FUKUOKA : เที่ยว “ฟุกุโอกะ” บินไปกับ Vietjet

SHARE!

ฟุกุโอกะ ..อีกครั้ง! ทริปนี้ ขอไปชิลกับบรรยากาศ ใบไม้เปลี่ยนสี ช่วงปลายปี อากาศเย็นสบาย ในเส้นทาง “ฟุกุโอกะ” ด้วยสายการบิน Vietjet พร้อมลุยเที่ยวญี่ปุ่นกันอีกสักทริปนะ!

เที่ยว ฟุกุโอกะ รอบนี้ (5 วัน 4 คืน) เป็นช่วงเริ่มเข้าสู่ ฤดูกาลใบไม้เปลี่ยนสี พอดี อากาศเริ่มเย็นสบาย และมีสายลมหนาวโชยเบาๆ พร้อมวิวสีสันของใบไม้เปลี่ยนสี บรรยากาศสบายๆ น่าเที่ยวอย่างนี้ เลยต้องกลับไปเยือนสักหน่อย จะพาไปหาจุดชมใบไม้เปลี่ยนสี และถ่ายรูปสวยๆ กัน

จองตั๋วรถไฟ JR KYUSHU PASS ได้ที่นี่!

สำหรับมาตรการเดินทางเข้า “ญี่ปุ่น” ในช่วงนี้ ก็เริ่มจะสะดวกขึ้นมาก โดยตั้งแต่ วันที่ 14 พ.ย. 2565 เป็นต้นไป สามารถไปกรอกรายละเอียด และลงทะเบียนข้อมูลต่างๆ ในเว็บไซต์ Visit Japan Web ที่เดียวได้เลย! : https://vjw-lp.digital.go.jp/en/

 

ออกเดินทางสู่ Fukuoka กับ Vietjet

การเดินทาง ไป Fukuoka ในครั้งนี้ ออกเดินทางด้วยสายการบิน ThaiVietjet จาก กรุงเทพฯ(สุวรรณภูมิ) บินตรงสู่ ฟุกุโอกะ(Fukuoka) ประเทศญี่ปุ่น ประตูสู่ภูมิภาคคิวชู(Kyushu) เดินทางสะดวกสบาย ราคาประหยัดคุ้มค่า ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมง 10 นาที เท่านั้น

ตารางบิน เส้นทาง กรุงเทพฯ(BKK) สู่ Fukuoka(FUK) ทำการบินทุกวัน ตลอดทั้งสัปดาห์

 • VZ810 BKK – FUK : 01.50 – 09.00
 • VZ811 FUK – BKK : 10.00 – 14.10

สำรองที่นั่ง ได้ที่ : https://th.vietjetair.com/

(*ตารางบินอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดตรวจสอบจากเว็บไซต์อีกครั้ง)

หลังจากเช็คอิน โหลดสัมภาระเรียบร้อย ก็ออกเดินทางบินสู่ “ฟุกุโอกะ” ประเทศญี่ปุ่น โดยระหว่างทางก็ จะได้รับการบริการจากพนักงานต้อนรับเป็นอย่างดี พร้อมมีบริการจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มบนเที่ยวบิน

ใช้เวลาในการเดินทาง ประมาณ 5 ชั่วโมง 10 นาที ก็มาถึง สนามบินฟุกุโอกะ (Fukuoka Airport) ผ่านมาตรการคัดกรองเข้าเมือง ซึ่งถ้ากรอกรายละเอียด Visit Japan มาครบเรียบร้อย ก็จะผ่านได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

จากนั้น ก็ออกจากอาคารสนามบิน มารอรถบัสโดยสารที่ ป้ายรถบัส หมายเลข 2 เพื่อเข้าไปในเมือง โดยรถจะไปจอดที่ Hakata Station ที่ถือเป็นศูนย์กลางการเดินทางของเมืองฟุกุโอกะ(ค่าโดยสาร 270 เยน/เที่ยว)

 

PASS ที่เกี่ยวข้องสำหรับท่องเที่ยวใน FUKUOKA(KYUSHU)


จองตั๋วการเดินทาง และ เลือกกิจกรรมท่องเที่ยว FUKUOKA ได้ตามนี้เลยครับ!

