รีวิวการเดินทางไป คาวากูจิโกะ จาก โตเกียว ด้วยรถบัส

SHARE!

Kawaguchiko Lake ทะเลสาบวิวภูเขาไฟฟูจิ แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ที่มีวิวสวยงาม บรรยากาศดี โดยเฉพาะช่วงใบไม้เปลี่ยนสีปลายปี สามารถเดินทางได้ง่ายๆ จาก โตเกียว ด้วยรถ Highway Bus สะดวก รวดเร็ว ต่อเดียวถึง

การเดินทางไป “คาวากูจิโกะ” (Kawaguchiko Lake) จาก โตเกียว สามารถเริ่มต้นเดินทางได้ที่ Shibuya หรือ Shinjuku

ถ้าเริ่มที่ Shinjuku ก็มาขึ้นรถได้ที่ Shinjuku Expressway Bus Terminal ซึ่งเป็นสถานีของรถ Highway Bus ซื้อตั๋วรถบัสได้ที่ จุดจำหน่ายตั๋วอัตโนมัติ ที่อยู่ภายในสถานี ค่าโดยสารจาก Shinjuku Expressway Bus Terminal ไปลงที่ Kawaguchiko Station ราคาต่อเที่ยว : ผู้ใหญ่ 2,200 เยน / เด็ก 1,100 เยน

เนื่องจาก อาจมีผู้ใช้บริการเส้นทางนี้เยอะ เที่ยวรถอาจเต็ม หรือ ไม่ได้เวลาที่ต้องการ แนะนำให้ซื้อตั๋วล่วงหน้าออนไลน์ เมื่อได้ตั๋วเรียบร้อย ไปรอขึ้นรถที่ประตู(Gate) แสดงตั๋วกับเจ้าหน้าที่ ตามหมายเลข และเวลาที่ระบุบนตั๋ว

รถ Highway Bus จะออกจาก Shinjuku Expressway Bus Terminal ไปลงที่ Kawaguchiko Station ใช้เวลาในการเดินทาง 1 ชั่วโมง 45 นาที รถจะมาจอดที่ป้ายรถบัส หน้าสถานีรถไฟ Kawaguchiko Station จากนั้น ก็สามารถขึ้นรถ Sightseeing Bus ที่วิ่งรอบทะเลสาบคาวากูจิโกะ ไปแวะเที่ยวตามจุดต่างๆ ได้ (ค่าโดยสาร Unlimited Ride Pass สำหรับ 2 วัน : ผู้ใหญ่ 1500 เยน / เด็ก 750 เยน)

จุดท่องเที่ยวแนะนำ อย่างเช่น Kawaguchiko Natural Living Center(จุดชมวิวฟูจิยอดนิยม), Maple Corridor(อุโมงค์ใบเมเปิ้ล) เป็นต้น

สำหรับ Maple Corridor(อุโมงค์ต้นเมเปิ้ล) เป็นอีกจุดชมใบไม้แดงริมทะเลสาบ Lake Kawaguchiko ซึ่งจะมีต้นเมเปิ้ลที่ปลูกเรียงเป็นแถวตามแนวคลองระบายน้ำริมทะเลสาป Lake Kawaguchiko และช่วงปลายปี ใบเมเปิ้ลจะเปลี่ยนสีเป็นสีเหลือง – ส้ม – แดง สีสันสวยงามมาก

จองตั๋วรถบัส จาก โตเกียว ไป คาวากูจิโกะ ได้ที่นี่ คลิกเลย!

จอง ทัวร์ชมภูเขาไฟฟูจิ และทะเลสาบคาวากูจิโกะ จากโตเกียว ได้ที่นี่ คลิกเลย!