คามิโคจิ : Kamikochi เส้นทางชมธรรมชาติ ในวันฝนพรำ!

Kamikochi Japan
SHARE!

Kamikochi คามิโคจิ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่โอบล้อมด้วยภูเขาและป่าไม้ เป็นที่หลงใหลของนักท่องเที่ยวที่ชอบความผจญภัย ชมธรรมชาติ ลำธาร และป่าเขา เหมือนหลุดเข้าไปในดินแดนเทพนิยาย!

คามิโคจิ Kamikochi
คามิโคจิ Kamikochi

ที่นี่ มีเส้นทางเดินป่า ซึ่งเป็น เส้นทางศึกษาธรรมชาติ ทั้งแบบระยะสั้น หรือ ระยะยาวให้เลือกเดินกัน โดยจะเปิดตั้งแต่ เดือนเมษายน จนถึง กลางเดือนพฤศจิกายน ของทุกปี

คามิโคจิ Kamikochi
คามิโคจิ Kamikochi

บรรยากาศ ภายใน Kamikochi จะรู้สึกสดชื่นเย็นสบาย เดินได้แบบไม่เหนื่อย เพราะอากาศมันดีจริงๆ เดินทางได้สะดวก ซึ่งถ้าใครมาเที่ยวที่ Takayama ก็สามารถแวะมาเที่ยวที่ Kamikochi ได้ใน 1 วัน แบบสบายๆ ครับ

คามิโคจิ Kamikochi
คามิโคจิ Kamikochi

 

การเดินทาง ไป คามิโคจิ (Kamikochi)

ผมเริ่มต้นเดินทางจากเมือง Takayama โดยจะมาขึ้นรถที่ Takayama Bus Terminal ศูนย์กลางการเดินทางของเมือง Takayama ครับ

  • อ่านบทความ : เที่ยวเมือง Takayama ที่กิน ที่เที่ยวห้ามพลาด!
Takayama Bus Terminal
Takayama Bus Terminal

จาก Takayama Bus Terminal ผมจะนั่งรถบัสไปลงที่ Hirayu Onsen ซึ่งเส้นทางนี้สามารถใช้พาส SHORYUDO Bus Pass พาสฯ นั่งรถบัสสุดคุ้มได้ โดยไม่ต้องจองที่นั่ง โชว์พาสแล้วขึ้นรถได้เลย

ซื้อบัตร Shoryudo Highway Bus Pass (สำหรับ 3 หรือ 5 วัน) ได้ที่นี่ คลิกเลยครับ!

 

Takayama >> Hirayu Onsen

เมื่อลงรถบัสที่ Hirayu Onsen แล้ว ก็ต้องไปซื้อตั๋วไป Kamikochi ตั๋วแบบไป-กลับ ราคา 2,050 เยน แนะนำให้ซื้อแบบไป-กลับ จะสะดวกกว่าครับ มีรถออกทุก 30 นาที ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาที

Hirayu Onsen

คามิโคจิ (Kamikochi) วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า

รถบัส มาจอดให้ลงที่ป้าย Taisho Pond โดยผมจะเลือกเส้นทางเดินจากทางใต้ขึ้นเหนือ เริ่มจาก บึงไทโช (Taisho Pond) ออกเดินเลียบริม แม่น้ำอาซุสะ (Azusa River) ขึ้นไป แวะจุดท่องเที่ยวต่างๆ จนไปสิ้นสุด ที่ สะพานคัปปาบาชิ (Kappa Bridge) ที่ถือเป็น จุดชมวิวแลนด์มาร์ก ของที่นี่

จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ใน Kamikochi

  • แม่น้ำอาซุสะ(Azusa River)
  • บึงไทโช(Taisho Pond)
  • บึงทาชิโระ(Tashiro Pond)
  • สะพานคัปปาบาชิ(Kappa Bridge) เป็นต้น

