FUKUOKA : 10 จุดเช็คอิน กิน เที่ยว ตามเส้นทางรถไฟใต้ดิน

SHARE!

10 จุดเช็คอิน กิน เที่ยว ไปตามเส้นทาง รถไฟใต้ดิน(Subway) เมือง ฟุกุโอกะ (Fukuoka) กับ ตั๋วเหมา 1 วัน(=640 เยน) ขึ้นวนเที่ยว ได้แบบไม่อั้น!

ใครมีแผนจะไปเที่ยว ฟุกุโอกะ แบบวนเที่ยวในเมืองตามเส้นทางรถไฟใต้ดิน จะใช้แบบตั๋ว 1 วัน(One Day Ticket) แบบนี้ก็ได้นะ ตกวันละประมาณ 165 บาท เอง ขึ้นได้ไม่อั้น ไม่จำกัดเที่ยว ขึ้นผิด ลงผิด สถานีก็ไม่ต้องกังวล

สำหรับเดินทางไปตามสถานที่ท่องเที่ยวในเส้นทาง Subway ก็ช่วยประหยัดค่าเดินทางดี สามารถซื้อได้ที่ที่จำหน่ายตั๋วอัตโนมัติของสถานีรถไฟใต้ดิน ได้เลยครับ!

จองตั๋วรถไฟ JR KYUSHU PASS ได้ที่นี่!

 

01 ศาลเจ้าคูชิดะ | Kushida Shrine

ศาลเจ้าเก่าแก่ของเมือง Fukuoka ที่มีการออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงามและน่าเลื่อมใส ในแบบของศาสนาชินโต ในแต่ละวัน จะมีผู้คนแวะเวียนเข้ามาไหว้ขอพร ให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง และอายุยืนยาว

  • การเดินทาง : จาก สถานีรถไฟใต้ดิน Gion เดินต่อประมาณ 300 เมตร

 

02 ชายหาด | Momochi Beach

ชิลยามเย็นริมทะเล Momochi Beach เดินเล่น กินลม ชมวิว ก่อนดวงตะวันจะลาลับไป ชมบรรยากาศดีๆ ริมทะเลใน #ฟุกุโอกะ ที่หลายคนใช้เวลาในช่วงเย็นแบบนี้ มาพักผ่อน เดินเล่น ออกกำลังกาย และชมวิวพระอาทิตย์ตกสวยๆ

ซึ่งบริเวณนี้ จะเรียกว่า.. Marizon แหล่งรวมร้านค้าริมชายหาด ที่เป็นเหมือนเกาะยื่นลงไปกลางทะเล ภายใน มีร้านอาหารซีฟู้ด ร้านขายอุปกรณ์กีฬาทางทะเล และยังเป็นสถานที่ไว้สำหรับจัดงานแต่งงานอีกด้วย ช่วงเย็น แถวนี้บรรยากาศดีมาก มาเดินเล่นกินลมชมวิวริมหาด อากาศสบายๆ ดี

  • การเดินทาง : จาก สถานีรถไฟใต้ดิน Nishijin เดินเล่นเรื่อยๆ ประมาณ 20 นาที

 

03 ปราสาทฟุกุโอกะ | Fukuoka Castle Ruin

ซากปรักหักพังที่หลงเหลืออยู่ของ “ปราสาทฟุกุโอกะ” ในบรรยากาศสวนร่มรื่น เป็นปราสาทที่เคยถูกทำลาย จนปัจจุบันเหลือเพียงซากของกำแพงและฐานของหอคอยเล็กๆ เท่านั้น เป็นสถานที่ที่สงบน่ามาพักผ่อน

  • การเดินทาง : สถานีรถไฟใต้ดิน Ohorikoen

 

04 สวนสาธารณะโอโฮริ | Ohori Park

ปล่อยใจไปกับเรือเป็ด นั่งชิลริมน้ำกลางสวนสาธารณะ บรรยากาศ สวนโอโฮริ (Ohori Park) สวนสาธารณะใจกลาง เมืองฟุกุโอกะ ที่เหมือนเป็นสถานที่ไว้สำหรับมาพักผ่อน หรือ ออกกำลังกายกัน

