20 รีวิว “ที่เที่ยวหน้าร้อน”

SHARE!

รวมมิตร 20 รีวิว “เที่ยวหน้าร้อน” จาก #CHAILAIBACKPACKER

 

#สวัสดีหน้าร้อน ร้อนแล้ว..ไปไหนดี?

Summer Travel (1)

01 วังเวียง | ประเทศลาว

“ส ะ บ า ย ดี วั ง เ วี ย ง” ซัมเมอร์สำราญ ชวนไปโดดน้ำให้หายร้อนกันที่ วังเวียง ประเทศลาว

 

Summer Travel (2)

 

#วังเวียง เป็นเมืองที่อยู่ตอนภาคเหนือของประเทศลาว เป็นเมืองที่เป็นทางผ่านสู่เหมืองหลวงพระบาง ด้วยบรรยากาศ และภูมิประเทศ ของวังเวียง ที่มีความสวยงาม จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว มีน้ำซอง ไหลผ่าน มีฉากหลังเป็นภูเขาสูงทอดตัวเป็นแนวยาว เหมาะที่จะมาพักผ่อนสักครั้ง

 

02 บ้านอ่าวคราม | ชุมพร

แดนโดมโฮมสเตย์ จ.ชุมพร(800 บาท/คน = ที่พัก + ซีฟู้ด 3 มื้อ + บามหมึก)

 

Summer Travel (3)

#แดนโดมโฮมสเตย์ โฮมสเตย์ที่อยู่ในหมู่บ้านชาวประมงริมทะเลอ่าวคราม อ.สวี จ.ชุมพร มีบรรยากาศที่เรียบง่าย เหมาะสำหรับคนที่อยู่ง่าย กินง่าย ตัวโฮมสเตย์ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่รายล้อมไปด้วย ภูเขาและต้นไม้ นอกจากจะได้มาพักผ่อนแบบชิลๆ ริมทะเลแล้ว อาหารการกินก็จัดเต็มสุดๆ มีซีฟู้ดสดๆ จากทะเล ให้ได้กินทุกมื้อ!

 

03 คลองสระแก้ว | กระบี่

น้ำใสไหลเย็น.. ล่องคลองสระแก้ว จ.กระบี่

Summer Travel (4)

#คลองสระแก้ว เป็นคลองน้ำจืดที่สะอาดไหลเย็น เหมาะที่จะมา เที่ยวเล่นพักผ่อน ลงเล่นน้ำ หรือ พายเรือคายัคเล่น คลองแห่งนี้มีบริเวณที่เป็นต้นน้ำ ที่มีน้ำที่ใสเขียวอมฟ้า ซึ่งจะว่าไปก็คล้ายกับ บลูลากูน(Blue Lagoon) ที่..วังเวียง เหมือนกันนะ บรรยากาศโดยรอบเป็นธรรมชาติที่มีความร่มรื่นมาก อากาศสดชื่นเย็นสบาย โดยจากต้นน้ำคลองสายนี้จะไหลพาดผ่านป่าพรุ จนไปโผล่ออกทะเลอันดามัน โดยมีระยะทางประมาณ 2-3 กิโลเมตร

 

04 เขื่อนศรีนครินทร์ | กาญจนบุรี

โดดน้ำ.. นอนแพ.. เขื่อนศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี

Summer Travel (5)

#เขื่อนศรีนครินทร์ เขื่อนเอนกประสงค์แห่งแรกของโครงการพัฒนาลุ่มน้ำแม่กลอง โดยมีวัตถุประสงค์ด้านผลิตกระแสไฟฟ้าเป็นหลัก สร้างปิดกั้นแม่น้ำแควใหญ่ บริเวณบ้านเจ้าเณร ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี แต่เดิมมีชื่อว่า… “เขื่อนเจ้าเณร”

ทริป เสาร์-อาทิตย์ วันหยุดสบายๆ พักผ่อน ออกไปโดดน้ำ..ตู้มมม !! คลายร้อน กันครับ !!

 

05 ชุมชนเกาะกลาง | กระบี่

กิน + เที่ยวแบบวิถีชุมชน ณ เกาะกลาง จ.กระบี่

Summer Travel (6)

#เกาะกลาง เป็นเกาะที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองกระบี่ เป็นเกาะที่มีความอุดมสมบูณ์ของธรรมชาติ และวิถีชีวิตของคนบนเกาะก็ยังคงความดั้งเดิม ถ้าหากใครชอบเที่ยววิถีชุมชน ชอบเรียนรู้วัฒนธรรมท้องถิ่น ที่นี่จึงเป็นจุดหมายที่น่าสนใจแห่งหนึ่งเลยครับ

 

06 เกาะหลีเป๊ะ | สตูล

หลีเป๊ะ :: วันเดียว..เที่ยวหลีเป๊ะ จ.สตูล [One Day Trip]

Summer Travel (7)

