ชวนชิม 3 เบียร์ เมือง VIETNAM

SHARE!

ไฉไลชิมเบียร์..!!
ชวนชิม 3 เบียร์เมือง VIETNAM

..เมื่อไปเที่ยว “เวียดนาม” ปฎิเสธไม่ได้นะครับ ที่จะต้องไปลองชิมเบียร์ในพื้นที่นั้นๆ.. เดี๋ยวจะลองพาเพื่อนๆ ไปชิมเบียร์เวียดนามกันครับ..

..หลังจากแอดมินได้ไปเยือนถิ่นเหงียนไปมาก็หลายครั้งหลายครา ครบทั้งเวียดนาม เหนือ กลาง ใต้ แล้ว เมื่อไปเที่ยวก็ได้ไปลองเบียร์เวียดนามครบทุกพื้นที่เลย โดยรวมแล้วเบียร์เวียดนาม ราคาจะถูกกว่าที่ไทยเราครึ่งต่อครึ่งได้เลยนะครับ ชาวเวียดนามจะนิยมมานั่งดื่มเบียร์ และจิบชากัน (ซึ่งส่วนใหญ่จะจิบชากันมากกว่า) กันตามร้านที่ตั้งโต๊ะเล็กๆ ริมถนน ชมบรรยากาศการจราจรอันแสนวุ่นวายในยามเย็น..

Hanoi Beer :: เบียร์จากเวียดนามเหนือ ซึ่งใครที่ไปเที่ยวฮานอย คงจะเห็นวางขายกันอย่างมากมาย อย่างเช่นแบบกระป๋องนี่ ตามร้านทั่วไปก็ประมาณ 9000 ดอง หรือ 13-14 บาทไทย แต่พูดถึงรสชาติแล้วอาจไม่ถูกปากสักเท่าไรครับ เพราะหลังจากดื่มไปแล้วมันจะมีรสแบบ อึนๆ ทิ้งท้ายแต่ละอึกที่ดื่มไปตลอดเลย..

2011-08-19 16.26.58
“จิบเบียร์ฮานอย ท่ามกลางหมอกหนา ที่ SAPA”


Hue Beer :: เบียร์จากเวียดนามกลาง รสชาติถือว่าโอเคครับ แต่หาซื้อยากพอสมควรเลย ส่วนใหญ่จะเห็น HUDA Beer มากกว่า แต่ Hue Beer รสชาติจะเยี่ยมกว่าครับ ชอบรูปทรงขวด และก็ฉลากมากครับ สวยดีได้อารมณ์แบบเวียดนามดีครับ ราคา 15,000 ดอง หรือ ประมาณ 20 บาท ครับ

 

DSCF3487 copy
“สุนทรีกับเบียร์เว้ ท่ามกลางย่านเมืองเก่า”

 

Saigon Beer :: เบียร์จากถิ่นไซง่อน แดนใต้ของเวียดนามสำหรับแอดมินเอง ขอให้คะแนนกับ เบียร์จากไซง่อน นี้มาเป็นที่หนึ่งเลยละกันครับ รสชาติเยี่ยมแบบกลางๆ ดูคุ้นๆ ลิ้นดีครับ (คล้ายๆ ดื่ม LEO บ้านเรา ฮ่าๆ) มีทั้งแบบฉลากเขียว กับ แดง รสชาติคล้ายๆกัน แต่ที่เวียดนามนี้ดื่มในร้านไม่นิยมเสริฟกับน้ำแข็งนะครับ จะมีแก้วเปล่ามาให้ ราคาโดยทั่วไปก็ 15,000 ดอง หรือ ประมาณ 20 บาท เช่นกันครับ..

DSCF9383
“เบียร์ไซง่อน ถูกคอ ถูกใจ..ใช่เลย!”

 

เห็นภาพแล้วก็อยากลิ้มรสเบียร์กันใช่มั้ยละครับ ไปเที่ยวเวียดนามใครเป็นคอเบียร์ พลาดไม่ได้เลยล่ะ

อย่าลืมแชร์ ชวนเพื่อน ไปชิม กันนะ..!! อิอิ ^^

BY CHAILAIBACKPACKER