ภายใน มี บึงน้ำ พิพิธภัณฑ์ และ สวนญี่ปุ่น มีบริการเรือพาย และ เรือเป็ดให้เช่า อีกด้วย ยามแดดร่มลมตกมานั่งเล่นชมวิวริมน้ำ ดูเขาพายเรือเล่นกัน มองเห็น Kangetsu Bridge สะพานที่ทอดยาวสู่เกาะเล็กๆ กลางบึงน้ำ บรรยากาศชิลมากเลย

  • การเดินทาง : สถานีรถไฟใต้ดิน Ohorikoen

 

05 ตลาดปลา | Nagahamasengyo Market

“ฟุกุโอกะ” เป็นเมืองที่อยู่ติดกับทะเล และมีอาหารทะเลสดให้ชิมที่ตลาดปลา Nagahamasengyo Market สามารถแวะไปหาอาหารทะเลแบบสดๆ ทานกันได้

ภายในอาคาร ที่ดูคล้ายกับสำนักงาน จะมีร้านอาหารให้เลือกครับ สามารถเดินเลือกดูก่อนได้ ซึ่งแต่ละร้านเขาจะมีตัวอย่างเมนูอาหาร พร้อมติดราคา วางโชว์ไว้หน้าร้าน เลือกได้กันตามใจชอบ

  • การเดินทาง : สถานีรถไฟใต้ดิน Akasaka เดินต่อประมาณ 750 เมตร

 

06 วัดโทโชจิ | Tochoji Temple

บรรยากาศสงบเงียบของ วัดโทโชจิ วัดเก่าแก่ของ ฟุกุโอกะ ที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยเฮอัน

ที่นี่ มี พระพุทธรูปทำจากไม้แกะสลัก ที่มีชื่อเสียง ซึ่งมีความสูงกว่า 10 เมตร และหนักมากกว่า 30 ตัน และยังมี เจดีย์สีแดงสด 5 ชั้น ให้เข้ามาเที่ยวชมอีกด้วย

  • การเดินทาง : จาก สถานีรถไฟใต้ดิน Gion เดินต่อประมาณ 100 เมตร

 

07 วัดโชฟุคุจิ | Shofuku-ji Temple

วัดเซนแห่งแรกของญี่ปุ่น บรรยากาศเต็มไปด้วยต้นไม้เขียวๆ สงบ ร่มรื่น แบบวิถีเซน สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1195 ซึ่งเป็นช่วงที่มีการนำ ศาสนาพุทธนิกายเซนสาขารินไซ มาเผยแพร่ในประเทศญี่ปุ่นครั้งแรก

ภายใน “วัดโชฟุคุจิ” บรรยากาศสงบเงียบ ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ที่ปลูกไว้รอบบริเวณวัด มีอาคารไม้เก่าแก่หลายหลัง ปลูกสร้างตามรูปแบบของ วัดเซน และ รอบบริเวณวัด ก็จะพบเห็นกับ น้องแมว ที่หลบนอนอยู่ตามม้านั่ง และซอกมุมต่างๆ ของวัดอีกด้วย

  • การเดินทาง : จาก สถานีรถไฟใต้ดิน Gion เดินต่อประมาณ 500 เมตร

 

08 สถานีเทนจิน | Tenjin Station

ศูนย์รวมแหล่งช้อปปิ้ง ร้านค้า ร้านอาหารมากมาย โดยเฉพาะร้าน “หม้อไฟมตสึนาเบะ” ที่มีให้เลือกมากมายหลายร้าน

Motsunabe เมนูเด็ด ของอร่อย #ฟุกุโอกะ ไส้อ่อนหมู ซดน้ำซุปร้อนๆ อีกหนึ่งเมนูขึ้นชื่อที่ไม่ควรพลาด หากมาแถวเทนจิน แนะนำร้าน Motu Ooyama จะได้ชิมเมนูขึ้นชื่อหลายอย่างเลย เช่น อย่างเช่น Motsunabe (หม้อไฟมตสึนาเบะ), Mentaiko (ไข่ปลาเมนไทโกะ) และ Horse Meat(ซาซิมิเนื้อม้า) ซึ่งเมนูเหล่านี้ก็สามารถหาชิมได้ทั่วไปตามร้านอาหารในเมืองฟุกุโอกะ

