ตะลุยกินสิงคโปร์ กับ 5 ร้านเด็ดต้องห้ามพลาด!

SHARE!

ตะลุยกิน สิงคโปร์ กับ 5 ร้านเด็ดต้องห้ามพลาด!

 

ประเทศสิงคโปร์ นั้น เป็นประเทศที่มี สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอยู่เยอะแยะมากมาย ที่สามารถพูดได้ว่า.. เที่ยวกันจนเหนื่อยก็ยังไม่ครบทุกสถานที่ เป็นจุดหมายหนึ่งของใครหลายๆ คน ซึ่งนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ แล้ว สิงคโปร์ ก็ขึ้นชื่อเรื่อง อาหาร มีร้านอาหารต่างๆ ให้ได้ลองชิมมากมาย ที่ไม่ใช่แค่อร่อยในระดับธรรมดาเท่านั้น แต่..ในหลายๆ ร้านก็ได้รับรางวัลการันตีความอร่อยที่ชวนให้ไปลิ้มรสกันอย่างยิ่ง โดยวันนี้.. จะขอพาไป ตะลุยกินสิงคโปร์ กับ 5 ร้านเด็ด ที่คัดมาแล้วว่า.. เป็นร้านที่ต้องห้ามพลาด มาเที่ยวสิงคโปร์แล้ว ต้องลอง!

page

สำหรับการเดินทางไปประเทศสิงคโปร์นั้นก็แสนจะง่ายดาย ใช้เวลาเดินทางเพียง 2 ชั่วโมงนิดๆ เท่านั้น และเดี๋ยวนี้ก็มีหลากหลายสายการบินให้เลือกใช้บริการ ราคาก็ประหยัด.. สบายกระเป๋า.. ซึ่งสามารถเข้าไปเปรียบเทียบราคา และ จองตั๋วเครื่องบินไป สิงคโปร์ ได้ที่ https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Singapore.SIN/1 จองง่าย จ่ายได้หลากหลายช่องทาง เพียงเท่านี้ ก็ได้ตั๋วเครื่องบิน ไว้สำหรับไปเที่ยวสิงคโปร์ และ ไปตะลุยหาของกินอร่อยๆ กันแล้วครับ!

 

1. Tian Tian Hainanese Chicken Rice (Maxwell Food Centre)

 

ร้าน ข้าวมันไก่ ในตำนาน สูตรไหหลำแท้ๆ ที่ใครมาเที่ยวสิงคโปร์ต้องไม่พลาดมาลองชิมจริงๆ ร้านนี้เป็นร้านที่โด่งดังมาก และคนเยอะแทบจะตลอดเวลาที่ร้านเปิดบริการ ร้านนี้จะอยู่ใน Maxwell Food Centre ซึ่งการเดินทางก็ไม่ได้ลำบากอะไรมากมาย จากสถานี MRT Tanjong Pagar (EW15 )เดินมาอีกประมาณ 500 เมตรเท่านั้น

1

เมื่อเดินเข้ามาสู่ภายใน Maxwell Food Centre จะเห็นร้านอาหารที่อยู่ภายในเยอะแยะมากมายหลายร้านมาก รวมไปถึงคนที่มาใช้บริการก็เยอะด้วย สำหรับร้านข้าวมันไก่ Tian Tian Hainanese Chicken Rice ที่ตามหาอยู่นั้นก็หาไม่ยาก เพราะเป็นร้านที่มีคนรอคิวมากที่สุด ซึ่งในบางช่วงเวลาก็มีการต่อคิวยาวไปจนถึงข้างนอกเลยทีเดียว..

