เขาใหญ่ : ทริปเที่ยวเส้นทาง กรุงเทพฯ – เขาใหญ่ (2 วัน 1 คืน)

SHARE!

KHAOYAI : Once in a Lifetime @ Khao Yai ทริปเอ็กซ์คลูซีฟกับ บัตรเครดิตท่องเที่ยว ธนาคารกรุงเทพ เส้นทาง เขาใหญ่ (2 วัน 1 คืน)

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ได้จัดกิจกรรมท่องเที่ยวพิเศษ “Once in a Lifetime @ Khao Yai” เส้นทาง กรุงเทพฯ – เขาใหญ่ (2 วัน 1 คืน) สำหรับสมาชิก บัตรเครดิตท่องเที่ยว ธนาคารกรุงเทพ ที่มีการใช้จ่ายผ่านบัตรในระดับสูง (Top Spender) เดินทางแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ที่ผู้ร่วมทริปจะได้รับบริการสุดประทับใจ และการดูแลอย่างดีตลอดการเดินทาง

Top Spender Trip : “Once in a Lifetime @ Khao Yai” กิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก บัตรเครดิตท่องเที่ยว ธนาคารกรุงเทพ ที่มาร่วมออกเดินทางไปเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวใหม่ๆ และมีช่วงเวลาดีๆ อันน่าจดจำไปด้วยกัน

ถ้าใครอยากร่วมเดินทางเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวสุดพิเศษแบบนี้บ้าง ก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงสมัครเป็นสมาชิกบัตรเครดิตท่องเที่ยว ธนาคารกรุงเทพ และใช้จ่ายผ่านบัตรตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนดต่อปี ไม่ว่าจะเป็น มียอดใช้จ่ายสะสมสูงสุด (Top Spender) หรือมี จำนวนรายการใช้จ่ายสูงสุด (Top Transaction) 20 ท่านแรก ก็มีโอกาสได้รับสิทธิเข้าร่วมกิจกรรมสุดพิเศษแบบนี้แล้วครับ

โดยกิจกรรมท่องเที่ยวในครั้งนี้ ให้ความสำคัญและคำนึงถึงสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวได้รับมาตรฐาน ได้แก่ มาตรฐาน Amazing Thailand Safety and Health Administration (SHA) ที่ผู้ร่วมเดินทางสามารถมั่นใจในความปลอดภัยด้านสุขอนามัยจากสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยว และมาตรฐาน Thailand Tourism Awards (TTA) ที่คำนึงถึงคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวด้วยมาตรฐานการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนที่รับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม

 • หมายเหตุ : การจัดกิจกรรมอยู่ภายใต้มาตรการ D –M – H – T – T – A และเลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับมาตรฐาน SHA / SHA Plus

 

DAY 1

เริ่มต้น ออกเดินทางจาก กรุงเทพฯ ด้วยรถตู้ H1 (1 คัน ต่อ 4 ท่าน) ที่นั่งสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในรถครบ มีบริการ ของว่าง เครื่องดื่ม ผ้าเย็น เจลแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือ ฯลฯ พร้อมทีมงาน Staff คอยดูแลอย่างใกล้ชิดประจำรถทุกคัน เหมือนมี Butler ดูแลตลอดการเดินทาง

ผู้ร่วมทริปได้รับการต้อนรับแบบเอ็กซ์คลูซีฟ จากทีมงาน Staff ที่มาคอยต้อนรับ และอำนวยความสะดวกตลอดการเดินทาง พร้อมรับ อาหารว่าง และชุด Travel Kit ซึ่งภายในมี ร่มกันแดด, หน้ากากอนามัย, ชุดตรวจ ATK, สเปรย์แอลกอฮอล์ เพื่อสุขอนามัย

 

เขื่อนลำตะคอง

สถานที่แรก มากันที่ “เขื่อนลำตะคอง” จาก กรุงเทพฯ ระยะทางประมาณ 200 กิโลเมตร ใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมง 30 นาที เท่านั้น

