โกวิทกระท่อมปลายนา แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่

SHARE!

โหยหาความสงบ หลบไปนอนปลายนา ที่ โกวิทกระท่อมปลายนา แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่

 

โกวิทกระท่อมปลายนา กระท่อมที่พักแบบเรียบง่าย ท่ามกลางบรรยากาศนาขั้นบันได และทิวเขา จ่ายหลักร้อย พักผ่อนในวิวหลักล้าน!

Kowit Farmstay (1)
ราคาที่พัก : 900 บาท/คน (เหมาหลังคนเดียว 1000 บาท) รวมอาหาร 2 มื้อ และ รถรับ-ส่ง จากปากทางเข้า
การเดินทาง : เนื่องจากเส้นทางในช่วง 5-6 กิโลเมตร ก่อนถึงที่พัก เส้นทางจะค่อนข้างเละ และชันมาก ดังนั้น ทางที่พักจึงมีบริการรับ-ส่ง จากปากทางเข้าไปสู่ที่พักด้วย(ค่ารถรับ-ส่ง รวมไปกับแพคเกจ 900 บาท/คน แล้ว)

  • รถส่วนตัว – จาก ตัวเมืองเชียงใหม่ มุ่งหน้าสู่ อำเภอจอมทอง แล้วเลี้ยวขวา ไปตามเส้นทางสู่ยอดดอยอินทนนท์ เมื่อถึง ด่านจุดตรวจที่ 2 ก็เลี้ยวซ้ายไปทางอำเภอแม่แจ่ม จนถึง หลักกิโลเมตรที่ 16 (ทางเข้าบ้านผานัง) จากนั้นให้โทรถามที่พัก เรื่องจุดจอดรถ และที่พักก็จะเอารถ 4WD มารับเข้าไป
  • รถโดยสาร – จากเชียงใหม่ นั่งสาย เชียงใหม่-จอมทอง (35 บาท) ต่อด้วยรถสองแถว สายจอมทอง-แม่แจ่ม (70-80 บาท) ลงตรง หลักกิโลเมตรที่ 16 (ทางเข้าบ้านผานัง) แล้วโทรให้ที่พักเอารถ 4WD มารับเข้าไปเช่นกัน
  • รถมอเตอร์ไซค์ – ไม่แนะนำให้ขับขึ้นไป เพราะทางค่อนข้างโหดจริงๆ เพื่อความปลอดภัย ใช้บริการรถรับ-ส่ง ของทางที่พักดีกว่า เพราะยังไงก็รวมไปในแพคเกจแล้ว คุ้มอยู่!

Kowit Farmstay (2)
บรรยากาศที่พัก : เป็นที่พักกระท่อมไม้แบบเรียบง่าย แต่อยู่สบาย สามารถเข้าพักได้ 2-4 คน/หลัง ตั้งอยู่กลางหุบเขา ท่ามกลางนาข้าวบันไดเขียวขจี โอบล้อมด้วยทิวเขารอบด้าน บรรยากาศค่อนข้างสงบเงียบมาก เพราะเข้ามาค่อนข้างลึก และอยู่ในระดับที่สูงพอสมควร จึงเหมาะที่จะมาพักผ่อนหลบหนีความวุ่นวายได้อย่างดีเลย ตื่นมาเช้าๆ ดูหมอกจางๆ พาดผ่านทิวเขา ยิ่งโดยเฉพาะช่วงหน้าฝนปลูกข้าวแบบนี้ วิวสวยงามสุดๆ 

Kowit Farmstay (3) Kowit Farmstay (4) Kowit Farmstay (5) Kowit Farmstay (6) Kowit Farmstay (7)

 

หรือ ถ้ามีโอกาสเดินทางมาในช่วงเวลาอื่นๆ ก็จะมีพืชและดอกไม้ต่างๆ ปลูกทดแทน ก็จะได้บรรยากาศไปอีกแบบ บริเวณใกล้ๆ ยังมีลำธารไหลผ่าน ซึ่งสามารถลงไปเล่นน้ำได้ด้วยนะ เย็นชื่นใจแน่นอน และที่นี่ก็มีอาหารบริการด้วย 2 มื้อ เป็นอาหารแบบพื้นบ้าน น่าลิ้มลอง ซึ่งโดยรวมแล้ว ที่พัก อาหาร และรถรับ-ส่ง ในราคา 900 บาท นี้ถือว่าคุ้มค่าเลยล่ะ!

Kowit Farmstay (8) Kowit Farmstay (9) Kowit Farmstay (10)
#ติดต่อ : โกวิทกระท่อมปลายนา kowitfarmstay line id wit8548

#KowitFarmstay
#เที่ยวเชียงใหม่ไม่ต้องรอหนาว
#MaeChaem #ChiangMai
#CHAILAIBACKPACKER


 

การท่องเที่ยวเชิงไฉไล | CHAILAIBACKPACKER

Fanpage : https://www.facebook.com/chailaibackpacker

Instagram : CHAILAIBACKPACKER

Twitter : @chailaibackpack / goo.gl/VIBXC9