Tainan : 5 ร้านอาหารแนะนำ เมืองไถหนาน ไต้หวัน

SHARE!

ไถหนาน(Tainan) เมืองที่พัฒนาตั้งแต่ในยุคแรกๆ ของ ไต้หวัน เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวามาก ผู้คนเป็นมิตร บรรยากาศอบอุ่น ที่นี่ นักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวชมไปรอบๆ เมืองได้ ซึ่งจะได้พบกับวัดและอนุสาวรีย์สำคัญที่มีชื่อเสียง รวมถึงอาคารบ้านเรือน และถนนเก่าแก่จำนวนมาก ที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้

 

01 Bark Open-air Restaurant Tainan Haian Branch | Bark露天餐酒館 台南海安店

ร้านอาหารแห่งนี้ มีบาร์เทนเดอร์คอยสร้างสรรค์เครื่องดื่มกว่า 100 ชนิด อาทิ เบียร์หลากหลายชนิด เครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ ชา และอาหารต่างๆ

และ ถึงแม้ว่าจะเป็นร้านอาหาร แต่ละบริเวณที่นั่ง จะมีโต๊ะ และเก้าอี้ไม่เหมือนกัน เหมาะมากที่จะมาสัมผัสบรรยากาศ สถานบันเทิงยามค่ำคืนของเมืองไถหนาน

  • Address:台南市中西區海安路二段19號/ No.19, Sec.2 ,Hai’an Rd., West Central Dist., Tainan City 700002, Taiwan (R.O.C.)

 

02 Jiuchuan Restoration Tea Drinks Haian Branch | 久川維新茶飲 海安店

ร้านเครื่องดื่มที่ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นสวยงาม มีประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจ คือ เจ้าของร้านแห่งนี้ เกิดในตระกูลแพทย์แผนจีน จึงมีความใส่ใจในสุขภาพ

และ เมื่อเปิดร้านขายเครื่องดื่มนี้ จึงใส่ใจในคุณภาพของชา และส่วนผสมมากเป็นพิเศษ โดยใช้ส่วนผสม ที่ทำด้วยมือทุกวันเพื่อสร้างเครื่องดื่มจากธรรมชาติที่ปราศจากสารเติมแต่งทั้งหลาย

สำหรับเมนูแนะนำ “ชานมสดหัวใจสีม่วง” ทำจากมันเทศหัวใจสีม่วง เแป้งหนึบๆ หอมกลิ่นชานมสด สามารถดื่มได้ที่นี่ที่เดียว และ รสชาติอร่อยไม่เหมือนใคร

  • Address: 台南市中西區海安路一段250號/ No.250, Sec.1, Hai’an Rd., West Central Dist., Tainan City 700003, Taiwan (R.O.C.)

 

03 Fat Cat Coffee | 肥貓咖啡

ร้านที่คนรักชาไข่มุกต้องแวะ! ผลิตภัณฑ์ซิกเนเจอร์ “เค้กชานมเอิร์ลเกรย์” ผสมผสานชานมไข่มุกประจำชาติของไต้หวันกับเค้กชิฟฟ่อน ชั้นบนมีไข่มุกกลมเม็ดใหญ่ ตรงกลางเคลือบด้วยครีมสด

ซึ่ง ไข่มุกบราวน์ชูการ์ มีรสหวาน ส่วนเค้ก และครีมสด รสชาติจะไม่หวานมาก ช่วยปรับความหวานของไข่มุกได้อย่างลงตัว ราวกับดื่มชานมไข่มุก

และ นอกจากนี้ ยังมี แมว ในร้านที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น และยังมีขนมสำหรับสัตว์เลี้ยงที่ทางร้านอบให้อีกด้วย

  • Address: 台南市中西區神農街139號/ No.139, Shennong St., West Central Dist., Tainan City 700014, Taiwan (R.O.C.)

 

04 Chikan Royal Seal CO. | 赤崁璽樓

ร้านอาหารผักไร้พรมแดน ที่ซ่อนอยู่ในตรอก ตัวร้านเป็นอาคารที่ออกแบบสถาปัตยกรรมผสมผสานสไตล์ไต้หวัน ญี่ปุ่น และตะวันตก ภายในตกแต่งอย่างหรูหรา ด้วยคอลเลกชันของโบราณและของเก่า

เมนูอาหาร เน้นที่เมนูผักเป็นหลัก สร้างสรรค์และผสมผสานส่วนผสม จากจีนและตะวันตก เข้ากับชุดอาหารได้อย่างน่าทึ่ง ชวนให้มาลิ้มลองกับรสชาติใหม่ๆ ที่แม้แต่คนที่ชอบทานเนื้อ ก็ยังตกหลุมรักร้านอาหารแห่งนี้

  • Address: 台南市中西區赤嵌里西門路2段372巷10號1樓/1F., No.10, Ln.372, Sec.2, Ximen Rd., West Central Dist., Tainan City 700005, Taiwan (R.O.C.)

 

05 PO JEN TANG CO.,LTD. | 博仁堂

ร้านขายยาจีนโบราณ อายุนับร้อยปีที่สืบทอดมาหกชั่วอายุคน ในปี 2559 ภายใต้ การบริหารของรุ่นที่ 6 ร้านขายยาแผนจีนได้กลายเป็นร้านอาหารโดยใช้ยาจีนโบราณปรุงซุปให้ลูกค้าได้ดื่ม ลูกค้าสามารถมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงได้ตลอดทั้งปี

ซึ่งใน ไต้หวัน ได้มีวัฒนธรรมการแพทย์แผนจีน ต่างคนต่างเหมาะกับยาจีนโบราณชนิดต่างๆ กัน ใครสนใจสามารถมาที่นี่ เพื่อดื่มซุปที่เจ้าของร้านแนะนำ เพื่อให้ร่างกายดีขึ้นได้

  • Address: 臺南市中西區赤嵌里西門路2段300巷27號1樓/ 1 F., No.27, Ln.300, Sec.2, Ximen Rd., Chiqian Vil., West Central Dist., Tainan City 70042, Taiwan (R.O.C.)

“ไถหนาน” ได้อนุรักษ์เมืองวัฒนธรรมเก่าแก่ บ้านเก่า โบราณสถาน และร้านอาหารเก่าแก่ไว้มากมาย ผู้คนที่นี่เป็นมิตรและอบอุ่นดีมาก

เพิ่ม LINE กับ “Urban and Rural Island Tour” อย่างรวดเร็วและเป็นสมาชิกของเว็บไซต์ “Urban and Rural Island Tour” เพื่อทำภารกิจให้สำเร็จและมีโอกาสลุ้นรับของขวัญสุดพิเศษ!

* รายละเอียด วิธีการจัดงานขึ้นอยู่กับประกาศของผู้จัดงาน ผู้จัดงานขอสงวนสิทธิ์ในการตัดสินใจ ยกเลิก ยุติ แก้ไข หรือระงับกิจกรรม