เขื่อนลำตะคอง นครราชสีมา เป็นเขื่อนดินสร้างกั้นขวางลำตะคอง ตัวเขื่อนมีความสูง 40.30 เมตร สันเขื่อนยาว 527 เมตร มีพื้นที่ 277,000 ไร่ ซึ่งสามารถเก็บกักน้ำได้ 310 ล้านลูกบาศก์เมตร

บริเวณเขื่อนลำตะคอง เป็นจุดที่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ผืนน้ำกว้างใหญ่ มีฉากหลังเป็นภูเขา บรรยากาศชิลๆ เงียบสงบดี ถือเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจใกล้กรุงเทพฯ ที่สามารถแวะมาพักผ่อนในวันสบายๆ ได้

 

ร้านครัวตาตีบ

ได้เวลารับประทานอาหารกลางวัน ก็ต้องมาชิมเมนูเด็ดที่ ร้านครัวตาตีบ ที่อยู่ในบริเวณเดียวกัน ได้ทานอาหารอร่อย พร้อมกับชมวิวเขื่อนลำตะคองในบรรยากาศชิลๆ ครับ

“ร้านครัวตาตีบ” ร้านอาหารริมเขื่อนลำตะคอง ที่มีจุดเด่นอยู่ที่เมนูอาหาร โดยเฉพาะ เมนูปลาเขื่อน ตัวโตๆ เนื้อหวานอร่อย สามารถนำไปทำเมนูอาหารได้อย่างหลากหลาย

เมนูแนะนำ ของ ร้านอาหารครัวตาตีบ อย่างเช่น ปลานิลเผาเกลือ ต้มยำปลาคัง ผัดฉ่าทะเล ผัดผักรวมน้ำมันหอย ทอดมันปลากราย ผลไม้(ขนุน) เป็นต้น อาหารอร่อยทุกเมนู แต่ที่เด็ดที่สุด ต้องยกให้เมนูที่ทำจากปลาเขื่อนจริงๆ ใครอยากมาทานอาหารพร้อมชมวิวบรรยากาศดีๆ ต้องมาที่ร้านนี้เลยครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม ร้านครัวตาตีบ

 • ที่อยู่ : อำเภอปากช่อง จังหวัด นครราชสีมา 30130
 • เวลาเปิด : 08.00 น. – 19.00 น.
 • โทร : 081 955 0389
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/27axvKEhpwoPY1dR9

 

โรงไฟฟ้าลำตะคอง ชลภาวัฒนา

หลังจากอิ่มอร่อยกับอาหารกลางวันเรียบร้อยแล้ว ก็มาเที่ยวชม “โรงไฟฟ้าลำตะคอง ชลภาวัฒนา” โดยเปลี่ยนพาหนะเดินทางลงสู่โรงไฟฟ้าใต้พิภพ 350 เมตร ซึ่งเป็น 1 ใน Unseen New Series ที่น้อยคนจะได้มีโอกาสมาเที่ยวชม ณ สถานที่แห่งนี้

โรงไฟฟ้าลำตะคอง ชลภาวัฒนา แหล่งเรียนรู้ด้านพลังงานในพื้นที่ของเขื่อนลำตะคอง ครอบคลุมไปถึง โรงไฟฟ้าใต้พิภพ อ่างเก็บน้ำ และ กังหันลมบนเขายายเที่ยง

ที่นี่เป็น โรงไฟฟ้าพลังน้ำแบบสูบกลับ ซึ่งใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยที่สุดแห่งหนึ่งของไทย โดยมีเครื่องผลิตไฟฟ้าใต้ดินแห่งแรกและแห่งเดียวในไทย ที่มีกำลังการผลิตรวมทั้งสิ้นถึง 1,000 เมกะวัตต์

ในส่วนของ โรงไฟฟ้าใต้พื้นพิภพ จะต้องนั่งรถลงไปใต้พื้นดิน 350 เมตร โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลเพื่อความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด ซึ่งจะเป็นจุดที่คนทั่วไปไม่สามารถลงมาเที่ยวชมได้เอง

ภายใน โรงไฟฟ้าใต้พิภพ จะมีการฉายวิดีทัศน์เกี่ยวกับ ประวัติ ความเป็นมาของโรงไฟฟ้า และ ประโยชน์มหาศาลของการผลิตไฟฟ้า เพื่อนำไปใช้ในด้านต่างๆ พร้อมมีเจ้าหน้าที่มาคอยแนะนำ และให้ความรู้ดีๆ ในระหว่างที่เดินชมอีกด้วย

