เที่ยวญี่ปุ่น ตะลุย โอซาก้า กิน เที่ยว ช้อปด้วยบัตร Krungsri Boarding Card

SHARE!

พาเที่ยวญี่ปุ่น ตะลุย โอซาก้า กิน เที่ยว ช้อปด้วยบัตร Krungsri Boarding Card แลกเงินเยนได้เรทดีกว่าใคร กำหนดเรทที่อยากแลกได้เอง บัตรเดียวที่ทำได้ คุ้ม!

ญี่ปุ่น ทริปนี้ เราจะพาทุกคนไปเที่ยว “โอซาก้า” (Osaka) เมืองท่องเที่ยวยอดนิยม ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย มีร้านอาหารเจ้าดังและเมนูอาหารที่ต้องไม่พลาดลองชิม รวมถึงแหล่งช้อปปิ้งให้ได้เลือกช้อปกันอย่างจุใจ แบบว่า.. มาเที่ยว “โอซาก้า” ที่เดียวได้ครบทุกรสชาติกันเลย

ในการเดินทางท่องเที่ยวเมือง “โอซาก้า” เราได้วางแผนล่วงหน้าก่อนเดินทางทั้ง จองตั๋วเครื่องบิน จองที่พัก จองพาสรถไฟ รวมถึงวางแผนในเรื่องของการใช้จ่ายต่างๆ ซึ่งในทริปนี้ เราได้พกบัตร Krungsri Boarding Card บัตร Travel Card ที่ใช้สำหรับท่องเที่ยว/ซื้อสินค้า ทั้งในไทย และต่างประเทศ สามารถใช้จ่ายได้สะดวก ไม่ต้องพกเงินสดแลกเงินเยนได้เรทดีกว่าใคร และยังใช้แลกเงินได้ถึง 16 สกุลเงินต่างประเทศ หรือ เติมเงินบาทเพื่อใช้ในไทยและประเทศอื่นๆนอกเหนือ 16 สกุลเงินก็ทำได้ จึงมั่นใจได้ว่าใช้ได้ทั่วโลก

สำหรับบัตร Krungsri Boarding Card นอกจากจะแลกเงินเยนได้เรทได้ดีกว่าใครแล้ว ยังมีความพิเศษที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย ตรงที่มี Feature ตั้งซื้อเรทเงินที่ต้องการได้ โดยเราสามารถกำหนดเรทเงินที่เราต้องการแลกได้ อยากแลกเรทเท่าไหร่ก็ใส่ไปได้เลย โดยทำผ่าน KMA Krungsri App และเมื่อถึงเรทที่เราตั้งไว้ หรือต่ำกว่าที่ตั้งเอาไว้ ระบบจะทำการแจ้งเตือนขึ้นมา หรือจะตั้งให้ระบบแลกเงินอัตโนมัติให้ได้เลยก็ได้เช่นกัน โดยสามารถตั้งซื้อเรทถูกใจได้พร้อมกันสูงสุด 3 รายการ นับเป็น Feature ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกอย่างมากในการแลกเงิน ไม่ต้องมาคอยเช็คเรทอยู่บ่อยๆและได้เรทเงินที่ถูกใจด้วย สามารถตั้งซื้อได้บ่อยๆ เลยนะช่วงที่เราแพลนเที่ยวช่วยได้มากเลย

ท่องเที่ยว “ญี่ปุ่น” ต้องบัตร Krungsri Boarding Card มาพร้อมสิทธิพิเศษมากมาย อาทิ

● ฟรี! ค่าธรรมเนียมสมัครบัตร 150 บาท วันนี้ – 31 ธันวาคม 2566 และไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี

● สมัครและเปิดใช้งานบัตรแลกรับ Starbuck e-Coupon 100 บาท จาก KMA-Krungsri Mobile App

*สมัครก่อนแลกก่อนได้ก่อนจำกัด 1,000 สิทธิ์ต่อเดือน ตั้งแต่ 1 ต.ค. 66 – 31 ธ.ค 66

● พร้อมรับส่วนลด 15% เมื่อซื้อประกันเดินทาง Simple Sure ผ่าน KMA Krungsri App ตั้งแต่ 1 ต.ค.66 – 31 ม.ค67

● ท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง ใช้จ่ายได้ทั่วโลก ไม่มีชาร์จ 2.5%

