นอนเปล | นั่งชิว | วิวนาขั้นบันได บ้านผาหมอน จ.เชียงใหม่

SHARE!

นอนเปล | นั่งชิว | วิวนาขั้นบันได ณ นาขั้นบันได บ้านผาหมอน จ.เชียงใหม่

 

“บ้านผาหมอน” เป็นหมู่บ้านที่อยู่กลางหุบเขา นาขั้นบันไดของที่นี่จึงถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขารอบด้าน มีความเป็นธรรมชาติ บรรยากาศที่ค่อนข้างสงบเงียบมาก

1
ความรู้สึกส่วนตัว..ชอบที่นี่มากครับ เพราะเหมือนได้อยู่ท่ามกลางหุบเขาเลย ที่สำคัญ ที่ บ้านผาหมอน แห่งนี้ เขามีที่พักไว้บริการด้วยครับ เป็นบ้านพักของชุมชน ที่ชุมชนช่วยกันดูแล และบริหารจัดการต่างๆ เอง ซึ่ง บ้านพักมีชื่อว่า Bamboo Pink House ที่ตั้งอยู่ในทำเลดีมาก น่าแวะมาพักผ่อนสักคืน

3
#การเดินทาง : เริ่มต้นจาก ตัวเมืองเชียงใหม่ มุ่งหน้าไป อำเภอจอมทอง ตามเส้นทาง หมายเลข 108 ระยะทางประมาณ 60 กิโลเมตร จากนั้น เลี้ยวขวา มุ่งหน้าไป ดอยอินทนนท์ ตามเส้นทาง หมายเลข 1009 เมื่อถึงช่วง กม.23 ให้สังเกตฝั่งขวามือ จะมีป้ายบอกทางไป “บ้านผาหมอน” ให้เลี้ยวขวาเข้าถนนเล็กๆ ซึ่งถนนเส้นนี้เป็นถนนคอนกรีตตลอดทาง จะลัดเลาะไปตามไหล่เขา มีบางช่วงที่โค้ง และชัน บางช่วงฝนเพิ่งหยุดก็อาจมีลื่นนิดๆ ก็ต้องระมัดระวังหน่อยนะครับ ระยะทางจากทางเข้า 8 กิโลเมตร ก็จะมาถึง บ้านผาหมอน (หากมาด้วยรถโดยสารอาจจะต่อรถลำบากหน่อยนะครับ เพราะต้องเหมารถเข้าหมู่บ้าน หรือ ถ้าเช่ามอเตอร์ไซค์มาก็สามารถไปถึงหมู่บ้านได้สบายครับ)

2
#ช่วงแนะนำ : เดือน ก.ค. – เดือน พ.ย.
#ที่พัก : Bamboo Pink House บ้านสีชมพูตามชื่อ ทำเลดี วิวนาขั้นได พักผ่อนสบาย ลมโชยๆ บรรยากาศชิวๆ บริหารจัดการโดยคนในชุมชนเอง ราคาที่พัก สำหรับ 1-2 คน เริ่มต้น 1500 บาท (จากนั้นราคาจะเพิ่มขึ้นตามจำนวนคนที่เข้าพัก) ราคานี้ไม่รวมอาหารเช้า แต่สามารถสั่งอาหารเช้าล่วงหน้า หรือ หาซื้ออาหารได้ในร้านค้าของชุมชน ทั้งนี้สามารถสอบถามรายละเอียดโดยตรงได้กับทางชุมชนเลยครับ (ควรตรวจสอบข้อมูลก่อนเดินทาง เพราะข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงครับ)

654 7 8
#ติดต่อ : ชุมชนบ้านผาหมอน 081 166 4344
#ข้อมูลเพิ่มเติม : บ้านผาหมอน ดอยอินทนนท์

 

นาขั้นบันได บ้านผาหมอน ถือเป็นนาขั้นบันไดอีกที่ที่มีวิวเทพไม่แพ้ที่ใดเลยครับ!
#เที่ยวเชียงใหม่ไม่ต้องรอหนาว
#นาขั้นบันได #บ้านผาหมอน #เชียงใหม่
#ChiangMai TAT Chiang Mai
#CHAILAIBACKPACKER