การทำงานของ โรงไฟฟ้า จะเริ่มจากการสูบน้ำจาก อ่างเก็บน้ำเขื่อนลำตะคอง ไปเก็บไว้ที่ อ่างพักน้ำบนเขายายเที่ยง ในช่วงเวลาที่มีความต้องการใช้ไฟฟ้าน้อย(ช่วงกลางคืน) และ เมื่อมีความต้องการใช้ไฟฟ้าสูง(ช่วงกลางวัน) ก็จะปล่อยน้ำมาเพื่อผลิตไฟฟ้า และปล่อยลงอ่างเก็บน้ำเขื่อนลำตะคองตามเดิม

ณ ใต้พื้นดิน 350 เมตร ก็มีจุดถ่ายรูปสวยๆ Underground Graffiti ที่ผู้ร่วมทริปก็ต่างมาถ่ายรูป เช็คอิน เพื่อเป็นที่ระลึกกันอย่างสนุกสนานครับ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม โรงไฟฟ้าลำตะคอง ชลภาวัฒนา

 

อ่างพักน้ำลำตะคองตอนบน

ช่วงบ่าย บรรยากาศแดดร่มลมตก แวะมาอีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจ ที่อยู่ไม่ไกลกัน ณ อ่างพักน้ำตอนบน เป็นจุดชมวิวมุมสูง โดยสามารถมองเห็น ทิวทัศน์เหนือเขื่อนลำตะคอง กังหันลม และทิวเขาที่โอบล้อม

อ่างพักน้ำลำตะคองตอนบน ตั้งอยู่บริเวณด้านบน เขายายเที่ยง สร้างแบบหินถมดาดด้วยยางมะตอย เพื่อป้องกันน้ำซึม สามารถเก็บกักน้ำได้ 10.3 ล้านลูกบาศก์เมตร และปล่อยน้ำไหลสู่ตัวอาคารโรงไฟฟ้าที่อยู่ใต้ดิน 350 เมตร เพื่อเพิ่มระยะทางจากอ่างเก็บน้ำบนเขาถึงอาคารโรงไฟฟ้าให้น้ำที่ไหลมีกำลังแรงขึ้น

บริเวณอ่างพักน้ำตอนบน เป็นจุดที่มีศักยภาพดีที่สุดแห่งหนึ่งในการสร้าง “กังหันลม” สำหรับการใช้พลังงานลมในการผลิตไฟฟ้า โดยจะมีลมพัดถึง 2 ช่วง คือ ช่วงฤดูลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ (ระหว่างเดือนพฤศจิกายน ถึงปลายเดือนมีนาคม) และลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ (ระหว่างเดือนพฤษภาคม ถึงกลางเดือนตุลาคม) มีความเร็วลมเฉลี่ยทั้งปีประมาณ 5 – 6 เมตร ต่อวินาที เหมาะสมที่จะสร้างกังหันลมเพื่อใช้ผลิตไฟฟ้าอย่างมาก

กิจกรรมของที่นี่ คือ การปั่นจักรยานชมบรรยากาศรอบอ่างเก็บน้ำตอนบน โดยผู้ร่วมทริปก็ได้ลองมาปั่นจักรยานกินลมชมวิว ไปตามเส้นทางถนนรอบอ่างเก็บน้ำ ที่สามารถมองเห็นวิวทุ่งกังหันลมยักษ์ ท่ามกลางธรรมชาติสุดชิลแบบนี้

 

จุดชมวิวผายายเที่ยง

จาก อ่างเก็บน้ำตอนบน นั่งรถสองแถวรับ – ส่ง ไปยังบริเวณ จุดชมวิวผายายเที่ยง ที่อยู่ห่างออกไปอีกไม่ไกล ในช่วงแดดร่มลมตก อากาศสบายๆ

ผายายเที่ยง เป็นจุดชมวิวแบบพาโนรามา 180 องศา ที่อยู่บน สันเขายายเที่ยง มีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 650 เมตร ทางทิศตะวันตก สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเขื่อนลำตะคองที่อยู่ด้านล่าง

