สมุทรสงคราม : 12 จุดเช็คอิน กิน เที่ยว

SHARE!

SAMUTSONGKHRAM : 12 จุดเช็คอิน กิน เที่ยว “สมุทรสงคราม” เที่ยวง่าย ใกล้กรุงฯ พักผ่อนในวันสบายกับทริปเบาๆ 2 วัน 1 คืน

ทริปนี้ จะพาไปเที่ยวเมืองรองกับทริปสั้นๆ สบายๆ กันที่ “จังหวัดสมุทรสงคราม” จังหวัดที่อยู่ใกล้กับกรุงเทพฯ เดินทางได้สะดวก ขับรถก็ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้น จะมาเลือกมาเที่ยวแบบเดย์ทริป เที่ยวใน 1 วัน หรือ หากมีเวลาแนะนำมาพักสักคืน ก็น่าสนใจเช่นกัน

สมุทรสงคราม มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ วัด พิพิธภัณฑ์ ฯลฯ ให้ได้เที่ยวชมและเรียนรู้เรื่องราวในอดีต รวมถึงมีตลาดที่ขึ้นชื่ออย่าง “ตลาดน้ำอัมพวา” ที่มีร้านค้า ร้านอาหาร มากมาย ในบรรยากาศริมน้ำ ให้ได้แวะชิมแวะซื้อกลับไปเป็นของฝาก โดยมีเมนูห้ามพลาดเมื่อมาเยือนสมุทรสงครามอย่าง “ปลาทู” ที่รสชาติอร่อย ใครๆ ก็ต้องมาลองชิมครับ

การเดินทาง จาก กรุงเทพฯ ใช้เส้นทาง ถนนพระราม 2 ผ่าน จังหวัดสมุทรสาคร มุ่งหน้าสู่ จังหวัดสมุทรสงคราม รวมระยะทางประมาณ 80 กิโลเมตร

#Amazingthailand

#โมเมนต์ที่ใช่สร้างได้ไม่ต้องรอ

#CHAILAIBACKPACKER

01 | วัดจุฬามณี

จุดหมายแรกของการเดินทางมาเยือน “จังหวัดสมุทรสงคราม” ก็ขอมาเข้าวัด ทำบุญ ไหว้พระ เพื่อเป็นสิริมงคล กันเสียก่อน โดยมาที่ “วัดจุฬามณี” วัดขึ้นชื่อของจังหวัด และสำหรับสายมูก็ยังมี ท้าวเวสสุวรรณ ให้สักการะขอพรให้สมปรารถนา

วัดจุฬามณี ตั้งอยู่ใน อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม เป็นวัดเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมาหลายร้อยปี สร้างขึ้นตั้งแต่ในสมัยของกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย

ภายในวัด จะได้ชมความสวยงามของ อุโบสถจัตุรมุขหินอ่อน อันเป็นที่ประดิษฐานของพระประธานบนฐานสูงดูน่าเลื่อมใส ตัวอุโบสถ มีขนาดกว้าง 40 เมตร ยาว 80 เมตร ปูพื้นด้วยหินหยกสีเขียว ผนังของอุโบสถมีภาพจิตรกรรมฝาผนังเรื่องราวเกี่ยวกับพุทธประวัติ

ในแต่ละวัน จะมีประชาชนผู้มีจิตศรัทธา เข้ามาทำบุญไหว้พระ และสักการะขอพรกันอย่างไม่ขาดสาย โดยเฉพาะบริเวณของรูปปั้น “ท้าวเวสสุวรรณ” ที่มีความเชื่อว่า จะคอยปกปักรักษาและคุ้มครองให้พ้นจากสิ่งชั่วร้าย และนอกจากนี้ ยังมีวัตถุมงคลสำหรับให้เช่าบูชาเพื่อเสริมสิริมงคลอีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม

● ที่อยู่ : ตำบล บางช้าง อำเภออัมพวา สมุทรสงคราม 75110

● ติดต่อ : 034 751 188

● พิกัด : https://maps.app.goo.gl/8jqYaom1J33qgVrZ8

02 | วัดบางกุ้ง

จาก “วัดจุฬามณี” เดินทางมาต่อที่ “วัดบางกุ้ง” วัดเก่าแก่อีกแห่งหนึ่ง ที่มีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ

