VIETNAM : เที่ยวเวียดนาม ดานัง – ฮอยอัน 2022 (4 วัน 3 คืน)

DANANG HOIAN VIETNAM
SHARE!

ดานัง – ฮอยอัน (2022) เวียดนามเปิดให้เที่ยวแล้วนะ!! ครั้งแรกในรอบ 2 ปีกับทริปต่างประเทศ ตามมาเที่ยวด้วยกันครับ!

เวียดนาม ..อีกครั้ง! ได้กลับมาเยือนที่นี่อีกรอบ ซึ่งสำหรับผมเองก็ต้องบอกว่า.. “ตื่นเต้นดีเหมือนกันนะ” เพราะไม่ได้ออกไปเที่ยวนอกประเทศเลยในช่วงเวลาที่ผ่านมา ก็เลยมาประเดิมด้วยทริปนี้ ดานัง – ฮอยอัน เดินทางไปกับสายการบิน Thaivietjet ที่เปิดเส้นทาง กรุงเทพฯ – ดานัง บินตรงสู่ “ดานัง” ประเทศเวียดนามได้อย่างสะดวกสบาย

การเดินทางในทริปนี้ (4 วัน 3 คืน) เที่ยว 2 จังหวัด คือ จังหวัดดานัง(Danang) และ จังหวัดกว๋างนาม(Quang Nam) เริ่มต้น ออกเดินทางด้วย สายการบิน Thaivietjet บินตรงลงเมือง “ดานัง” เมืองที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายขึ้นชื่อของประเทศเวียดนาม และเป็นเสมือนประตูสู่เวียดนามกลาง และเดินทางต่อไปยัง “ฮอยอัน” (Hoi An) เมืองเก่าใน จังหวัดกว๋างนาม เมืองมรดกโลก ที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์

 

Klook.com

 

ออกเดินทาง สู่ ดานังฮอยอัน ประเทศเวียดนาม

เริ่มต้น การเดินทาง ณ สนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบิน Thaivietjet เส้นทาง กรุงเทพฯ – ดานัง บินตรงสู่ “ดานัง” ประเทศเวียดนามได้อย่างสะดวกสบาย โดย Thaivietjet ได้เปิดเส้นทางบิน กรุงเทพฯ – ดานัง 3 เที่ยวบิน ต่อ สัปดาห์ ตามตารางเวลา ดังนี้

 • VZ960 กรุงเทพฯ(BKK) – ดานัง(DAD) : 10.50 น. – 12.30 น.
 • VZ961 ดานัง(DAD) – กรุงเทพฯ(BKK) : 13.15 น. – 14.55 น.

สนใจเที่ยว “เวียดนาม” สามารถเข้าไปชมรวมโปรแกรมทัวร์เวียดนาม จาก ยูนิไทย ได้ที่นี่เลย! : bit.ly/3m7JnU2

ใช้เวลาในการเดินทาง ราว 1 ชั่วโมงครึ่ง ก็มาถึงจุดหมายปลายทาง เมืองดานัง แล้วครับ ได้ออกนอกประเทศในรอบ 2 ปี มันก็ตื่นเต้นเหมือนกันนะ

จากนั้น ก็ได้เวลาออกไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของ ดานัง – ฮอยอัน กันครับ

 

จอง กิจกรรมท่องเที่ยว ทัวร์ และ ตั๋วเข้าชม สถานที่ต่างๆ ใน ดานัง ฮอยอัน ได้ที่นี่!

สามารถเข้าไปเลือกซื้อ กิจกรรมท่องเที่ยว ทัวร์ และ ตั๋วเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้ที่นี่เลยครับ ไม่ว่าจะเป็น ทัวร์เมืองดานัง, ทัวร์บานาฮิลล์ (Ba Na Hills) ฯลฯ และอื่นๆ มีให้เลือกอีกเพียบ กดเข้าไปเลือกและซื้อล่วงหน้า จากรายการด้านล่างนี้ได้เลยครับ

 

Klook.com

 

DANANG ดานัง

 • สะพานมังกร (Dragon Bridge) แลนด์มาร์คสำคัญแห่ง เมืองดานัง สะพานมังกรทอดตัวยาวข้าม แม่น้ำฮาน(Han River) ความยาว 666 เมตร กว้าง 37.5 เมตร มีถนน 6 เลน ในการใช้สัญจรข้ามสองฝั่งแม่น้ำ

จุดเด่น คือ ตรงกลางสะพานจะมี มังกรสีทองตัวใหญ่ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความเจริญรุ่งเรือง ใครมาเที่ยว “ดานัง” ก็ต้องมาแวะถ่ายภาพ เช็คอินกันที่นี่ครับ

