เที่ยวสิงคโปร์เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ต้องลองมาสัมผัสสักครั้ง

SHARE!

SINGAPORE : เที่ยว “สิงคโปร์” สนุกไปกับกิจกรรมท่องเที่ยวมากมาย เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ต้องลองมาสัมผัสสักครั้ง!

สิงคโปร์ เปิดให้เที่ยวแล้วนะ.. จุดหมายปลายทางที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยว หรือ เคยไปแล้วก็อยากกลับไปอีก เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ บ้านเมืองสะอาดเรียบร้อย ระบบขนส่งสาธารณะครอบคลุม เดินทางได้สะดวกสบาย อาหารก็อร่อยมีให้ลองชิมหลากหลายเมนู และก็มีกิจกรรมท่องเที่ยวสนุกๆ อีกเพียบ ไปครั้งเดียวไม่เคยพอ

ช่วงนี้ ใครกำลังอยากออกไปเที่ยวต่างประเทศ แนะนำ “สิงคโปร์” เลยครับ กลับมาเปิดรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง ใช้เวลาเดินทางไม่นาน เตรียมวางแผนไปเที่ยวกันได้เลย “สิงคโปร์” เที่ยวง่ายจริงๆ ครับ

จุดถ่ายรูป สถานที่สวยๆ ที่ต้องแวะ

 • Sultan Mosque
 • Fort Canning Park
 • Masjid Jamae

เมนูอาหาร ต้องลองชิม

 • ข้าวมันไก่ (Tian Tian Hainanese Chicken Rice)
 • คายาโทสต์ (Ya Kun Kaya Toast)
 • บักกุ๊ดเต๋ (Song Fa Bak Kut The)
 • โจ๊กกบ (Eminent Frog Porridge)

กิจกรรมท่องเที่ยว New Experience เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ

 • Scenic Bike Tour: Enchantment of Marina Bay
 • Nostalgic Journey with Trishaw Uncle
 • The Summer House

แนะนำ สำหรับคนที่อยากลองสัมผัส New Experience ประสบการณ์การท่องเที่ยวที่แปลกใหม่ น่าสนใจ ลองเข้าไปชมรายละเอียดแต่ละโปรแกรมเพิ่มเติมกันได้เลยนะ รับรองว่าทริปเที่ยว “สิงคโปร์” ของเพื่อนๆ ครั้งนี้จะมีอะไรพิเศษเพิ่มขึ้นมาอีกมากมายเลยทีเดียวครับ!

เที่ยวสิงคโปร์แนวใหม่ไฉไลกว่าเดิม อ่านข้อมูลการท่องเที่ยวสิงคโปร์อัปเดตล่าสุดและจองทริปเที่ยวสิงคโปร์ราคาพิเศษ ได้ที่ : https://th.trip.com/sale/w/3543/singaporekr.html?locale=th_th

 

เที่ยว สิงคโปร์

Sultan Mosque มัสยิดที่มีความสวยงามโดดเด่นแห่งหนึ่งของประเทศสิงคโปร์ ตั้งอยู่ที่ย่านประวัติศาสตร์ Kampong Gelam ซึ่งถือว่าเป็นจุดศูนย์กลางของชุมชนมุสลิมในสิงคโปร์

มัสยิดแห่งนี้ สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2367 สำหรับสุลต่าน Hussein Shah สุลต่านองค์แรกของสิงคโปร์ โดย Sir Stamford Raffles ผู้ก่อตั้งสิงคโปร์ ได้มอบเงิน 3,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ ในการก่อสร้าง 100 ปีหลังจากนั้น ตัวมัสยิดเริ่มเก่าตามกาลเวลา จึงได้รับการซ่อมแซมใหม่ ซึ่งมัสยิดที่เห็นอยู่ในปัจจุบันนี้ ได้รับการออกแบบโดย Denis Santry จาก Swan and Maclaren บริษัทสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่ที่สุดของสิงคโปร์

เมื่อเดินทางมาถึง Sultan Mosque จะพบเห็นความสวยงามของ โดมสีทองขนาดใหญ่ มองเห็นแต่ไกล ฐานโดมจะตกแต่งด้วยปลายขวดแก้ว ซึ่งบริจาคโดยชาวมุสลิมที่มีรายได้น้อย เพื่อให้ชาวมุสลิมทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในการก่อสร้างได้ และภายในมัสยิด ก็ยังมีห้องละหมาดขนาดใหญ่ สำหรับการปฏิบัติศาสนกิจอีกด้วย