#เกาะหลีเป๊ะ หมายถึง เกาะที่ราบเรียบคล้ายกระดาษ ซี่งมีที่มาจากภาษาท้องถิ่นชาวเล เป็นเกาะที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของธรรมชาติ จนเป็นที่นิยมของหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ

 

07 ริมแม่น้ำแคว | กาญจนบุรี

พักผ่อนในวันสบาย ริมแม่น้ำแคว

Summer Travel (8)

สถานที่ท่องเที่ยว ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาในการเดินทางไม่นาน #กาญจนบุรี ก็น่าจะเป็นคำตอบในใจของใครหลายๆ คน เพราะ เดินทางได้ง่าย และ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ มีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ แต่เชื่ออย่างหนึ่งว่า.. การได้มาเที่ยว กาญจนบุรี หลายคนตั้งใจที่จะมาพักผ่อน มาผ่อนคลายจากการเหนื่อยล้า จากการเรียน หรือ การงาน รวมไปถึง การได้พาครอบครัว เพื่อนฝูง มาเปลี่ยนบรรยากาศ การพักผ่อนได้อย่างดีอีกด้วย!

 

 

08 ล่องแพพะโต๊ะ | ชุมพร

ปล่อยใจไปกับ.. สายน้ำ พะโต๊ะ [600 บาท=ล่องแพ+อาหารชาวแพ 7 อย่าง]

Summer Travel (9)

#ล่องแพพะโต๊ะ ล่องแพชิลๆ ไปตามลำน้ำพะโต๊ะ.. ซึ่งเป็นการล่องแพท่ามกลางธรรมชาติ เป็นระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร ระหว่างทางก็เล่นน้ำ โดดน้ำ ได้ตามอัธยาศัย จะเริ่มล่องแพ ตั้งแต่ช่วงเช้า 9.00 น. ไปสิ้นสุดปลายทางในเวลาประมาณ 12.00 น. (ใช้เวลาล่องประมาณ 2-3 ชั่วโมง) สามารถล่องแพได้ตลอดทั้งปี!

 

09 เกาะแสมสาร | ชลบุรี

40 ข้อควรรู้ก่อนไป.. “เกาะแสมสาร”

Summer Travel (10)

#เกาะแสมสาร :: ทะเลสวยเที่ยวง่ายใกล้กรุง แค่นี้เอง!

 

10 บ้านระเบียงน้ำ | เชียงใหม่

นอนริมห้วย ฟังเสียงน้ำไหล บ้านแม่แมะ จ.เชียงใหม่

Summer Travel (11)

#บ้านระเบียงน้ำ เป็นที่พักหนึ่งที่อยู่ใน บ้านแม่แมะ ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เป็นที่พักที่อยู่ติดกับลำห้วยที่ไหลผ่านหมู่บ้าน บรรยากาศร่มรื่นด้วยต้นไม้ที่ขึ้นแน่นขนัด ซึ่งนอกจากจะได้ความเย็นสบายจากร่มไม้ที่ขึ้นปกคลุมรอบบริเวณแล้ว ยังได้รับ.. ความเย็นจากสายน้ำ ที่ลอยมาพร้อมกับสายลมโชย และ เมื่อเปิดประตูห้องพักเดินออกไปไม่กี่ก้าว ก็สามารถลงไปนั่งริมน้ำ แช่ขาลงในสายน้ำเย็นๆ ได้อย่างสบายๆ เลย

 

11 เกาะจำ | กระบี่

แต่..ทำไม ทำไม..ต้องจำ?

Summer Travel (12)

#เกาะจำ เกาะธรรมชาติแบบสุดๆ ดูดิบๆ ดี บนเกาะมีทั้งหมด 3 หมู่บ้าน ไล่จากเหนือลงใต้ ได้แก่ บ้านเกาะปู บ้านติงไหร และ บ้านเกาะจำ แต่ละหมู่บ้านอยู่ไม่ห่างกันมาก ชายหาดส่วนใหญ่จะอยู่ทางฝั่งตะวันตกของเกาะ ทอดตัวเรียงเป็นแนวยาว ตั้งแต่เหนือจรดใต้ คือ หาดลูโบ๊ะ(บ้านเกาะปู) หาดติงไหร(บ้านติงไหร) และ หาดเกาะจำ(บ้านเกาะจำ) โดยมีหาดที่ดูจะเป็นที่นิยมที่สุด ก็คือ หาดติงไหร

 

12 เกาะกุลา | ชุมพร

เกาะกุลา ลั้ล..ลา.. ทะเลชุมพร!

Summer Travel (13)

#เกาะกุลา เกาะขนาดเล็ก หนึ่งในหมู่เกาะทะเลชุมพร อ.สวี จ.ชุมพร อยู่ห่างจากฝั่งแค่ 20 นาที เท่านั้น ก็จะได้พบกับทะเลสวยๆ บรรยากาศดีๆ เป็นธรรมชาติ น้ำทะเลใสแจ๋วน่าลงไปแหวกว่าย แล้วจะรู้ว่า.. ทะเลชุมพรสวยงามไม่แพ้ที่ใดเลยล่ะครัช!