กิจกรรมที่น่าสนใจ คือ “การปลูกป่าลอยฟ้า” โดยใช้หนังสติ๊กยิงเมล็ดพันธุ์พืชต่างๆ เช่น มะค่าโมง ลงไปยังพื้นที่ของผืนป่าด้านล่าง ให้งอกเกิดเป็นต้นไม้ต้นใหม่ เพื่อช่วยฟื้นฟูป่าและรักษาสิ่งแวดล้อม ซึ่งผู้ร่วมทริปก็ได้ทดลองยิงเมล็ดพันธุ์ด้วยหนังสติ๊ก เป็นที่สนุกสนาน

นอกจากนี้ ยังสามารถมา “ดริปกาแฟ” พร้อมกับจิบชมบรรยากาศได้ ซึ่งก็มีชุดดริปกาแฟไว้บริการ ได้ลองมาดริปกาแฟ ท่ามกลางธรรมชาติอย่างนี้ รับรองฟินแน่นอนครับ

 

Hotel La Casetta @ Toscana Valley Country Club

สำหรับที่พักของทริปนี้ มาพักกันที่ Hotel La Casetta @ Toscana Valley Country Club เป็นที่พักที่ให้บรรยากาศของการพักผ่อนอย่างแท้จริง พร้อมการบริการสุดประทับใจครับ

Hotel La Casetta @ Toscana Valley Country Club ที่พักสไตล์อิตาเลียนที่ถูกออกแบบให้คล้ายกับหมู่บ้านเล็กๆ ริมเขา ตั้งอยู่ใกล้กับ เขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีบริการร้านอาหาร และสระว่ายน้ำวิวสวยริมทะเลสาบ บรรยากาศโดยรอบมีความเป็นธรรมชาติ และเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน

ในส่วนของบรรยากาศโดยรอบของ บ้านพัก จะมีทางเดินเชื่อมสู่สวนอันร่มรื่น มีพื้นที่ของ สระน้ำ สนามกอล์ฟ สปา ฟิสเนต และ สระว่ายน้ำกลางแจ้ง

ห้องพัก มีให้เลือกเข้าพักหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นแบบวิลล่า หรือ ลอฟท์ จะมาเป็น คู่รัก ครอบครัว หรือ กลุ่มเพื่อน ก็สามารถเลือกเข้าพักได้ตามความต้องการ

ภายใน ห้องพัก จะออกแบบให้มีเพดานสูงโปร่ง ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้จากวัสดุธรรมชาติ มีโทนสีที่ดูกลมกลืนกัน ให้บรรยากาศของการผ่อนคลายและรู้สึกถึงความอบอุ่น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

เฟอร์นิเจอร์ และ สิ่งอำนวยความสะดวก มีเพียบพร้อมทั้ง เตียงนุ่ม โซฟา โต๊ะรับประทานอาหาร ตู้เสื้อผ้า ฯลฯ และมีหน้าต่างที่สามารถเปิดได้โล่งกว้าง มองเห็นวิวภายนอก ตื่นขึ้นมาจากเตียงก็มาเปิดรับอากาศดีๆ ในยามเช้าได้เลย

ห้องน้ำ แยกสัดส่วนออกมาอย่างลงตัว เพื่อความสะดวกในการใช้งาน มีพื้นที่สำหรับอาบน้ำ และอ่างอาบน้ำ พร้อมอุปกรณ์สำหรับใช้อาบน้ำไว้บริการอีกด้วย

อาหารเช้า จะรับประทานที่ “คลับลาโก้” ซึ่งเป็นร้านอาหารริมทะเลสาบ แวดล้อมด้วยทัศนียภาพของเขาใหญ่ ให้บริการอาหารเช้าแบบไทย และตะวันตก นั่งทานในบรรยากาศเงียบสงบของธรรมชาติในยามเช้า

Hotel La Casetta @ Toscana Valley Country Club ที่สุดของที่พักในเขาใหญ่ ที่ให้ช่วงเวลาดีๆ ของการพักผ่อน ในทริปสุดพิเศษนี้ครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม Hotel La Casetta @ Toscana Valley Country Club

