ไร่วังธาร ดอกเก๊กฮวย บานเต็มไร่ : สะเมิง เชียงใหม่

SHARE!

เที่ยว เชียงใหม่ : ดอกเก๊กฮวย บานเต็มไร่แล้ว ไร่วังธาร ดอกเก๊กฮวย หนึ่งปีมีครั้งเดียว แค่ เดือนพฤศจิกายน ของทุกปีเท่านั้นนะ!

ไร่วังธาร ดอกเก๊กฮวย สะเมิง เชียงใหม่
ไร่วังธาร ดอกเก๊กฮวย สะเมิง เชียงใหม่
ไร่วังธาร ดอกเก๊กฮวย สะเมิง เชียงใหม่
ดอกเก๊กฮวย สะเมิง เชียงใหม่

ดอกเก๊กฮวย ไร่วังธาร อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่

ไร่วังธารดอกเก๊กฮวย ไร่ดอกเก๊กฮวย ตั้งอยู่บนเชิงเขารายล้อมด้วยวิวธรรมชาติ ใน อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ มี “ดอกเก๊กฮวย” ที่ปลูกเป็นแปลงสวยงาม เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชม และถ่ายรูปเล่น

ซึ่งแนะนำว่า.. ให้มาใน ช่วงเช้า หรือ ช่วงเย็น เพราะบรรยากาศจะดีมาก โดยเฉพาะช่วงเช้า จะสามารถมองเห็นวิวสายหมอกอีกด้วย

ภายใน “ไร่วังธาร” มีบริเวณค่อนข้างกว้าง รับนักท่องเที่ยวได้เยอะ.. โดยสามารถมา Walk in เข้าชมได้เลย โดยไม่ต้องจองคิวมาก่อนครับ

ที่นี่.. “ดอกเก๊กฮวย” จะเริ่มบานตั้งแต่ ช่วงปลายเดือนตุลาคม ไปจนถึง ปลายเดือนพฤศจิกายน มีทั้ง ดอกเก๊กฮวยสีขาว และ สีเหลือง ให้ชม ซึ่งใครอยากมาเที่ยว มาถ่ายรูปเล่น ก็ต้องรีบวางแผนมาเร็วๆ กันหน่อยนะ..

เมนูห้ามพลาด ของ ไร่วังธาร ก็คือ “ก๋วยเตี๋ยวรางไม้” เสิร์ฟมาในรางไม้ไผ่ ที่ใครมาที่ไร่แห่งนี้ต้องลองชิม..

และ ยังมี ของฝาก อย่าง “ดอกเก๊กฮวยแห้ง” และ “หญ้าหวาน” ที่สามารถซื้อกลับไปต้มกับน้ำดื่มได้ เป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอย่างดีเลย

  • ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 20 บาท / เด็ก เข้าชมฟรี! (สำหรับเป็นค่าบำรุงไร่)

การเดินทาง : จาก ตัวเมืองเชียงใหม่ ใช้เส้นทางมุ่งหน้าสู่ อำเภอสะเมิง (หมายเลข 1269) แล้วเลี้ยวขวาที่ ตัวอำเภอสะเมิง (หมายเลข 1349) จากนั้น เดินทางต่อไปตามพิกัดจุดหมายปลายทาง รวมระยะทางประมาณ 70 กิโลเมตร สภาพเส้นทางดี รถทุกชนิด สามารถมาถึงที่ไร่เก๊กฮวยได้ครับ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม ไร่วังธารดอกเก๊กฮวย

แผนที่ ไร่วังธารดอกเก๊กฮวย