● กำหนด/ตั้งซื้อเรทเงินที่ต้องการแลกได้เอง ตั้งได้ล่วงหน้า15 วัน

● กำหนดวงเงินสำหรับการถอน – รูดซื้อสินค้า ได้ 24 ชั่วโมง

● สะดวกจะแลกเงินเพิ่ม ขายเงินคืน ตั้งวงเงินถอน และวงเงินใช้จ่าย เปิด-ปิดการซื้อของออนไลน์ ก็ทำได้ในแอปเดียว

● เปิด ปิดบัตรได้เอง ตลอด 24 ชั่วโมง ปลอดภัยมาก

● ช้อป รับ Double ที่ ดองกิโฮเต้ ทั่วญี่ปุ่น รับการยกเว้นภาษีสูงสุด 10% และรับส่วนลด 5% เมื่อซื้อสินค้าปลอดภาษีตั้งแต่ 10,000 เยนขึ้นไป(ไม่รวมภาษี)

● ช้อป รับ Double ที่ BIG CAMERA ทั่วญี่ปุ่น รับการยกเว้นภาษี ส่วนลดสูงสุด 10% และรับส่วนลดเพิ่ม 5% เมื่อซื้อสินค้าปลอดภาษี ตั้งแต่ 5,264 เยนขึ้นไป(ไม่รวมภาษี)

● รับส่วนลดที่เอาท์เล็ททั่วญี่ปุ่น

ข้อมูลเพิ่มเติม วิธีการสมัครบัตร Krungsri Boarding Card และรายละเอียดโปรโมชั่น ดูได้ที่นี่ : https://bit.ly/3LLPM4d

หลังจากทำการสมัครบัตร Krungsri Boarding Card และตั้งค่าแลกเงินเยน จนได้เรทที่พอใจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็พร้อมออกเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นกันได้เลย

จุดเช็คอิน กิน เที่ยว ช้อป ใน “โอซาก้า”

Osaka Castle ปราสาทโอซาก้า ปราสาทเก่าแก่ประจำเมือง

Dotonbori ย่านช้อปปิ้งขึ้นชื่อของเมืองโอซาก้า แหล่งรวมร้านค้า ร้านอาหาร และร้านของที่ระลึก ที่ใครๆ ต่างก็รู้จักกันดี

Kuromon Ichiba Market ตลาดคุโรมง ตลาดปลาใจกลางเมืองโอซาก้า แหล่งรวมอาหารทะเลมากมาย

การเดินทาง ใน “โอซาก้า” จะใช้รถไฟใต้ดิน(Subway) เป็นหลัก โดยมีเส้นทางรถไฟครอบคลุมทั่วเมือง ผ่านสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย

ท่องเที่ยว “ญี่ปุ่น” การวางแผนการใช้จ่ายเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากตลอดทั้งทริปล้วนมีค่าใช้จ่ายหลายอย่าง ทั้งอาหารการกิน ทั้งค่ารถไฟ หรือ ค่าโดยสารขนส่งสาธารณะ ฯลฯ

การวางแผนการใช้จ่ายที่ดี ก็จะช่วยให้ควบคุมงบระหว่างการท่องเที่ยวได้ และสามารถใช้จ่ายได้อย่างคุ้มค่า ซึ่งเราได้พกบัตร Krungsri Boarding Card มาเที่ยวด้วยแบบนี้ ก็ช่วยให้สะดวกเรื่องการใช้จ่ายเยอะขึ้นเลย

บัตร Krungsri Boarding Card นอกจากจะแลกเงินเยนได้เรทที่ดีแล้ว ยังมีความพิเศษไม่เหมือนใครตรงที่มี Feature ตั้งซื้อเรทเงินที่ต้องการได้ ล่วงหน้า 15 วัน เมื่อถึงเรทที่เราต้องการหรือ ต่ำกว่าที่ตั้งไว้ ระบบจะทำการแจ้งเตือนขึ้นมา หรือจะตั้งให้ระบบแลกเงินอัตโนมัติให้ได้เลยก็ได้เช่นกัน โดยสามารถตั้งค่าสำหรับซื้อได้ถึง 3 รายการ เลยทีเดียว

ยกตัวอย่าง เช่น ถ้าเราอยากแลกเรท 1 เยน = 0.240 บาท ก็สามารถกำหนดเรทที่ต้องการนี้ไว้ได้ (จะตั้งให้แลกสกุลเงินเดียวกัน 3 รายการก็ได้ หรือ จะแลกสกุลเงินต่างกันก็ได้)

