Kaohsiung : 5 ร้านอาหารและช้อปปิ้ง เกาสง ไต้หวัน

SHARE!

เกาสง (Kaohsiung) เมืองใหญ่อันดับ 3 ของ ไต้หวัน เป็นเมืองที่มีร้านอาหารชื่อดังมากมายในย่านใจกลางเมือง มีการคมนาคมที่สะดวกสบาย และมี ท่าเรือเกาสง เป็นท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน

ใน เกาสง มีย่านศิลปะที่มีชื่อเสียงมาก หากมีโอกาสต้องไปเที่ยวพักผ่อนที่ เกาสง และต้องไม่พลาดการไปเยี่ยมชมย่านศิลปะ

พร้อมสำรวจร้านค้าในบริเวณใกล้เคียง ซึ่งก็จะมี ร้านค้าที่คนในพื้นที่แนะนำ ดังนี้

 

01 Sakurakan Ornament | 櫻館飾品

ร้านเครื่องประดับเกาหลี โดยทางร้านจะมีการนำเข้าผลิตภัณฑ์ใหม่จากเกาหลีทุกสัปดาห์ ซึ่งนอกจากสินค้าที่มีในร้านแล้ว ยังให้ บริการตกแต่งเครื่องประดับ อย่างเช่น สร้อยข้อมือที่ออกแบบเอง สามารถตกแต่งสร้างสรรค์เครื่องประดับ ได้ตามต้องการ เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองได้

  • Address: 高雄市鹽埕區鹽埕街30號/No.30, Yancheng St., Yancheng Dist., Kaohsiung City 803008, Taiwan (R.O.C.)

 

02 Fragrant Tea Shop | 香茗茶行

ร้านชาเก่าแก่ ที่ดำเนินกิจการมากว่า 70 ปี มีผลิตภัณฑ์หลัก อย่างเช่น ชานมสด ชากระเจี๊ยบ และ ไอศกรีม ที่มีคนนิยมเยอะมาก

มี ผลิตภัณฑ์นมสด ที่ผลิตโดย Ying Dairy Farm และ Fresh Milk Factory พร้อมกับใบชาของตัวเอง มีจุดเด่นที่กลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่หวานและไม่มันจนเกินไป และถูกยกให้เป็น หนึ่งในสามร้านชานมที่ดีที่สุดในเกาสง ที่ติดใจของใครหลายๆ คน

  • Address: 高雄市鹽埕區五福四路264號/ No. 264, Wufu 4th Rd., Yancheng Dist., Kaohsiung City 803009, Taiwan (R.O.C.)

 

03 Family Three Shop Handmade Topping Noodles | 眷仨舖 手工澆頭麵

ร้านก๋วยเตี๋ยวแนะนำ ที่มีลักษณะเด่นของเส้น และ ส่วนผสมของเส้น เต้าหู้ เนื้อ ผัก ถั่วลิสง เป็นต้น โดยสามารถเลือกเส้นก๋วยเตี๋ยวแล้วจับคู่กับวัตถุดิบชอบได้ มีรสชาติที่ขึ้นชื่อเรื่องความเผ็ด เป็นที่นิยมของคนในท้องถิ่นอย่างมาก

  • Address: 高雄市鹽埕區建國四路134號/ No.134, Jianguo 4th Rd., Yancheng Dist., Kaohsiung City 803006, Taiwan (R.O.C.)

 

04 Aluvbe Cakery | 艾樂比手作烘焙坊

ร้านเบเกอรี่ ที่ขึ้นชื่อเรื่อง การทำเค้กสตรอว์เบอร์รี่แบบฝรั่งเศส ที่นิยมมากใน ไต้หวัน มีจุดเด่นที่ซอสวานิลลาแบบ Homemade เป็น หนึ่งในสิบเค้กสตรอว์เบอร์รีที่ไม่ควรพลาดในไต้หวัน ซึ่งถ้ามีโอกาสเดินทางท่องเที่ยวใน เกาสง ก็สามารถแวะมาซื้อและลองทานได้

  • Address: 高雄市鹽埕區建國四路101號/ No.101, Jianguo 4th Rd., Yancheng Dist., Kaohsiung City 803006, Taiwan (R.O.C.)

 

05 Poly Watch | 寶儷鐘錶

ร้านนาฬิกาอายุ 40 ปี ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาหาซื้อนาฬิกาลดราคากันที่นี่ ซึ่งมักมีส่วนลดนาฬิกา ในราคาที่ถูกใจ และพนักงานของร้านก็เป็นกันเอง คอยให้คำแนะนำอย่างดีอีกด้วย

  • Address: 高雄市鹽埕區大勇路67號/ No. 67, Dayong Road, Yancheng District, Kaohsiung City

เมือง “เกาสง” เป็นเมืองใหญ่อันดับ 3 ของ ไต้หวัน มีร้านค้าและร้านอาหารอร่อยมากมาย มีวิถีชีวิตแบบเรียบง่าย ผู้คนมีน้ำใจไมตรี และที่พักราคาไม่แพง เที่ยวได้อย่างคุ้มค่าแน่นอน

เพิ่ม LINE กับ “Urban and Rural Island Tour” อย่างรวดเร็วและเป็นสมาชิกของเว็บไซต์ “Urban and Rural Island Tour” เพื่อทำภารกิจให้สำเร็จและมีโอกาสลุ้นรับของขวัญสุดพิเศษ!

* รายละเอียด วิธีการจัดงานขึ้นอยู่กับประกาศของผู้จัดงาน ผู้จัดงานขอสงวนสิทธิ์ในการตัดสินใจ ยกเลิก ยุติ แก้ไข หรือระงับกิจกรรม