Klook.com

 

Fukuoka Toei Hotel ที่พัก ฟุกุโอกะ

มาเยือน “ฟุกุโอกะ” รอบนี้ เปลี่ยนบรรยากาศมาพักย่าน Yakuin บ้าง ซึ่งเป็นย่านที่อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ Hakata Station โดยมาเข้าพักที่ Fukuoka Toei Hotel ที่พักประจำทริปนี้ครับ

สำหรับ Fukuoka Toei Hotel เป็นที่พักแบบมาตรฐานทั่วไป ตั้งอยู่ในย่าน Yakuin อยู่ห่างจากสถานีรถไฟใต้ดิน Watanabe-Dori Station ประมาณ 150 เมตร

การเดินทาง มาที่พักที่สะดวกสุด คือ รถโดยสาร สามารถนั่งจาก สถานี Hakata Station มาลงที่ป้ายหน้าที่พักได้เลย Watanabe-dori 1-chome (F G) สาย 15 16 50 หรือ 58 ซึ่งถ้าลากกระเป๋าหนักๆ ขึ้นรถโดยสารก็สะดวกดีเหมือนกัน ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีเท่านั้นเอง(ค่าโดยสาร 150 เยน)

ภายใน ห้องพัก เป็นแบบมาตรฐานทั่วไปของที่พักในญี่ปุ่น มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน มี ห้องน้ำ ในตัวพร้อมอุปกรณ์ในการอาบน้ำ สามารถพักผ่อนได้อย่างสบายๆ ครับ

 

เมนูเด็ด ร้านอาหารน่าสนใจรอบที่พัก

มาพักแถวย่าน Yakuin ก็ต้องหาร้านเด็ดเมนูอร่อยแถวนี้กันสักหน่อย เผื่อใครได้อ่านบทความรีวิวนี้ และได้มีโอกาสมาพักที่ Fukuoka Toei Hotel เหมือนกัน จะลองตามมาชิมกันได้นะ

1 ตลาดปลา Yanagibashi Rengo Market

Yanagibashi Rengo Market ตลาดเช้าอาหารทะเลใจกลางเมือง ฟุกุโอกะ ที่สามารถเดินจากที่พักประมาณ 300 เมตร เป็นแหล่งที่กินอย่างดีสำหรับคนชอบอาหารทะเล

ภายในตลาดปลา Yanagibashi Rengo Market เป็นซอยเล็กๆ ความยาวแค่ 100 เมตรเท่านั้น แต่ก็มีร้านอาหารทะเลสดๆ ให้เลือกซื้อหลายร้าน และก็มีบางร้านที่สามารถนั่งทานในร้านได้

อาหารมื้อเช้า ได้ลองมาฝากท้องที่ตลาดแห่งนี้ครับ โดยมาที่ร้าน 古賀鮮魚 ที่เปิดขายอาหารทะเลสดๆ และมีส่วนของร้านอาหารที่ให้นั่งทานได้

 • Three Types Don = 5,500 เยน
 • Tuna Don = 1,100 เยน

แม้จะอยู่ในตลาด แต่ร้านก็สะอาดดี มีเมนูอาหารทะเลให้ลองชิมมากมาย สด และอร่อยจริงๆ ใครมาย่านนี้ห้ามพลาดเลย

 

2 ร้านปีกไก่ทอด 博多手羽先横丁 薬院店

ร้านแนวอิซากายะ ตั้งอยู่ในย่าน Yakuin (อยู่ห่างที่พักเพียง 50 เมตร) มีเมนูหลัก คือ ปีกไก่ทอด ที่มี จุดเด่น อยู่ที่ ปีกไก่กรอบฉ่ำ และมีให้เลือกถึง 6 รส อย่างเช่น รสดั้งเดิม สาหร่ายรสเค็ม รสธรรมดา รสแกงกะหรี่ เป็นต้น (ทางร้านแนะนำรสชาติดั้งเดิม) เริ่มต้นที่ 5 ชิ้น = 462 เยน