2

การจัดการของร้านค่อนข้างดี ใช้เวลาในการต่อคิวไม่นานก็ได้สั่งอาหารแล้ว โดยการสั่งอาหารจะต้องสั่งที่แคชเชียร์ฝั่งขวามือ พร้อมกับชำระค่าอาหารให้เรียบร้อย จากนั้นจะได้ใบเสร็จมาเพื่อมายื่นทางฝั่งซ้ายอีกครั้ง แล้วก็จะได้รายการอาหารตามที่ต้องการ

3

จะสั่งแบบไก่สับทั้งตัว ครึ่งตัว เฉพาะบางส่วน หรือ จะเป็นข้าวมันไก่แบบเป็นจานๆ ที่คุ้นเคยกันดีก็ได้ ซึ่งก็มีให้เลือก 3 ขนาด คือ Size S = 3.5 SGD / Size M = 5 SGD / Size L = 7.7 SGD

4

ร้านระดับ Bib Gourmand’s list ของ Michelin Guide

5

6

จุดเด่นของข้าวมันไก่ ของร้านนี้ คือ ข้าวมันที่เป็นเม็ดร่วน ไม่มันมากจนเกินไป และ ไก่ที่ชิ้นโตเต็มคำ เนื้อแน่นนุ่ม ราดมาด้วยซอสสูตรพิเศษ เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มที่คล้ายกับน้ำส้มสายชูรสออกเปรี้ยวๆ หน่อย รสชาติอาจจะดูแตกต่างจากข้าวมันไก่บ้านเรา ซึ่งโดยรวมแล้วก็ถือว่าอร่อยดี .. เนื้อไก่แบบเน้นๆ อย่างนี้ ต้องลองครับ!

7 8

 

Tian Tian Hainanese Chicken Rice (Maxwell Food Centre)

ADDRESS : 1 Kadayanallur Street #01-10/11 Maxwell Food Centre Singapore 069184
OPENING HOURS : 10:00 am – 08:00 pm (CLOSED ON MONDAY)
PRICE : 5 SGD/PAX
PHONE : +65 96914852
WEBSITE : Tian Tian Hainanese ChickenRice

 

2. Ya Kun Kaya Toast (Far East Square)

Ya Kun Kaya Toast เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่เหมาะสำหรับมากินในยามเช้า แบบเบาๆ (สไตล์ ขนมปัง ไข่ลวก และ กาแฟ อะไรทำนองนั้น) แต่ความพิเศษอยู่ที่ความอร่อย หอม มัน ของขนมปัง ที่เข้ากับไข่ลวกได้เป็นอย่างดี ถือว่า.. Kaya Toast เป็นมื้อเช้ายอดนิยมของคนสิงคโปร์ และนักท่องเที่ยว เลยก็ว่าได้..

9

ร้าน Ya Kun Kaya Toast มีหลายสาขาทั่วสิงคโปร์ แต่ถ้าอยากลองมาชิมสาขาแรกจริงๆ ก็ต้องมาที่ Far East Square ไม่ไกลจากย่าน Chaina Town ซึ่งการเดินทาง มายังร้าน Ya Kun Kaya Toast (Far East Square) สามารถเดินมาจากสถานี MRT Telok Ayer (DT18) เพียง 240 เมตร เท่านั้น

10

ร้าน Ya Kun Kaya Toast มีโต๊ะไว้สำหรับบริการทั้งภายในร้านและนอกร้าน ถ้าอยากนั่งแบบเย็นสบายหน่อย ก็เลือกนั่งในร้าน หรือ ถ้าอยากชมบรรยากาศจิบกาแฟยามเช้าก็เลือกนั่งนอกร้านก็ได้ .. เมื่อได้โต๊ะแล้วก็จะมีพนักงานนำเมนูอาหารมาให้เลือก ซึ่งขอแนะนำให้สั่งเป็น Set รวมขนมปัง ไข่ลวก และเครื่องดื่ม ครบ จบในเซตเดียว ซึ่งเมื่ออาหารมาเสิร์ฟครบที่โต๊ะ พนักงานก็จะเก็บเงินทันที

11 12 13 14

การทาน Kaya Toast ที่ถูกต้อง ก็ต้องเหยาะซอส โดยพริกไทย ลงไปบนไข่ลวก คนให้เข้ากัน.. จากนั้นจึงใช้ขนมปังจิ้มลงไปในไข่ลวก ก่อนทาน ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าจะเข้ากันได้ดี และก็อร่อยมากๆ อาจจะดูว่าราคาสูงสักหน่อย แต่คุ้มครับ!