วัดบางกุ้ง ตั้งอยู่ใน ต.บางกุ้ง อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา เป็นวัดที่มีจุดเด่นอยู่ที่พระอุโบสถเก่าแก่ ที่ถูกปกคลุมด้วยรากไม้ขนาดใหญ่ จนเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันซีนแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรสงคราม ที่ต้องแวะมาเที่ยวชม

ตัวของอุโบสถ ถูกปกคลุมด้วยรากไม้ใหญ่ถึง 4 ชนิด คือ ได้แก่ ต้นโพธิ์, ต้นไทร, ต้นไกร และต้นกร่าง จากภายนอกสามารถมองผ่านช่องหน้าต่างเข้าไปในอุโบสถได้ ซึ่งจะมองเห็นพระประธาน “หลวงพ่อนิลมณี” หรือ “หลวงพ่อดำ” ประดิษฐานอยู่ภายในอุโบสถ

“หลวงพ่อนิลมณี” เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย ประดิษฐานอยู่ภายในอุโบสถ และยังมีภาพจิตรกรรมฝาผนังที่ถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับพุทธประวัติอีกด้วย โดยตลอดทั้งวัน ก็จะมีพุทธศาสนิกชนเข้ามาสักการะกราบไหว้ “หลวงพ่อนิลมณี” กันอย่างมากมาย

ข้อมูลเพิ่มเติม

● ที่อยู่ : ตำบล บางกุ้ง อำเภอ บางคนที สมุทรสงคราม 75120

● พิกัด : https://maps.app.goo.gl/Nq1pbVnisEGxBfaD8

03 | อนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช(ค่ายบางกุ้ง)

ใกล้กันกับ “วัดบางกุ้ง” มี อนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช อยู่ในพื้นที่บริเวณเดียวกัน ซึ่งเป็นสถานที่ที่ถูกเรียกว่า ”ค่ายบางกุ้ง” ที่มีเรื่องราวประวัติศาสตร์ความเป็นมา

“ค่ายบางกุ้ง” ในอดีตเคยเป็นที่ตั้งค่ายรบโบราณในสมัยพระเจ้าเอกทัศน์ ซึ่งหลังจากเหตุการณ์เสียกรุงศรีอยุธยาครั้งที่ 2 สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ก็ได้เริ่มฟื้นฟูค่ายแห่งนี้อีกครั้ง โดยได้ตั้งกองทหารและใช้เป็นที่รับศึกจากกองทัพพม่า เพราะว่าเมืองแม่กลองเป็นเส้นทางของกองทัพพม่า จนสามารถสู้รับชนะข้าศึกได้ และภายหลังก็ได้มีการสร้าง อนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ไว้เป็นอนุสรณ์

โดยรอบบริเวณของ “ค่ายบางกุ้ง” ก็จะมีแนวกำแพงจำลอง และมีรูปปั้นคนที่จำลองเรื่องราวในอดีต รวมถึงท่าแม่ไม้มวยไทย ให้ได้ศึกษาเรียนรู้

ข้อมูลเพิ่มเติม

● ที่อยู่ : ตำบล บางกุ้ง อำเภอ บางคนที สมุทรสงคราม 75120

● พิกัด : https://maps.app.goo.gl/mLiTc1dez6NAZJH57

04 | ตลาดร่มหุบ

ชื่อของ “ตลาดร่มหุบ” เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทย รวมไปถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่ต้องลองแวะมาเที่ยวชมความน่าสนใจและไม่เหมือนใคร ของตลาดแห่งนี้สักครั้ง

ตลาดร่มหุบ เป็นตลาดที่อยู่ติดกับ สถานีรถไฟแม่กลอง ซึ่งมีความแตกต่างจากตลาดทั่วไป เพราะจะมีรถไฟวิ่งผ่ากลางตลาดด้วย โดยในช่วงที่รถไฟวิ่งผ่าน บรรดาร้านค้าต่างๆ ริมทางรถไฟ ก็จะมีการหุบร่ม เก็บของหลบ และเมื่อรถไฟวิ่งผ่านไปแล้ว ก็กลับมากางร่ม และวางของขายเหมือนเดิม เป็นที่ตื่นตาตื่นใจของนักท่องเที่ยว

