รีวิวการเดินทาง จาก “โอซาก้า” ไป หมู่บ้าน ชิราคาวาโกะ

SHARE!

GIFU : รีวิวการเดินทาง จาก “โอซาก้า” ไป หมู่บ้านโบราณ ชิราคาวาโกะ(Shirakawagō)

“ชิราคาวาโกะ” 白川郷 Shirakawagō หมู่บ้านเล็กๆ กลางหุบเขาโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลก ในปี ค.ศ. 1995 เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ที่สามารถมาเที่ยวได้ทุกฤดูกาล ซึ่งจะได้พบกับความสวยงามที่แตกต่างกันไป

จุดเด่น ของบ้านที่นี่ จะเป็นสไตล์ กัสโซ-สึคุริ คำว่า “กัสโซ” แปลว่า “พนมมือ” เนื่องจากหลังคาบ้านมีลักษณะคล้ายมือ 2 มือพนมเข้าหากัน มีความชันของหลังคา 60 องศา เพราะเวลาหิมะตกลงบนหลังคาบ้าน จะได้ไหลลงมาง่ายๆ ไม่สะสมมากจนเกินไปนัก

การเดินทาง : จาก “โอซาก้า” เดินทางด้วยพาส Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass พาสที่ใช้ไป ชิราคาวาโกะ ได้อย่างคุ้มสุดๆ สามารถใช้นั่งรถไฟ และต่อด้วยรถบัสเข้าหมู่บ้านโบราณชิราคาวาโกะ ได้แบบครอบคลุม ไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเลย

สำหรับ Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass เป็นพาสโดยสารรถไฟ JR และรถบัสได้ไม่จำกัดแบบ 5 วันต่อเนื่อง ใช้นั่งรถไฟ JR ท่องเที่ยวในเส้นทางระหว่าง Osaka, Kyoto, Fukui, Kanazawa, Takayama และ Nagoya รวมถึงรถบัสเส้นทางระหว่าง Takayama – Shirakawago – Kanazawa อีกด้วย

สั่งจองพาส JR Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass ได้ที่นี่ คลิกเลย!

จองพาสเที่ยว ชิราคาวาโกะ ใบเดียวคุ้ม!

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติม Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass และจองออนไลน์ ได้ที่นี่ คลิกเลย! : https://shorturl.asia/dNhYs

วิธีการเดินทางจาก “โอซาก้า” ไป “ชิราคาวาโกะ” ด้วย Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass

1. จาก โอซาก้า นั่งรถไฟ THUNDERBIRD ที่สถานี Shin-Osaka Station หรือ Osaka Station ไปลงสถานี Kanazawa Station (แบบจองที่นั่ง หรือ ไม่ต้องจองที่นั่งก็ได้) ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง 40 นาที

2. เมื่อถึงสถานี Kanazawa Station แสดงพาส Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass ติดต่อจองรอบรถบัสไว้สำหรับไป Shirakawagō ที่ศูนย์ Nohi Bus ใกล้ๆ กับสถานีรถไฟ(จองทั้งขาไป และ ขากลับ)

3. มารอขึ้นรถบัสตามรอบเวลาที่จองไว้ จาก Kanazawa Station ไป Shirakawagō ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที

ข้อมูลเพิ่มเติม รอบรถบัส Kanazawa Station – Shirakawagō ดูได้ที่นี่ : https://www.nouhibus.co.jp/highwaybus/kanazawa_en/

จองพาสเที่ยว ชิราคาวาโกะ ใบเดียวคุ้ม คลิกเลย!

สั่งจองพาส JR Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass ได้ที่นี่ คลิกเลย!