#สระมรกต :: ชมความงาม เมื่อยามเช้า ณ สระมรกต จ.กระบี่

SHARE!

ชมความงาม เมื่อยามเช้า ณ สระมรกต จ.กระบี่

 

ไป “สระมรกต” ต้องตื่นไปแต่เช้า.. เขาบอกมาว่าอย่างนั้น!

 

ด้วยความที่เคยไปสระมรกตมาแล้ว 2-3 ครั้ง แต่ละครั้งก็ดูเหมือนว่า..สถานที่แห่งนี้จะได้รับความนิยมเป็นพิเศษ ล้นหลามไปด้วยนักท่องเที่ยว ทั้งไทย และต่างชาติ สระแห่งนี้จึงดูคึกคัก และมีความรู้สึกวุ่นวายปนมาหน่อยๆ

 

การจะไปเที่ยวสระมรกตให้ได้บรรยากาศดีๆ ต้องรีบออกไปแต่เช้าครับ จากตัวเมืองกระบี่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น ก็ไปถึงสระมรกตแล้ว ซึ่งนักท่องเที่ยวมักจะนิยมพักในตัวเมืองกระบี่ก่อนจะออกไปเที่ยวสระมรกตในช่วงเช้าๆ สำหรับผู้ที่กำลังหาที่พักสามารถ จองที่พักในกระบี่ผ่าน Traveloka  มีที่พักให้เลือกหลากหลาย >> https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/region/krabi-10000188 จ่ายเงินง่าย ไม่ต้องใช้บัตรเครดิตก็จองได้ จ่ายได้หลากหลายช่องทาง สะดวกสบายดีครับ!

 

มาเที่ยว “กระบี่” รอบนี้ ก็เลยถือโอกาสตื่นเช้าๆ ดูสักครั้ง จะไปเที่ยว “สระมรกต” อีกสักรอบ ตื่นตั้งแต่ 6 โมงเช้า ออกจากที่พักในตัวเมืองกระบี่ คือกะว่า..จะรีบไปถึงสระมรกต ก่อนที่ทัวร์เดย์ทริปจะลง การเดินทางที่สะดวกสำหรับผู้ร่วมเดินทาง 5-6 คน ในครั้งนี้ก็คงไม่พ้น เหมารถตู้ไปจากตัวเมืองกระบี่ ราคาก็ไม่แพงมาก หารๆ กันก็ตกคนละไม่กี่ร้อยบาท สภาพอากาศสายฝนโปรยปรายตลอดการเดินทาง  บางจังหวะ ก็มีหยุดพักบ้าง แต่ภาวนาว่า อย่าตกหนักตอนไปถึงจุดหมายล่ะกัน

2

จาก ตัวเมืองกระบี่ มาถึง สระมรกต กับระยะทางเกือบ 60 กิโลเมตร เผลองีบหลับไม่นาน รถก็พามาจอดที่ลานจอดรถ บริเวณด้านหน้า จากจุดนี้ต้องเดินเท้าเข้าไปอีก ประมาณ 800 เมตร มาถึง ณ จุดนี้ เวลาเกือบจะ 8 โมงเช้า ซึ่งใกล้เวลาที่จะเปิดให้เข้าพอดี เสียค่าเข้าคนละ 20 บาท

3

เราคือ นักท่องเที่ยวกลุ่มแรกของวันนี้ที่มาถึง บรรยากาศที่นี่ตอนนี้จึงดูสงบเงียบ บรรดาร้านค้า ด้านหน้ายังไม่ทันจะได้เปิดร้าน เราเดินผ่านประตูด้านหน้าแล้วเดินเท้าเข้าไปที่สระมรกต เนื่องจากฝนที่เพิ่งหยุดไปไม่นาน จึงทิ้งความชุ่มฉ่ำ และความเฉอะแฉะ เอาไว้ระหว่างทาง แต่โดยรวมก็เป็นความสดชื่น สภาพอากาศดีอย่างที่ตั้งใจไว้