 • บานาฮิลล์ (Ba Na Hills) แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของ เมืองดานัง ที่อยู่ห่างจากตัวเมืองออกไปราว 40 กิโลเมตร ตั้งอยู่บนภูเขา เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ จำลองบ้านเมืองแบบฝรั่งเศส ที่รวมเอา สวนสนุก สวนดอกไม้ ร้านค้า ที่พัก โรงแรม จุดชมวิว มุมถ่ายภาพสวยๆ ราวกับได้เที่ยวอยู่ในยุโรป

 

การเดินทาง ขึ้นสู่ บานาฮิลล์ (Ba Na Hills) จะต้องใช้บริการกระเช้า Cable Car ค่อยๆ ไต่ระดับความสูงขึ้นไปข้างบน ซึ่งระหว่างทาง จะมองเห็นวิวทิวทัศน์ ของป่าเขาในมุมสูง วิวสวยมากๆ และก็ได้อารมณ์รู้สึกหวิวๆ ระหว่างทางด้วยเหมือนกัน

เมื่อมาถึงข้างบน ความรู้สึกแรก คือ อากาศเย็นแตกต่างจากข้างล่างอย่างชัดเจนเลยครับ อากาศสดชื่นดีมากๆ เหมาะแก่การเดินถ่ายรูปเล่น

จุดไฮไลท์ ของ บานาฮิลล์ (Ba Na Hills) ก็คือ สะพานมือยักษ์ หรือ Golden Bridge ความยาว 150 เมตร และสูงจากระดับน้ำทะเล 1,400 เมตร โดดเด่นด้วยอุ้งมือหินขนาดใหญ่ยักษ์ ที่ใครๆ ก็ต้องแวะมาถ่ายรูปกันที่นี่

จาก สะพานมือยักษ์ สามารถชมวิวมุมสูงได้ อากาศเย็นสบาย เดินเล่นชมวิวทิวเขาได้อย่างเพลินๆ

บรรยากาศภายใน มีตึกสวยๆ เป็นจุดให้ถ่ายรูปเล่นมากมาย ได้ฟิลเหมือนไปเที่ยวยุโรป เลยทีเดียวครับ

 

สามารถซื้อ บัตรเข้าสวนสนุกซันเวิลด์ บานาฮิลล์ (Sun World Ba Na Hills) ได้ที่นี่ คลิกเลย!

 

 • วัดหลินอึ๋ง (Linh Ung Temple) วัดที่เป็นศูนย์รวมจิตใจประจำเมืองดานัง ตั้งอยู่บนเนินเขาบน เกาะเซินตรา (Son Tra) เป็นวัดใหม่ที่เพิ่งสร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี ค.ศ. 2010

ภายในวัด มี รูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม ที่แกะสลักด้วยหินอ่อนขนาดใหญ่ ความสูง 67 เมตร หันหน้าออกทะเล โดยสร้างขึ้น เพื่อให้ท่านปกปักษ์รักษาอ่าวดานัง ให้พ้นจากภัยธรรมชาติทั้งปวง

นอกจากนี้ ยังมี วิหาร อาคารสถาปัตยกรรมจีนสวยๆ ให้ชม รวมถึงมีรูปปั้นของเทพเจ้าต่างๆ อยู่รายล้อมรอบบริเวณวัดอีกด้วย

 

 • ภูเขาหินอ่อน (Marble Mountains) แหล่งท่องเที่ยว ที่อยู่ในเส้นทางระหว่างเมือง ดานัง – ฮอยอัน เป็นภูเขาหินอ่อนที่เกิดจากธรรมชาติ

ภูเขาหินอ่อน (Marble Mountains) มีจุดให้แวะชม อย่างเช่น วัด เจดีย์ รูปปั้น ถ้ำ และ จุดชมวิว มีบริการลิฟท์สำหรับขึ้นไปด้านบน

เมื่อได้ลองเดินเข้าไปในถ้ำ จะพบกับความสวยงามภายในถ้ำ ที่มีองค์เทพเจ้าอันศักดิ์สิทธิ์ ประดิษฐานอยู่ตามจุดต่างๆ ให้ได้สักการะขอพร

 

 • Ca Chep Hoa Rong หรือ คาร์ฟดาร์ก้อน รูปปั้นตั้งอยู่ริม แม่น้ำฮาน เป็นสัตว์ในตำนานของเวียดนามมา รูปร่างตัวเป็นปลา หัวเป็นมังกร สามารถพ่นน้ำได้ ซึ่ง ณ จุดนี้ นักท่องเที่ยวมักนิยมมาเดินเล่นชมบรรยากาศริมแม่น้ำยามค่ำคืนกัน อากาศดี และมีแสงสีสวยงามให้ได้ชม

