ได้ แต่มันอาจจะดูพายยากไปสักหน่อย บางทีการลงไปนั่งนิ่งๆ คือ สิ่งที่ดีที่สุด 55+

 

ทานมื้อเที่ยง บน เกาะซาลิ (Sali Island)

เมื่อถึงเวลาอาหารมื้อกลางวัน ทีมงานของ Sea Star ก็ได้เตรียมอาหารกลางวันไว้ให้เราด้วย ทั้งอาหาร และเครื่องดื่ม โดยเน้นอาหารทะเล ได้กินซีฟู้ดแบบสดๆ จุใจกันอย่างแน่นอน

เมนูอาหารต่างๆ จะถูกเตรียมเอาไว้ให้เราบริการตัวเอง มีแต่เมนูน่าทานทั้งนั้น เห็นแล้วก็หิววววววว.. 55+

หมึกย่าง จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด เป็นอะไรที่เด็ดมากครับ เติมได้ไม่อั้นเลยทีเดียว!

 

ออกไปดำน้ำกัน!

หลังจากอิ่มมื้อเที่ยง และพักให้ท้องอันอิ่มหนำได้ย่อยอาหารลงไปบ้าง ก็ถึงเวลาที่เราจะออกเดินทางไปดำน้ำกัน โดยเดินไปบริเวณหน้าชายหาดของ เกาะซาลิ (Sali Island) แห่งนี้ ก็สามารถดำน้ำชมความสวยงามของโลกใต้ทะเลได้เลยยยย…

บริเวณ เกาะซาลิ (Sali Island) เราจะสามารถพบเห็นดงปะการังเขากวาง ที่อุดมสมบูรณ์

ที่นี่.. ยังคงความเป็นธรรมชาติสูง มีความสมบูรณ์ของปะการัง ทำให้เราได้เห็นบรรดาปะการังหลากชนิดที่อวดสีสันสวยงาม และได้พบเจอกับ ปลาการ์ตูน ที่แหวกว่ายคลอเคลียกับดอกไม้ทะเลอันเป็นบ้านของมัน

 

ชมโลกใต้ทะเล ณ เกาะบาราไชค์ (Balachike Island)

เมื่อชมความสวยงามใต้ทะเล ที่ เกาะซาลิ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราก็เตรียมนั่งเรือ ไปดำน้ำยังจุดต่อไป..

นั่งเรือประมาณ 30 นาที เราก็มาถึง จุดดำน้ำ บริเวณ เกาะบาราไชค์ (Balachike Island) ซึ่งเป็นจุดดำน้ำที่มีความสวยงาม และ มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีเวลาแวะดำน้ำที่จุดนี้ ประมาณ 30 – 45 นาที

ความสวยงามของธรรมชาติใต้ท้องทะเล ได้เห็นปะการังหลากสีสัน และฝูงปลาน้อยใหญ่ ที่แหวกว่ายรอบตัวของเรา

เมื่อเราได้เก็บความสวยงามของธรรมชาติ ทั้งด้วยตาของตัวเอง และ เก็บภาพสวยงามเหล่านั้นใส่ลงในเมมโมรี่การ์ด เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาอันพอสมควรที่จะเดินทางกลับ และเราก็เดินทางกลับมาถึง ท่าเรือ Sea Star ตามตารางเวลา อย่างปลอดภัย เป็นการเดินทาง One Day Trip ที่ช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ กับ เกาะใหม่ป้ายแดง อย่าง เกาะซาลิ (Sali Island) แห่งนี้ ทำให้ได้เห็นธรรมชาติที่สวยงามของทะเลพม่า รู้สึกประทับใจ จริงๆ ครับ!

 

ราคาแพคเกจ One Day Trip “เกาะซาลิ

  • ผู้ใหญ่ ราคา 3,900 บาท
  • เด็ก ราคา 2,900 บาท

ดำน้ำ 2 จุด คือ เกาะซาลิ (Sali Island) และ เกาะบาราไชค์ (Balachike Island)

ปล. ราคานี้รวม รถรับส่ง(จากที่พักในตัวเมืองระนอง), อาหาร, อุปกรณ์ดำน้ำ, ไกด์, ค่าธรรมเนียมผ่านแดน และ ค่าประกันอุบัติเหตุ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม Sea Star

 

 

ลุ้นเที่ยว “เกาะซาลิ” ฟรี!!

Farm House Hotel พักสบาย กลางเมืองระนอง!

สำหรับที่พัก ใน จ.ระนอง ของเราในทริปนี้ เรามานอนกันที่ Farm House Hotel โรงแรมพักสบาย บรรยากาศเก๋ๆ กลางเมืองระนอง ซึ่งใครต้องการไปเที่ยวทะเลพม่า แบบ One Day Trip ก็ขอแนะนำให้มานอนที่ ระนอง ล่วงหน้าก่อนสักคืน ก็จะดีมาก เพราะจะไม่เหนื่อยจนเกินไป เป็นที่พักในตัวเมืองระนองที่น่าสนใจครับ

ห้องนอน บรรยากาศดูสบายตา พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ทั้ง TV ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ ฯลฯ มาครบ!

ชอบ ไข่ลวก ของที่นี่มาก ในแต่ละห้องจะมีไว้ให้ห้องละ 2 ใบ พร้อมซอสแม็กกี้และพริกไทย กินไข่เพื่อสุขภาพที่ดี อิอิ!

และ ที่ไม่อยากให้พลาด คือ อาหารเช้า ของที่นี่ มีให้ลองชิมอย่างหลากหลายมาก เลือกไม่ถูกเลยว่าจะทานอะไรดี 55+ แต่ก็อร่อยทุกอย่างนะครับ ต้องตื่นเช้า มาทานกันให้ได้..

นอกจากนี้ Farm House Hotel ยังมีส่วนของ ร้าน ก.ไก่ เป็นคาเฟ่ และ ขายของที่ระลึก สามารถมาแวะจิบกาแฟ และ หาซื้อของฝาก ของที่ระลึก จาก จังหวัดระนอง ที่ร้านนี้ได้เลยครับ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม Farm House Hotel(Ranong)

 

 

เกาะซาลิ” ประเทศพม่า กับ Sea Star!

ทริปนี้ ก็เป็นอีกทริปที่ประทับใจ อะไรหลายอย่างครับ อย่างแรกเลย ก็คือ การได้มาเยือนเกาะเปิดใหม่ ได้เห็นธรรมชาติที่สวยงาม เหมาะที่จะมาพักผ่อน และประทับใจในการดูแลอย่างดีจาก พี่ลาเต้ และ ทีมงาน Sea Star ทุกคน ที่คอยเอนเตอร์เทนต์ เราและสมาชิกผู้ร่วมเดินทางเป็นอย่างดี

หน้าร้อนนี้.. ถ้าใครกำลังมองหาทะเลสวยๆ น้ำทะเลใสๆ มีจุดดำน้ำดูปะการังที่อุดมสมบูรณ์ “เกาะซาลิ” ทะเลพม่า แห่งนี้ ก็เป็นคำตอบที่ดีนะครับ!

 


การท่องเที่ยวเชิงไฉไล | CHAILAIBACKPACKER

Fanpage : https://www.facebook.com/chailaibackpacker
Instagram : CHAILAIBACKPACKER
Twitter : @chailaibackpack / goo.gl/VIBXC9
E-mail : chailaibackpacker@gmail.com
Website : www.chailaibackpacker.com