 

 

13 เที่ยว 4 เกาะ | กระบี่

กระบี่สี่เกาะ :: วันเดย์ทริปพาเที่ยวทะเล กระบี่ 4 เกาะ ไปเที่ยวที่ไหนบ้าง ไปดูกัน!!

Summer Travel (14)

#กระบี่ มี “ทัวร์เดย์ทริป” ไปเที่ยวตามเกาะต่างๆ เยอะแยะมากมาย แต่ทัวร์ที่นิยมที่สุดก็คงจะเป็น “ทัวร์ 4 เกาะกระบี่” หรือ “ทัวร์ 4 เกาะทะเลแหวก” เพราะเป็นทัวร์ทางทะเลที่ดูคุ้มค่ามากที่สุด เพราะราคาไม่แพง และเดินทางออกไปไม่ไกลมากนัก มีให้เลือกทั้ง เรือหางยาว(แบบประหยัด) และ Speed Boat (ราคาแพงขึ้นมาหน่อย)

14 เกาะสีชัง | ชลบุรี

เกาะสีชัง วันเดียวก็เที่ยวได้ แบบไปเช้า-เย็นกลับ พันเดียว มีทอน!

  • รีวิว >> http://chailaibackpacker.com/kohsichang/

Summer Travel (15)

เกาะสีชัง จะร้อน จะหนาว ก็.. ไปได้..

 

 

15 เขื่อนเชี่ยวหลาน | สุราษฎร์ธานี

หลบไปพัก.. ท่ามกลางธรรมชาติ ณ เขื่อนเชี่ยวหลาน

รีวิว >> http://chailaibackpacker.com/panvareeresort/

Summer Travel (16)

#เขื่อนเชี่ยวหลาน หรืออีกชื่อหนึ่งที่เรียกว่า เขื่อนรัชชประภา นอกจากจะเป็นเขื่อนกักเก็บน้ำไว้ใช้ประโยขน์ต่างๆ แล้ว ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของ จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีความสวยงาม เป็นธรรมชาติ น่าหลบมาพักผ่อน

 

 

16 ล่องแพไทรโยค | กาญจนบุรี

โดดน้ำ พักผ่อน นอนแพ ไทรโยคใหญ่ กาญจนบุรี

Summer Travel (17)

#กาญจนบุรี เป็นจังหวัดที่ได้มีโอกาสไปเยือนบ่อยมากๆ และคิดว่าหลายๆ คนก็คงเคยไปบ่อยๆ เช่นกัน เพราะนอกจากความสวยงามของธรรมชาติแล้ว ยังอยู่ใกล้ กทม. อีกด้วย เดินทางก็ไม่นาน สามารถไปเที่ยวได้ในระยะเวลาสั้นๆ อย่างเช่น เสาร์-อาทิตย์ ได้อย่างสบายๆ

 

17 FULLMOON PARTY | เกาะพงัน

FULL MOON PARTY : KOH PHANGAN ฉบับฮาร์ดคอร์(20+)

Summer Travel (18)

#FULLMOONPARTY เกาะพงัน ออกไปติดเกาะเล่นน้ำคลายร้อน พร้อมปาร์ตี้ริมหาดกันสักหน่อย

 

18 เกาะเสม็ด | ระยอง

เที่ยวทะเลหน้าร้อน ไปพักผ่อนที่.. เสม็ด

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

#เกาะเสม็ด เกาะที่อยู่ไม่ไกลจากรุงเทพฯ มากนัก สามารถเดินทางไปพักผ่อนระยะสั้นๆ ได้ มีเวลาวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ แค่ 2 วันก็เที่ยวได้อย่างสบายๆ

 

19 เกาะกลาง| กระบี่

Summer Travel (20)

Islanda Eco Village Resort รีสอร์ทสไตล์ธรรมชาติที่อยู่บน เกาะกลาง จ.กระบี่ เป็นรีสอร์ทที่อยู่ติดกับชายหาด สามารถชมวิวท้องทะเลได้ 180 องศา มองไปไกลได้สุดลูกหูลูกตา บรรยากาศโดยรอบดูสงบเงียบเหมาะที่จะมาพักผ่อน..

 

20 สระมรกต| กระบี่

แหวกว่ายเย็นสบายในสระน้ำใสแจ๋วววว.. เป็นการคลายร้อนอย่างดีเยี่ยม!

Summer Travel (21)

 

หน้าร้อนไปเที่ยวไหนดี.. เลือกกันได้เลย!!

 


 

การท่องเที่ยวเชิงไฉไล | CHAILAIBACKPACKER

Fanpage : https://www.facebook.com/chailaibackpacker
Instagram : CHAILAIBACKPACKER
Twitter : @chailaibackpack / goo.gl/VIBXC9
E-mail : chailaibackpacker@gmail.com
Website : www.chailaibackpacker.com