 

 • Quán Bé Mặn เมืองดานังขึ้นชื่อเรื่อง อาหารทะเลสดๆ ริมชายหาดจึงเต็มไปด้วย ร้านอาหารเมนูซีฟู้ด มากมายเลยครับ ขอแนะนำร้าน Quán Bé Mặn หนึ่งในร้านที่น่าสนใจ โดยสามารถไปเลือก อาหารทะเลแบบสดๆ เป็นๆ ไปชั่งน้ำหนัก เพื่อทำเป็นเมนูที่ต้องการได้

เมนูน่าสนใจ ก็มีหลายอย่าง เลือกได้ตามความชอบ ที่จริง.. อาหารทะเลสดๆ แค่ย่างแบบธรรมดา จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด ก็อร่อยแล้วครับ

 • My Khe Beach ชายหาดสวยขึ้นชื่อของ เมืองดานัง ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อนกัน มี จุดเด่น ที่ชายหาดทอดยาวสวยงาม ทรายขาวสะอาด น้ำทะเลใส เหมาะแก่การมานั่งๆ นอนๆ ชิลริมทะเล

 • Furama Resort Danang รีสอร์ทริมชายหาด My Khe Beach เป็น ที่พัก 2 คืน ในเมืองดานังของทริปนี้ครับ ซึ่งการได้มาพักริมทะเลแบบนี้.. ถือว่าสุดยอดเลย เดินเพียงไม่กี่ก้าวก็ถึงชายหาดแล้ว

Furama Resort Danang เป็นรีสอร์ทที่ตกแต่งได้อย่างสวยงาม มีการออกแบบด้วย สไตล์เวียดนามดั้งเดิม ผสมกับสถาปัตยกรรมโคโลเนียลฝรั่งเศส

ห้องพัก กว้างขวาง สะอาด สบายตา พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน มีเฟอร์นิเจอร์ไม้ และพื้นห้องเป็นพื้นไม้ขัดเงา บานประตูหน้าต่าง และ พัดลมติดเพดานแบบย้อนยุค

นอกจากนี้ ในแต่ละห้องยังมี ระเบียงส่วนตัว ที่กว้างขวาง สามารถออกมานั่งเล่นรับลมทะเลได้ และยังมี สระว่ายน้ำ ในบริเวณพื้นที่ส่วนกลางให้ใช้บริการอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งที่พักที่น่าสนใจ สำหรับผู้ที่ต้องการมาพักริมทะเลแบบนี้ครับ

 

จองที่พัก ดานัง

 

Klook.com

 

HOI AN ฮอยอัน

จาก จังหวัดดานัง(Danang) ไปเที่ยวกันต่อที่ จังหวัดกว๋างนาม(Quang Nam) ที่อยู่ติดกัน ซึ่งมีเมืองเก่าที่มีชื่อเสียงอย่าง Hoi An Ancient Town ย่านเมืองเก่า เมืองมรดกโลก ที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ เดินทางจาก “ดานัง” มาเพียง 30 กิโลเมตรเท่านั้น

 • “ฮอยอัน” (Hoi An) Hoi An Ancient Town เป็นเมืองมรดกแห่งวัฒนธรรม ที่ได้รับขึ้นทะเบียนเป็น มรดกโลกจาก UNESCO มีสถาปัตยกรรมอาคารบ้านเรือนอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ได้รับการอนุรักษ์อย่างดี มีทั้งพิพิธภัณฑ์ วัด บ้านเก่า ให้ได้ชม

ภายในเมือง ฮอยอัน จะได้พบกับอาคารบ้านเรือนเก่าแก่ ที่ถูกทาด้วยสีเหลืองมัสตาร์ด เรียงรายตลอดทั้งสองฝั่งถนน และตามตรอกซอกซอยต่างๆ

เดินเล่นริม แม่น้ำทูโบน แม่น้ำสายเล็กๆ ของ เมืองฮอยอัน ในยามแดดร่มลมตกแบบนี้ บรรยากาศดีมากครับ และมีบริการล่องเรือในแม่น้ำด้วย ใครอยากนั่งเรือชิลชมบรรยากาศก็ลองได้นะ

ความสวยงามยามสิ้นแสงตะวัน แสงของ โคมไฟ ก็จะเริ่มเด่นชัดขึ้นมา จากหลายโคม หลากสีสัน ดูสวยงาม ถือเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของฮอยอัน

 

