เที่ยว “โอซาก้า” ด้วย กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง!

SHARE!

เที่ยว Osaka ด้วย กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง! โอซาก้าโกเบ นอนประหยัด ตั๋วบินถูก และ เที่ยวใช้พาสฯ สุดคุ้ม!

Traveloka Online Check-in แล้วบินไปไหนก็ได้!

 

ทริปนี้.. ผม แอดมิน การท่องเที่ยวเชิงไฉไล – [CHAILAIBACKPACKER] และ ไฉไลเจแปน ได้มีโอกาสไปเที่ยวในช่วงปลายปีผ่านมานี่เอง(2562) ซึ่งเป็นการวางแผนไปเที่ยวญี่ปุ่นที่ประหยัดดี ทั้งตั๋วเครื่องบิน และ ที่พัก เที่ยวครบทุกรสชาติ!

 

จองตั๋วเครื่องบิน ดอนเมือง – โอซาก้า!

Osaka เป็นจุดหมายปลายทางที่มีสายการบินให้เลือกใช้บริการได้ตามความต้องการ ซึ่งบางช่วงที่มีโปรโมชั่นก็จะได้ราคาที่ประหยัดและคุ้มค่า ซึ่งผมก็ได้ทำการจองผ่าน แอพลิเคชั่น ของ Traveloka ซึ่งตอนนี้มี Online Check-in เปิดให้บริการแล้ว  เช็คอินออนไลน์ ก่อนเดินทาง มีเวลาเหลือก่อนขึ้นเครื่อง (การบินไทย/ไทยสมายล์/ไทยไลอ้อนแอร์ และสายการบินของอินโดนีเซีย อย่างเช่น การูด้าแอร์ไลน์)

สามารถ เช็คอินออนไลน์ ในแอพลิเคชั่นของ Traveloka โดยไม่จำเป็นที่จะต้องไปเช็คอินออนไลน์ผ่านหน้าเว็บไซต์ของสายการบิน ซึ่ง ข้อดี ของ การเช็คอินออนไลน์ กับ Traveloka

 • Online Check-in กับ Traveloka มีเวลาเหลือก่อนขึ้นเครื่อง
 • ช่วยประหยัดเวลา สำหรับคนที่ไม่ต้องโหลดกระเป๋า ก็ไม่ต้องเสียเวลา
  รอบอร์ดดิ้งไทม์ได้เลย
 • สะดวก และรวดเร็วทันใจ ช่วยทำให้การเดินทางง่ายขึ้นกว่าที่เคย

สามารถ เช็คอินออนไลน์ กับ Traveloka ผ่านแอพลิเคชั่น หรือหน้าเว็บได้เลย เข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ https://www.traveloka.com/th-th/checkin

 

Qoo Hotel Osaka ที่พักแบบราคาประหยัด รวมอาหารเช้า

Qoo Hotel Osaka ที่พักแบบประหยัดในโอซาก้า เผื่อเพื่อนๆ กำลังมองหาที่พักแบบประหยัด ราคาสบายกระเป๋าอยู่นะครับ อยู่ติดสถานีรถไฟใต้ดิน ขึ้นลิฟท์ของ Subway พุ่งตรงถึงหน้าประตูห้องนอนเลย!

ที่นี่.. จะเป็นที่พักแบบนอนรวม อยู่ติดสถานีรถไฟใต้ดิน “เอบิสุโจ” ~ Ebisucho (ห่างจากสถานีนัมบะ 2 สถานี) จาก สถานี Subway เอบิสุโจ สามารถใช้ทางออก 1-B ซึ่งจะมีลิฟท์ของ Subway ขึ้นไปถึงตึกที่พักเลยครับ(ไม่ต้อง ขึ้น-ลง บันไดให้ลำบากสำหรับคนลากกระเป๋า) กดลิฟท์ขึ้นไป ชั้น 3 จะเป็นส่วนของ Front สำหรับมาเช็คอิน และ ชั้น 4 ขึ้นไป จะเป็นส่วนของห้องพัก เวลาออกไปเที่ยวข้างนอกก็จะสบายหน่อย.. เพราะจากสถานีรถไฟใต้ดิน ขึ้นลิฟท์มาก็ถึงประตูห้องเลย สะดวกดีครับ

ห้องพัก เป็นห้องนอนรวม ชาย-หญิง เป็นเตียงสองชั้น มีคีย์การ์ดสำหรับเข้าออก มีล็อกเกอร์เก็บของส่วนตัว ช่องที่นอนก็ขนาดโอเคไม่อึดอัด ขนาดผมตัวใหญ่ยังรู้สึกว่านอนสบายดีนะ.. มีฟูก หมอน ผ้าห่ม ให้ครบ และบนหัวนอนมีปลั๊กไฟให้ใช้หลายช่องเสียบอีกด้วย ส่วนห้องน้ำ ใช้ร่วมกัน มี ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ และ อ่างล้างหน้า มีอุปกรณ์อาบน้ำ แชมพู สบู่เหลว บริการ(แต่ผ้าขนหนูต้องนำมาเอง หรือ เช่าเอานะ)

