5 สถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝน

SHARE!

5 สถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝน ในประเทศไทย

สายฝนเริ่มโปรยปราย เข้าสู่ฤดูฝนกันแล้ว เพื่อนๆ รู้มั้ยครับว่า หน้าฝน แบบนี้ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอยู่มากมายให้ได้ไปสัมผัส สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากออกไปเที่ยวในบรรยากาศช่วงหน้าฝน แต่ยังไม่รู้จะไป “เที่ยวหน้าฝน” ที่ไหนกันดี? ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝนที่ไม่ควรพลาด ดังนี้ครับ..

c10

 

A.) “ทุ่งดอกกระเจียว จ.ชัยภูมิ”

c8
ดอกกระเจียวสีสันสดใส

 

ในช่วงฤดูฝนเป็นช่วงที่ดอกกระเจียวสีชมพูอมม่วงและสีขาว จะผลิดอกบานชูช่อสวยสดงดงามเต็มทั่วท้องทุ่ง ซึ่งขณะนี้ทางจังหวัดก็ได้จัดงาน “วันดอกกระเจียวงาม 2558” ระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน-31 สิงหาคม 2558 ณ บริเวณอุทยานแห่งชาติ ป่าหินงาม อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ และบริเวณอุทยานแห่งชาติไทรทอง อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ

 

B.) “ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์”

c4
ตามรอยละครดังที่ไร่กะหล่ำปลี

ไม่ต้องรอหน้าหนาว ในบรรยากาศฝนตกชุ่มฉ่ำ “ภูทับเบิก” มีอากาศเย็นสบาย และยังมีสายหมอกให้ชื่นชมอีกด้วย ยังไม่พอแถมด้วยไร่กะหล่ำปลีสุดลูกหูลูกตา สงบ ไม่วุ่นวาย และอากาศสดชื่นอีกด้วย

 

C.) “ลำน้ำเข็ก จ.พิษณุโลก”

c5
พักผ่อนริมน้ำเข็ก

กิจกรรมสนุกๆ แบบนี้ต้องรอฤดูฝนเท่านั้น กับการล่องแก่งไปตามกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยว ซึ่งที่นี่มีกระแสน้ำไหลผ่านเกาะแก่งมากมาย และตลอดเส้นทางยังมีระดับความยากง่ายท้าทายความสามารถตลอดระยะทาง 8 กิโลเมตร

 

D.) “ปิล็อก หมู่บ้านอีต่อง จ.กาญจนบุรี”

c6
ปิล๊อก บ้านอีต่อง ให้ความชุ่มชื้นเย็นสบาย

หมู่บ้านเล็ก ๆ ในหุบเขาที่เงียบสงบ และยังมีวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม ในบรรยากาศฝนพรำ ที่นี่จะเต็มไปด้วยความสดชื่น มีจุดชมวิวที่สวยงาม รายล้อมด้วยสายหมอก และขุนเขา อีกทั้งยังมีอาหารป่า แปลกๆ ให้เพื่อนๆ ได้ลิ้มลองแก้หนาวกันอีกด้วย

 

E.) “ทะเลภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย”

c3
ช่วงท่องเที่ยวฝั่งอ่าวไทย ทะเลสวย ฟ้าใส

ถึงแม้จะเข้าสู่หน้าฝน แต่ทราบกันมั้ยครับว่า ช่วงนี้แหละ เป็นฤดูกาลท่องเที่ยวของภาคใต้ฝั่งอ่าวไทยเลย ทะเลช่วงนี้คลื่นทะเลจะสงบ ฟ้าสวย น้ำใส อากาศดี เหมาะแก่การเที่ยวเกาะ ทั้ง เกาะสมุย เกาะพงัน เกาะเต่า-นางยวน หมู่เกาะอ่างทอง เป็นต้น

นอกจากนี้ ก็ยังมีอีกหลายที่ที่น่าสนใจในช่วงหน้าฝนนี้เช่นกัน เห็นมั้ยล่ะครับว่า “ฝน” ไม่ใช่อุปสรรคในการท่องเที่ยวเลยครับ เมืองไทยของเราเที่ยวได้ตลอดปีครับ หน้าฝนนี้ออกไปเที่ยวกันดีกว่าเน้อ!