Islanda Eco Village Resort รีสอร์ทใกล้ชิดธรรมชาติ ณ เกาะกลาง จ.กระบี่

SHARE!

Islanda Eco Village Resort : รีสอร์ทใกล้ชิดธรรมชาติ ณ เกาะกลาง จ.กระบี่

 

ในบางช่วงเวลา.. เราก็ต้องการการพักผ่อน หลังจากเหน็ดเหนื่อยกับการทำงาน การได้หลบไปชาร์จแบตฯ เติมพลัง พักผ่อนกายใจ กับสถานที่ที่สงบ ใกล้ชิดธรรมชาติ ก็เป็นตัวเลือกที่ดูน่าสนใจเหมือนกัน!

กระบี่ เป็นจังหวัดจุดหมายปลายทางหนึ่ง ที่นิยมไปพักผ่อนท่องเที่ยวกัน นอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ก็ยังมีวิถีชีวิตของชาวบ้านในชุมชนที่น่าสนใจด้วย หากได้ลองไปพักผ่อนและเรียนรู้วิถีชีวิตในชุมชนไปด้วยก็คงจะดีไม่น้อยเลยล่ะ..

Islanda Krabi (2)

จึงขอแนะนำที่พัก Islanda Eco Village Resort รีสอร์ทสไตล์ธรรมชาติที่อยู่บน เกาะกลาง จ.กระบี่ เป็นรีสอร์ทที่อยู่ติดกับชายหาด สามารถชมวิวท้องทะเลได้ 180 องศา มองไปไกลได้สุดลูกหูลูกตา บรรยากาศโดยรอบดูสงบเงียบเหมาะที่จะมาพักผ่อน.. ตัวรีสอร์ทเป็นบ้านทรงไทยผสมผสานกับบ้านชาวประมงท้องถิ่น ใต้ถุนสูง หลังคายกสูงมุงจาก ผนังปูนเปลือยดูสะอาดสบายตา เพิ่มความโมเดิร์นด้วยเฟอนิเจอร์แบบทันสมัย พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ซึ่งสามารถจอง Islanda Eco Village Resort ได้ที่ >> https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/islanda-hideaway-resort-1000000266750  จองง่าย จ่ายได้หลายช่องทาง

Islanda Krabi (3) Islanda Krabi (4) Islanda Krabi (5)

การเดินทาง มาที่ Islanda Eco Village Resort ก็ง่ายดาย และสะดวกสบาย เพราะอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองกระบี่ เพียงนั่งเรือข้ามมาจาก ท่าเรือธาราฯ เพียง 5 นาที และต่อรถสามล้อรับจ้างเข้าไปอีก 10 นาที เท่านั้น แต่หากว่า.. มีบริการจากรีสอร์ทด้วยการส่งพนักงานไปรอรับที่ท่าเรือธารา ในตัวเมืองกระบี่ และพาเข้าที่พักโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด

Islanda Krabi (6) Islanda Krabi (7)

เมื่อเดินทางมาถึง.. จะได้รับการต้อนรับจากพนักงานเป็นอย่างดีด้วย Welcome Drink แบบน้ำสมุนไพรธรรมชาติ ดื่มแล้วเย็นชื่นใจ

Islanda Krabi (8)

 

สำหรับที่พักใน Islanda Eco Village Resort มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 โซน คือ

1. Ocean Front Bungalow เป็นโซนที่พักที่อยู่แถวหน้าติดหาดที่สุด สามารถชมวิวจากระเบียงห้องพักได้แบบ 180 องศา สามารถนั่งเล่นอ่านหนังสือ จิบเครื่องดื่มแบบชิลๆ แถมความพิเศษด้วยอ่างอาบน้ำที่ตั้งอยู่ริมระเบียงด้วย แช่น้ำไป ชมวิวไป สบายจริงๆ

Islanda Krabi (9) Islanda Krabi (10)
2. Ocean Family Bungalow เป็นโซนที่พักที่ถัดเข้ามาจากโซนแรก เหมาะสำหรับการเข้าพักแบบครอบครัว เพราะมีระเบียงที่สามารถเชื่อมต่อกันได้ อยู่ใกล้กับสระว่ายเพียงไม่กี่ก้าวเท่านั้น..

Islanda Krabi (11) Islanda Krabi (12)
3. Ocean Breeze Bungalow เป็นโซนที่อยู่หลังสุดของรีสอร์ท ตัวที่พักยกตัวสูงกว่าโซนอื่นเล็กน้อย แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ แบบครบครันเช่นกัน

Islanda Krabi (13) Islanda Krabi (14) Islanda Krabi (15)

ลองเข้ามาชมบรรยากาศภายในที่พักกันบ้าง.. ซึ่งเป็นที่พักแบบ Ocean Family Bungalow ก่อนขึ้นบันไดจะมีตุ่มใบเล็กๆ ใส่น้ำไว้ล้างเท้าสไตล์ไทยในสมัยก่อน

Islanda Krabi (16)

เมื่อเดินขึ้นมาด้านบนจะพบว่าที่พักจะถูกแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนของ ห้องนอน กับ ส่วนของ ห้องน้ำและห้องแต่งตัว โดยเข้ามาชมที่ส่วนของห้องนอนกันก่อน มีเตียง ทีวี เครื่องเล่น DVD เครื่องปรับอากาศ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ให้ความรู้สึกสบายเมื่อยามพักผ่อน

Islanda Krabi (17)

