สนามบินฟุกุโอกะ : วิธีการเดินทางเข้าเมือง Fukuoka (2023)

SHARE!

FUKUOKA : วิธีการเดินทางเข้าเมืองจาก “สนามบินฟุกุโอกะ” (2023) เดินทางสะดวก อยู่ใกล้เมือง และต่อรถไปเที่ยวเมืองใกล้ๆ ได้ง่ายมาก!

จองตั๋วรถไฟ JR KYUSHU PASS ได้ที่นี่!

สนามบินฟุกุโอกะ หลังจากลงเครื่อง และผ่านขั้นตอนมาตรการเข้าเมืองต่างๆ มาเรียบร้อยแล้ว ก็จะมีวิธีการเดินทางเข้าเมือง หรือจะเดินทางไปยังเมืองอื่นๆ ต่อก็ได้ นั่งยาวจากสนามบินได้เลย สะดวกดีเหมือนกันนะ

Fukuoka International Airport (สนามบินฟุกุโอกะ) เป็นสนามบินที่ตั้งอยู่ใกล้เมืองมาก ระยะทางไปยังย่านใจกลางเมืองอย่าง Hakata Station ซึ่งเป็นศูนย์รวมการเดินทางของ ฟุกุโอกะ ก็ประมาณ 2-3 กิโลเมตรเท่านั้น ถ้านั่งรถไฟใต้ดินก็ห่างกันเพียง 2 สถานี ใช้เวลาในการเดินทางไม่นาน ถือเป็นอีกหนึ่งสนามบินของญี่ปุ่นที่ผมชอบมาก เพราะ สนามบินไม่ใหญ่มาก ไม่งง เดินทางเข้าเมืองได้สะดวกดี และค่าใช้จ่ายไม่แพง

เมื่อเดินทางมาถึง “สนามบินฟุกุโอกะ” ผ่านเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง และรับสัมภาระเรียบร้อย ก็จะเดินออกมาเจอบรรดา เคาเตอร์จำหน่ายตั๋วรถต่างๆ และเมื่อเดินผ่านประตูออกมานอกตัวอาคาร ก็จะเจอกับป้ายจอดรถบัสอยู่ทั้งหมด 4 ป้าย ซึ่งแต่ละป้ายก็จะมีปลายทางไปยังที่ต่างๆ ดังนี้

  • BUS STOP 1 : ไป Domestic Terminal และ Subway Fukuokakuko Station(สถานีรถไฟใต้ดินเข้าเมือง)
  • BUS STOP 2 : ไป HAKATA Station, LaLaport FUKUOKA, DAZAIFU, OITA, BEPPU และ KUROKAWA ONSEN
  • BUS STOP 3 : ไป YUFUIN, NAGASAKI, SASEBO, HUIS TEN BOSCH, NOBEOKA และ SHIMONOSEKI
  • BUS STOP 4 : ไป BEPPU, OITA, KOKURA, KURUME, KUMAMOTO, และ SAGA

ถ้ามาหลายคน จองรถรับส่งสนามบินฟุกุโอกะ << ได้ที่นี่คลิกเลย!

อยากเช่ารถขับเอง จองรถเช่าฟุกุโอกะ ได้ที่นี่คลิกเลย!

PASS ที่เกี่ยวข้องสำหรับท่องเที่ยวใน FUKUOKA(KYUSHU)

วิธีการเดินทาง สนามบินฟุกุโอกะ เข้าเมือง

สำหรับการเดินทางเข้าเมือง “ฟุกุโอกะ” ด้วยขนส่งสาธารณะที่นิยมกัน คือ

  • รถไฟใต้ดิน(Subway) : นั่งรถบัส(Shuttle Bus) จาก ป้ายหมายเลข 1 ไปลงที่ Domestic Terminal ก่อน แล้วต่อรถไฟใต้ดินที่ Subway Fukuokakuko Station เข้าเมือง ไปลงที่ Hakata Station ศูนย์รวมการเดินทางของฟุกุโอกะ
  • รถบัส(Bus) : นั่งรถบัสที่ ป้ายหมายเลข 2 ไปลง Hakata Station ใช้เวลา 18 นาที (ค่าโดยสาร 270 เยน)

แนะนำ : นั่งรถบัสจะสะดวกกว่า เดินออกประตูอาคารผู้โดยสาร รอขึ้นรถที่ป้าย แล้วนั่งยาวไปลงในเมืองได้เลย จ่ายค่าโดยสารบนรถ หรือ ใครมี Pass รถบัสก็ใช้ขึ้นได้เช่นกัน

นอกจากนี้ ยังสามารถนั่งรถบัสจากสนามบินตรงไปยังเมืองท่องเที่ยวยอดนิยม อย่างเช่น DAZAIFU, BEPPU, YUFUIN, NAGASAKI, KUMAMOTO ฯลฯ ได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย

อย่างเช่น ตัวอย่างทริปนี้ หลังจากลงเครื่อง ผมเองก็มีแผนจะไปเที่ยวที่ จังหวัดคุมาโมโตะ (Kumamoto) ก็นั่งยาวจากสนามบินได้เลย 2,500 เยน ใช้เวลาจาก สนามบินฟุกุโอกะ – คุมาโมโตะ ประมาณ 2 ชั่วโมง ก็สะดวกดีครับ


PASS ที่เกี่ยวข้องสำหรับท่องเที่ยวใน FUKUOKA(KYUSHU)


ถ้ามาหลายคน จองรถรับส่งสนามบินฟุกุโอกะ << ได้ที่นี่คลิกเลย!


อยากเช่ารถขับเอง จองรถเช่าฟุกุโอกะ ได้ที่นี่คลิกเลย!


จองตั๋วการเดินทาง และ เลือกกิจกรรมท่องเที่ยว FUKUOKA ได้ตามนี้เลยครับ!

Klook.com