 • การเดินทาง : สถานีรถไฟใต้ดิน MRT Bugis Station

 

ข้อมูลเพิ่มเติม Sultan Mosque

 • ที่อยู่ : 3 Muscat St, สิงคโปร์ 198833
 • เวลาเปิด :
  วันจันทร์ – วันพฤหัสบดี 10.00 น. – 12.00 น. และ 14.00 น. – 16.00 น.
  วันศุกร์ 14.30 น. – 16.00 น.
  วันเสาร์ และ วันอาทิตย์ 10.00 น. – 12.00 น. และ 14.00-16.00 น.
 • โทร : +65 6293 4405
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/NFuLgeCGsQEWvYuV8

 

Fort Canning Park แลนด์มาร์ก จุดเช็คอิน แวะถ่ายรูปห้ามพลาด ใครได้มาเที่ยว “สิงคโปร์” แล้ว ต้องแวะมาเก็บภาพที่ระลึกกันที่นี่ครับ

Fort Canning Park เป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของประเทศ ที่ตั้งอยู่ใจกลางสิงคโปร์ ประกอบด้วย ประตู กำแพง อุโมงค์ และสิ่งก่อสร้างตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 18 ล้อมรอบด้วยพื้นที่สวนสาธารณะ ต้นไม้ และสนามหญ้าอันเขียวขจี บรรยากาศร่มรื่นเป็นธรรมชาติเหมาะแก่การมาเดินเล่นพักผ่อน

ณ จุดถ่ายรูปยอดนิยมของ Fort Canning Park ทางเดินช่องบันไดวนลักษณะเป็นวงกลม เมื่อมองขึ้นไปจะเห็นเป็นเหมือนช่องวงกลมขนาดใหญ่ พร้อมมีต้นไม้ใหญ่ที่แผ่กิ่งก้านสาขาสีเขียวขจีเป็นฉากหลังสวยงาม ให้ได้ถ่ายรูปเล่นกัน ซึ่งขอแนะนำว่า ควรมาตั้งแต่เช้าๆ เพราะอากาศดีไม่ร้อน และคนน้อย ถ่ายรูปได้อย่างสะดวกครับ

Masjid Jamae มัสยิดที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของสิงคโปร์ ตั้งอยู่ในย่าน Chinatown สร้างโดย Chulias ซึ่งเป็นชาวทมิฬมุสลิมจากทางตอนใต้ของอินเดีย เป็นสถานที่ที่มีประวัติศาสตร์ตั้งแต่ ค.ศ. 1827

ลักษณะของ Masjid Jamae เป็นมัสยิดที่มีรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบผสมผสาน โดยมีองค์ประกอบจากทั้งตะวันออกและตะวันตก ด้านหน้ามีหอสูงโดดเด่น และมีประตูทางเข้าที่รูปแบบได้รับอิทธิพลจาก อินโด-อิสลาม ของอินเดียตอนใต้ และมีห้องละหมาด ที่มีลักษณะแบบ Neoclassical ประกอบด้วยเสาแบบ Doric และหน้าต่างบานใหญ่ที่ปูด้วยกระเบื้องเคลือบสีเขียวแบบจีน เป็นอีกหนึ่งมัสยิดสวยๆ ที่ต้องลองแวะมาเที่ยวชมกัน

 • การเดินทาง : สถานีรถไฟใต้ดิน MRT Chinatown

 

ข้อมูลเพิ่มเติม Masjid Jamae

 

Tian Tian Hainanese Chicken Rice ร้านข้าวมันไก่ ที่ใครมาเที่ยวสิงคโปร์ต้องไม่พลาดมาแวะทาน

ร้าน Tian Tian Hainanese Chicken Rice ตั้งอยู่ใน Maxwell Food Centre เป็นร้านระดับ Bib Gourmand’s list ของ Michelin Guide ที่มีคนรอคิวเยอะมาก ซึ่งในบางช่วงเวลาก็มีการต่อคิวยาวไปจนถึงข้างนอกเลยทีเดียว

จุดเด่น ของข้าวมันไก่ของร้านนี้ คือ ข้าวมันที่เป็นเม็ดร่วน ไม่มันมากจนเกินไป และเนื้อไก่ที่ชิ้นโตเต็มคำ เนื้อแน่น ราดด้วยซอสสูตรพิเศษ เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มที่คล้ายกับน้ำส้มสายชูรสออกเปรี้ยวๆ หน่อย ซึ่งโดยรวมแล้วก็ถือว่าอร่อยดีนะ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม Tian Tian Hainanese Chicken Rice (Maxwell Food Centre)