สำหรับใครอยากกินแบบจุใจ ก็เลือกแบบกินไม่อั้น(แบบผมได้) ซึ่งจะรวมทั้งปีกไก่ทอด เครื่องเคียง และเครื่องดื่มไม่อั้นกว่า 30 ชนิด รวมทั้งหมด = 2,750 เยน/คน (120 นาที)

 • ปีกไก่ทานได้ไม่อั้น ถึง 6 รสชาติ อย่างเช่น แบบดั้งเดิม ธรรมดา สาหร่ายรสเค็ม แกงกะหรี่
 • เครื่องดื่มไม่อั้น เลือกได้กว่า 30 ชนิด
 • เครื่องเคียง กะหล่ำปลีหั่น กิมจิ เฟรนช์ฟรายส์
 • ขนม หรือ ไอศกรีม

“ปีกไก่ทอด” จะทยอยทอดตามจำนวนที่สั่งไปครับ ทำให้ได้ปีกไก่ทอดเสิร์ฟมาแบบร้อนๆ กินอร่อยดี กินได้ไม่อั้น ค่อยๆ แทะกินไปเพลินมาก แถมได้เครื่องดื่มเย็นๆ ดื่มตามเข้าไปด้วย อย่างฟินครับ

 

3 ร้านอิซากายะ Eight Fukujin

Eight Fukujin เป็น ร้านแนวอิซากายะ ที่เดินไม่ไกลจากที่พักเช่นกัน อยู่ในซอยที่เต็มไปด้วยร้านอาหารมากมาย มีคนแวะเวียนเข้าร้านตลอดเวลาดูคึกคักดี

ภายในร้าน ได้บรรยากาศเหมาะแก่การกินดื่ม มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ซึ่งส่วนใหญ่จะเน้นเป็นพวกกับแกล้มต่างๆ รวมถึงเครื่องดื่มแบบดื่มไม่อั้นอีกด้วย

ใครเน้นดื่ม เลือกแบบดื่มไม่อั้น 1,500 เยน / 1 ชั่วโมง 45 นาที ได้เลย คุ้มแน่นอน

 

4 ร้านเนื้อย่าง Shichirinya

Shichirinya เป็น ร้านเนื้อย่างเตาถ่าน ราคาประหยัด ที่ เปิดบริการถึงตี 4 (04.00 น.) เลยทีเดียว จากที่พักเดินประมาณ 700 เมตร

เมนูอาหาร มีคอร์สเนื้อย่างให้เลือกหลายแบบ รวมถึงแบบ กินไม่อั้น ในราคาสุดคุ้มอีกด้วย(เริ่ม 2,600 เยน)

รสชาติอร่อยเกินราคา ถ้าใครชอบแนวปิ้งย่างไม่อั้นแบบนี้ ลองแวะมาชิมได้ครับ!

 

เที่ยวในเมือง ฟุกุโอกะ ด้วยรถไฟใต้ดิน

วันสบายอยากเที่ยวแบบเบาๆ วางแผนวนเที่ยวแค่ใน เมืองฟุกุโอกะ สักวัน โดยใช้ ตั๋วแบบ 1 วัน(One Day Ticket) ตกวันละประมาณ 165 บาทเอง ขึ้นได้ไม่อั้น ไม่จำกัดเที่ยว ขึ้นผิด ลงผิด สถานีก็ไม่ต้องกังวล

สำหรับใช้เดินทาง ไปตามสถานที่ท่องเที่ยวในเส้นทาง Subway ก็ช่วยประหยัดค่าเดินทางดี สามารถซื้อได้ที่ ที่จำหน่ายตั๋วอัตโนมัติของสถานีรถไฟใต้ดินได้เลย

สวนไมซุรุ (Maizuru Park) และ สวนโอโฮริ(Ohori Park) เป็นสวนสาธารณะที่อยู่ใกล้กัน ภายในมีจุดท่องเที่ยวสำคัญ อย่างเช่น Fukuoka Castle Ruin ซากปรักหักพังที่หลงเหลืออยู่ของ ปราสาทฟุกุโอกะ ที่เคยถูกทำลายจนปัจจุบันเหลือเพียงซากของกำแพงเท่านั้น

