KUMAMOTO : กิน เที่ยว ช้อป ด้วยบัตร Krungsri Boarding Card

SHARE!

JAPAN : KUMAMOTO พาไป กิน เที่ยว ช้อป ในถิ่นน้องหมีคุมะมง คุมาโมโตะ ด้วยบัตร Krungsri Boarding Card บัตรเดียวคุ้ม แลกเงินเยนได้เรทดี!

ญี่ปุ่น เปิดฟรีวีซ่าให้ เที่ยวเองได้อิสระแล้วนะ! ก็ไม่พลาดที่จะต้องจัดทริปเที่ยว “ญี่ปุ่น” กันสักหน่อย ซึ่งจุดหมายในครั้งนี้ ขอมาเยือนถิ่น น้องหมีคุมะมง ที่ จังหวัดคุมาโมโตะ ครับ

Kumamoto (คุมาโมโตะ) เป็นจังหวัดหนึ่งใน ภูมิภาคคิวชู (Kyushu) อยู่ไม่ไกลจาก Fukuoka ถ้านั่งเครื่องบินมาลงที่ Fukuoka ก็สามารถจัดโปรแกรมมาเที่ยวต่อ Kumamoto ได้เลย เดินทางด้วยเส้นทาง รถโดยสาร ประมาณ 2 ชั่วโมง หรือ ถ้านั่ง Shinkansen ก็ใช้เวลาแค่ 38 นาที เท่านั้น ก็ได้มาหาน้องหมีคุมะมงแล้ว

 

Krungsri Boarding Card

ก่อนออกเดินทาง ผมได้วางแผนล่วงหน้าทั้ง จองตั๋วเครื่องบิน จองที่พัก รวมถึง วางแผนในเรื่องของการใช้จ่าย ซึ่งในทริปนี้ ได้พกบัตร Krungsri Boarding Card บัตร Travel Card ใช้สำหรับท่องเที่ยว/ซื้อสินค้า ทั้งในไทย และต่างประเทศ สามารถใช้จ่ายได้สะดวก สุดคุ้ม แลกเงินเยนได้เรทดีกว่าใคร และยังใช้แลกเงินได้ถึง 16 สกุลเงินต่างประเทศ

ท่องเที่ยว “ญี่ปุ่น” ต้องบัตร Krungsri Boarding Card มาพร้อมโปรโมชั่นจัดเต็ม!

 • สมัครบัตร Krungsri Boarding Card ได้ฟรี และไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี
 • ท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง ใช้ได้จ่ายทั่วโลก ไม่มีชาร์จ 2.5%
 • ตั้งค่าซื้อเรทเงินที่ต้องการได้ ล่วงหน้า 15 วัน
 • ตั้งวงเงิน สำหรับการถอน – รูดซื้อสินค้า ได้
 • เปิด – ปิด การใช้บัตรชั่วคราวได้ด้วยตัวเอง ตลอด 24 ชั่วโมง
 • จองโรงแรมในญี่ปุ่น รับส่วนลด 5% แถมยังจองโรงแรมในเครือ Prince Hotel ได้มากกว่า 30 แห่งทั่วญี่ปุ่นได้ด้วย
 • ใช้บริการ JAL ABC ณ สนามบินที่ญี่ปุ่น รับส่วนลดทันที 15%*
 • คูปองส่วนลด และ Voucher ที่ Outlet ทั่วญี่ปุ่น

วิธีการสมัคร Krungsri Boarding Card ก็ง่ายมาก แค่เปิดบัญชีเงินฝาก และสมัครบัตร ทั้งเปิดบัญชี และสมัครบัตรสามารถทำผ่านแอป KMA-Krungsri Mobile App บนมือถือได้เลย แล้วรอรับบัตร 3 – 5 วัน บัตรมาส่งให้ถึงหน้าบ้านเลย สะดวกสบายสุดๆ พร้อมเที่ยวครับ

 • ข้อมูลเพิ่มเติม วิธีการสมัครบัตร Krungsri Boarding Card และรายละเอียดโปรโมชั่น ดูได้ที่นี่ : https://bit.ly/3s7BFMh

