#เชียงใหม่ : “บ้านกอดลมห่มดอย” บ้านกลางเขา ต้นไม้ ผิงไฟ และ หมูกระทะ!(800/คน)

SHARE!

#เชียงใหม่ : “บ้านกอดลมห่มดอย” บ้านกลางเขา ต้นไม้ ผิงไฟ และ หมูกระทะ!(800/คน)

บ้านกอดลมห่มดอย บ้านหลังเล็กท่ามกลางธรรมชาติอันสงบเงียบ ใน บ้านแม่ซ้าย อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ตัวบ้านพักสร้างขึ้นมาอย่างเรียบง่าย กลมกลืนกับสภาพแวดล้อม ได้อารมณ์ของการมาพักผ่อน.. นอนมุ้ง ผิงไฟ กินหมูกระทะ จิบกาแฟ ชมวิว อยู่กับธรรมชาติแบบสบายๆ ไม่ต้องเร่งรีบ..

บริเวณด้านหน้า บ้านกอดลมห่มดอย จะได้เห็นบรรยากาศของวิวทิวเขาและยอดต้นไม้ที่อยู่เบื้องหน้า เปิดรับกับสายลมโชยสดชื่นมาเป็นระยะ เหมาะแก่การมาพักผ่อนสงบๆ นอนเปล อ่านหนังสือ นั่งเล่น นอนเล่น บิดขี้เกียจ ฯลฯ สมกับเป็นวันพักผ่อน ไม่ต้องทำอะไรเลยจริงๆ 55+

นอกจากนี้ ก็ยังมีส่วนของ ซุ้มเสบียง ซึ่งเป็นพื้นที่บริการขนม และ เครื่องดื่มต่างๆ เมื่อไรที่หิวก็สามารถแวะมาหาอะไรกิน(บริการตัวเอง)ได้ตลอดเวลาเลยครับ!

บ้านพัก ของ บ้านกอดลมห่มดอย

มี บ้านพัก ให้เลือก 3 หลัง สามารถเลือกเข้าพักได้ ดังนี้

  • บ้านกอดลมห่มดอย (2 ห้องนอน) เข้าพักได้ 4-6 คน
  • บ้านชมดาว (1 ห้องนอน) เข้าพักได้ 2-3 คน
  • บ้านกอยหมอก (1ห้องนอน) เข้าพักได้ 2-3 คน

*ค่าที่พัก คนละ 800 บาท รวมอาหารเช้า(ขนมปัง เครื่องดื่ม และผลไม้) และ อาหารเย็นแบบขันโตกพื้นบ้าน

หรือ ถ้าอยากกิน หมูกระทะ เพิ่ม 50 บาท เปลี่ยนจาก ชุดขันโตกพื้นบ้าน เป็น ชุดหมูกระทะ ได้

** ชุดหมูกระทะ บริการ ชุดละ 400 บาท
*** บริการพาเดินป่า ชมธรรมชาติ ทะเลหมอก และ น้ำตก บริเวณใกล้เคียง 100 บาท
**** ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ แต่มีบริการ FREE Wifi

 

การเดินทาง ไป บ้านกอดลมห่มดอย

  1. #รถโดยสาร เริ่มต้น จาก #สถานีขนส่งช้างเผือก ในตัวเมืองเชียงใหม่ ขึ้น รถโดยสาร สาย เชียงใหม่ – ท่าตอน ลงที่ #โลตัสเชียงดาว ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที(ค่าโดยสาร 44 บาท) จากนั้น #เช่ารถมอเตอร์ไซค์ ที่ร้านเช่าในตัวอำเภอเชียงดาวได้(KOKO HOME เช่ามอเตอร์ไซค์ 089 265 8154) สามารถนัดให้ทางร้านมา รับ-ส่ง รถมอเตอร์ไซค์ ตรงหน้า โลตัสเชียงดาว หรือ สถานีขนส่งเชียงดาว ก็ได้ จาก #ตัวอำเภอเชียงดาว ขับมอเตอร์ไซค์ ไปทาง #บ้านแม่ซ้าย อีกประมาณ 16 กิโลเมตร ก็จะถึงที่พัก “บ้านกอดลมห่มดอย” เส้นทางถนนดี ขับได้สบาย แต่ควรใช้ความระมัดระวังบางช่วงถนนอาจจะลื่นจากความชื้น
  2. #รถเหมา สามารถสอบถามข้อมูลรถเหมา ขึ้น-ลง กับทางที่พัก (ราคาขึ้นอยู่กับประเภทรถ และจำนวนผู้โดยสาร)
  3. #รถยนต์ส่วนตัว ถ้าสะดวกใช้รถส่วนตัว จากตัวเมืองเชียงใหม่ ใช้เส้นทางหลวง หมายเลข 107 มุ่งหน้าสู่ อำเภอเชียงดาว ก่อนถึงตัวอำเภอให้เลี้ยวซ้าย ซึ่งสามารถขับไปตามพิกัดได้เลยครับ

สำหรับใครอยาก จองที่พัก เชียงใหม่ คลิกที่นี่! ได้เลยครับ มีที่พักให้เลือกมากมาย หลากหลายราคา จองง่าย ชำระเงินได้สะดวกมากๆ ครับ

 

ออกเดินทาง ไป กอดลมห่มดอย กัน!