สำหรับร้าน Motu Ooyama ก็มีอยู่หลายสาขา เมนูขึ้นชื่อก็ต้องยกให้ Motsunabe (หม้อไฟมตสึนาเบะ) เป็น หม้อไฟต้มเครื่องในวัวหรือหมู ในส่วนที่เป็นไส้อ่อนต้มกับซุปมิโสะ โดยมีส่วนผสมของ เต้าหู้ ผัก และ พริกแห้ง จึงได้รสชาติที่เข้มข้น และออกรสเผ็ดจัดจ้าน(ตามปริมาณ Level ของพริกแห้งที่ใส่)

  • การเดินทาง : สถานีรถไฟใต้ดิน Tenjin เดินประมาณ 1 นาที ร้านอยู่ชั้น B2 ของอาคาร Parco

 

09 Yatai Food Stall | ร้านอาหารริมทาง

แหล่งช้อปปิ้งย่าน Nakasukawabata รวมร้านค้า ร้านอาหารมากมาย และมีร้านที่น่าสนใจ อย่าง Yatai Food Stall ร้านอาหารริมทาง ที่ตั้งเรียงรายเลียบแม่น้ำ แหล่งกินดื่มยามค่ำคืน แบบฉบับฟุกุโอกะ

“Yatai Food Stall” เป็นร้านอาหารแบบเล็กๆ ริมทาง ที่สามารถพบเห็นได้ใน ฟุกุโอกะ โดยเฉพาะบริเวณริมแม่น้ำ Naka River ใกล้กับ Canal City โดยร้านอาหารจะเริ่มตั้งร้านเรียงรายอยู่ริมแม่น้ำ และ เปิดตั้งแต่ช่วงเย็นไปจนถึงดึกดื่น

ร้านอาหาร จะมีที่นั่งแบบเบียดๆ กันหน่อย ล้อมวงเป็น ตัว U พื้นที่ตรงกลางก็จะไว้สำหรับพ่อครัว แม่ครัว ทำอาหาร ก็จะได้เห็นขั้นตอนการทำอาหารได้อย่างเพลินๆ

  • การเดินทาง : สถานีรถไฟใต้ดิน Nakasukawabata แล้วเดินต่อเลียบแม่น้ำ Naka River ไปทาง Canal City จะพบร้าน Yatai ตั้งเรียงรายอยู่เลียบแม่น้ำ

 

10 Hakata Daruma | ราเมนซุปกระดูกหมู เมนูเด็ดของฟุกุโอกะ

Hakata Ramen ราเมนซุปกระดูกหมูเข้มข้น แบบฉบับพื้นเมือง #Hakata ที่ห้ามพลาด!

แนะนำร้าน Hakata Daruma ร้านที่มีชื่อเสียง และขึ้นชื่อในเรื่องของรสชาติ โดยมีคนดังแวะเวียนมาชิมที่ร้านนี้ และฝากลายเซ็นไว้อย่างมากมายทีเดียว

วิธีการสั่งอาหาร ก็ต้องกดซื้อตั๋วที่ ตู้จำหน่ายตั๋วอัตโนมัติ ที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าร้านก่อน มีรูปของเมนูอาหารต่างๆ ให้เลือกอย่างมากมาย แต่มาทั้งทีก็ต้องชิมเมนูแนะนำของเขาครับ ราเมนซุปกระดูกหมู ได้หมูย่างชิ้นโตทีเดียว จุดเด่น คือ เส้นราเมนเล็กแต่เหนียวนุ่ม น้ำซุปเข้มข้นมาก ซดจนเกลี้ยงหมดชามเลย เด็ดมาก ต้องแวะไปชิม!

  • การเดินทาง : สถานีรถไฟใต้ดิน Watanabe – Dori เดินต่อประมาณ 150 เมตร

PASS ที่เกี่ยวข้องสำหรับท่องเที่ยวใน FUKUOKA(KYUSHU)


จองตั๋วการเดินทาง และ เลือกกิจกรรมท่องเที่ยว FUKUOKA ได้ตามนี้เลยครับ!

Klook.com