EP 3/9 FUKUOKA : เที่ยววนไป.. ตามเส้นทาง Subway กับ Pass สุดคุ้ม!

SHARE!

EP 3/9 FUKUOKA : เที่ยววนไป.. ตามเส้นทาง Subway กับ Pass สุดคุ้ม!

เนื่องจากผมมี Pass ที่สามารถนั่ง รถไฟใต้ดิน(Subway) ใน “ฟุกุโอกะ” แบบไม่จำกัดแล้ว ทำให้วนเที่ยวไปตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้อย่างสบายครับ เดี๋ยวจะมานั่ง Subway ไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ กัน โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ที่อยู่ตามเส้นทางรถไฟใต้ดินตามนี้ครับ

สวนโอโฮริ (Ohori Park) สวนสาธารณะใจกลาง เมืองฟุกุโอกะ ที่เหมือนเป็นสถานที่ไว้สำหรับมาพักผ่อน ออกกำลังกาย กัน ภายใน มี บึงน้ำ พิพิธภัณฑ์ และ สวนญี่ปุ่น มีบริการเรือพายให้เช่า อีกด้วย

  • การเดินทาง : สถานีรถไฟใต้ดิน Ohorikoen

ปราสาทฟุกุโอกะ (Fukuoka Castle Ruin) ซึ่งจริงๆ แล้ว.. ก็คือ ซากปรักหักพังที่หลงเหลืออยู่ของปราสาทฟุกุโอกะเสียมากกว่า เพราะเป็นปราสาทที่เคยถูกทำลาย จนปัจจุบันเหลือเพียงซากของกำแพงและฐานของหอคอยเล็กๆ เท่านั้น แต่.. ที่นี่ก็เป็นสถานที่น่ามาพักผ่อนแห่งหนึ่ง เพราะอยู่ใกล้กับสวน Maizuru Park และ Ohori Park

  • การเดินทาง : สถานีรถไฟใต้ดิน Ohorikoen

พิพิธภัณฑ์ประจำเมืองฟุกุโอกะ (Fukuoka City Museum) พิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ และชีวิตความเป็นอยู่ของคนในเมืองฟุกุโอกะ เมืองที่เคยเป็นศูนย์กลางการค้าระหว่างประเทศในเอเชียตั้งแต่สมัยโบราณ เปิดให้เข้าชมทุกวัน(ยกเว้นวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 09.30 น. – 17.30 น. ค่าเข้าชม 200 เยน (ใช้ Fukuoka Tourist City Pass เป็นส่วนลดได้)

  • การเดินทาง : สถานีรถไฟใต้ดิน Nishijin เดิน 15 นาที

หอคอยฟุกุโอกะ(Fukuoka Tower) หอคอยสูงที่ถือเป็นสัญลักษณ์ของเมืองฟุกุโอกะ ตั้งโดดเด่นด้วยความสูง 234 เมตร และ บนหอคอยก็สามารถขึ้นไปชมวิวบรรยากาศเมืองฟุกะโอกะ แบบ 360 องศา ได้

  • การเดินทาง : สถานีรถไฟใต้ดิน Nishijin เดิน 20 นาที

สวนสาธารณะริมทะเลโมโมชิ (Momochi Seaside Park) สวนสาธารณะริมทะเลที่อยู่ใกล้กับ Fukuoka Tower เป็นพื้นที่แห่งการพักผ่อนริมทะเล โดยมีการจัดสวน และเส้นทางเดินริมชายหาด เหมาะที่จะมาเดินเล่นตากลมริมทะเลในช่วงยามเย็น

  • การเดินทาง : สถานีรถไฟใต้ดิน Nishijin เดิน 20 นาที

บรรยากาศของชายหาดในบริเวณ Momochi Seaside Park สามารถมองเห็น Marizon ที่เป็นเหมือนเกาะยื่นไปกลางทะเล

Marizon แหล่งรวมร้านค้าริมชายหาด ที่เป็นเหมือนเกาะยื่นลงไปกลางทะเล ภายใน มีร้านอาหารซีฟู้ด ร้านขายอุปกรณ์กีฬาทางทะเล และยังเป็นสถานที่ไว้สำหรับจัดงานแต่งงานอีกด้วย

คาแนลซิตี้ฮากาตะ (Canal City Hakata) ช้อปปิ้งมอลล์ขนาดใหญ่ที่มีลำคลองไหลผ่านภายในตัวอาคาร ภายใน มี ร้านค้า ร้านอาหารมากมาย รวมไปถึง Ramen Stadium ที่รวบรวมราเมนชื่อดังจากทุกภูมิภาคของญี่ปุ่นให้ได้เลือกชิมกัน

  • การเดินทาง : สถานีรถไฟ Hakata เดิน 15 นาที

ถนนช้อปปิ้งคาวาบาตะ(Kawabata Shopping Arcade) แหล่งช้อปปิ้งที่เก่าแก่ของย่านฮากะตะ บนถนนเล็กๆ ความยาวกว่า 400 เมตรที่เต็มไปด้วย ร้านค้าต่างๆ มากมาย