15 16

 

Ya Kun Kaya Toast (Far East Square)

ADDRESS : 18 China Street #01-01 Singapore 049560

OPENING HOURS :
Monday to Friday – 7.30am to 7.00pm
Saturday – 7.30am to 4.30pm
Sunday – 8.30am to 3.00pm
Public Holiday – Closed

PRICE : 5 SGD/PAX
PHONE : +65 64383638
WEBSITE : http://www.yakun.com.sg/

 

3. Song Fa Bak Kut Teh (Clarke Quay)

ลองชิมเมนูเด็ด “บักกุ๊ดเต๋” ที่พลาดไม่ได้ ที่ ร้าน Song Fa Bak Kut Teh ซึ่งถือว่าเป็นร้านบักกุ๊ดเต๋ร้านดังขึ้นชื่อของสิงคโปร์ มีอยู่หลายสาขาเช่นกัน ซึ่งขอแนะนำสาขา Clarke Quay เพราะอยู่ใกล้สถานี MRT Clarke Quay (NE5) และ เป็นสาขาที่อยู่ในย่านแหล่งท่องเที่ยว สามารถเดินทางไปได้ง่ายๆ

17

ร้าน Song Fa Bak Kut The คนจะเยอะอยู่ตลอดเวลาโดยเฉพาะในช่วงหัวค่ำนั้นจะรอคิวนานมากๆ แนะนำว่า ให้ลองไปใช้บริการในช่วงเวลากลางวัน จะรอคิวไม่นาน .. ต่อแถวสักพักก็ได้เข้าไปนั่งที่โต๊ะแล้ว ซึ่งระหว่างรอคิว พนักงานก็จะนำเมนูมาให้สั่งอาหาร พอถึงคิว ไปนั่งที่โต๊ะ ก็จะมีอาหารมาเสิร์ฟ พร้อมชำระค่าอาหาร ทันที

18

 

ร้านระดับ Bib Gourmand’s list ของ Michelin Guide

19

Groundnuts 1.50 SGD
21

Braised Pig’s Trotter 7 SGD

22

Pork Ribs Soup 7 SGD

23

 

ความพิเศษของร้านนี้ คือ จะมีพนักงานคอยเติมน้ำซุป บักกุ๊ดเต๋ ให้อยู่ตลอดเวลา แบบไม่อั้นเลยทีเดียว ซึ่งทีเด็ดของเขาก็อยู่ที่น้ำซุปกระดูกที่กลมกล่อมเผ็ดร้อนนี่แหละครับ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ แจ่มเลย!

20

 

Song Fa Bak Kut Teh (Clarke Quay)

ADDRESS : 17 New Bridge Rd, Singapore 059386
OPENING HOURS : 10.00am – 10:00pm
PRICE : 10 SGD/PAX
PHONE : +65 64382858
WEBSITE : http://www.songfa.com.sg/

 

4. Mei Heong Yuen Dessert (Chinatown)

มาลองชิมของหวานกันบ้าง มาที่ร้าน Mei Heong Yuen Dessert ในย่าน Chinatown อยู่ใกล้ๆ กับ สถานี MRT Chinatown (NE4) เหมาะมากที่จะมาพักหลบความร้อนจากแสงแดดภายนอก เพราะในร้านเปิดแอร์เย็นสบาย และเมนูอาหารก็มีของหวานนานาชนิด รวมไปถึงน้ำแข็งไส ที่จะมาช่วยคลายร้อนได้..

24

ร้านนี้ต้องเดินไปสั่งอาหารที่เคาเตอร์เอง โดยบอกเลขโต๊ะที่นั่ง และรายการอาหารที่ต้องการ..

25 26

สำหรับเมนูแนะนำ อยากให้ลองชิมกัน.. ก็ต้องเป็น Chendol Snow Ice ได้ลองกิน ลอดช่อง(ที่)สิงคโปร์ แบบแท้ๆ ก็งานนี้ .. ซึ่งเมนูของหวานที่นี่ จะไม่หวานมาก และไม่เลี่ยนจนเกินไปนัก มีหลากหลายเมนูให้เลือกตามความต้องการ ลองตามไปชิมกันได้ครับ!