 • ที่อยู่ : 1 Kadayanallur St, #01-10/11, Singapore 069184
 • เวลาเปิด : 10.00 น. – 19.30 น.(ปิดวันจันทร์)
 • โทร : +65 9691 4852
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/aWbjnpaRgnJNiHWJ7

 

Ya Kun Kaya Toast ร้านอาหารที่เหมาะสำหรับมาทานในยามเช้า กับเมนู Kaya Toast อาหารมื้อเช้ายอดนิยมของคนสิงคโปร์ และนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ สไตล์ ขนมปัง ไข่ลวก และ กาแฟ แบบเบาๆ อะไรทำนองนั้นครับ

ร้าน Ya Kun Kaya Toast มีอยู่หลายสาขาในสิงคโปร์ สามารถเลือกร้านที่เดินทางสะดวกได้ตามต้องการ ซึ่งจะมีบริการสั่งอาหารเมนู Kaya Toast แบบเป็น Set (รวมขนมปัง ไข่ลวก และเครื่องดื่ม) ครบจบใน Set เดียว

การทาน Kaya Toast ให้อร่อยก็ต้องเหยาะซอส และพริกไทย ลงไปบนไข่ลวก คนให้เข้ากัน จากนั้น จึงใช้ขนมปังจิ้มลงไปในไข่ลวก ได้ความอร่อย หอม มัน ของขนมปัง ที่เข้ากันกับไข่ลวก ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าจะเข้ากันได้ดีเลยครับ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม Ya Kun Kaya Toast (Chinatown)

 • ที่อยู่ : 18, #01-01 China St, สิงคโปร์ 049560
 • เวลาเปิด : 07.30 น. – 16.30 น.
 • โทร : +65 6438 3638
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/4mUbfB8eDPMM6k328

 

Song Fa Bak Kut The ร้าน “บักกุ๊ดเต๋” ยอดนิยมที่มีหลายสาขาในสิงคโปร์เช่นกัน เป็นอีกหนึ่งร้านแนะนำระดับ Bib Gourmand’s list ของ Michelin Guide ที่ต้องลองแวะมาชิมกันครับ

เมนู “บักกุ๊ดเต๋” ของร้าน Song Fa Bak Kut The จะมีทีเด็ดอยู่ที่น้ำซุปกระดูกที่รสชาติกลมกล่อมเผ็ดร้อน ทานกับข้าวสวยร้อนๆ เด็ดมากเลย

และ ความพิเศษของร้านนี้ ก็คือ จะมีพนักงานคอยมาเติมน้ำซุป บักกุ๊ดเต๋ ให้อยู่ตลอดเวลา ได้ซดน้ำซุปร้อนๆ กลมกล่อมแล้วรู้สึกดีจริงๆ ครับ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม Song Fa Bak Kut Teh (Clarke Quay)

 

Eminent Frog Porridge เมนู “โจ๊กกบ” เมนูเด็ดที่ต้องมาทานในย่าน Geylang โดยจะมีร้านโจ๊กกบอยู่หลายร้าน ซึ่งบางร้านจะเปิดในช่วงเย็นไปจนถึงตี 4 สามารถมาใช้บริการได้เกือบตลอดทั้งคืนเลยทีเดียว

เมนูแนะนำ “กบผัดพริกแห้ง” เสิร์ฟมาในหม้อดินส่งควันโขมง พร้อมกลิ่นหอมโชยออกมา ซึ่งจะต้องสั่งโจ๊กเปล่ามาด้วย สำหรับมาทานคู่กันกับกบผัดพริกแห้ง

ตัวกบเนื้อแน่น อร่อย และ ไม่มีกลิ่นคาว ไม่น่าเชื่อว่าจะทานกับโจ๊กเนื้อเนียนนุ่มลิ้น ได้อย่างลงตัว และอร่อยติดใจจริงๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาด มาลองกินกบตัวใหญ่ๆ เนื้อแน่นๆ และอร่อยแบบนี้ กันสักครั้งนะครับ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม Eminent Frog Porridge

 • ที่อยู่ : 323 Geylang Rd, สิงคโปร์ 389359
 • เวลาเปิด : 17.00 น. – 04.00 น.
 • โทร : +65 9842 2941
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/fdYhYMo3U1HxRwDs9

 

Scenic Bike Tour: Enchantment of Marina Bay

กิจกรรมเช่าจักรยานปั่น ไปตามเส้นทางชมบรรยากาศของ “เมืองในสวน” ที่สามารถแวะตามสถานที่ต่างๆ ได้ เป็นอีกประสบการณ์การท่องเที่ยวที่น่าลองมาก แถมได้ออกกำลังกายอีกด้วยนะ