  • การเดินทาง : สถานีรถไฟใต้ดิน Nakasukawabata

 

Hakata Old Town | เที่ยววัดและศาลเจ้าในย่านเมืองเก่าฮากาตะ

Hakata Old Town เป็นย่านเมืองเก่าฮากาตะ ที่มีวัดเก่าแก่และศาลเจ้าให้ได้เที่ยวชม ซึ่งจะมีเส้นทางตัวอย่างในการเดินเที่ยวในย่านนี้ด้วย โดยมีจุดศูนย์กลางในการเริ่มต้นการเดินที่ สถานีรถไฟใต้ดิน Gion ถ้านั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่สถานีนี้ ก็จะเจอกับป้ายแผนที่ในการเดินใหญ่ๆ แบบนี้ครับ

วัดโทโชจิ(Tocho-ji Temple) วัดที่มีความสำคัญของ จังหวัดฟุกุโอกะ สร้างขึ้นในสมัยเฮอัน เป็นวัดพุทธศาสนาในนิกายชินงอนที่มีประวัติศาสตร์เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น ภายใน เป็นที่ประดิษฐาน พระไดบุทสุ แห่งฟุกุโอกะ สูง 10.8 เมตร หนักกว่า 30 ตัน และถือว่าเป็นพระพุทธรูปปางนั่งที่ทำจากไม้องค์ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น

ในการเข้าไปชมพระพุทธรูปไม้องค์ใหญ่ จะไม่สามารถถ่ายรูปองค์พระได้ครับ ก็เลยขอนำภาพที่ติดไว้ตรงทางเข้ามาให้ชมกัน ซึ่งของจริงก็สวยงามมากนะ ..

วัดโชฟุคุจิ (Shofuku-ji Temple) วัดเซนแห่งแรกของญี่ปุ่นที่ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1195 ซึ่งเป็นช่วงที่มีการนำศาสนาพุทธนิกายเซนสาขารินไซมาเผยแพร่ในประเทศญี่ปุ่นครั้งแรก ภายในวัด บรรยากาศร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ที่ปลูกไว้รอบบริเวณวัด

อาคารไม้เก่าแก่ หลายหลังปลูกสร้างตามรูปแบบของวัดเซน


รอบบริเวณวัด จะพบเห็นกับ น้องแมว ที่หลบนอนอยู่ตามม้านั่ง และซอกมุมต่างๆ ของวัดอีกด้วย

วัดโจเทนจิ (Joten-ji Temple) วัดเก่าแก่ของผู้นับถือศาสนาพุทธ นิกายเซน ภายในวัด มีการจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่นที่มีสวยงาม และเรียบง่าย

ศาลเจ้าคูชิดะ (Kushida Shrine) ศาลเจ้าที่มีอายุเก่าแก่ของ เมืองฟุกุโอกะ สร้างขึ้นในสมัยเฮอัน ในปี ค.ศ. 757 โดย จักรพรรดิโคเค็น (Koken) ชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวจึงนิยมมากราบไหว้ ขอพรให้มีอายุยืนยาว สุขภาพแข็งแรง และประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน นอกจากนี้.. ศาลเจ้าคูชิดะ ยังเป็นสถานที่สำหรับจัดงานที่ยิ่งใหญ่ของเมืองฟุกุโอกะ อย่างงานเทศกาล Hakata Gion Yamakasa Festival ที่ผมโชคดีได้มาในช่วงเวลาที่เขาจัดงานพอดี!

 

อ่านต่อ >> EP 4/9 Fukuoka : Hakata Gion Yamakasa Festival เทศกาลยิ่งใหญ่ของจังหวัดฟุกุโอกะ!

 

PASS ที่เกี่ยวข้องสำหรับท่องเที่ยวใน FUKUOKA(KYUSHU)

 

Fukuoka! | บันทึกการเดินทางเที่ยวจังหวัด “ฟุกุโอกะ

ท่องเที่ยวทั่ว ประเทศญี่ปุ่น ด้วยบัตร JR Pass สำหรับทุกภูมิภาคในประเทศญี่ปุ่น (7, 14 หรือ 21 วัน) คลิกซื้อที่นี่!

พาสสุดคุ้มที่จะพาไปท่องเที่ยวทั่วญี่ปุ่น สามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ตามลิงค์ด้านบน ได้เลยครับ!

 


การท่องเที่ยวเชิงไฉไล | CHAILAIBACKPACKER

Fanpage : https://www.facebook.com/chailaibackpacker
Instagram : CHAILAIBACKPACKER
Twitter : @chailaibackpack / goo.gl/VIBXC9
E-mail : chailaibackpacker@gmail.com
Website : www.chailaibackpacker.com