27

 

Mei Heong Yuen Dessert (Chinatown)

ADDRESS : 63/67 Temple Street Singapore 058611
OPENING HOURS : 12:00pm – 09:30pm (Closed on Monday)
PRICE : 5SGD/PAX
PHONE : +65 62211156
WEBSITE : http://www.meiheongyuendessert.com.sg/

 

5. Eminent Frog Porridge (Geylang)

มาสิงคโปร์ ควรหาเวลาสักมื้อ มากิน “โจ๊กกบ” ซึ่งถือว่าเป็นเมนูเด็ดอีกอย่างที่ไม่อยากให้พลาด เวลาที่เหมาะๆ ควรเป็นช่วงดึกๆ มาหาอะไรใส่ท้องร้อนๆ ก่อนนอนอะไรประมาณนั้น .. ซึ่ง ร้านโจ๊กกบ ที่อร่อย เขาว่ากันว่า.. ต้องมาหาทานที่ ย่าน Geylang โดยมาที่ร้าน Eminent Frog Porridge (Lor 19) โดยร้านจะเปิดในช่วงเย็น ไปจนถึงตี 4 สามารถมาใช้บริการได้เกือบตลอดทั้งคืนเลยทีเดียว…

28

จากสถานี MRT Aljunied (EW9) เดินมาประมาณ 700 เมตร ก็จะมาถึงร้าน โดยคนจะเยอะตั้งแต่เริ่มเปิดร้านในช่วงเย็นเลย

29

เมนูที่แนะนำ จะถูกติดดาวเอาไว้ และ กบผัดพริกแห้งในหม้อดิน ก็เป็นหนึ่งในเมนูแนะนำ..

30

มาร้านโจ๊ก ก็ต้องสั่งโจ๊กเปล่ามาด้วย สำหรับมาทานคู่กันกับกบผัดพริกแห้ง ที่ส่งควันโขมง พร้อมกลิ่นหอมโชยออกมาเป็นระยะ

31

กบผัดพริกแห้ง (กบ 3 ตัว = 2 แถม 1) = 16 SGD

32
โจ๊กเปล่า(ขนาดกลางสำหรับทาน 2 คน) = 3 SGD

33

เนื้อกบแน่นอร่อย และไม่มีกลิ่นคาวใดๆ ทั้งสิ้น ไม่น่าเชื่อว่าจะทานกับโจ๊กเนื้อเนียนนุ่มลิ้น ได้อย่างลงตัว.. และอร่อยติดใจจริงๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาด ซึ่งถึงแม้จะดูราคาสูงไปนิด แต่นานๆ ทีได้มาลองกินกบตัวใหญ่ๆ เนื้อแน่นๆ และอร่อยแบบนี้ ก็คุ้มค่าอยู่นะครับ!

34

 

Eminent Frog Porridge (Geylang)

ADDRESS : 323 Geylang Road Singapore 389359
OPENING HOURS : 05:00pm – 04:00am
PRICE : 10 SGD/PAX
PHONE : +65 98422941
WEBSITE : Eminent Frog Porridge 

 

 

 

นอกจาก 5 ร้านเด็ดต้องห้ามพลาด ดังกล่าวแล้ว.. สิงคโปร์ ก็ยังมีเมนูอาหาร และร้านอาหารอร่อยอีกมากมายหลายร้าน หลากหลายสไตล์ให้ได้ไปลองชิม เป็นอีกจุดหมายปลายทางที่ถูกอกถูกใจนักท่องเที่ยว #สายกิน อย่างยิ่ง.. ซึ่งถ้าใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวสิงคโปร์ ก็ห้ามพลาดไปลองชิมของอร่อยกันนะ!

 


 

การท่องเที่ยวเชิงไฉไล | CHAILAIBACKPACKER

Fanpage : https://www.facebook.com/chailaibackpacker

Instagram : CHAILAIBACKPACKER

Twitter : @chailaibackpack / goo.gl/VIBXC9