ภายใน ตลาดแห่งนี้ จะมีร้านค้าขายสินค้า ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม เสื้อผ้า และของที่ระลึกต่างๆ มากมาย

ถ้าใครอยากมาตรงช่วงไฮไลต์ ตอนรถไฟวิ่งผ่านตลาดก็ต้องเช็คเวลาของรถไฟให้ดีด้วยนะ

ข้อมูลเพิ่มเติม

● ที่อยู่ : ตลาดแม่กลอง แม่กลอง อำเภอเมืองสมุทรสงคราม สมุทรสงคราม 75000

● พิกัด : https://maps.app.goo.gl/2n5E1wJkJQHgUjXE6

05 | ร้านเจ๊เก๊กฮวย แม่กลอง

หากพูดถึงเมนูอร่อย เมื่อมาเยือน “สมุทรสงคราม” ก็ต้องยกให้ “ปลาทู” ที่ต้องมาแวะลองชิมให้ได้ ซึ่งก็มีร้านอาหารอร่อยที่มีเมนูปลาทูอยู่มากมาย

ร้านเจ๊เก๊กฮวย แม่กลอง เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่ขึ้นชื่อ มีเมนูอร่อยๆ จากปลาทูให้ได้เลือกทาน ในบรรยากาศร้านแบบง่ายๆ เป็นกันเอง อยู่ติดถนนใหญ่ สามารถมาแวะทานได้ง่าย และมีที่จอดรถหน้าร้าน

สำหรับ เมนูแนะนำ จากวัตถุดิบ “ปลาทู” ก็อย่างเช่น ปลาทูทอดราดน้ำปลา, ปลาทูต้มมะนาว, ปลาทูทอดสามรส, ปลาทูทอดผัดกะเพรา เป็นต้น และมีเมนูอื่นๆ ที่น่าสนใจอย่างเช่น หอยหลอดผัดฉ่า, หมึกผัดกะปิ ฯลฯ ให้ได้ลองชิมอีกด้วย

และ ทีเด็ดที่ชอบที่สุด ก็ต้องเป็นเมนู “ปลาทูทอดราดน้ำปลา” ปลาทูสด ทอดมาแบบร้อนๆ กรอบๆ ราดด้วยน้ำจิ้มรสเด็ด อร่อยอย่าบอกใครทีเดียว

ข้อมูลเพิ่มเติม

● ที่อยู่ : ถนน ราษฎร์ประสิทธิ์ ตำบล แม่กลอง อำเภอเมืองสมุทรสงคราม สมุทรสงคราม 75000

● เวลาเปิด : 07.00 น. – 14.30 น.

● ติดต่อ : 087 155 1694

● พิกัด : https://maps.app.goo.gl/KuDYBfzGRr4T9Mt17

06 | อาสนวิหารแม่พระบังเกิด บางนกแขวก

มาถึง จุดเช็คอิน ถ่ายรูปสวยๆ ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งของ สมุทรสงคราม สถาปัตยกรรมอันสวยงามโดดเด่น อาสนวิหารแม่พระบังเกิด บางนกแขวก

โบสถ์คาทอลิค “อาสนวิหารแม่พระบังเกิด บางนกแขวก” ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำแม่กลอง ปากคลองบางนกแขวก มีอายุกว่า 100 ปี เป็นสถาปัตยกรรมแบบโกธิคของฝรั่งเศส มีโครงสร้างสูง และมียอดเป็นหอสูงแหลมอยู่ข้างบน ภายในประดับด้วยภาพกระจกสีสวยงาม

ด้วยความสวยงามของตัวอาคาร จึงมักจะมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนเข้ามาถ่ายรูปกัน เป็นฉากสำหรับถ่ายภาพสวยๆ และยังเป็นแหล่งพักผ่อน มานั่งเล่นชมบรรยากาศริมแม่น้ำแม่กลอง ในบรรยากาศสงบลมโชยสบายๆ