อาหารเช้า เป็นแบบง่ายๆ ขนมปัง แยม และเครื่องดื่ม พวก ชา กา แฟ ซึ่งสำหรับผมมีให้ประมาณนี้ก็โอเคแล้ว 55+

สำหรับผมถือว่าคุ้มค่า กับที่พักราคาไม่แรง พนักงานน่ารักมาก ดูกันเองดี ใกล้ร้านสะดวกซื้อ และ ชอบที่สุด ก็ตรงมีลิฟท์พุ่งตรง ส่งถึงหน้าห้องนอนนี่แหละ แบบว่า.. เที่ยวกลับมาเหนื่อยๆ สอดบัตรออกจาก Subway ก็ขึ้นลิฟท์ไปถึงประตูห้องนอน พร้อมเตรียมนอนเลย ราคา 360 บาท/คืน (รวมอาหารเช้า)

ปล. ราคานี้ผมจองแบบออนไลน์ และชำระเงินล่วงหน้า ผ่าน Traveloka เผื่อเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกนะครับ

 

รายละเอียด ที่พัก

Pass ที่ใช้ในทริปนี้!

 • Osaka Amazing Pass 2 Days = 3,600 เยน(ใช้สำหรับนั่ง Subway ใน Osaka ทุกสาย แบบไม่จำกัด และใช้เข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ฟรี คือ คุ้มมาก!)
 • NANKAI ALL LINE Pass = 2,000 เยน(ใช้สำหรับเดินทาง ไป-กลับ ระหว่าง สนามบิน – ตัวเมืองโอซาก้า)
 • Osaka Subway 1 Day = 187 บาท(ใช้นั่ง Subway ทุกสายแบบไม่จำกัด ภายใน 1 วัน)
 • Hanshin Tourist Pass 1 Day = 500 เยน(ใช้นั่ง ไป-กลับ ระหว่าง Osaka – Kobe)

สามารถจองผ่านเมนู Xperience ของ Traveloka ได้เช่นกัน!

 

โปรแกรม ทริป Osaka ~ Kobe

#Day1 และ #Day2 ~ ในวันแรก ผมเดินทางไปถึงในช่วงเช้า ก็จัดการแลกพาสฯ ต่างๆ ที่สนามบิน จากนั้นก็เข้าเมืองโอซาก้า โดยเอากระเป๋าไปฝากที่พัก Qoo Hotel ซึ่งอยู่ติดกับ สถานี Subway เลย ก่อนที่จะใช้พาสฯ Osaka Amazing Pass 2 Days เที่ยวติดกันทั้ง 2 วันแรก ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย และใช้พาสฯ เข้าได้ฟรี หลายแห่ง เช่น

 • ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)
 • หอคอยทสึเท็นคะคุ (Tsutenkaku Tower)
 • จุดชมวิวอุเมะดะสกาย (Umeda Sky Building)
 • สวนสัตว์ ~ Tennoji
 • LEGOLAND
 • ชิงช้าสวรรค์ HEP Five
 • ล่องเรือ Santa Maria ฯลฯ

และ อื่นๆ อีกมากมาย สามารถเข้าไปดู คู่มือภาษาไทย ของพาสฯ นี้ได้ ( https://www.osp.osaka-info.jp/th/ ) วางแผนดีๆ เที่ยวได้ คุ้มจริงๆ ครับ

#Day3 ผมนั่งรถไฟจาก โอซาก้า ไป โกเบ โดยมีจุดประสงค์หลัก คือ จะไปดู เจลีก #ชนาธิป ครับ

วันนี้เนื่องจากโฟกัสไปที่เรื่องดูบอล ก็เลย เน้นนั่งเล่น หาอะไรกินชิลๆ ชมวิว แถว “อ่าวโกเบ” (Kobe Harborland) ซะมากกว่าครับ พอตกเย็นก็ไปสนามบอล ซึ่งเป็นคู่แข่งขันระหว่าง Vissle Kobe (เจ้าบ้าน) กับ Hokkaido Consadole Sapporo (ทีมของ ชนาธิป) โดยบรรยากาศก็สนุกสนานดีครับ แฟนบอลญี่ปุ่นเขาเชียร์กันมันจริงๆ คุ้มค่าที่ได้มาชมเจลีกนัดนี้ครับ

 • ค่าตั๋วฟุตบอล = 3,500 เยน(ซื้อผ่าน 7-11)
 • ค่าเบียร์ แก้วละ = 650 เยน

#Day4 วันสุดท้าย ใช้ Osaka Subway 1 Day เที่ยวเก็บตกในเมือง และ หาซื้อของฝาก ก่อนจะกลับไปสนามบินครับ

 

เที่ยว “โอซาก้า” ด้วย กล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง!