ในช่วงฤดูกาลใบไม้เปลี่ยนสีแบบนี้ ก็จะได้ชมสีสันของใบไม้ท่ามกลางธรรมชาติใจกลางเมือง อากาศสดชื่น เย็นสบาย เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจได้อย่างดี

 • การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่สถานี Ohori Park Station

วัดโทโชจิ (Tochoji Temple) วัดเก่าแก่ที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยเฮอัน มีเจดีย์สีแดง 5 ชั้น ตั้งสูงเด่นอยู่ภายในบริเวณวัด และ ภายในอาคาร มีพระพุทธรูปที่ทำจากไม้แกะสลักองค์ใหญ่ เป็นพระพุทธรูปที่มีชื่อเสียง โดยมีความสูงกว่า 10 เมตร และหนักมากกว่า 30 ตัน ถือเป็นพระพุทธรูปนั่งที่ทำจากไม้องค์ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น

 • การเดินทาง : จาก สถานี Gion Station เดินต่อ 100 เมตร

ศาลเจ้าคูชิดะ (Kushida Shrine) ศาลเจ้าเก่าแก่ของเมือง Fukuoka ที่มีการออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงามและน่าเลื่อมใส ในแบบของศาสนาชินโต

ในแต่ละวัน จะมีผู้คนแวะเวียนเข้ามาไหว้ขอพร ให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง และ อายุยืนยาว

 • การเดินทาง : จาก สถานีรถไฟใต้ดิน Gion Station เดินต่อประมาณ 300 เมตร

แหล่งช้อปปิ้งย่าน Nakasukawabata รวมร้านค้า ร้านอาหารมากมาย และมีร้านที่น่าสนใจ อย่าง ร้านอาหารริมทาง(Yatai Food Stall) ที่ตั้งเรียงรายเลียบแม่น้ำ Naka River แหล่งกินดื่มยามค่ำคืน แบบฉบับฟุกุโอกะ และช่วงยามเย็นริมแม่น้ำก็ชิลมาก นั่งกินลมชมบรรยากาศได้อย่างเพลินๆ

 • การเดินทาง : สถานีรถไฟใต้ดิน Nakasukawabata Station

 

เทศกาลรับลมหนาว ฟุกุโอกะ

ได้มาเที่ยว ฟุกุโอกะ ช่วงปลายปีแบบนี้ ต้องไม่พลาดมาสัมผัสบรรยากาศของ งานเทศกาลฤดูหนาว ที่จัดขึ้นตามจุดต่างๆ ในเมือง Fukuoka ไม่ว่าจะเป็น การประดับไฟสวยงาม การออกร้านขายของ ขนม ของกิน ของที่ระลึก หรือจุดถ่ายภาพสวยๆ

โดยเฉพาะจุดจัดงานสำคัญบริเวณหน้า สถานี JR Hakata Station ที่มี “ตลาดคริสต์มาส” พร้อมกิจกรรมร่วมสนุก แสงสี และการประดับไฟสวยงามในธีมคริสต์มาส บรรยากาศคึกคักสุดๆ เลยครับ

CHRISTMAS MARKET HAKATA 2022 ตลาดคริสต์มาส クリスマスマーケットจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 11/11/2022 (ศุกร์) – 25/12/2022 (อาทิตย์)

 • วันธรรมดา : 16.45 น. – 23.00 น.
 • วันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ : 12.00 น. – 23.00 น.