4

5

ระยะทางประมาณ 800 เมตร ค่อยๆ เดินเข้าไป สองข้างทาง มีต้นไม้น้อยใหญ่ เสมือนว่าเป็น เส้นทางศึกษาธรรมชาติได้อย่างดีเลย บางต้นมีป้ายบอกชื่อแขวนอยู่ ใช้เวลาเดินเล่นเพลินๆ ไม่นานก็เดินถึงตัวสระมรกต

6

มันคือ.. ความตั้งใจ ที่อยากมาตั้งแต่เช้าตรู่ อยากมาเห็น “สระมรกต” ในบรรยากาศที่สงบเงียบ มีเพียงแต่พวกเราเท่านั้นที่มาถึง ณ เวลานี้ ทุกอย่างตอนนี้ดูเงียบๆ จริงๆ น้ำใสนิ่ง สีมรกต ดั่งชื่อ ชวนให้นั่งริมสระ จุ่มเท้าลงไปเล่นในน้ำ

7

สระมรกต สระน้ำสวยใสกลางใจป่า ที่มีน้ำใสเป็นสีเขียวอมฟ้า เปลี่ยนสีไปได้ตามเวลา และสภาพแสง แม้ว่าพระอาทิตย์ยังหลบอยู่หลังเมฆหนา ไม่ยอมออกมาทักทาย สีสันของสระมรกตจึงอาจดูซีดจางลงไปบ้าง เพราะขาดแสงอาทิตย์สะท้อน

8

การได้เอาเท้าแช่น้ำ นั่งเล่นริมสระ ในบรรยากาศยามเช้าแบบนี้ ก็ชิลล์ดีเหมือนกันนะ แม้ว่าจะต้องตื่นเช้า และยังไม่หายจากอากาศเมาขี้ตา นั่งงัวเงีย ชมบรรยากาศไปสักพักนึง พอให้ร่างกายเรียกความสดชื่นขึ้นมาหน่อย

9 10

มาถึง “สระมรกต” ขนาดนี้แล้วก็ต้อง ลงเล่นน้ำสินะ ได้เวลาลงไปแช่ในน้ำเสียที มันก็ดูเป็นส่วนตัวดีนะ เล่นน้ำสบายเลย เพราะมีแต่พวกเรา คล้ายว่าจะเป็นสระน้ำส่วนตัวเลยทีเดียว

11

ก่อนหน้านั้น ที่เคยมาทุกครั้ง จะพบกับคนเยอะแยะมากมาย ไม่เว้นแม้แต่วันธรรมดา และยิ่งวันหยุดสุดสัปดาห์ คนมาเที่ยวกันเยอะมากๆ ในสระมรกตจึงเต็มไปด้วยผู้คนที่มาเยี่ยมเยียนอยู่ตลอด

12

แช่น้ำเล่นอยู่ประมาณ ครึ่งชั่วโมง เริ่มมีนักท่องเที่ยวหลายๆ กลุ่ม ทยอยกันมาแล้ว และ ก็เริ่มลงเล่นน้ำในสระกัน

13 14 15

ถ้าอยากมาเที่ยว สระมรกต แบบสงบ ก็ต้องรีบมาแต่เช้าอย่างที่เขาบอกกันนะ เพราะมาเร็วๆ แบบนี้มันดูสวย และ สงบจริงๆ

16

น้ำในสระสีสันนี่มันน่าโดนมาก ดำผุดดำว่าย อย่างสนุกสนาน เรียกความสดชื่นให้กับเช้าวันนี้ได้อย่างดี

DSCF9270

ใช้เวลาในการเล่นน้ำที่สระมรกตนี้พอสมควร และรู้สึกเต็มอิ่มกันแล้ว ก็อาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้า เตรียมกลับเข้าตัวเมืองกระบี่กัน  อยากแนะนำว่า มากระบี่สักครั้งต้องแวะมาเที่ยว “สระมรกต” แห่งนี้ให้ได้นะ แหล่ง UNSEEN THAILAND ที่ไม่ควรพลาดเลยล่ะ!

 


 

 

การท่องเที่ยวเชิงไฉไล | CHAILAIBACKPACKER

Fanpage : https://www.facebook.com/chailaibackpacker

Instagram : CHAILAIBACKPACKER

Twitter : @chailaibackpack / goo.gl/VIBXC9