เหตุเกิดจาก.. ขณะเดินเที่ยวเล่นๆ ในเมืองโอซาก้า ผมได้แวะเข้าห้องน้ำในร้านดองกี้ (คือกะจะเข้าห้องน้ำอย่างเดียว ไม่ได้ตั้งใจซื้ออะไร เพราะมันถือหนักเปล่าๆ 55+) พอเสร็จธุระ ระหว่างเดินออกมาสายตาก็พลันไปเห็น “กล้องฟิล์มแบบใช้แล้วทิ้ง” วางกองขายอยู่

ได้ของเล่นแล้ว! ลองซื้อมาถ่ายเล่นดูดีกว่า “กล้องฟิล์มแบบใช้แล้วทิ้ง” Fujifilm Simple Ace ~ ISO400(27 รูป) ราคา 1,180 เยน (ไม่รู้ว่าถูกหรือแพง แต่..ราคานี้ก็โอเคแล้ว อยากลอง!) สำหรับ #วิธีการถ่ายภาพ มันดูง่ายดี มีคู่มือบอก 4 ขั้นตอน(แถมมีแฟลชให้ด้วย) ก็ลองถ่ายเล่นแบบไม่คิดอะไรมาก ติดไว้ในกระเป๋า เดินเที่ยวไป.. ว่างๆ ก็ค่อยหยิบขึ้นมากด หมุนๆ แล้ว.. กด ถ่าย เฮ้ย! มันเริ่มเพลิน แต่.. ถ่ายแล้วเช็คดูภาพก็ไม่ได้ ไว้ไปลุ้นเอาตอนล้างเอา 55+

ความรู้สึกนี้.. ที่ห่างหายไปนาน กับ การมารอลุ้นว่าภาพที่กดถ่ายไปจะออกมาเช่นไร? ซึ่งก็ได้ภาพบรรยากาศเที่ยวโอซาก้าด้วยกล้องฟิล์ม แบบนี้!

บนรถรางที่วิ่งระหว่างอาคารผู้โดยสารในสนามบิน(KIX)
บนขบวนรถไฟสาย Nankai (มือลั่นนน 55+)
ตรอกซอกซอยเล็กๆ ย่านนัมบะ
ยามเช้าใกล้สถานีรถไฟนัมบะ
ถนนเส้นเล็กๆ หน้าวัด Shitennoji
Shitennoji วัดเก่าแก่แห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น
ชิงช้าสวรรค์ HEP Five
บนจุดสูงสุดของ ชิงช้าสวรรค์ HEP Five
แหล่งช้อปปิ้งย่านสถานีรถไฟนัมบะ
ยามเช้า ณ สี่แยกแห่งหนึ่ง
ร้าน DVD และ ของเล่นสำหรับผู้ใหญ่
จุดแวะสูดควัน ริมระเบียงของที่พัก(เห็นว่าเท่ดี ไม่ได้สูบนะครับ อิอิ)
หอคอย Tsutenkaku Tower
LEGO LAND
ชิงช้าสวรรค์ Tempozan Ferris Wheel
ชิงช้าสวรรค์ Tempozan Ferris Wheel
วิวบนชิงช้าสวรรค์ Tempozan Ferris Wheel
พิพิธภัณฑ์สัตว์ทะเลโอซาก้า(Osaka Aquarium)
ล่องเรือ Santa Maria
ล่องเรือ Santa Maria
ปราสาทโอซาก้า(Osaka Castle)
Umeda Station
บันไดเลื่อนลอยฟ้า บนจุดชมวิวตึก Umeda Sky Building

 

จุดชมวิว บน Umeda Sky Building
วิวเมืองโอซาก้าจากจุดชมวิว ตึก Umeda Sky Building

 

ชั้น 4 อาคารผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศ ใน สนามบิน(KIX) พร้อมเดินทางกลับ!

 

สรุป มันได้ความตื่นเต้น! ..ว่ารูปมันจะออกมายังไง? บางรูปเสีย.. บางรูปเบลอ.. บางรูปมืดไป.. เป็นการ “วัดดวง” กันไปเนอะ แต่.. ที่แน่ๆ มันทำให้รู้สึก.. นึกถึงช่วงเมื่อ 10-20 ปีก่อน ที่ต้องไปนั่งรอล้างรูป และลุ้นว่าภาพมันจะออกมายังไง? …ไปเที่ยวญี่ปุ่นรอบหน้าลองเล่นกันดูนะครับ …รีบจอง ตั๋วเครื่องบิน ไปเที่ยว Osaka กันได้เลย!

 

 


การท่องเที่ยวเชิงไฉไล | CHAILAIBACKPACKER

Fanpage : https://www.facebook.com/chailaibackpacker
Instagram : CHAILAIBACKPACKER
Twitter : @chailaibackpack / goo.gl/VIBXC9
E-mail : chailaibackpacker@gmail.com
Website : www.chailaibackpacker.com