ข้อมูลเพิ่มเติม

● ที่อยู่ : ตำบล บางนกแขวก อำเภอ บางคนที สมุทรสงคราม 75120

● พิกัด : https://maps.app.goo.gl/AsKWu9RptEc5KxrUA

07 | บ้านสวนมะนาวโห่ลุงศิริ

ถัดออกไปอีกไม่ไกลจาก อาสนวิหารแม่พระบังเกิด บริเวณริมแม่น้ำแม่กลอง มีจุดพักผ่อนริมน้ำที่น่าสนใจ ให้แวะมาดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ พร้อมชมวิวบรรยากาศริมแม่น้ำ

บ้านสวนมะนาวโห่ลุงศิริ แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรแบบเกษตรอินทรีย์ ที่มีพื้นที่กว่า 40 ไร่ โดยมีการปลูกมะม่วงหาวมะนาวโห่ พร้อมผลิตและจำหน่าย ผลิตภัณฑ์แปรรูปในแบรนด์สิริสมปอง

“มะม่วงหาวมะนาวโห่” เป็นผลไม้สมุนไพรชนิดหนึ่ง ลักษณะผลเรียวเล็ก มีสีแดง รสชาติของผลสุกจะออกหวาน มีธาตุเหล็กและวิตามินซีสูง มีประโยชน์ต่อร่างกาย

ที่นี่ มีส่วนของคาเฟ่ริมน้ำมีทั้งโซนนั่งเล่นรับลม และโซนติดแอร์เย็นชื่นใจ ให้ได้มานั่งพักผ่อน จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ที่มีวัตถุดิบจาก “มะม่วงหาวมะนาวโห่” 

และ นอกจากนี้ ยังมีสินค้าของสวนมะม่วงหาวมะนาวโห่ลุงศิริ ไม่ว่าจะเป็น ผลสด หรือผลิตภัณฑ์แปรรูป อย่างเช่น ชาผลมะนาวโห่ มะนาวโห่ลอยแก้ว น้ำมะม่วงหาวมะนาวโห่พร้อมดื่ม เป็นต้น ให้ได้เลือกชม เลือกซื้อกลับไปเป็นของฝากได้ตามต้องการ

ข้อมูลเพิ่มเติม

● ที่อยู่ : ตำบล บางนกแขวก อำเภอ บางคนที สมุทรสงคราม 75120

● เวลาเปิด : 09.00 น. – 17.00 น.(ปิดวันพฤหัสบดี)

● โทร : 080 566 5124

● พิกัด : https://maps.app.goo.gl/jxmMKgum4iHxkkRUA

08 | ตลาดน้ำอัมพวา

มาถึงอีกตลาดขึ้นชื่อที่ใครๆ ก็รู้จัก หรือ เคยได้ยินชื่อนี้ กับ “ตลาดน้ำอัมพวา” แหล่งรวมร้านค้า และของกินมากมาย ให้ได้มาช้อปปิ้ง เดินเล่น ซื้ออะไรอร่อยๆ กินกัน

“ตลาดน้ำอัมพวา” ตลาดชื่อดังของ สมุทรสงคราม ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน ภายในตลาด จะมีคลองอัมพวาไหลผ่าน ซึ่งจะมีบรรดาพ่อค้าแม่ค้าพายเรือมาขายอาหาร อย่างเช่น ก๋วยเตี๋ยวเรือ ผลไม้ เครื่องดื่มหลากชนิด และขนมท้องถิ่นอื่นๆ

ตลอดสองฝั่งของคลองก็จะเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารมากมายเช่นกัน บรรยากาศคึกคักไปด้วยผู้คนที่มาจับจ่ายใช้สอย

ในช่วงหน้าร้อนนี้ เป็นช่วงผลไม้ที่กำลังออกผล อย่างเช่น ส้มโอ และ ลิ้นจี่ ถ้าได้มาเดินตลาดแห่งนี้ ก็จะพบกับผลไม้ดังกล่าววางขายอยู่เต็มไปหมด

