รีวิวนั่งรถไฟ YUFUIN NO MORI วิ่งระหว่าง ฟุกุโอกะ กับ ยูฟุอิน

SHARE!

Oita : รีวิวนั่งรถไฟ YUFUIN NO MORI วิ่งระหว่าง “ฟุกุโอกะ” กับ “ยูฟุอิน” ขบวนรถไฟสุดคลาสสิค ที่ต้องมาลองนั่งสักครั้ง

ยูฟุอิน (Yufuin) เมืองเล็กๆ ในจังหวัด โออิตะ(Oita) เป็นอีกเมืองที่มีบรรยากาศน่ารัก น่าเที่ยว ที่หลายคนต้องหาโอกาสมาเยือนกันสักครั้ง ด้วยสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ และสิ่งปลูกสร้างที่ได้บรรยากาศกลิ่นอายของยุโรป มีร้านค้า ร้านอาหารน่ารักมากมาย และมีมุมถ่ายให้ได้มาถ่ายรูปเล่นกัน

จองตั๋วรถไฟ JR KYUSHU PASS ได้ที่นี่!

สำหรับการเดินทางไป Yufuin สามารถเดินทางไปด้วยรถไฟ โดยมีขบวนยอดนิยมอย่าง YUFUIN NO MORI ที่วิ่งระหว่าง Hakata Station(Fukuoka) ไป Yufuin Station ซึ่งเป็นขบวนที่ขึ้นชื่อว่าจอง(เวลาที่ถูกใจ)ได้ยาก และต้องจองล่วงหน้าร่วมเดือนเลยทีเดียว ถึงจะได้เวลาของเที่ยวรถที่เหมาะสมกับการเดินทาง

วิธีการจอง YUFUIN NO MORI

1. ในทริปนี้ ใช้พาส JR Northern Kyushu Rail Pass โดยจองซื้อพาสออนไลน์ล่วงหน้าผ่าน Klook เมื่อสั่งซื้อเรียบร้อยจะได้เลขของใบจองมาเป็น KLOOK Voucher(E-Ticket issued by KLOOK)

ซื้อพาสที่นี่ >> Kyushu Rail Pass (ครอบคลุมพื้นที่ฝั่งเหนือ/ฝั่งใต้/ทั้งหมดในคิวชู) ซื้อ JR Kyushu Rail Pass คลิกเลย!

2. นำเลขใบจองที่ได้ KLOOK Voucher(E-Ticket issued by KLOOK) ไปจองที่นั่งของ YUFUIN NO MORI ในเว็บไซต์ของ https://kyushurailpass.jrkyushu.co.jp/reserve/

3. กรอกรายละเอียดข้อมูล ผู้โดยสาร วัน เวลา เดินทาง เพื่อจองที่นั่ง ซึ่งจะมีค่าบริการจองที่นั่ง = 1,000 เยน/ที่นั่ง สามารถดูวิธีการกรอกข้อมูลโดยละเอียดได้ที่นี่ https://www.jrkyushu.co.jp/english/booking/manual_e.pdf

4. หลังจาก ได้รับอีเมล์ยืนยันการจองที่นั่งแล้ว ในวันเดินทาง ตอนไปแลกพาสที่ JR Ticket Office เจ้าหน้าที่ก็จะออกตั๋วสำหรับ YUFUIN NO MORI ให้ด้วย ก็เตรียมไปขึ้นรถไฟตามเวลาที่จองมาได้เลย (JR Ticket Office ที่สถานีรถไฟ Hakata Station จะมีนักท่องเที่ยวมาต่อคิวรอแลกพาสฯ และใช้บริการกันเยอะ ควรวางแผนเผื่อเวลากันไว้ด้วยนะ)

5. YUFUIN NO MORI จะให้บริการวิ่งระหว่าง สถานี Hakata Station(Fukuoka) กับ สถานี Yufuin Station ใช้เวลาเดินทางในแต่ละเที่ยว 2 ชั่วโมง

Hakata – Yufuin : Yufu No.1 (7:43) / Yufuin no Mori No.1 (9:17) / Yufuin no Mori No.3. (10:11) / Yufu No.3 (12:13) / Yufuin no Mori No.5 (14:38) / Yufu No.5 (18:30)

Yufuin – Hakata : Yufu No.2 (9:07) / Yufuin Mori No.2 (12:01) / Yufu No.4 (14:15) / Yufin no Mori No.4 (15:56) / Yufuin no Mori No.6 (17:11) / Yufu No.6 (19.26)

YUFUIN NO MORI ขบวนรถไฟสุดคลาสสิค ที่มีการตกแต่งได้อย่างสวยงาม พร้อมบริการต่างๆ ที่ให้ความรู้สึกสะดวกสบายตลอดการเดินทาง

ภายใน ขบวนรถไฟมีที่นั่งที่กว้างนั่งสบาย มีหน้าต่างที่ใหญ่ สามารถมองเห็นวิวระหว่างทางได้อย่างชัดเจน มีตู้โดยสารที่มีบาร์เล็กๆ สำหรับจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่ม และของที่ระลึกเกี่ยวกับ YUFUIN NO MORI

และ ยังมีพนักงานที่คอยให้บริการรถเข็นขายอาหารและเครื่องดื่ม มาบริการถึงที่นั่งอีกด้วย กินขนมไป จิบเครื่องดื่มไป พร้อมชมวิวไปด้วยเพลินมากเลย เป็นขบวนรถไฟที่ต้องหาโอกาสมานั่งกันสักครั้งนะ

PASS ที่เกี่ยวข้องสำหรับท่องเที่ยวใน FUKUOKA(KYUSHU)