มาเลเซีย : ปีนัง ทริป กิน เที่ยว ในจอร์จทาวน์(2 วัน 1 คืน)

SHARE!

ปีนัง ก็แค่ปากซอย! (2022) เป็นอีกเมืองที่เที่ยวง่าย ถือเป็นทริป ท่องเที่ยวต่างประเทศ ที่แทบจะไม่ต้องเตรียมตัววางแผนอะไรมากมายเลย ใช้เวลาเที่ยวไม่เยอะ มีเวลาน้อยก็เที่ยวได้ สามารถแวะมาพักผ่อน ถ่ายรูปเล่นกับ Street Arts หาอะไรกินได้อย่างเพลินๆ ครับ

Klook.com

 

ปีนัง มาเลเซีย (2 วัน 1 คืน)

การเดินทาง : จาก กรุงเทพฯ บินตรงสู่ ปีนัง ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จากนั้น นั่งรถโดยสารสาย 401 หรือ 401E เข้าเมือง จอร์จทาวน์(2.7 RM) หรือ จะเรียก Grab ก็ได้ และการเที่ยวในปีนังนักท่องเที่ยวก็มักจะใช้บริการ Grab ครับ เพราะสะดวกดี และราคาไม่แพงอีกด้วย (อัตราแลกเปลี่ยน 1 RM = 8 THB)

 

ที่พัก ปีนัง

ทริปนี้ มาพัก Kim Haus ใน ย่านจอร์จทาวน์ เป็นที่พักสไตล์ Loft ราคาหลักร้อย ตั้งอยู่ใกล้แหล่ง กิน เที่ยว เดินได้ใกล้ๆ ภายในที่พัก มีของเก่า ของสะสมมากมาย บริเวณชั้นล่าง มีส่วนของคาเฟ่และร้านอาหาร

ส่วนห้องพัก จะมีขนาดเล็กหน่อย แต่ก็ได้ความเป็นส่วนตัว และพนักงานก็น่ารักคอยดูแลอย่างดีเลย

 

อาหาร ปีนัง 

เมนูอาหาร “ปีนัง” มีเมนูอาหารให้ลองชิมมากมาย อย่างเช่น Char Kway Teow, Laksa, Nasi Lemak, Lok Lok เป็นต้น

โดยมีย่าน Street Foods ที่สามารถไปเดินเล่นหาของกินได้อย่าง Chulia Street Night Hawker Stalls ที่อยู่ใกล้กับที่พักครับ จะมีร้านมาตั้งแผงขายกันตั้งแต่ช่วงเย็น บรรยากาศคึกคักไปด้วยผู้คนมากมาย

 

สตรีทอาร์ต ปีนัง

StreetArts ภาพงานสตรีทอาร์ต ที่ซ่อนตัวอยู่ตามจุดต่างๆ ใน ย่านจอร์จทาวน์ ที่ใครมาเที่ยวปีนังแล้ว ต้องมาถ่ายรูปเล่นกัน โดยจะมี Armenian Street ถนนที่มีกลุ่มของงานสตรีทอาร์ตกระจุกตัวอยู่เยอะ และมี ร้านค้า ร้านขนม และ ร้าน Ice Ball เมนูคลายร้อน ที่ไม่ควรพลาด!

 

รวมภาพ STREET ARTS ปีนัง

 

ข้อมูลพิกัด Street Arts ที่นี่ : https://streetartpenang.com/