เมื่อเรทตกมาอยู่ในเรทที่เราได้ตั้งเอาไว้ หรือต่ำกว่า ระบบก็จะมีการแจ้งเตือน หรือ จะตั้งให้แลกแบบอัตโนมัติเลยก็ได้เช่นกันถือว่าเป็น Feature ที่โดนใจมากๆ เพราะไม่ต้องคอยมาตามเช็คเรทเงินให้กังวลใจ ทำให้ได้แลกเงินเยนในเรทที่พอใจ สำหรับไปเที่ยว “ญี่ปุ่น” ได้อย่างคุ้มค่า สามารถทำได้ 16 สกุลเงินเลย

ธุรกรรมที่เกี่ยวกับ Krungsri Boarding Card สามารถตรวจสอบผ่านแอป KMA-Krungsri Mobile App บนมือถือสะดวก สบายทุกการใช้จ่ายจะมีแจ้งเตือนรายการเข้ามาที่แอปด้วย ปลอดภัยสบายใจ

มาถึง “โอซาก้า” ก็ต้องมาเที่ยวชม “ปราสาทโอซาก้า” (Osaka Castle) แลนด์มาร์คแห่งเมืองโอซาก้า และ จุดชมวิวเมืองมุมสูงแบบ 360 องศา สร้างขึ้นประมาณปี ค.ศ 1583 แต่ตัวปราสาทที่เห็นในปัจจุบันนั้น เป็นปราสาทที่ถูกบูรณะเมื่อปี ค.ศ.1931 ที่มีความโดดเด่นสวยงาม

ปราสาทโอซาก้า ภายในจะมีการจัดแสดง “พิพิธภัณฑ์ปราสาทโอซาก้า” (Osaka Castle Museum) ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชม โดยมีทั้งหมด 8 ชั้น ซึ่งในแต่ละชั้น ก็จะมีการจัดแสดงข้อมูลของปราสาทโอซาก้า ภาพวาด แบบจำลอง และข้าวของเครื่องใช้ในสมัยโบราณ สามารถเดินวนชมได้อย่างเพลิน

และ เมื่อขึ้นไปถึง ชั้นบนสุด(ชั้นที่ 8) จะเป็นจุดชมวิว เมืองโอซาก้าแบบ 360 องศา ที่ระดับความสูง 50 เมตร มองเห็นบรรยากาศเมืองทั้งตึกน้อยใหญ่โดยรอบ บริเวณโดยรอบ

ที่นี่ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวได้อย่างสะดวกเป็นสถานที่ที่สวยงาม มีมุมถ่ายรูปเยอะ แถมได้ความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์อีกด้วยนะ

ตลาดคุโรมง(Kuromon Ichiba Market) ตลาดปลาใจกลางเมืองโอซาก้า แหล่งรวมอาหารทะเลมากมาย ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา มีให้เลือกครบ ภายในตลาดมีร้านค้าจำหน่ายอาหารทะเล ที่สามารถสั่งแล้วชิมแบบสดๆ ที่ร้านได้เลย ใครที่ชอบทานอาหารทะเล ก็ต้องไม่พลาดแวะมาที่นี่

ไม่ว่าจะมาเที่ยว “โอซาก้า” กี่ครั้ง ก็ต้องไม่พลาดมาเดินเล่นย่าน Dotonbori ทุกครั้งไป ถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งขึ้นชื่อยอดนิยมของเมืองโอซาก้า

มาเดินเล่นชมบรรยากาศเลียบแม่น้ำ Dotonbori River มาถ่ายรูปเล่น หาอะไรกินเพลินๆ ซึ่งในย่านช้อปปิ้งแห่งนี้ก็มีร้านค้า ร้านอาหาร สารพัดเมนูให้เลือกมากมาย อะไรๆ ก็ดูน่ากินไปหมดจริงๆ

“Iroriya” ร้านปิ้งย่าง Yakiniku ใน Dotonbori ร้านอร่อยราคาประหยัด และมีเนื้อหลายชนิดให้เลือก รวมไปถึงบรรดาเครื่องในต่างๆ ซึ่งสามารถกดสั่งผ่านหน้าจอ ที่อยู่บนโต๊ะได้เลย โดยจะมีเมนูภาษาอังกฤษให้ด้วย สั่งอาหารได้เข้าใจง่าย สะดวก อยากกินอะไรก็กดสั่ง พนักงานก็นำมาเสิร์ฟได้อย่างรวดเร็ว

เมื่อ อิ่ม อร่อย กับเมนูเด็ด ก็สามารถใช้ Krungsri Boarding Card จ่ายได้ ซึ่งการมาเที่ยวญี่ปุ่นอย่างนี้ เวลาเข้าร้านอาหาร จ่ายผ่านบัตรได้ก็สะดวกดี ไม่ต้องพกเงินสดนับแบงค์จ่ายให้ดูวุ่นวายเลย