บริเวณที่เรียกว่า บึงไทโช (Taisho Pond) เป็นจุดแรกหลังจากที่ลงรถบัสมาครับ จากนี้ จะต้องเดินย้อนขึ้นไปยัง สะพานคัปปาบาชิ(Kappa Bridge) ตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ระยะทางรวม 3 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 2 ชั่วโมง

บรรยากาศวันที่ผมมานี้ ก็มีฝนพรำมาให้ชุ่มฉ่ำ ได้บรรยากาศไปอีกแบบดี แต่.. ก็แอบเสียดาย ที่มองเห็นวิวอะไร ไม่ค่อยเห็นเลย 55+

ระหว่างทาง ที่เดินเลียบแม่น้ำไปครับ บรรยากาศสองข้างทางก็ดูสวยงามแปลกตา จนต้องหยุดถ่ายภาพเป็นระยะ..

เดินเล่นไปเพลินๆ ชมวิวสองข้างทางไปเรื่อยๆ อากาศเย็นสดชื่น จนไม่รู้สึกเหนื่อยเลย

สายฝนพรำๆ ตลอดเวลา ได้รับความชุ่มฉ่ำ อย่างเต็มที่เลยทีเดียว..

เดินมาไม่นานก็มาถึง บึงทาชิโระ(Tashiro Pond) เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำ และจุดชมธรรมชาติที่สวยงามแห่งหนึ่งของที่นี่

บรรยากาศรอบ บึงทาชิโระ ก็ดูสงบเงียบดี รายล้อมด้วยธรรมชาติ และสายหมอก

เดินเลียบไปตาม แม่น้ำอาซุสะ(Azusa River) น้ำใสมากครับ เสียดายที่ วันนี้ไม่มีแดด ไม่งั้นจะเห็นสีน้ำที่สวยงามกว่านี้แน่นอน

ช่วงนี้ ถือว่าเป็นช่วงท้ายของใบไม้เปลี่ยนสีแล้ว ต้นไม้หลายๆ ต้นก็ได้ร่วงหล่น รอต้อนรับหน้าหนาวที่จะเข้ามาแทนที่ ซึ่งที่ Kamikochi ก็จะปิดในช่วงหน้าหนาว ตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายน ยาวไปจนถึง ช่วงกลางเดือนเมษายน ช่วงที่ผมมานี้ จึงเป็น ช่วงสุดท้าย ของการเปิดบริการแล้วครับ

ใช้เวลาเดินเล่น ถ่ายรูปเล่น ไม่เกิน 2 ชั่วโมง ก็มาถึง สะพานคัปปาบาชิ(Kappa Bridge) จุดไฮไลท์สำคัญ ซึ่งวิวที่สะพานนี้ จะสามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของแนวเทือกเขา และสายน้ำ เป็น จุดชมวิวไฮไลท์ ของที่นี่เลย

ก็อย่างว่าครับ.. ฝนตก ก็เลยมองเห็นได้แค่นี้… 555+

Kamikochi วันนี้.. ก็เลยเป็นวันที่ฝนพรำทั้งวัน ซึ่งเมื่อได้เวลาตามตารางรถขากลับ ผมก็นั่งรถบัส จากป้าย สะพานคัปปาบาชิ(Kappa Bridge) กลับไปยัง Takayama ตามเดิม จบ 1 วันเที่ยวสบายๆ ใน “คามิโคจิ” แห่งนี้

แผนที่ คามิโคจิ (Kamikochi)

 

สรุป

สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ อย่าง คามิโคจิ (Kamikochi) เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบชมความสวยงามของธรรมชาติ ซึ่งจะมีวิวสวยๆ ให้ได้แวะชมตลอดเส้นทางการเดิน อากาศสดชื่น บรรยากาศดี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด ทั้งนี้ สามารถอ่านบทความ เที่ยวภูมิภาค Chubu ด้วย SHORYUDO Bus Pass เพิ่มเติมได้นะ เป็นภูมิภาคที่เที่ยวสนุกมากครับ!