คุมาโมโตะ KUMAMOTO

ทริปนี้ ได้มาเยือนเมือง Kumamoto (คุมาโมโตะ) ก็จะเห็น น้องหมีคุมะมง ออกมาต้อนรับ อยู่ในทุกพื้นที่ของเมือง ไม่ว่าจะเป็นที่ สถานีรถไฟ ป้ายรถเมล์ ป้ายประชาสัมพันธ์ ตามตึก ตามอาคารต่างๆ รวมไปถึง ขนม ของที่ระลึก ก็จะเห็นมาสคอต และรูปภาพของ คุมะมง อยู่ในทุกที่จริงๆ

การเดินทางท่องเที่ยว “ญี่ปุ่น” สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่ง ก็คือ การวางแผนการใช้จ่าย เนื่องจากในทุกแพลนเที่ยว ล้วนมีค่าใช้จ่ายหลายอย่าง ทั้งอาหารการกิน ทั้งค่าโดยสารขนส่งสาธารณะ ฯลฯ การวางแผนที่ดีก็จะช่วยให้ควบคุมงบในการเที่ยวได้ และได้ใช้จ่ายอย่างคุ้มค่า ได้พกบัตร Krungsri Boarding Card มาเที่ยวด้วยก็ช่วยให้สะดวกเรื่องการใช้จ่ายเยอะเลยครับ

สำหรับบัตร Krungsri Boarding Card นอกจากจะแลกเงินเยนได้เรทที่ดีแล้ว ยังมีความพิเศษไม่เหมือนใครตรงที่มี Feature ตั้งค่าสำหรับ ซื้อเรทเงินที่ต้องการได้ ล่วงหน้า 15 วัน เมื่อถึงเรทที่เราต้องการ หรือ ต่ำกว่าที่ตั้งไว้ ระบบจะทำการแจ้งเตือนขึ้นมา หรือจะตั้งให้ระบบแลกเงินอัตโนมัติให้ได้เลยก็ได้เช่นกัน โดยสามารถตั้งค่าสำหรับซื้อได้ถึง 3 รายการเลยทีเดียว

 • ยกตัวอย่างเช่น ผมอยากแลกเรท 1 เยน = 0.254 บาท ก็สามารถตั้งล็อคเรทที่ต้องการนี้ไว้ได้ (จะตั้งให้แลกสกุลเงินเดียวกัน 3 รายการก็ได้ หรือจะแลกสกุลเงินต่างกันก็ได้)

เมื่อเรทตกมาอยู่ในเรทที่ตั้งเอาไว้ ระบบก็จะแจ้งเตือน หรือ จะตั้งให้แลกแบบอัตโนมัติเลยก็ได้เช่นกัน ถือว่าเป็น Feature ที่โดนใจมากๆ เพราะไม่ต้องคอยมาตามเช็คเรทเงินให้กังวลใจ ทำให้ได้แลกเงินเยนในเรทที่พอใจเก็บไว้ พร้อมตะลุยเที่ยว “ญี่ปุ่น” ได้อย่างคุ้มค่าครับ

ธุรกรรมที่เกี่ยวกับ Krungsri Boarding Card สามารถตรวจสอบผ่านแอป KMA-Krungsri Mobile App บนมือถือ สะดวก สบาย ทุกการใช้จ่ายจะมีแจ้งเตือนรายการเข้ามาที่แอปด้วย ปลอดภัย สบายใจ

การเดินทาง ใน “คุมาโมโตะ” ส่วนใหญ่จะใช้ รถราง(Tram) เป็นหลัก ซึ่งมีอยู่ 2 สาย วิ่งผ่านสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ค่าโดยสาร 170 เยน(ตลอดสาย)

รถราง(Tram) สามารถจ่ายค่าโดยสารด้วยการใช้ Krungsri Boarding Card แตะบัตรจ่ายได้อีกด้วย ใช้เดินทางท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ซึ่งระบบรถรางจะต้องใช้เหรียญในการจ่ายค่าโดยสาร ดังนั้น จึงไม่ต้องพกเศษเหรียญ หรือ แลกเหรียญมาเพื่อจ่ายค่าโดยสาร และ เมื่อชำระเรียบร้อยก็จะมีแจ้งเตือนผ่านแอป KMA-Krungsri Mobile App ด้วยครับ

นอกจากนี้ ระบบขนส่งสาธารณะในประเทศญี่ปุ่น ในอีกหลายๆ ที่ ก็สามารถใช้บัตร Krungsri Boarding Card จ่ายค่าโดยสารได้เช่นกัน

Kumamoto Castle นั่งรถรางมาลงที่สถานีรถรางหน้า “ปราสาทคุมาโมโตะ” สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมือง ที่ต้องมาเช็คอิน