 

Gatsby Night (Dinner Party)

ค่ำคืนสุดพิเศษคืนนี้ มีงานเลี้ยงสุดเอ็กซ์คลูซีฟ Gatsby Night สำหรับผู้ร่วมทริป โดยจัดที่ Toscana Valley Country Club มีการตกแต่งทั้งห้องรับรอง และเครื่องแต่งกายในธีม Gatsby Night โดยการใช้สีขาว สีทอง และสีดำ เพื่อสื่อถึงความหรูหรา ความมั่งคั่ง มีการประดับด้วยขนนก และกลิตเตอร์ระยิบระยับ

เมื่อได้เวลาเริ่มงาน ผู้ร่วมทริปก็ทยอยเข้ามาในงานบริเวณจัดงานภายในโรงแรม มาถ่ายรูปกับ Photo Backdrop และร่วมรับประทานอาหารเย็น พร้อมกิจกรรมการประกวดการแต่งกายในธีม Gatsby Night และ มีกิจกรรมร่วมสนุกเล่นเกมแจกของรางวัลมากมาย

ภายในงานเลี้ยง มีเมนูอาหารอร่อย พร้อมเสิร์ฟและการบริการอย่างดีจากพนักงาน โดยมี เมนูแนะนำ อย่างเช่น ปีกไก่เหล้าแดง หมูทอดสมุนไพร ยำคะน้าฮ่องกงกุ้งสด เนื้อปลากะพงทอดราดน้ำปลา ต้มยำทะเล บาร์บีคิวหมู/ไก่/เนื้อ ผัดผักรวมมิตร น้ำพริกลงเรือ – ผักสด เป็นต้น

และที่ถือเป็น ไฮไลท์ ก็คือ การได้ชมมินิคอนเสิร์ตจาก “วี” วิโอเลต วอเทียร์ ที่มาร้องเพลงเพราะๆ ให้ฟัง ช่วยสร้างสีสัน และความสนุกสนานให้กับผู้ร่วมทริปในค่ำคืนนี้ พร้อมถ่ายรูปกับศิลปินเป็นที่ระลึก และเก็บเป็นความประทับใจดีๆ กลับไป

นอกจากนี้ ผู้ร่วมทริปยังได้รับของที่ระลึกเพื่อสุขภาพที่ดี ซึ่งก็คือ น้ำองุ่นชีราช 100% กรานมอนเต้ (100% FRESH SHIRAZ GRAPE JUICE) น้ำองุ่นพรีเมี่ยมจากองุ่นพันธุ์ชีราส ผลิตจากผลองุ่นแท้ 100% ไม่ผสมน้ำ ไม่ใส่น้ำตาล และสารกันบูด มีกลิ่นที่หอม รสชาติหวานอร่อย มีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย

โดยคุณประโยชน์ของ “องุ่น” ก็อย่างเช่น ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ, ลดการเกิดมะเร็ง, ช่วยโรคกลุ่มทางเดินหายใจ, ป้องกันความเสื่อมของประสาทตา เป็นต้น

 

 

DAY 2

Green Me Organic Farm

เข้าสู่วันที่ 2 ของการเดินทาง หลังจากผู้ร่วมทริปได้รับประทานอาหารเช้าเป็นที่เรียบร้อย ก็ออกเดินทางสู่ “Green Me Organic Farm” แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่น่าสนใจในเขาใหญ่

Green Me Organic Farm เป็นฟาร์มเกษตรอินทรีย์แบบผสมผสาน ที่มีทั้งการปลูกผัก ผลไม้แบบปลอดสารพิษ และการเลี้ยงสัตว์ชนิดต่างๆ เป็นแหล่งเรียนรู้ที่เหมาะจะพาครอบครัวมาเที่ยวชม

ภายในฟาร์ม มีพื้นที่ของแปลงผักออร์แกนิค และโรงเลี้ยงสัตว์หลายชนิด ซึ่งจะมีบริการรถแทรกเตอร์ให้นั่งไปเที่ยวชม พร้อมกับฟังคำบรรยายจากเจ้าหน้าที่ที่อยู่ตามจุดต่างๆ โดยผู้ร่วมทริปก็สามารถร่วม กิจกรรมในฟาร์ม อย่างเช่น การเก็บผักออร์แกนิค การให้อาหารสัตว์ การเก็บไข่ไก่ เป็นต้น

