สนามบินฟุกุโอกะ : วิธีการเดินทางเข้าเมือง Fukuoka (2022)

SHARE!

FUKUOKA : วิธีการเดินทางเข้าเมืองจาก “สนามบินฟุกุโอกะ” (2022) เดินทางสะดวก อยู่ใกล้เมือง และต่อรถไปเที่ยวเมืองใกล้ๆ ได้ง่ายมาก!

สนามบินฟุกุโอกะ หลังจากลงเครื่อง และผ่านขั้นตอนมาตรการเข้าเมืองต่างๆ มาเรียบร้อยแล้ว ก็จะมีวิธีการเดินทางเข้าเมือง หรือจะเดินทางไปยังเมืองอื่นๆ ต่อก็ได้ นั่งยาวจากสนามบินได้เลย สะดวกดีเหมือนกันนะ

Fukuoka International Airport (สนามบินฟุกุโอกะ) เป็นสนามบินที่ตั้งอยู่ใกล้เมืองมาก ระยะทางไปยังย่านใจกลางเมืองอย่าง Hakata Station ซึ่งเป็นศูนย์รวมการเดินทางของ ฟุกุโอกะ ก็ประมาณ 2-3 กิโลเมตรเท่านั้น ถ้านั่งรถไฟใต้ดินก็ห่างกันเพียง 2 สถานี ใช้เวลาในการเดินทางไม่นาน ถือเป็นอีกหนึ่งสนามบินของญี่ปุ่นที่ผมชอบมาก เพราะ สนามบินไม่ใหญ่มาก ไม่งง เดินทางเข้าเมืองได้สะดวกดี และค่าใช้จ่ายไม่แพง

เมื่อเดินทางมาถึง “สนามบินฟุกุโอกะ” ผ่านเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง และรับสัมภาระเรียบร้อย ก็จะเดินออกมาเจอบรรดา เคาเตอร์จำหน่ายตั๋วรถต่างๆ และเมื่อเดินผ่านประตูออกมานอกตัวอาคาร ก็จะเจอกับป้ายจอดรถบัสอยู่ทั้งหมด 4 ป้าย ซึ่งแต่ละป้ายก็จะมีปลายทางไปยังที่ต่างๆ ดังนี้

  • BUS STOP 1 : ไป Domestic Terminal และ Subway Fukuokakuko Station(สถานีรถไฟใต้ดินเข้าเมือง)
  • BUS STOP 2 : ไป HAKATA Station, LaLaport FUKUOKA, DAZAIFU, OITA, BEPPU และ KUROKAWA ONSEN
  • BUS STOP 3 : ไป YUFUIN, NAGASAKI, SASEBO, HUIS TEN BOSCH, NOBEOKA และ SHIMONOSEKI
  • BUS STOP 4 : ไป BEPPU, OITA, KOKURA, KURUME, KUMAMOTO, และ SAGA

 

วิธีการเดินทาง สนามบินฟุกุโอกะ เข้าเมือง

สำหรับการเดินทางเข้าเมือง “ฟุกุโอกะ” ด้วยขนส่งสาธารณะที่นิยมกัน คือ

  • รถไฟใต้ดิน(Subway) : นั่งรถบัส(Shuttle Bus) จาก ป้ายหมายเลข 1 ไปลงที่ Domestic Terminal ก่อน แล้วต่อรถไฟใต้ดินที่ Subway Fukuokakuko Station เข้าเมือง ไปลงที่ Hakata Station ศูนย์รวมการเดินทางของฟุกุโอกะ
  • รถบัส(Bus) : นั่งรถบัสที่ ป้ายหมายเลข 2 ไปลง Hakata Station ใช้เวลา 18 นาที (ค่าโดยสาร 270 เยน)

แนะนำ : นั่งรถบัสจะสะดวกกว่า เดินออกประตูอาคารผู้โดยสาร รอขึ้นรถที่ป้าย แล้วนั่งยาวไปลงในเมืองได้เลย จ่ายค่าโดยสารบนรถ หรือ ใครมี Pass รถบัสก็ใช้ขึ้นได้เช่นกัน

นอกจากนี้ ยังสามารถนั่งรถบัสจากสนามบินตรงไปยังเมืองท่องเที่ยวยอดนิยม อย่างเช่น DAZAIFU, BEPPU, YUFUIN, NAGASAKI, KUMAMOTO ฯลฯ ได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย

อย่างเช่น ตัวอย่างทริปนี้ หลังจากลงเครื่อง ผมเองก็มีแผนจะไปเที่ยวที่ จังหวัดคุมาโมโตะ (Kumamoto) ก็นั่งยาวจากสนามบินได้เลย 2,500 เยน ใช้เวลาจาก สนามบินฟุกุโอกะ – คุมาโมโตะ ประมาณ 2 ชั่วโมง ก็สะดวกดีครับ


PASS ที่เกี่ยวข้องสำหรับท่องเที่ยวใน FUKUOKA(KYUSHU)


จองตั๋วการเดินทาง และ เลือกกิจกรรมท่องเที่ยว FUKUOKA ได้ตามนี้เลยครับ!

Klook.com