วิธีเดินทางเข้าเมือง ซัปโปโร จากสนามบิน ด้วยรถบัส

SHARE!

การเดินทาง จาก สนามบินนิวชิโตเสะ(New Chitose Airport) เข้าเมือง ซัปโปโร ก็มีวิธีเดินทางที่สามารถเลือกได้ตามความสะดวก ที่มักนิยมกัน ก็คือ การนั่งรถไฟ JR ที่เชื่อมต่อไปสู่ สถานีรถไฟ Sapporo Station ที่อยู่ใจกลางเมือง หรือ การนั่งรถบัส ก็เป็นอีกทางเลือกที่ถือว่าสะดวกเช่นกัน

สำหรับการมาเยือน “ซัปโปโร” เราเลือกเดินทางด้วย รถบัส(New Chitose Airport Limousine Bus) เนื่องจากที่พักอยู่ในย่าน Susukino (แหล่งรวมร้านค้า ร้านอาหารของเมืองซัปโปโร) จากสนามบินนั่งรถบัสต่อเดียวถึง ลงป้ายที่ Susukino ไม่ต้องลากกระเป๋าหรือต่อรถไฟใต้ดินให้ยุ่งยากเลย

ซื้อบัตร JR Pass พาสสำหรับเที่ยวใน ซัปโปโร (และ ฮอกไกโด) ได้ที่นี่ คลิกเลย!

บัตร JR Pass สำหรับท่องเที่ยวใน ฮอกไกโด สามารถเลือกได้ แบบ 5 หรือ 7 วัน ซื้อไว้เลย เที่ยวได้สุดคุ้ม!!

หลังจากเดินทางมาถึง สนามบินนิวชิโตเสะ(New Chitose Airport) ผ่านตรวจคนเข้าเมือง และรับกระเป๋าเรียบร้อย เดินออกมาจะพบกับเคาน์เตอร์ศูนย์บริการข้อมูลนักท่องเที่ยว ให้มองหาป้ายที่เป็นสัญลักษณ์รูปรถบัส(BUS)

รถบัส(New Chitose Airport Limousine Bus) เป็นรถบริการรับส่งระหว่างสนามบินกับเมืองซัปโปโร โดยสามารถมารอรถที่ป้ายรถบัส อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ(ป้ายหมายเลข 84) หรือ อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ(ป้ายหมายเลข 22) ก็ได้

New Chitose Airport Limousine Bus จะออกจากต้นทางที่ อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ(ป้ายหมายเลข 22) แล้ววนมารับผู้โดยสารที่ อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ(ป้ายหมายเลข 84)

ถ้าอยากเลี่ยงคนเยอะ ก็สามารถเดินไปขึ้นที่ต้นทาง อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ(ป้ายหมายเลข 22) ก็ได้ ซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ 300 เมตร มีทางเลื่อนเชื่อมต่อระหว่างอาคาร

บริเวณป้ายรถบัส สามารถซื้อตั๋วได้ที่เครื่องจำหน่ายตั๋วอัตโนมัติ หรือ จะติดต่อซื้อตั๋วกับพนักงานก็ได้ ราคาค่าโดยสารเที่ยวละ 1,100 เยน แนะนำซื้อแบบไป-กลับ : ผู้ใหญ่ 2,100 เยน / เด็ก 1,050 เยน(เป็นตั๋วไม่ระบุวัน-เวลา จะขึ้นรอบไหนก็ได้ ประหยัดไปอีก 100 เยน)

ตารางรถบัส จะออกทุก 15 นาที ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง

จะมีพนักงานประจำอยู่ป้ายรถบัส คอยจัดระเบียบขนกระเป๋าเดินทางขึ้น-ลง ใส่ใต้ท้องรถให้ ไม่ต้องยกเอง สะดวกมาก

รถบัสจะมาส่งถึงที่ป้าย Susukino (ป้ายนี้นักท่องเที่ยวลงกันเยอะ) จากสนามบินนั่งมาต่อเดียวถึง ลากกระเป๋าเข้าที่พักได้เลย เป็นวิธีเดินทางที่สะดวก และประหยัดดีนะ!

ซื้อบัตร JR Pass พาสสำหรับเที่ยวใน ซัปโปโร (และ ฮอกไกโด) ได้ที่นี่ คลิกเลย!

บัตร JR Pass สำหรับท่องเที่ยวใน ฮอกไกโด สามารถเลือกได้ แบบ 5 หรือ 7 วัน ซื้อไว้เลย เที่ยวได้สุดคุ้ม!!

จองรถรับส่ง จากสนามบินเข้าเมืองซัปโปโร คลิกเลย!