ภายใน Kumamoto Castle มีการจัดแสดงนิทรรศการ และรวบรวมของใช้โบราณไว้ให้ได้ชม และ ชั้นบนสุด ก็เป็น จุดชมวิวเมืองคุมาโมโตะ ในมุมสูง สวยงามมาก

Josaien เมืองจำลองย้อนยุคแหล่งรวมร้านค้า ร้านอาหาร และร้านของที่ระลึก

คุมาโมโตะ เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่อง ของเนื้อ ทั้ง “เนื้อวัว” และ “เนื้อม้า” ซึ่งเป็นเมนูอาหารห้ามพลาดเมื่อมาเยือนที่นี่ครับ ขอแนะนำร้านอาหาร ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก ปราสาทคุมาโมโตะ อย่างร้าน Yamami Chaya ที่มีเมนูน่าลองไม่ว่าจะเป็น ข้าวเนื้อวัวแดง ซาชิมิเนื้อม้า เนื้อม้ากระทะร้อน รวมถึงเมนูแนะนำเมืองคุมาโมโตะอื่นๆ ให้เลือกอีกด้วย

เมื่อ อิ่ม อร่อย กับเมนูเด็ด ก็สามารถใช้ Krungsri Boarding Card จ่ายได้ ซึ่งการมาเที่ยวญี่ปุ่นอย่างนี้ เวลาเข้าร้านอาหาร จ่ายผ่านบัตรได้ก็สะดวกดี ไม่ต้องพกเงินสดนับแบงค์จ่ายให้ดูวุ่นวายเลยครับ

มาเที่ยว “ญี่ปุ่น” ก็ต้องมีการแวะ ร้านสะดวกซื้อ อย่างแน่นอน ทั้งซื้อของใช้ ซื้อขนมต่างๆ ซึ่งร้านสะดวกซื้อที่ญี่ปุ่น ก็มีของกินน่ากินมากมาย ได้มีโอกาสเข้าทีไร ก็ต้องมีเรื่องให้เสียเงินทุกที ซึ่งถ้าพก Krungsri Boarding Card มาด้วย ก็สามารถใช้จ่ายซื้อของได้อย่างสะดวก แตะจ่ายง่ายๆ และ ไม่เสียค่าธรรมเนียม 2.5% อีกด้วยนะ

นอกจากนี้ ก็สามารถใช้บัตร Krungsri Boarding Card กดเงินสดได้ที่ตู้ ATM ในกรณีที่มีเงินสดถือไว้ไม่พอ

ปิดท้ายทริป Kumamoto ก็ต้องหาซื้อของฝากเกี่ยวกับคุมะมงน่ารักๆ สักหน่อย โดยมีร้านขายสินค้าของที่ระลึกหลายร้าน รวมถึงที่ Kumamon Square ศูนย์การค้าที่ประจำการของ น้องหมีคุมะมง แหล่งช้อปปิ้งที่มีสินค้ามากมาย ให้ได้ซื้อของฝากของที่ระลึก คอลเลคชั่นของหมีคุมะมงกันซักหน่อย มาถึงถิ่นคุมะมงทั้งที ได้อะไรที่ถูกใจ ก็ใช้บัตร Krungsri Boarding Card จ่ายได้เลย สะดวกสบายมากครับ

“คุมาโมโตะ” ก็เป็นอีกเมืองที่วางแผนเที่ยวได้ง่าย อาหารอร่อย อากาศสบายๆ บรรยากาศการท่องเที่ยวญี่ปุ่นแบบนี้ ที่ห่างหายไปนาน


และ สำหรับใครที่มีแผนจะไปเที่ยว “ญี่ปุ่น” ก็ขอแนะนำบัตร Krungsri Boarding Card ใบนี้ครับ สมัครง่าย(ฟรีค่าธรรมเนียม) แลกเงินเยนได้เรทดี ใช้จ่ายสะดวก ไม่ต้องพกเงินสด พร้อมโปรโมชั่น/คูปองส่วนลด ท่องเที่ยวญี่ปุ่นมากมาย สุดคุ้มอย่างแน่นอนครับ เรียกได้ว่า #เรื่องญี่ปุ่นต้องกรุงศรี เลย!

 • ข้อมูลเพิ่มเติม วิธีการสมัครบัตร Krungsri Boarding Card และรายละเอียดโปรโมชั่น ดูได้ที่นี่ : https://bit.ly/3s7BFMh