นอกจากนี้ ก็มีผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพจำหน่าย เช่น ข้าวออร์แกนิค ผักออร์แกนิค ฯลฯ รวมถึงผลิตภัณฑ์แปรรูปแบบโฮมเมด ภายใต้แบรนด์ greenME ให้เลือกซื้อเป็นของฝากอีกด้วยครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม Green Me Organic Farm

 

Midwinter Khaoyai

ช่วงเที่ยง มาแวะรับประทานอาหารกลางวันที่ Midwinter Khaoyai กับหลากหลายเมนูอร่อยที่ต้องลองชิมครับ

Midwinter Khaoyai ร้านอาหาร ภายในปราสาทสีขาวสไตล์ Scandinavian อันโดดเด่นด้วยการ ออกแบบตกแต่งด้วยงานสถาปัตยกรรมที่สวยงาม

ภายในร้านอาหาร มีการตกแต่งภายในด้วยงานไม้ที่เป็นศิลปะจาก ฝีมือช่างไม้แบบ Scandinavian ทำให้ได้บรรยากาศที่รู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย พร้อมที่จะดื่มด่ำไปกับรสชาติของอาหารมื้อสุดพิเศษ

ผู้ร่วมทริป ได้ลิ้มลองความอร่อยของเมนูอาหาร จาก Chef ฝีมือดี ปรุงจากวัตถุดิบที่ สด สะอาดและคุณภาพดี โดยมี เมนูแนะนำ ดังนี้

 • German Style Pork Knuckle – ขาหมูสไตล์เยอรมัน
 • Caesar Salad with Bacon – ซีซาร์สลัด เสิร์ฟกับเบคอนกรอบ
 • Buffalo Wings – ปีกไก่ชุบแป้งทอด คลุกเคล้าซอสเปรี้ยว-เผ็ด สไตล์เม็กซิกัน
 • Midwinter Pizza – พิซซ่าสูตรมิดวินเทอร์ แป้งพิซซ่าสามเหลี่ยมกรอบพิเศษ มาสคาร์โพนซีส ไวดร็อคเก็ต มะเขือเทศ พาร์มาร์แฮม และน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล
 • Smoked Pork Neck – คอหมูรมควันจิ้มแจ่ว
 • Grilled Salmon Teriyaki – ปลาแซลมอนย่างซอสเทอริยากิ เสิร์ฟพร้อมสลัด และข้าวผัดเนยกระเทียม
 • Smoked Pork Loin – เนื้อหมูสันนอกรมควัน เสิร์ฟพร้อมมันบด กะหล่ำปลีดอง สลัด และซอสเห็ดแชมปิญอง
 • Pork Ribs with BBQ Sauce – ซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิว เสิร์ฟพร้อมสลัด และเฟรนช์ฟรายส์
 • Panna Cotta with Strawberry Sauce – พานาคอตต้า เสิร์ฟพร้อมซอสสตรอว์เบอร์รี่

Midwinter Khaoyai นอกจากจะเป็นสถานที่ที่สวยงามเหมือนอยู่ในเทพนิยาย บรรยากาศน่าถ่ายรูปเล่นแล้ว ยังมี เมนูอาหารอร่อยๆ ให้ได้ทานอีกมากมายด้วย ใครมีโอกาสมาเที่ยว “เขาใหญ่” แล้วผ่านถนนธนะรัชต์ก็สามารถมาแวะทานได้ครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม Midwinter Khaoyai

 

Gran Monte Vineyard & Winery

ช่วงบ่าย เดินทางมายัง Gran Monte Vineyard & Winery อันเป็นสถานที่สุดท้ายของทริปนี้

Gran Monte Vineyard & Winery ไร่องุ่นท่ามกลางธรรมชาติและภูเขาโอบล้อมใน อำเภอปากช่อง ตั้งอยู่บนพื้นที่ 100 ไร่ เป็นทั้งแหล่งท่องเที่ยว และเรียนรู้เกี่ยวกับการผลิตไวน์ ซึ่งองุ่นที่ปลูกในไร่แห่งนี้ จะนำไปผลิตไวน์เกือบ 100% ภายใต้ชื่อของ กราน-มอนเต้ หนึ่งในผู้ผลิตไวน์ชั้นเลิศที่ขึ้นชื่อ