เปิดประตูออกมาที่ ชานบ้าน หรือ ระเบียงบ้าน จะมีม้านั่งไว้เอนกายนอนชมบรรยากาศ ซึ่งถัดไปอีกนิดก็จะเป็นส่วนของสระว่ายน้ำแล้ว

Islanda Krabi (18) Islanda Krabi (19)

 

Islanda Krabi (20)

จาก ส่วนของ ห้องนอน มาดูใน ส่วนของ ห้องน้ำและห้องแต่งตัว กันบ้าง ซึ่งแค่เดินเข้ามาในส่วนนี้ ก็รู้สึกว่ามีพื้นที่กว้างกว่าที่คิด และจะเห็นว่ามีเครื่องใช้ต่างๆ มากมายไว้คอยบริการ

Islanda Krabi (21) Islanda Krabi (22) Islanda Krabi (23) Islanda Krabi (24) Islanda Krabi (25) Islanda Krabi (26)

และ ส่วนของ ห้องอาบน้ำ ที่ดูจะสะดุดตาที่สุด เพราะเป็นส่วนที่เปิดโล่ง ซึ่งนอกจากจะอาบน้ำจากฝักบัวแล้ว ก็สามารถย้อนรำลึกความเป็นไทยด้วยการอาบน้ำจากตุ่มก็ให้ความรู้สึกเย็นสบายไปอีกแบบ

Islanda Krabi (27)
หากตื่นขึ้นมาในตอนเช้า.. ที่ Islanda Eco Village Resort แห่งนี้ จะพบกับความสงบ บรรยากาศยามเช้าเป็นช่วงเวลาที่ดีมากๆ น้ำทะเลจะลดลงไปไกลจนเผยให้เห็นชายหาด และสัตว์น้ำน้อยใหญ่ ที่วิ่งไปมา ซึ่งตอนนี้เองที่จะได้เห็นวิถีชีวิตของชาวบ้านท้องถิ่น บรรดาชาวประมงที่ออกมาหาหอย หาปู เพื่อเลี้ยงชีพ

และ บน เกาะกลาง นี้ จะมีชุมชน ซึ่งสามารถเข้าไปเที่ยวชมได้ โดยมีสถานที่และกิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น การทำผ้าปาเต๊ะ การทำเรือหัวโทงจำลอง เป็นต้น

Islanda Krabi (28)

 

ไม่ห่างจากสระว่ายน้ำ จะเป็นส่วนของ ห้องอาหาร จะพามาชมไลน์ อาหารเช้า ของที่นี่ ซึ่งนอกจากจะเป็นที่สำหรับนั่งทานอาหารแล้ว ก็ยังมีส่วนของบาร์ที่ไว้สำหรับบริการเครื่องดื่มด้วย และส่วนนี้จะเปิดบริการไปจนถึงช่วงดึกๆ เลยทีเดียว

Islanda Krabi (29) Islanda Krabi (30)

Islanda Krabi (31) Islanda Krabi (32) Islanda Krabi (33) Islanda Krabi (34) Islanda Krabi (35)
นอกจากอาหารเช้าแล้ว.. ก็ยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งสามารถแวะเวียนเข้ามานั่งทานได้ตามต้องการ

Islanda Krabi (36)
เนื่องจากภายในห้องพักจะมี เครื่องเล่น DVD ก็เลยมี DVD ภาพยนตร์ต่างๆ ไว้คอยบริการสำหรับแขกผู้มาพักที่ต้องการนอนพักผ่อนดูหนังสักเรื่องก็มาหาเลือกไปดูได้

Islanda Krabi (37)

และ สุดท้ายพามาชมในส่วนของ สระว่ายน้ำ ที่ดูจะได้รับความนิยมที่สุด โดยเฉพาะในช่วงเวลากลางวันอากาศร้อนๆ แบบนี้ สามารถมานอนเล่นรับลมทะเล หรือ ลงไปแหวกว่ายในสระเพื่อคลายความร้อน

Islanda Krabi (38)

สระว่ายน้ำ ของ Islanda Eco Village Resort จะอยู่ส่วนหน้า ติดกับชายหาดเลย ทำให้ได้ลงไปแช่น้ำ มองทะเล มองท้องฟ้า

Islanda Krabi (39) Islanda Krabi (40) Islanda Krabi (41)

Islanda Krabi (42)

ไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งที่ไม่ควรพลาด คือ ช่วงยามเย็น บริเวณชายหาดหน้าที่พัก เป็น จุดชมวิวพระอาทิตย์ตก ที่สวยงามจุดหนึ่งของเกาะกลาง โดยที่ไม่ต้องเดินไปไหนไกล..

Islanda Krabi (43)

บรรยากาศยามเย็นเช่นนี้.. แสงอาทิตย์สีทอง ค่อยๆ ลับขอบฟ้า.. ดูช่างสวยงามเหลือเกิน..

Islanda Krabi (44)
Islanda Eco Village Resort จึงเป็นอีกหนึ่งที่พัก ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ อันเงียบสงบ พร้อมกับได้เรียนรู้วิถีชีวิตของชาวบ้านท้องถิ่น ที่ขอบอกเลยว่า.. ถ้าได้มาพักที่นี่สักครั้ง แล้วจะติดใจ!

 


 

การท่องเที่ยวเชิงไฉไล | CHAILAIBACKPACKER

Fanpage : https://www.facebook.com/chailaibackpacker

Instagram : CHAILAIBACKPACKER

Twitter : @chailaibackpack / goo.gl/VIBXC9