ภายในงาน มีการออกร้านทั้งอาหาร เครื่องดื่ม สินค้าของที่ระลึกมากมาย แต่มีสิ่งที่ห้ามพลาดประจำงาน ก็คือ การจิบ “ไวน์ร้อน” (= 1,000 เยน) ที่ใส่มาในแก้ว ซึ่งเป็น ลวดลายน่ารักๆ ธีมของงาน ที่ดื่มเสร็จก็สามารถนำกลับบ้านไปเป็นที่ระลึกได้อีกด้วย ได้จิบไวน์ร้อน ในบรรยากาศแบบนี้ ..ชิลมากเลย

นอกจากนี้ ยังมีจุดจัดงานแสดงไฟต่างๆ อย่างเช่น Nakasu area: Nakasu Kibou no Hikari, Tenjin Chuo Park: Forest of Light อีกด้วย มีมุมสำหรับถ่ายรูปกับไฟสวยๆ กันอย่างจุใจเลยทีเดียว

จุดจัดงาน Illumination spots in Fukuoka ดูเพิ่มเติม ที่นี่ : https://www.fukuoka-now.com/en/fukuoka-winter-illumination-guide/

 

Itoshima ฤดูกาลแห่งหอยนางรม

พอเข้าสู่ เดือนพฤศจิกายน ก็จะเป็นฤดูกาลของ หอยนางรม ซึ่ง Itoshima ก็ขึ้นชื่อเรื่อง หอยนางรม มาก ใครมาเที่ยวช่วงปลายปียาวไปถึงปลายเดือนมีนาคม ก็ต้องไม่พลาดการย่างหอยนางรมกินกัน ซึ่งมีกระท่อมหอยให้เลือกหลายร้านเลยครับ

จาก ตัวเมือง Fukuoka นั่งรถไฟไป Itoshima ก็ไม่ไกล ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ไปลงที่สถานี Kyūdai-Gakkentoshi Station

เมื่อถึง สถานี Kyūdai-Gakkentoshi Station ก็ต้องต่อรถบัสโดยสาร ที่ป้ายรถหน้าสถานี สาย 5B-2 เป็นสายเดียวกันกับ Sakurai Futamigaura’s Couple Stones หรือ หินแต่งงาน สถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของ Itoshima ซึ่งไหนๆ ก็มาถึงที่ทั้งที่ ก็ต้องนั่งยาวๆ ไปเช็คอินที่ หินแต่งงาน ก่อน แล้วค่อยย้อนกลับมายัง กระท่อมหอย ต่อตามลำดับ

รถบัสมาจอดที่ป้าย Futamigaura (Meotoiwamae) เป็นป้ายที่อยู่ริม ชายหาดฟุตะมิกะอุระ (Futamigaura Beach) ใกล้กับ Sakurai Futamigaura’s Couple Stones ซึ่งบรรยากาศริมชายหาดในวันนี้ชิลดีมาก

Sakurai Futamigaura’s Couple Stones หรือ หินแต่งงาน เป็นหินขนาดใหญ่กลางทะเลสองก้อนคล้องด้วยเชือกเส้นใหญ่ และยังมี เสาโทริอิสีขาว ตั้งเด่นอยู่ริมชายหาด เป็นจุดที่ใครๆ ก็ต้องแวะมาถ่ายรูปเช็คอินกัน

หลังจาก ถ่ายรูปเล่น เสร็จแล้ว ก็กลับมารอรถบัสที่ป้าย เพื่อนั่งรถย้อนกลับมายัง กระท่อมหอย โดยมาลงที่ป้าย Umitsuri Koen-mae(Park) ที่อยู่บริเวณหน้าร้านเลย

Karatomari 唐泊恵比須かき小屋 กระท่อมหอยนางรม ตั้งอยู่ติดริมทะเล Hakata Bay ภายในร้าน มีบริการอาหารแบบปิ้งย่างอาหารทะเล มีโต๊ะนั่ง พร้อมเตาปิ้งย่าง โดยมีเมนูหลักอย่าง “หอยนางรม” และยังมีอาหารทะเลอื่นๆ อีกด้วย

ขั้นตอนการใช้บริการ เริ่มแรกเราก็ต้องเลือกวัตถุดิบที่ต้องการ แล้วนำไปชำระเงินให้เรียบร้อยก่อน จากนั้น พนักงานจะพาไปที่โต๊ะ ซึ่งจะมี ค่าบริการเตาถ่าน เพิ่มอีก +300 เยน/โต๊ะ