มาเที่ยว “ตลาดอัมพวา” รอบนี้ เจอส้มโอเยอะมาก เป็นส้มโอที่มาจากหลายๆ สวนใน จังหวัดสมุทรสงคราม นี้เอง ที่มาวางขายกัน เป็นส้มโอผลโตน่าทานมาก สามารถซื้อเป็นลูกๆ กลับบ้าน หรือ แบบที่ปอกเสร็จเรียบร้อยพร้อมทานก็ได้เหมือนกัน รสชาติหวาน กรอบ ยิ่งถ้าแช่เย็นๆ จะก็จะยิ่งเพิ่มความอร่อย เป็นส้มโอคุณภาพ และราคาไม่แพงด้วยนะ

และ ภายใน ตลาดน้ำ ยังมี กิจกรรมท่องเที่ยว อย่างการล่องเรือชมวิถีชีวิตของผู้คนริมสองฝั่งของตลาดน้ำ ซึ่งเรือที่ให้บริการ จะพาวนชมตามจุดท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ อย่างเช่น วัด หรือ สวนผลไม้ ซึ่งถ้าใครสนใจก็ลองนั่งเรือเปลี่ยนบรรยากาศอย่างนี้ก็ดีเหมือนกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม

● ที่อยู่ : ตำบล อัมพวา อำเภออัมพวา สมุทรสงคราม 75110

● พิกัด : https://maps.app.goo.gl/fppBy6Z2sBcVNbjX6

09 | ร้านเตี๋ยว ตก กะลา (สาขา 1)

เดินเล่นชม “ตลาดน้ำอัมพวา” จนรู้สึกหิว ก็ต้องแวะหาอะไรกินกันสักหน่อย มีร้านที่น่าสนใจอย่าง ร้านเตี๋ยว ตก กะลา ร้านนี้ ต้องมาลองชิม

ร้านเตี๋ยว ตก กะลา เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่ตกแต่งแบบย้อนยุค ได้บรรยากาศของบ้านริมน้ำ มีบริการเมนูก๋วยเตี๋ยวให้เลือก ทั้งน้ำใส น้ำตก ต้มยำ รวมถึงเครื่องดื่มร้อนเย็นต่างๆ

อีกหนึ่ง จุดเด่น ของร้าน ก็คือ ภาชนะที่ใส่อาหาร ก็จะเป็นกะลามะพร้าว(ตามชื่อของร้าน) สามารถนั่งทานในร้าน หรือ เลือกนั่งทานหน้าร้าน พร้อมชมวิวริมน้ำก็ได้

ข้อมูลเพิ่มเติม

● ที่อยู่ : ตำบล อัมพวา อำเภออัมพวา สมุทรสงคราม 75110

● เวลาเปิด : 09.00 น. – 18.00 น.

● โทร : 089 919 5563

● พิกัด : https://maps.app.goo.gl/hDoJb9XCVcx7DWUA8

10 | ร้านรอยอินทร์ ลอดช่องไทย

จากเมนูของคาว มาแนะนำของหวานกันบ้าง กับ “ลอดช่อง” จากร้านรอยอินทร์

ร้านรอยอินทร์ ลอดช่องไทย เป็นอีกหนึ่งในหลายๆ ร้านที่อยู่ใน ตลาดน้ำอัมพวา มีเมนูเด่น คือ “ลอดช่อง” แบบตำรับโบราณ รสชาติกะทิ หวานหอม มีกลิ่นของใบเตยแบบไทยๆ

สามารถเลือกใส่ท้อปปิ้ง แตงไทย เผือก ตามต้องการได้ และ ก็เติมน้ำแข็งลงไปให้เย็นๆ หน่อย ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้อย่างดีเลย

ข้อมูลเพิ่มเติม

● ที่อยู่ : ตำบล อัมพวา อำเภออัมพวา สมุทรสงคราม 75110

● โทร : 085 408 6184

● พิกัด : https://maps.app.goo.gl/8wjn1L9z7G4qt7Vv6

11 | อุทยานพระบรมราชานุสรณ์ สมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย

อุทยานพระบรมราชานุสรณ์ สมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย หรือ อุทยาน ร.2 สถานที่สำคัญที่อยู่ไม่ไกลจาก ตลาดน้ำอัมพวา เป็นแหล่งเรียนรู้ เรื่องราวทางประวัติศาสตร์ในอดีต มาจำลองให้เข้าใจได้ง่าย