ผมเริ่มต้นออกเดินทางที่ สถานีขนส่งช้างเผือก ในตัวเมืองเชียงใหม่

ต้องขึ้น รถโดยสาร สาย เชียงใหม่ – ท่าตอน มีรถออกทุก 30 นาที ติดต่อซื้อตั๋วโดยสารก่อนขึ้นรถ (ค่าโดยสาร 44 บาท) ไป.. ไป.. กอดลมห่มดอยกัน..

รถโดยสาร พาออกตัวมุ่งหน้าขึ้นเหนือไปยัง อำเภอเชียงดาว ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

เมื่อมาถึง โลตัสเชียงดาว อันเป็นจุดลงรถก็ติดต่อ ร้านเช่ารถมอเตอร์ไซค์ ซึ่งอาจจะติดต่อไว้ก่อนล่วงหน้า ให้มารับ-ส่ง รถมอเตอร์ไซค์ตรงจุดนัดหมายก็สะดวกดีนะครับ(KOKO HOME เช่ามอเตอร์ไซค์ 089 265 8154) ผมเช่า รถมอเตอร์ไซค์ วันละ 300 บาท พร้อมลุยกันต่อเลย..

จาก ตัวอำเภอเชียงดาว ปักพิกัดไปยังจุดหมาย “บ้านกอดลมห่มดอย” แล้วขับมอเตอร์ไซค์ ไปทาง #บ้านแม่ซ้าย อีกประมาณ 16 กิโลเมตร ขับกินลมชมวิวไปเรื่อยๆ ขับสบาย เส้นทางคอนกรีตอย่างดี ตลอดทางบรรยากาศสดชื่นเย็นสบาย ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็มาถึง บ้านกอดลมห่มดอย แล้วครับ!

 

บ้านกอดลมห่มดอย” หลบมาพักผ่อนกับธรรมชาติ

เดินทางมาถึง บ้านกอดลมห่มดอย ในช่วงเวลาบ่ายๆ ซึ่งเป็นเวลาเช็คอินพอดี โดยสัมผัสแรกที่รับรู้ได้ของการมาเยือนที่นี่ ก็คือ ความสงบเงียบ ครับ เพราะบรรยากาศมันเงียบมากจริงๆ สมความตั้งใจที่อยากมาพักผ่อนอย่างแน่นอน

เนื่องจากเดินทางมาถึงเร็ว ผมเลยได้มีเวลาเดินเล่น ชมบรรยากาศรอบๆ บริเวณของ บ้านกอดลมห่มดอย กันก่อนสักหน่อย

บ้านกอดลมห่มดอย จะมีบ้านพักเปิดให้เข้าพัก 3 หลัง คือ บ้านกอดลมห่มดอย, บ้านชมดาว และ บ้านกอยหมอก

บ้านกอดลมห่มดอย เป็นบ้านหลังใหญ่สุด มี 2 ห้องนอน อยู่จุดที่สูงสุด สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่อยู่เบื้องหน้า มีเปลไว้นอนเล่น และ เตาไฟไว้สำหรับก่อไฟให้ด้วย

ถัดไปนิดหน่อย จะเป็น บ้านชมดาว หลังขนาดเล็ก นอนได้ 2-3 คน

สำหรับบ้านที่ผมพัก คือ บ้านกอยหมอก เดินไปไกลสุด แต่..ก็ไม่ได้ไกลมาก ต้องออกแรงเดิน ขึ้น-ลง เนินสักหน่อย แลกมากับความเงียบสงบครับ

ทางเดินลงไปยัง บ้านกอยหมอก ที่ผมพักต้องเดินลงเนินไป

บ้านกอยหมอก เป็นบ้านไม้หลังเล็กสร้างแบบเรียบง่าย รองรับผู้เข้าพักได้ 2-3 คน บรรยากาศสงบดี ผมชอบนะ! .. คิดไม่ผิดเลยที่เลือกมาพักหลังนี้ ดูส่วนตัวดีครับ