รายการวัตถุดิบ อาหารทะเล มีดังนี้

 • หอยนางรม 1,000 เยน/กิโลกรัม
 • หอยเชลล์ 500 เยน
 • หอยซาซาเอะ 500 เยน
 • หมึก 500 เยน
 • กุ้ง 200 เยน/ตัว
 • ชุดผัก 400 เยน/ชุด
 • ชุดมะนาวและเนย 100 เยน/ชุด

มาย่าง “หอยนางรม” ในบรรยากาศริมทะเลแบบนี้ ก็ชิลดีเหมือนกันนะ ย่างหอยร้อนๆ หอมๆ พร้อมจิบเครื่องดื่มไปด้วย อย่างฟินเลย

 

ข้อมูลเพิ่มเติม กระท่อมหอยนางรม 唐泊恵比須かき小屋

 

เกาะแมว Ainoshima Island

มาเที่ยว “ฟุกุโอกะ” ครั้งนี้ ขอกลับไปเยี่ยมน้องแมวอีกครั้ง ที่ เกาะแมว (Ainoshima Island) ในวันอากาศดีๆ อย่างนี้ ไปขึ้นเรือเล่นเที่ยวเกาะสักหน่อยครับ

เกาะแมว (Ainoshima Island) เป็นเกาะขนาดเล็ก ที่อยู่ใน จังหวัดฟุกุโอกะ(Fukuoka) ห่างออกไปจากชายฝั่งทะเลเพียงแค่ 7 กิโลเมตร

การเดินทาง เริ่มต้นที่ใจกลางเมือง ฟุกุโอกะ ณ สถานีรถไฟ JR Hakata Station และต้องเดินทางต่อทั้ง รถบัส และ เรือ ซึ่งถึงแม้จะดูหลายต่อ แต่ก็เดินทางได้ไม่ยากครับ

 • รถไฟ JR : จาก สถานี Hakata – สถานี Fukko Daimae (280 เยน)
 • รถบัส : จาก หน้าสถานี Fukko Daimae – ท่าเรือ Shingu Port (100 เยน)
 • เรือ : จาก ท่าเรือ Shingu Port – ท่าเรือเกาะ Ainoshima (480 เยน)

Ainoshima Island เกาะแห่งนี้ จะเป็นที่อยู่อาศัยของชาวประมง และ น้องแมวนับร้อยตัว ที่อาศัยอยู่ร่วมกัน จึงสามารถพบเห็นน้องแมวได้ทั่วไป บนเกาะ ไม่ว่าจะเป็น ท่าเรือ บนท้องถนน หรือ หลบนอนตามซอกมุมของบ้านเรือน ช่วงไหนอากาศหนาวๆ น้องก็พากันออกมานอนตากแดดกันอย่างสบายใจ

นอกจากนี้ ยังมี ร้านอาหาร คาเฟ่ และ ร้านของที่ระลึก เกี่ยวกับ “น้องแมว” น่ารักๆ ให้ซื้อกลับไปเป็นของฝากด้วยนะ

 

Kitakyushu คิตะคิวชู

ท้ายทริป เปลี่ยนบรรยากาศออกไปนอกเมือง ขึ้นไปตอนเหนือสู่ “คิตะคิวชู” (Kitakyushu) กันบ้าง เป็นอีกเมืองที่มีบรรยากาศความคลาสสิค ของอาคารบ้านเรือนที่ดูน่าสนใจดี

จาก Fukuoka นั่งรถไฟขึ้นไปทางเหนือใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที จุดหมายที่ KitaKyushu เมืองทางตอนเหนือของ เกาะคิวชู ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอย่าง “ปราสาทโคคุระ” โดยลงที่ สถานีรถไฟ Kokura Station ครับ

Kokura Castle ปราสาท 5 ชั้น สถานที่สำคัญของ เมืองคิตะคิวชู เป็นปราสาทที่ถูกปรับปรุงขึ้นใหม่ให้สวยงามตามรูปแบบสถาปัตยกรรมเดิม

จุดเด่น ของ Kokura Castle คือ งานโครงสร้างแบบ คาราสึคุริ(Karazukuri) ที่หาชมได้ยาก เป็นการสร้างโดยให้ชั้นบนใหญ่กว่าชั้นล่าง(โดยตัวปราสาทชั้นที่ 5 จะมีขนาดใหญ่กว่าชั้นที่ 4)