ภายใน อุทยาน ร.2 แบ่งออกเป็นส่วนต่างๆ ให้ได้เข้าไปชมและศึกษาเรียนรู้ อย่างเช่น อาคารทรงไทยหมู่ 5 หลัง จัดเป็นพิพิธภัณฑ์วิถีชีวิตไทยสมัยต้นกรุงรัตนโกสินทร์ ที่จัดแสดงนิทรรศการสะท้อนให้เห็นความเป็นอยู่และการดำรงชีวิตของชาวไทยในสมัยรัชกาลที่ 2

โดยอาคารทรงไทยหมู่ 5 หลัง จะแบ่งเป็นห้องที่จัดแสดงข้าวของเครื่องใช้โบราณ และจำลองวิถีชีวิตของคนสมัยนั้น อย่างเช่น ห้องชาย ห้องหญิง หอกลาง ชานเรือน ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเดินชมได้อย่างใกล้ชิด

นอกจากนี้ ยังมี โรงละครกลางแจ้ง อาคารเรือนไทยหมู่ 5 หลัง สวนพันธุ์ไม้ในวรรณคดี รวมไปถึงการจัดสวนสวยๆ บรรยากาศร่มรื่น ให้ได้ถ่ายรูปเล่นกันอีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม

● ที่อยู่ : ตำบล อัมพวา อำเภออัมพวา สมุทรสงคราม 75110

● เวลาเปิด : 08.00 น. – 16.30 น.(ปิดวันพุธ)

● โทร : 034 751 376

● พิกัด : https://maps.app.goo.gl/vp7tz8HpnDubjTw57

12 | Lumphawa Amphawa Resort

ได้มาเที่ยว “สมุทรสงคราม” ทั้งที หากมีเวลา แนะนำให้มาพักสักคืน มีที่พักให้เลือกมากมาย ทั้งแบบใกล้ตลาดน้ำได้บรรยากาศคึกคัก หรือ ถ้าชอบแบบเงียบสงบได้ใกล้ชิดธรรมชาติหน่อย ก็ต้องลองมาพักที่นี่เลย

ลำพวา อัมพวา รีสอร์ต Lumphawa Amphawa Resort เป็นที่พักตั้งอยู่ริมน้ำบรรยากาศร่มรื่น ตัวที่พักออกแบบได้อย่างสวยงามกลมกลืนไปกับธรรมชาติ ได้ความรู้สึกของการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง

ห้องพัก กว้างขวางโล่งโปร่งสบาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ทั้ง TV เครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น และบริการอื่นๆ ที่เป็นมาตรฐาน

ในส่วนของ ห้องอาหาร จะอยู่ติดริมแม่น้ำ ใกล้ชิดธรรมชาติ มีเมนูหลากหลายรวมถึงเมนูจากวัตถุดิบท้องถิ่น รสชาติอร่อย มาทานอาหารในบรรยากาศริมน้ำ ก็ชิลดีเหมือนกันนะ

สำหรับในช่วงค่ำคืน “อัมพวา”  ก็ยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวอย่าง การล่องเรือออกไปดูหิงห้อย ตามเส้นทางลำคลอง ซึ่งถ้าใครสนใจก็สามารถติดต่อเรือนำเที่ยวที่ให้บริการเอาไว้ล่วงหน้าได้

ข้อมูลเพิ่มเติม

● ที่อยู่ : ลำพวา อัมพวา รีสอร์ต สมุทรสงคราม

● โทร : 034 763 970

● พิกัด : https://maps.app.goo.gl/nr5aBPBb5CrDME9F8

นอกจากนี้ “สมุทรสงคราม” ก็ยังมี สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และร้านอาหารเมนูอร่อยๆ อีกมากมาย ในวันหยุดพักผ่อนสบายๆ ถ้าไม่รู้จะไปเที่ยวไหน ก็ลองออกเดินทางไปเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อย่าง “สมุทรสงคราม” กันได้นะ อีกหนึ่งเมืองรองน่าเที่ยวที่ขอแนะนำเลยครับ