 • สะพานญี่ปุ่น (Japanese Covered Bridge) สัญลักษณ์ของเมืองฮอยอัน จุดถ่ายรูป เช็คอิน ที่ถือเป็นไฮไลท์ของเมืองนี้ เป็นสะพานข้ามคลองที่สร้างขึ้นโดย ชุมชนชาวญี่ปุ่น ในอดีตเมื่อครั้งมีชุมชนชาวญี่ปุ่นมาตั้งรกรากอยู่

ลักษณะของ สะพานญี่ปุ่น สร้างด้วยวัสดุ ที่มีทั้งไม้และปูน มีลวดลายสวยงาม แบบสถาปัตยกรรมญี่ปุ่นโบราณ โดยที่ปลายสะพานจะมีประติมากรรมรูปปั้นสุนัข และลิง

ในยามค่ำคืน ณ สะพานญี่ปุ่น และตามอาคารบ้านเรือน จะมีการเปิดโคมไฟหลากสีสัน ที่ประดับไว้ให้ได้ชมความสวยงามอีกด้วย

 

 • ล่องเรือกระด้ง (Basket Boat) กิจกรรมสนุกๆ เมื่อมาเยือน ฮอยอัน ต้องลองกันสักครั้งครับ ซึ่ง “เรือกระด้ง” เป็นเรือที่มีลักษณะ ทรงกลมคล้ายฝาชี เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2 เมตร ทำจากวัสดุไม้ไผ่ สานเข้าด้วยกัน แล้วใช้น้ำมันสนเคลือบเพื่อกันน้ำเข้า ในสมัยก่อน ใช้เป็นพาหนะในการขนถ่ายสินค้า และทำการประมง

จองทัวร์ ชมเมืองฮอยอันและทัวร์เรือตะกร้า จากดานัง ได้ที่นี่!

 

ในการล่องเรือกระด้ง จะมีคนพายเรือซึ่งเป็นชาวบ้านท้องถิ่น พาพายเรือชมธรรมชาติ ซึ่งเรือกระด้ง 1 ลำ สามารถนั่งได้ 2-3 คน

เส้นทางการล่องเรือ จะลัดเลาะเข้าไปตาม สวนมะพร้าว ท่ามกลางบรรยากาศเขียวๆ เป็นธรรมชาติ อากาศสบายๆ ใช้เวลาทั้งหมดราว 1 ชั่วโมง

ระหว่างทาง จะมีจุดแวะพัก ชมการแสดงโชว์ลีลาพายเรือกระด้ง ให้หมุนเป็นวงกลมรอบตัวเอง(ที่แค่เห็นก็รู้สึกเวียนหัวแทน) พร้อมประกอบเพลงจังหวะสนุกๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ชมครับ

 

Klook.com

 

 • Hoian Central Boutique Hotel & Spa ที่พักใน เมืองฮอยอัน ของทริปนี้ มาพักที่ Hoian Central Boutique Hotel & Spa เป็นที่พักสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียลร่วมสมัย บรรยากาศน่าพัก และดูเงียบสงบดีครับ

Hoian Central Boutique Hotel & Spa ที่พักที่ผสมผสาน วัฒนธรรมดั้งเดิม และ สถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียล เข้าด้วยกัน ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบนถนน Hung Vuong ห่างจากย่านเมืองเก่าราว 1 กิโลเมตร โดยมี รถรับส่ง ระหว่างที่พักกับย่านเมืองเก่า ไว้บริการสำหรับนักท่องเที่ยว

ห้องพัก กว้างขวาง ออกแบบได้อย่างสวยงามร่วมสมัย มีระเบียงที่สามารถมองเห็นวิวเมืองโบราณ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

มาพักที่นี่ บรรยากาศสงบเงียบ เหมาะแก่การมาพักผ่อน ค่ำคืนในเมือง “ฮอยอัน” คืนนี้ ก็เลยนอนหลับสบายดีครับ

 

จองที่พัก ฮอยอัน

 

Klook.com

 

รวมโปรแกรมทัวร์เวียดนาม จาก ยูนิไทย : bit.ly/3m7JnU2

สนใจจอง หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ :

 • Line Chat : https://lin.ee/5nDHUO6
 • Line ID : @unithaitrip (ใส่ @ ด้านหน้าด้วยนะ)

สรุป การเดินทาง ดานัง – ฮอยอัน ทริปนี้ ดีใจได้กลับมาเยือนที่นี่อีกครับ “เวียดนาม” ยังคงน่าเที่ยวเสมอ มากี่ครั้งก็ยังสนุก และมีอะไรที่ตื่นตาตื่นใจตลอด ซึ่งตอนนี้.. ก็เปิดประเทศให้เที่ยวแล้ว ใครคิดถึง “เวียดนาม” จัดกันได้เลย!!