ภายใน มีการจัดแสดงประวัติศาสตร์ของ ปราสาทโคคุระ และเมืองคิตะคิวชูในอดีต และชั้นบนสุดก็สามารถชมวิวในมุมสูงได้

สำหรับกิจกรรมน่าสนใจ เมื่อมาเยือนที่ “ปราสาทโคคุระ” ก็คือ การเช่าชุดกิโมโน มาถ่ายรูปเล่นเก็บเป็นที่ระลึก โดยจะมี ร้านบริการให้เช่าชุดกิโมโน อยู่หลายร้านในบริเวณใกล้เคียง

室町コモン เป็นอีกร้านเช่ากิโมโนในเมือง Kokura ที่ให้ บริการดี ราคาไม่แพง สามารถเริ่มเช่าชุดได้ ตั้งแต่เวลา 10.30 น. และ คืนชุดได้ก่อนเวลา 17.00 น. ในราคา 3,480 เยน โดยจองล่วงหน้าผ่านอีเมล์ หรือ เข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่

เมื่อเช่าชุดกิโมโนเรียบร้อย ก็ออกไปถ่ายรูปเล่นรอบเมือง Kokura บรรยากาศภายในเมืองเงียบสงบ ถนนหนทาง สะพาน อาคารบ้านเรือน ดูสวยงามคลาสสิคดีนะ

และ บริเวณ “ปราสาทโคคุระ” ถือเป็นจุดชมบรรยากาศที่สวยงาม อย่างเช่น ช่วงฤดูใบไม้ผลิ ก็จะมี ดอกซากุระ จำนวนหลายต้นบานสะพรั่งพร้อมกัน หรือ ช่วงฤดูใบไม้ร่วง แบบในตอนนี้ ก็จะได้เห็น สีสันของใบไม้เปลี่ยนสี ให้ชม ช่วงปลายปีอย่างนี้ บรรยากาศกำลังดี ถ่ายรูปได้วิวใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ มาเพียบเลย

หลังจากเดินถ่ายรูปเล่นรอบปราสาท และคืนชุดกิโมโนกับทางร้านเรียบร้อย ช่วงเย็น ก็เดินทางต่อ จาก Kokura Station นั่งรถไฟมาอีกหน่อยราว 15 นาที มาสุดสายที่ Mojiko Station ที่มีท่าเรือ และอาคารแบบคลาสสิคย้อนยุคแนว Retro ในบรรยากาศยามเย็นอากาศดีๆ

บริเวณท่าเรือยามเย็น ได้อารมณ์ชิลสุดๆ นั่งชมพระอาทิตย์ตก พร้อมรับลมทะเล

มาเที่ยวที่ Mojiko ในช่วงที่มีการจัดงาน MOJIKO CANDLE NIGHT 2022 พอดี ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมการ จุดเทียน 30,000 เล่ม สว่างไสวไปด้วยแสงเทียนในบริเวณ Mojiko Retro และยังมีการออกร้านขายของต่างๆ บรรยากาศคึกคักมาก

นอกจากนี้ ที่ Mojiko ก็จะมีการจัดแสดงไฟ Illumination ประจำปี 2022 : Mojiko Retro Roman Tosai ในช่วง วันที่ 19 พฤศจิกายน 2565 – 12 มีนาคม 2566 อีกด้วย

ใครมาเที่ยว “ฟุกุโอกะ” ช่วงนี้ มีงานเทศกาลให้เดินเล่น ชมบรรยากาศแสงสียามค่ำคืนเพียบเลย!

 

ขอขอบคุณ : สายการบิน Vietjet สำหรับการสนับสนุนการเดินทางเส้นทาง กรุงเทพฯ – ฟุกุโอกะ ในครั้งนี้ครับ

#ThaiVietjet #Vietjet
#เวียตเจ็ทตัวจริงสุวรรณภูมิ
#เวียตเจ็ทโกอินเตอร์