Scenic Bike Tour ทัวร์ปั่นจักรยานสุดชิล ชมวิวบรรยากาศของ อ่าวมารีนา(Marina Bay) ที่เหมาะสำหรับครอบครัว ทุกเพศ ทุกวัย เป็นเส้นทางทัวร์ที่ผ่านย่านใจกลางเมือง ในระยะที่สามารถเดินถึงได้ ซึ่งเส้นทางการปั่นจักรยาน จะผ่านสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญรอบ Marina Bay อย่างเช่น Gardens by the Bay, Marina Barrage, Merlion Park เป็นต้น

และ ในระหว่างที่เดินทางก็จะมีการเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ จุดเริ่มต้นของสิงคโปร์มาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งนอกจากจะได้ตื่นตาตื่นใจกับภูมิประเทศที่สวยงามของสิงคโปร์แล้ว ยังได้ประสบการณ์ดีๆ อีกด้วย

 • สถานที่เช่าจักรยาน : จากร้านเช่าจักรยานที่ East Coast Park

 

Nostalgic Journey with Trishaw Uncle

กิจกรรมที่จะพาย้อนเวลากลับไปในอดีต กับการเดินทางด้วยรถ จักรยานสามล้อคุณลุง(Trishaw Uncle) ไปตามท้องถนนเก่าแก่ของสิงคโปร์ผ่านย่านสำคัญต่างๆ ซึ่งจะได้สัมผัสถึงร่องรอยของ ความทรงจำที่ชวนให้นึกถึงอดีต และเรียนรู้การเปลี่ยนแปลงทางวัฒนธรรมจากอดีตสู่ปัจจุบัน

แม้ว่า “สิงคโปร์” จะมีระบบขนส่งสาธารณะที่ครอบคลุมและทันสมัย แต่การได้ลองมาเที่ยวแบบช้าๆ ไปแบบชิลๆ อย่างกิจกรรมนั่งรถจักรยานสามล้อย้อนยุคแบบนี้ก็ดีเหมือนกันนะ แถมยังสามารถลดคาร์บอน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

รถจักรยานสามล้อคุณลุง(Trishaw Uncle) รถสามล้อแบบดั้งเดิม สามารถมีผู้โดยสารนั่งได้ 2 คน/คัน โดยจะปั่นอย่างช้าๆ ออกไปตามเส้นทางที่สามารถเลือกได้ 4 เส้นทาง คือ Singapore River, Little India, Kampong Glam และ Chinatown ใช้เวลาประมาณ 45 นาที ใครอยากมาลองเที่ยวสไตล์ย้อนอดีตแบบนี้ ต้องลองมานั่งกันสักครั้งนะ ได้บรรยากาศอีกแบบดีครับ

 

THE SUMMERHOUSE

สัมผัสประสบการณ์การรับประทานอาหาร ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ในบรรยากาศชนบทอันสวยงามของ Seletar ที่ทุกเมนูถูกปรุงอย่างพิถีพิถันเป็นมื้อสุดพิเศษที่น่าสนใจ

The Summerhouse มีแพ็คเกจอาหารเช้าและกลางวัน ส่งจากฟาร์มมาเสิร์ฟถึงโต๊ะใน Summerhouse Garden Domes ซึ่งเมนูอาหารจะถูกปรุงมาจากวัตถุดิบจากฟาร์ม และสวนเกษตรกรรม เป็นเมนูอาหารที่มีประโยชน์และดีต่อสุขภาพ พร้อมรับประทานในบรรยากาศท่ามกลางสวนอันเขียวชอุ่ม

นอกจากนี้ ยังมี Wildseed Cafe’ ร้านกาแฟ ให้ได้มาจิบกาแฟ ดื่มด่ำกับกาแฟชั้นดี จากเมล็ดกาแฟคั่วสดใหม่ ที่มีต้นกำเนิดจากภูมิภาค Cerrado ของบราซิลและที่ราบสูงสุมาตราอาเจะห์ และส่วนของ Wildseed Bar มุมผ่อนคลายในพื้นที่กลางแจ้ง และเปิดโล่ง รายล้อมไปด้วยแมกไม้เขียวขจี และบรรยากาศดีๆ เหมาะแก่การมาจิบเครื่องดื่มพักผ่อนในวันสบายครับ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม THE SUMMERHOUSE

 

#VisitSingapore
#PassionMadePossible
#SingapoReimagine #tripcomTH