สำหรับคุณประโยชน์ของ “องุ่น” นั้นมีมากมาย อย่างเช่น ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ, ลดการเกิดมะเร็ง, ช่วยโรคกลุ่มทางเดินหายใจ, ป้องกันความเสื่อมของประสาทตา เป็นต้น

กิจกรรม Wine Testing ระดับพรีเมี่ยม ซึ่งผู้ร่วมทริปจะได้ลองใช้ประสาทสัมผัสในการลอง Testing ไวน์ในแต่ละชนิด ได้แก่

 • 2020 Midnight Harvest Chenin Blanc

ซับซ้อนและหอมหวน มีกลิ่นเหมือนพีชขาว แพร์ วนิลลา ดราย จบยาวเนิ่นนาน ผลิตจำนวนจำกัดมาก หาซื้อได้ที่หน้าไร่เท่านั้น

 • 2019 Heritage Syrah

หอมผลไม้จำพวกลูกพลัม แบล็คเคอร์แรนท์ ชะเอม และพริกไทยดำ มีความสดใส แทนนิน เด่นชัด หอมวนิลลาและมอคค่าจากไม้โอ๊ค

 • 2019 GranMonte Durif

หอมลูกพลัม หนัง กลิ่นไอดิน และพริกไทยดำ มีความสดใส แทนนินเด่นชัด หอมมอคค่า และช็อคโกแลตจากโอ๊ค

 • 2020 Bussaba Natural Sweet Wine

ไวน์หวานรสชาติบางเบานุ่มนวล ให้ความสดชื่น หอมหวานเหมือนเสาวรส ละมุนตามธรรมชาติ แอซิดดีที่ลงตัว

จากนั้น ก็ยังมี กิจกรรมทัวร์ชมไร่องุ่นที่ปลูกเรียงรายเป็นแถวยาวอย่างเป็นระเบียบ บนพื้นที่กว่า 100 ไร่ เป็นการนั่งรถรางวนเที่ยวไปตามจุดสำคัญภายในไร่ โดยจะมี พนักงานคอยบรรยายให้ความรู้ เกี่ยวกับการปลูกองุ่น และขั้นตอนการทำไวน์ได้อย่างน่าสนใจ

และ ปิดท้ายทริป ด้วยการ Shopping ในร้าน Montino Shop ร้านขายของที่ระลึก สินค้าผลิตภัณฑ์แปรรูปจากองุ่น เช่น ไวน์ แยม ไพน์ เบเกอรี่ ฯลฯ ไว้ให้เลือกซื้อกลับไปเป็นของฝากอีกด้วยครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม Gran Monte Vineyard & Winery

 

สรุป

Top Spender Trip: “Once in a Lifetime @ Khao Yai” สำหรับการเดินทางในทริปนี้ ผมและผู้ร่วมทริปก็ได้รับประสบการณ์ที่ดี รู้สึกสนุก ได้ความรู้ และ ความประทับใจ จากการเดินทางในเส้นทาง เขาใหญ่ ตลอดระยะเวลา 2 วัน 1 คืน

ถ้าใครอยากร่วมเดินทางเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวสุดพิเศษแบบนี้บ้าง ก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงสมัครเป็นสมาชิกบัตรเครดิตท่องเที่ยว ธนาคารกรุงเทพ และใช้จ่ายผ่านบัตรตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนดต่อปี ไม่ว่าจะเป็น มียอดใช้จ่ายสะสมสูงสุด (Top Spender) หรือ มีจำนวนรายการใช้จ่ายสูงสุด (Top Transaction) 20 ท่านแรก ก็มีโอกาสได้รับสิทธิเข้าร่วมกิจกรรมสุดพิเศษแบบนี้แล้วครับ

ขอขอบคุณ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) สำหรับกิจกรรมดีๆ และช่วงเวลาดีๆ อันน่าจดจำนี้ครับ