ด้านหน้าที่พัก จะมีระเบียงไม้ไว้นั่งเล่น มีเปลไว้นอนขี้เกียจ มีที่ไว้สำหรับก่อไฟ ผิงไฟ หรือ ปิ้งย่าง ของกินกัน

วิวที่พัก บรรยากาศดีมาก มองเห็นทิวเขา ต้นไม้ อากาศก็สดชื่น ดูสงบเงียบเหมาะแก่การพักผ่อน

ภายในบ้านพัก มีฟูกที่นอน เครื่องนอน หมอน มุ้ง ผ้าห่ม และพัดลม ที่คงไม่ได้เปิดใช้ เพราะอากาศที่เย็นมากครับ

ห้องน้ำ แบบส่วนตัวที่อยู่ติดกับบ้านพัก มี เครื่องทำน้ำอุ่น ด้วยนะ อาบน้ำอุ่นได้อย่างสบายใจ

เมื่อถึงเวลา 18.00 น. อาหารเย็นก็จะมาเสิร์ฟ ถึงที่พัก จะเลือกเป็น ขันโตกพื้นเมือง หรือ ชุดหมูกระทะ (เพิ่ม 50 บาท) ก็ได้

บรรยากาศหนาวๆ แบบนี้ ผมเลือกเป็น ชุดหมูกระทะ ครับ จัดเต็มมาก ปิ้งย่างกินตอนร้อนๆ ฟินนน.. เลยทีเดียว..

อิ่มจาก หมูกระทะ ก็เข้าสู่ความเงียบงัน ยามค่ำคืนครับ เพียงแค่สองทุ่ม ทุกอย่างก็ดูเงียบสงบไปหมดแล้ว.. ไม่มีอะไรทำ ก็มานั่งเล่น ผิงไฟ ริมระเบียง หรือ จะไปซื้อเครื่องดื่มมาจิบชิลไปกับบรรยากาศก็ได้นะ อ๋อ.. ช่วงกลางคืน กลางเขา กลางดอย แบบนี้ ดาวมักจะสวย อย่าลืม.. ออกมาเดินเล่นดูดาว บริเวณที่พักก็สวยดีนะครับ

นอนหลับสบายทั้งคืน! ตื่นเช้ามา.. ก่อไฟ ต้มน้ำ จิบกาแฟ พร้อมได้ความร้อนจากไฟ ช่วยคลายความหนาวได้อย่างดี..

ที่นี่ มีอาหารเช้าบริการ สามารถมาทาน อาหารเช้า ได้ที่ “ซุ้มเสบียง” สามารถบริการตัวเองได้เลย ซึ่ง อาหารเช้า ก็จะเป็นอาหารง่ายๆ ขนมปัง โอวัลติน กาแฟ และผลไม้

กว่าจะถึงเวลา เช็คเอาท์ 12.00 น. ก็มีเวลาอีกเยอะ ที่จะ นั่งเล่น จิบกาแฟ สูดอากาศดีๆ สดชื่นในยามเช้า หรือ ถ้าใครสนใจอยากเดินชมธรรมชาติในบริเวณใกล้เคียง ก็มี บริการพาเดินป่า ชมทะเลหมอกยามเช้า เที่ยวน้ำตก เพียง 100 บาทเท่านั้น

อากาศยามเช้านี่ดีมาก ผิงไฟ จิบกาแฟ นั่งเล่น นอนเล่น ก็เป็นอะไรที่คุ้มค่ามากมาย.. ถ้าใครชอบที่พักแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ราคาประหยัด มีโอกาสก็ลองมาพักที่ “บ้านกอดลมห่มดอย” ได้นะ บรรยากาศดี ที่พักน่าอยู่ เจ้าของน่ารัก มาเที่ยว “เชียงใหม่” แวะมาพักกันได้ครับ!

 

รายละเอียด บ้านกอดลมห่มดอย

 

แผนที่ บ้านกอดลมห่มดอย


#ChiangDao #ChiangMai
#CHAILAIBACKPACKER

 

สำหรับใครอยาก จองที่พัก เชียงใหม่ คลิกที่นี่! ได้เลยครับ มีที่พักให้เลือกมากมาย หลากหลายราคา จองง่าย ชำระเงินได้สะดวกมากๆ ครับ


การท่องเที่ยวเชิงไฉไล | CHAILAIBACKPACKER

Fanpage : https://www.facebook.com/chailaibackpacker
Instagram : CHAILAIBACKPACKER
Twitter : @chailaibackpack / goo.gl/VIBXC9
E-mail : chailaibackpacker@gmail.com
Website : www.chailaibackpacker.com