แนะนำอีกหนึ่งเมนูเด็ดแบบฉบับ “โอซาก้า” ก็ต้องยกให้ “คุชิคัตสึ” (Kushikatsu) เมนูของทอดเสียบไม้สไตล์ญี่ปุ่น ที่จะใช้เนื้อสัตว์และผักชนิดต่างๆ มาหั่นเป็นชิ้นเสียบไม้ แล้วนำไปชุบแป้งทอดจนกรอบ เวลากินต้องจิ้มหรือราดซอสที่มีรสชาติเข้มข้นด้วย

โดยในเมือง “โอซาก้า” ก็มีร้าน “คุชิคัตสึ” (Kushikatsu) ให้เลือกชิมอยู่หลายร้านเป็นเมนูที่หากินได้ง่ายมากในเมืองนี้ รวมถึงในร้านแนวอิซากายะก็มีให้ลองชิม และยังสามารถใช้ Krungsri Boarding Card จ่ายได้อย่างสบาย

ถ้าได้เที่ยว “ญี่ปุ่น” ก็ต้องมีโอกาสได้แวะร้านสะดวกซื้ออย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการซื้อของกินของใช้ รวมถึงบรรดาขนมต่างๆ ซึ่งร้านสะดวกซื้อที่ญี่ปุ่น ก็มีของกินอย่างมากมาย อยากลองกินไปหมดทุกอย่างเลยจริงๆ

ซึ่งถ้าพก Krungsri Boarding Card มาด้วย ก็สามารถใช้จ่ายซื้อของได้อย่างสะดวก แตะจ่ายง่ายๆ และไม่เสียค่าธรรมเนียม 2.5% อีกด้วยนะ

นอกจากนี้ ก็สามารถใช้บัตร Krungsri Boarding Card กดเงินสดได้ที่ตู้ ATM ในกรณีที่มีเงินสดถือไว้ไม่พอ

ปิดท้ายทริปเที่ยว “โอซาก้า” ก็ต้องหาซื้อของฝากกลับไปสักหน่อย ซึ่งก็มีร้านค้าให้ได้เลือกช้อปปิ้งกันอยู่มากมายหลายร้าน โดยเฉพาะในย่าน Dotonbori มีร้านให้เลือกช้อปกันอย่างจุใจเลยทีเดียว และสามารถใช้จ่ายด้วยบัตร Krungsri Boarding Card ได้อีกด้วย

สำหรับอีกหนึ่งร้านค้าของฝากยอดนิยมที่รู้จักกันดี ก็คือร้านดองกิโฮเต้(Don Quijote) ที่มีหลายสาขาในญี่ปุ่น

ภายใน ดองกิโฮเต้(Don Quijote) มีสินค้าให้เลือกช้อปปิ้งอย่างหลากหลาย อย่างเช่น ขนม อาหาร เสื้อผ้า กระเป๋าเครื่องสำอาง ฯลฯ ซึ่งก็สามารถใช้บัตร Krungsri Boarding Card จ่ายได้เลย สะดวกสบายมาก

พิเศษ! ช้อป รับ Double ที่ ดองกิโฮเต้ ทั่วญี่ปุ่น รับการยกเว้นภาษีสูงสุด 10% และรับส่วนลด 5% เมื่อซื้อสินค้าปลอดภาษี ตั้งแต่ 10,000 เยนขึ้นไป(ไม่รวมภาษี)

โอซาก้า” (Osaka) ก็เป็นอีกเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของญี่ปุ่น ที่วางแผนเที่ยวได้ง่าย มีระบบขนส่งสาธารณะที่เดินทางได้สะดวก มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ มีเมนูอาหารและขนมอร่อยๆ ให้ชิมเพียบ รวมถึงมีแหล่งช้อปปิ้งที่มีสินค้าหลากหลายให้ได้ช้อปกันอย่างจุใจ

และ สำหรับใครที่มีแผนจะไปเที่ยว “ญี่ปุ่น” ก็ขอแนะนำบัตร Krungsri Boarding Card ใบนี้นะ สมัครง่าย(ฟรีค่าธรรมเนียม) แลกเงินเยนได้เรทดี ใช้จ่ายสะดวก ไม่ต้องพกเงินสด พร้อมโปรโมชั่นและคูปองส่วนลด ท่องเที่ยวญี่ปุ่นมากมาย เป็นบัตรที่สุดคุ้มจริงๆ เรียกได้ว่า #เรื่องญี่ปุ่นต้องกรุงศรี เลย!